Bảng So sánh Top 10 Brokers tại Việt Nam 2020

3/26/2020 6 phút đọc

So sánh Top 10 Brokers hiện nay như Fxpro, Hotforex, IC Markets, FBS, XTB … có ưu nhược điểm khác nhau, và tuỳ theo quan điểm đầu tư mà các traders sẽ chọn cho mình những Broker phù hợp cho riêng mình.

Thị trường giao dịch ngoại hối tại Việt Nam trong thời gian qua khá sôi động với rất nhiều Broker nước ngoài tấn công vào, vì thị trường Việt Nam đang cực kỳ tiềm năng với khối lượng giao dịch lớn (có thông tin chỉ đứng sau Trung Quốc và Thái Lan tại khu vực Châu Á).

Và mỗi Broker luôn mang trong mình những ưu nhược điểm khác nhau, và tuỳ theo quan điểm đầu tư, phong cách giao dịch mà các traders sẽ chọn cho mình những Broker phù hợp cho riêng mình.

VnRebates có tìm hiểu và tổng hợp thông tin trong bảng sau theo những tiêu chí quan trọng mà thực tế hoạt động cho thấy như bên dưới:

 

BẢNG SO SÁNH TOP 10 BROKER 2020

VnRebates có tìm hiểu và tổng hợp thông tin các Broker trong bảng sau theo những tiêu chí quan trọng như sau:

 • Loại tài khoản: Chúng tôi thường lấy 2 loại tài khoản đại diện và phổ biến tại các Broker để so sánh. Thường sẽ là một loại tài khoản thường với spread trung bình thị trường và một loại là tài khoản ECN với Spread rất thấp nhưng có thu Commission thêm.
 • Hồ sơ mở tài khoản: Hiện tại thì chuẩn của các Broker quốc tế là hồ sơ gồm 2 loại giấy tờ:
  – Xác minh nhân thân: CMND hoặc Passport
  – Xác minh địa chỉ: Sao kê ngân hàng hoặc hoá đơn điện nước đứng tên
  Điều này là lý do đôi khi điều kiện giao dịch rất tốt nhưng trader cảm thấy rất phức tạp và bất tiện dẫn đến không mở được. Tuy nhiên hiện nay nhiều Broker vào Việt Nam rất linh động là có thể chỉ cần CMND và Hộ Khẩu là có thể mở tài khoản giao dịch được rồi.

          >> Gợi ý về Top Broker linh động mở tài khoản: FBSFxproXMXTB

 • Mức ký quỹ tối thiểu: cái này thì bạn chọn theo mức vốn phù hợp với bản thân mình dành ra để đầu tư là được

          >> Gợi ý về Top Broker có mức ký quỹ thấp: XTB – HotFxXM – Exness

 • Spread: đây có lẽ là điều các trader mới khá quan tâm, tuy nhiên theo bên mình quan sát thì mức ưu tiên của tiêu chí này càng bớt đi theo năm tháng. Có lẽ là sau này, họ sẽ quan tâm là sàn nạp rút ổn định và làm sao giao dịch có lời bền vững nhiều hơn, vì dù sao nếu chi phí spread thấp nhưng giao dịch lỗ hoài thì cũng ko được gì.

         >> Gợi ý về Top Broker có spread thấp: TickmilIC Markets – FxproXM

 • Commission: các bạn lưu ý là đây không phải là IB thu thêm, mà nếu sử dụng tài khoản ECN đúng chuẩn thì spread sẽ gần =0 hơn và sàn có thu thêm commission, thu cao hay thấp là tuỳ Broker

         >> Gợi ý về Top Broker có Commission thấp: TickmilXMIC MarketsAdmirals

 • Đòn bẩy: bình thường ở khu vực Châu Á các sàn thường cung cấp đòn bẩy cao 1:500, có sàn cung cấp lên tới 1:2000 hay 1:3000 để đáp ứng nhu cầu của traders, tuy nhiên các bạn luôn lưu ý việc giao dịch với đòn bẩy càng cao thì rủi ro càng cao.

         >> Gợi ý về Top Broker có Đòn bẩy cao: FBS – Exness – XMHotFx

 • Hỗ trợ Online bằng Tiếng Việt: Bên mình đưa tiêu chí này vô là vì trong quá trình giao dịch, bạn sẽ luôn có những vấn đề thắc mắc cần giải quyết ngay, mà nếu sàn có hỗ trợ online bằng Tiếng Việt sẽ vô cùng tiện lợi. Còn nếu không, bạn sẽ rất khó chịu và chán nản khi các vấn đề liên quan đến tiền bạc chưa được giải quyết nhanh chóng.

         >> Gợi ý về Top Broker có Hỗ trợ online Tiếng Việt nhanh tốt: FxproFBSHotFx – Exness

 • Nạp rút: Hầu hết các sàn đều có 3 phương án nạp rút chính là Chuyển khoản liên ngân hàng (Bankwire), Thẻ visa/Master và Các ví điện tử (webmoney, Paypal …). Tuy nhiên trader rất quan tâm phương án khi rút tiền về có liền trong ngày, mà Bankwire có thể mất cả tuần, Visa Master thì chỉ rút được tối đa số tiền đã nạp vào, các ví điện tử kia thì phải bán qua 1 bên trung gian mới nhanh được. Do đó hiện nay vài Broker khi vào VN còn rất năng động liên kết với các ngân hàng trong nước cho phép nạp rút nhanh chóng qua Ebanking chẳng hạn, rất tiện lợi.

         >> Gợi ý về Top Broker có Hỗ trợ nạp rút nhanh với các Ngân hàng VN: Fxpro – XMHotFx – Exness

 • Tổ chức quản lý: Nếu xét theo góc độc cơ chế bảo vệ Traders và kiểm soát chặt chẽ các Brokers  cũng như tiếng tăm thì ta có thể ưu tiên Các tổ chức quản lý Broker từ: Mỹ (NFA) – Anh (FCA/FSA…) – Úc (ASIC) rồi đến các Tổ chức quản lý Thiên Đường Thuế như:  Cyprus (CySEC) – Malta (MFSA) … Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, đó là ở Mỹ hoặc Anh và nhiều nước châu Âu quy định đòn bẩy rất thấp, tầm dưới 1:50 thôi. (Tham khảo về Tổ chức quản lý Broker tại đây)

>> Gợi ý về Top Broker có Tổ chức Quản lý tốt: TickmilFxproHotFxExness

 • Tỷ lệ Rebates và Điều kiện Rebates: Khi mở tài khoản qua VnRebates thì bạn sẽ được nhận thêm một khoản tiền theo khối lượng giao dịch gọi là Rebates (Hoàn Phí), tầm khoảng hơn 50% tiền commission mà VnRebates nhận được từ sàn, mức này cao hay thấp là ở tuỳ sàn và tuỳ loại tài khoản bạn mở, và nó có những điều kiện riêng để nhận Rebates.

 

Nếu bạn đã có tài khoản tại Brokers nào rồi, hãy Login bên dưới để Bắt đầu nhận thêm tiền Hoàn Phí từ chúng tôi:

Nếu bạn cần tư vấn chọn Broker nào phù hợp, hãy liên hệ Fanpage bên dưới để chúng tôi tư vấn giúp bạn tốt hơn:

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều