Kinh nghiệm thực chiến với Volume 27/06-02/07/22: Xác định vùng giá tắc nghẽn cùng nến break volume lớn

VNREBATES
03.07.2022, 13:05 7 phút đọc

– Hi anh em , khi nhắc tới sideway chắc ko còn xa lạ gì với anh em Trader chúng ta rồi , vùng giá tắc nghẽn nó cũng giống như vùng sideway nhưng về cách các định thì có khác 1 xíu . Nay mình chia sẻ kinh nghiệm thực chiến cho anh em cách xác định vùng gia tắc nghẽn nó có thể coi là 1 kháng cự và hỗ trợ khá hiệu quả trong Trading.

– Hello anh em , nay mình tổng hợp lại các kinh nghiệm thực chiến trong tuần mà team đã áp dụng vào hệ thống giao dịch hiện tại . Như anh em cũng đã giao dịch với vùng sideway rồi nó cũng giống như vùng kháng cự hỗ trợ vậy

Hôm nay mình chia sẻ đến anh ” vùng giá tắc nghẽn ” cũng tương tự như vùng sideway nhưng nó có quy tắc cụ thể và rất dễ áp dụng vào hệ thống giao dịch .

Kèm theo đó có 1 số kiến thức như : San-Ku (Three Graps ) Pattern , cảnh báo khi thấy Pinbar có Volume cao và cuối cùng là dấu hiệu bên bán kiểm soát khi giá tiếp cận hỗ trợ và tạo vùng giá giao dịch trong phạm vi .

1. Vùng giá tắc nghẽn là gì ? Các set up giao dịch vùng giá tắc nghẽn

– Xác định vùng giá tắc nghẽn : Khi có ít nhất 3 cây nến liên tiếp đóng trong phạm vi của thanh nến trước thì chúng ta sẽ có 1 mô hình nến tắc nghẽn ( Hình 1 )
+ Vẽ 1 đường ngang tại thanh nến có giá đóng cửa cao nhất
+ Vẽ 1 đường ngang khác tại thanh nến có giá đóng cửa thấp nhất
=> Khu vực giữa 2 đường này là Vùng giá tắc nghẽn ( Hình 2 )

– Hợp nhất vùng giá tắc nghẽn : Đôi khi ta nhận thấy các mô hình tắc nghẽn đang hình thành trong vùng tắc nghẽn . Chúng ta sẽ vẽ vùng nhỏ nhất có thể đồng hóa tất cả các vùng tắc nghẽn chồng chéo ( Hình 3 )

– Các setup giao dịch vùng giá tắc nghẽn : Có 2 setup để giao dịch
+ Setup 1 : Thiết lập vùng tắc nghẽn mua
Thiết lập thất bại vùng tắc nghẽn mua
+ Setup 2 : Thiết lập vùng tắc nghẽn bán
Thiết lập thất bại vùng tắc nghẽn bán

– Anh em làm quen với cách xác định vùng giá tắc nghẽn này nha , mình sẽ chia sẻ về cách giao dịch vùng giá tắc nghẽn này ở Series 2 . Anh em Vote cho chuỗi seri PA + Volume này nha , mình sẽ update các kiến thức hay và có thể áp dụng được vào thực chiến trading

Hình 1 :

Hình 2 :

Kinh nghiệm thực chiến

Hình 3 :

2. San-Ku (Three Gaps) Pattern

Mô hình San-Ku thể hiện sự nóng lên của thị trường với 3 Gaps lên cho thấy thị trường vẫn đang rất tích cực hoặc quá lạc quan.

Đây có thể là thời điểm mà hầu hết các “Cá Mập” đang âm thầm chốt lời và các trader thiếu kinh nghiệm sẽ là những người mất tiền.

Trong một xu hướng tăng, sau các cú Gap lên thường thị trường sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng đó nên việc thành công hay thất bại của mô hình này phần nhiều phụ thuộc vào điểm xuất hiện của nó, nếu giá đang ở quá cao thì có thể nó sẽ đảo chiều, nhưng nếu nó chỉ vừa mới bật lên tại cản và xuất hiện lưng chừng rất có thể chúng ta sẽ thất bại.

Để có thể chắc chắn hơn anh em hãy đợi phe bán thực sự xuất hiện và chiến thắng và đi theo họ.

Ở ví dụ trong một xu hướng tăng phía trên giao dịch của chúng ta sẽ diễn ra như sau:

(1) Giá đã xuất hiện 3 Gaps, đây là điều kiện đầu tiên (không xét các Gaps quá nhỏ), chúng ta tiếp tục thận trọng quan sát thị trường vì 3 Gaps này hoàn toàn có thể là các thể hiện sức mạnh của xu hướng.

(2) Động lượng vẫn ủng hộ xu hướng tăng nhưng giá đã chuyển sang sideway trong khi volume giao dịch rất lớn (vòng tròn đen), đây là dấu hiệu bất thường trong một xu hướng tăng, vì trong một xu hướng tăng khi giá dừng lại tích lũy thường volume phải thấp. Suy ra đây có thể là giai đoạn phân phối hàng của các cá mập, chúng ta lại thận trọng quan sát.

(3) Xuất hiện mô hình nến đảo chiều giảm Evening star với 2 Gaps xuống (vòng tròn đỏ đầu tiên), điều này thể hiện rằng phe bán đã tham gia và đang rất mạnh. Đây có thể là tín hiệu bán sớm nếu anh em chấp nhận rủi ro lớn hơn một chút hoặc có thể bán muộn hơn ở cây nến engulfing giảm phá xuống range phân phối (vòng tròn đỏ thứ hai).

3.Kinh nghiệm thực chiến giao dịch với Pinbar Volume cao

Pinbar là một tín hiệu giao dịch đẹp với anh em giao dịch theo Price Action. Tuy nhiên đôi lúc Pinbar xuất hiện ngay tại những vùng Timing đôi lúc lại chứa nhiều cạm bẫy. Đặc biệt là đối với những Pinbar đi kèm với Volume lớn.

Để giao dịch với Pinbar hiệu quả hơn chúng ta sẽ phải kết hợp với Volume. Khi anh em thấy giá lao về keylevel với Vol tăng dần sau đó xuất hiện Pinbar vol lớn điều chúng ta cần là đợi giá retest lại cây Pinbar này với một volume thấp thì mới Entry được.

Còn khi giá quay lại retets với cây Pinbar này với Vol cao thì chúng ta không nên vào lệnh nữa. Anh em xem ví dụ sau nhé.

Kinh nghiệm thực chiến

4. Dấu hiệu bên bán kiểm soát khi giá tiếp cận hỗ trợ và tạo vùng giá giao dịch trong phạm vi.

Khi giá tiếp cận và phản ứng với hỗ trợ và sau đó thị trường tạo đỉnh thấp dần thể hiện một môi trường giá yếu, đây là một dấu hiệu thể hiện sức mạnh của bên bán và có nhiều khả năng thị trường sẽ bị phe bán kiểm soát. Thực tế diễn biến này cho anh em biết rằng bên mua hiện tại chưa sẵn sàng mua tại mức giá cao và do đó hình thành các đỉnh thấp hơn.

Nhìn bề ngoài, nó trông giống như một hình tam giác giảm dần như trong biểu đồ của giá AUDUSD dưới đây. Và giá hiện tại đã break qua hỗ trợ với volume tương đối lớn kèm theo các nến thân lớn.

Vậy theo anh em giá liệu có tiếp tục giảm? Chúng ta có mong chờ một nhịp retest trong tương lai không?
Để có thể chắc chắn hơn anh em hãy đợi phe bán thực sự xuất hiện và chiến thắng và đi theo họ.

Kinh nghiệm thực chiến

Bên bán chiếm ưu thế

Kinh nghiệm thực chiến bên bán kiểm soát

5. Kết luận

– Mình đã tổng kết tất cả các kiến thức đã được mình áp dụng vào hệ thống giao dịch , hy vọng qua những bài kiến thức này anh em có thêm nhiều góc nhìn về thị trường .- Anh em có thắc gì cứ đển lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé . Chúc anh em sang tuần giao dịch có nhiều lợi nhuận .

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật