Hướng dẫn xem Biểu đồ giá vàng online dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều website hiển thị biểu đồ giá vàng trực tuyến cho phép nhà đầu tư xem được giá vàng mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết này, VnRebates sẽ giới thiệu đến các bạn những loại biểu đồ giá vàng cơ bản và những lợi ích mà nhà đầu tư có thể khai thác từ chúng

Đầu tư vàng hiện nay không còn dưới hình thức mua thỏi bán lượng như trước đây. Hiện tại, tất cả các nhà đầu tư đều có thể ngồi ở nhà và mua vàng tận NewYork hay London thông qua 1 sàn giao dịch vàng trực tuyến. Bởi vì hiện tại, gần như tất cả các sàn môi giới đều cung cấp giao dịch vàng so với 1 đồng tiền cụ thể. Ví dụ điển hình nhất chính là XAUUSD – giá vàng giao ngay so với đô la Mỹ.

Biểu đồ giá vàng trực tuyến

Giá vàng được cung cấp online và giao dịch toàn thế giới, vì thế, biểu đồ giá vàng đóng vai trò quan trọng để nhà đầu tư phân tích biểu đồ nến giá vàng nói riêng và phân tích biểu đồ giá vàng nói chung, price action, v.v để tìm kiếm các cơ hội mua và bán.

Bài viết này trả lời 4 câu hỏi chính:

 • Biểu đồ giá vàng là gì?
 • Tại sao cần sử dụng biểu đồ giá vàng trực tuyến?
 • Làm thế nào để đọc biểu đồ giá vàng trực tuyến?
 • Thông tin về tỷ giá vàng/bạc tiềm ẩn trong biểu đồ giá vàng?
 • Bạn có thể xem được biểu đồ giá vàng trực tuyến ở đâu?

1. Biểu đồ giá vàng là gì?

Biểu đồ giá vàng cũng như các biểu đồ các tài sản khác: cổ phiếu, forex, dầu, nông sản, v.v – là biểu đồ thể hiện dãy giá trị giá cả (và có thể bao gồm khối lượng giao dịch) trong 1 khoảng thời gian xác định.

Kỹ thuật viên, nhà phân tích, và các trader đều có thể phân tích biểu đồ giá vàng để phán đoán biến động giá tiếp theo của 1 tài sản.

Để tạo sự tiện lợi trong việc theo dõi biến động trên thị trường vàng, hiện nay có rất nhiều trang web online cung cấp biểu đồ giá vàng trực tuyến cho phép nhà đầu tư xem được giá vàng ở đơn vị Ounce, Gram hoặc Kilogram, cũng như các sàn giao dịch vàng trực tuyến để trader phân tích biểu đồ giá vàng và trade vàng tại cùng 1 nơi.

Không những thế, người dùng có thể xem được giá vàng ở nhiều khung thời gian khác nhau, từ những biểu đồ 1 phút, 10 phút cho tới bảng mô tả giá trong vài năm qua, hoặc thậm chí trong vòng 50 năm qua .

Biểu đồ giá vàng từ xưa đến nay

Vậy thì việc giao dịch vàng không còn phải tốn những cú điện thoại hỏi nhân viên môi giới hoặc ra ngồi ngoài ngân hàng cả ngày hay canh xem những thời sự, tin tức trên tivi như thời trước nữa.

Bây giờ với biểu đồ giá vàng trực tuyến thì các nhà đầu tư có thể xem giá vàng ở bất kỳ nơi đâu chỉ với chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại có kết nối mạng internet, sau đó tiến hành phân tích biểu đồ giá vàng và giao dịch nhanh chóng.

2. Tại sao cần phải sử dụng biểu đồ giá vàng trực tuyến?

Khi thị trường vốn trở nên hỗn loạn (như sự kiện covid-19 năm 2020), vàng chính là lựa chọn số 1 khi các nhà đầu tư tìm đến những giải pháp an toàn hơn. Lúc này, giá vàng sẽ biến động rất mạnh, và đây cũng là lúc nhà đầu cơ vào cuộc.

Biểu đồ giá vàng có rất nhiều lợi ích, đặc biệt đối với những nhà đầu cơ tìm kiếm cơ hội mua bán vàng liên tục trong ngắn hạn. Các nhà giao dịch ngắn hạn có thể xem xét dữ liệu tại những biểu đồ ở khung thời gian ngắn. Dựa vào biểu đồ đó, họ có thể phân tích biểu đồ nến giá vàng, tìm kiếm các mốc giá hỗ trợ vàng để vào lệnh mua hay tìm ra các mốc kháng cự để bán chốt lời.

Bên cạnh việc hỗ trợ xác định điểm hỗ trợ và kháng cự, biểu đồ giá vàng còn có thể chỉ ra được xu hướng tăng giảm của thị trường vàng trong thời gian qua nếu bạn chọn khung thời gian biểu đồ dài hơn.

Không chỉ những nhà giao dịch theo chiến lược swing trade, mà ngay cả những nhà đầu tư dài hạn cũng có thể sử dụng tốt biểu đồ giá vàng trực tuyến.

Một nhà đầu tư có ý định nắm giữ vàng trong dài hạn có thể không quan tâm đến khung thời gian 10 phút hoặc theo giờ, nhưng họ hoàn toàn có thể sử dụng các khung thời gian dài hơn như biểu đồ hàng ngày, biểu đồ tuần, biểu đồ tháng hay thậm chí là biểu đồ năm, phân tích biểu đồ giá vàng, tìm ra xu hướng cũng như áp dụng các kỹ thuật trading phù hợp.

Giống như nhà đầu tư ngắn hạn, các nhà đầu tư vàng dài hạn cũng sử dụng biểu đồ để xác định xu hướng giá vàng, hoặc tìm ra các vùng hỗ trợ kháng cự để ra các quyết định đúng đắn hơn.

Biểu đồ giá vàng trực tuyến

Biểu đồ giá vàng trực tuyến trên điện thoại

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các kiến thức quan trọng sau về giá vàng:

3. Làm thế nào để đọc biểu đồ giá vàng trực tuyến?

Đối với trader, biểu đồ giá chính là trung tâm của mọi hành động. Học được cách đọc biểu đồ giá vàng là kỹ năng cơ bản đầu tiên để tiếp cận với thế giới đầu tư thị trường giá vàng trực tuyến.

3.1 Chọn khung thời gian để hiển thị biểu đồ giá

Có 3 khung thời gian chính để xem xét và phân tích biểu đồ giá vàng:

 • Khung thời gian ngắn (m: minute – phút): 1m, 3m, 5m, 15m, 30m, 45m – Đặt biệt, khung 1m va 3m cho thấy sự thay đổi tức thời của giá vàng
 • Khung thời gian trung bình (h: hour – giờ): 1h, 2h, 3h, 4h – thường dùng để xem xét xu hướng giá vàng trong thời gian ngắn sắp tới
 • Khung thời gian dài (d: day – ngày, w: week – tuần, m: month – tháng): 1d, 1w, 1m – cung cấp cái nhìn toàn diện và dài hạn hơn về xu hướng chung

3.2 Các cách biểu thị giá vàng trực tuyến 

Một nhà đầu tư cá nhân, với số vốn ít, thường mua theo vàng theo gram, họ sẽ xem giá vàng trên một biểu đồ bằng gram. Ngược lại, các ngân hàng trung ương hoặc chính phủ thường mua vàng với một lượng lớn, do đó họ sẽ nhìn vào các biểu đồ Ounce hay Kilogram vàng. Cho dù là đơn vị trọng lượng nào thì biểu đồ giá vàng cũng có thể biểu thị giá tương ứng với đơn vị trọng lượng đó.

Thông thường, biểu đồ giá vàng cũng tương tự như các biểu đồ khác, biểu thị dưới các hình thức sau:

 • Biểu đồ nến Nhật : phù hợp nhất với tất cả các tài sản, bao gồm vàng
 • Biểu đồ bar chart truyền thống
 • Biểu đồ dải
 • Biểu đồ đường
 • Renko
 • Point Figure

Biểu đồ theo nến Nhật

3.3 Sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật trong biểu đồ giá vàng

Thế giới công cụ kỹ thuật, mô hình chart sử dụng trong phân tích biểu đồ giá vàng vô cùng phong phú. Có thể nói, không ai có thể am hiểu hết tất cả. Tuy nhiên, cũng không nên chỉ biết 1 hoặc 2 công cụ. Lí do, vì các công cụ phân tích kỹ thuật không phải bao giờ cũng đưa ra các tín hiệu chuẩn xác.

Thông thường, trader hay sử dụng nhiều công cụ để đưa ra tín hiệu và xác định thành công trước khi thực hiện lệnh. Các công cụ phổ biến (và bạn có thể sử dụng cùng với nhau), nhưng không giới hạn ở danh sách dưới, gồm:

Ngoài các xu hướng và các khu vực hỗ trợ và kháng cự, biểu đồ giá vàng cũng có thể cho phép các nhà đầu tư phát hiện ra những mô hình giá kỹ thuật cụ thể trên thị trường vàng. Các mô hình phân tích kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất là các mô hình: cốc và tay cầm, đầu và vai, nêm, hình tam giác và cờ.

4. Thông tin về tỷ giá vàng/bạc tiềm ẩn trong biểu đồ giá vàng?

Không chỉ dừng lại ở việc hiển thị thông tin giá vàng, biểu đồ giá vàng trực tuyến còn có thể cung cấp một thông tin quan trọng để giao dịch 1 kim loại quý khác –  đó là tỷ lệ giá vàng/bạc. Tỷ lệ giá vàng/bạc chỉ ra cần bao nhiêu đơn vị bạc để mua một đơn vị vàng.

Ví dụ, nếu vàng đang giao dịch ở mức 1200 USD/ounce và bạc là 15 USD/ounce, tỷ lệ vàng/bạc này sẽ được tính là 1200 USD/15 USD = 80. Như vậy, bạn sẽ cần khoảng 80 ounces bạc để mua một ounce vàng.

Tỷ giá vàng/bạc này tại sao lại quan trọng? Tỷ lệ này chính là một tính năng thú vị và sẽ phát huy lợi ích trong một số tình huống nhất định. Một số nhà đầu tư sử dụng tỷ lệ này để tìm tín hiệu mua.

Ví dụ, nếu tỷ lệ là 80, các nhà đầu tư sẽ thấy bạc tương đối rẻ hơn so với vàng và sẽ mua bạc. Trong khi đó, nếu tỷ lệ này giảm xuống thấp, chẳng hạn về mức 40, các nhà đầu tư sẽ cảm thấy giá bạc khá cao so với vàng do đó họ sẽ mua vàng nếu muốn đầu tư vào kim loại quý.

Tỷ lệ bao nhiêu là cao và thấp tùy thuộc vào kinh nghiệm của nhà đầu tư, dữ liệu trong lịch sử, và tình hình thị trường tại thời điểm hiện tại. Vì thế, luôn nhớ rằng 1 tỷ lệ đúng trong quá khứ có thể không còn áp dụng được trong điều kiện thị trường hiện hữu.

Giá vàng liên tục thay đổi, vì kim loại được mua bán hàng ngày trên khắp thế giới. Ví dụ nếu đang là buổi tối tại Việt Nam thì giá vàng vẫn đang được sôi động trong một buổi sáng của thị trường Mỹ. Biểu đồ giá vàng mô tả tất cả hoạt động của vàng, và có thể hỗ trợ các nhà đầu tư quyết định mua hoặc bán.

Biểu đồ giá vàng trực tuyến
Biểu đồ giá vàng trực tuyến giúp nắm bắt thời cơ tốt nhất

5. Xem giá vàng trực tuyến ở đâu?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và các dịch vụ đầu tư, trader có thể dễ dàng xem biểu đồ giá vàng trực tuyến hôm nay một cách cực kỳ nhanh và dễ dàng thông qua các sàn giao dịch vàng trực tuyến hoặc các website chuyên cung cấp nguồn giá. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê ra những nguồn xem giá vàng trực tuyến cập nhật nhanh và chính xác nhất:

5.1 Goldprice.org

Đầu tiên là trang web goldprice.org. Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ thấy ngay giá vàng hiện tại là bao nhiêu, chẳng hạn như hình minh họa bên dưới là 1,562.05 $/Oz. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết được giá vàng đã tăng hay giảm bao nhiêu điểm hoặc bao nhiêu phần trăm so với ngày hôm qua. Ngoài ra, bên dưới giá vàng là một biểu đồ có thể giúp bạn hình dung về diễn biến giá vàng trong thời gian qua.

Nơi xem giá vàng trực tuyến Goldprice.org

5.2 Kitco.com

Một website giá vàng khá phổ biến khác, luôn xuất hiện trong danh sách kết quả đầu tiên khi bạn tìm kiếm giá vàng / gold price trên Google chính là Kitco.com. Giá vàng Kitco online giao ngay được hiển thị bằng 14 đồng tiền khác nhau (rất tiếc là không có VND) theo gram, kí lô, khối lượng nhỏ pennyweight, tola, và tael. Đồng thời, Kitco còn hiển thị thông tin giá vàng Fixes tại London và Thượng Hải, giá vàng lịch sử, và các tỷ lệ vàng/ bạc, vàng/platinum, vàng/palladium…

Biểu đồ giá vàng tại Kitco

5.3 Tradingview.com

Nếu bạn muốn phân tích biểu đồ giá vàng chuyên sâu hơn thì có thể truy cập vào trang tradingview.com. Tại đây, bạn nhấp chuột vào mục “Chart” ở phía trên màn hình. Sau đó màn hình biểu đồ sẽ hiện ra, để xem biểu đồ của vàng, bạn sẽ nhập cụm ký tự “XAU/USD” vào góc trái bên trên màn hình.

Bạn biết điều tuyệt vời nhất ở Trading View là gì không? Đó chính là khả năng vẽ bất cứ thứ gì lên trên biểu đồ giá. Bất cứ khi nào bạn muốn giải thích điều gì đó với ai đó hoặc vẽ để tham khảo cho bản thân, bạn có thể dùng bút trong TradingView để vẽ tự do. Không chỉ vậy, tất cả các công cụ giao dịch mà bạn có thể nghĩ đến khi đặt trên biểu đồ của bạn đều được cung cấp trên TradingView, rất phù hợp với những người có phong cách giao dịch phức tạp.

Dưới đây là 3 bài viết phân tích về Trading View của Vnrebates.net, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu vì sao càng nhiều người dùng Trading View mỗi ngày:

Biểu đồ giá vàng trên trading view

Biểu đồ giá vàng trên trading view

Còn nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại thì có thể tải về các ứng dụng xem giá vàng trên kho ứng dụng chẳng hạn như ứng dụng MetaTrader. Trên ứng dụng này, bạn không chỉ xem được giá vàng trực tuyến với mã XAU/USD mà còn xem được cả giá của các cặp tiền tệ như EUR/USD, GBP/USD.

6. Tổng kết

Với rất nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật hiện đại đã được phát triển, việc phân tích biểu đồ giá vàng đang trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Biểu đồ giá vàng trực tuyến vẫn rất hữu ích trong việc nghiên cứu, tìm ra các điểm mua khi nhà đầu tư đã có một tầm nhìn về tiềm năng tăng và giảm giá trong tương lai.

Tuy nhiên, tiền không dễ kiếm, tất cả những thứ kể trên không đảm bảo 100% sẽ tạo ra lợi nhuận vững chắc cho bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thêm về các phương thức quản lý rủi ro, tuân theo các chiến lược giao dịch của mình, hoặc có thể tìm kiếm các kênh đầu tư khác. Dưới đây là danh sách một số links tham khảo về giao dịch forex giúp bạn tham khảo:

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo GoldPrice
Được viết bởi: Tú Uyên
Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot