hotforex
Mở TK và nhận thêm 3 USD/lot
fxpro
Mở TK và nhận thêm 8 USD/lot
exness
Mở TK và nhận thêm 5usd/lot
xm-broker
Mở TK và nhận thêm 5 USD/lot
fbs-broker
Mở TK và nhận thêm 5-10 USD/lot
ic-markets
Mở TK và nhận thêm 1 USD/lot

Binary Option là gì? Cách sàn nhị phân hoạt động

25.04.2020, 08:27 12 phút đọc

Binary option hay được gọi là quyền chọn nhị phân, một hình thức phái sinh đơn giản nhưng rủi ro cao. Binary option dựa trên dự đoán giá tài sản cơ bản, tăng hay giảm so với một mức giá quy định trước trong khoảng thời gian nhất định. Đoán đúng, bạn được tiền. Sai, bạn mất tiền. Và số tiền này là xác định trước.

Binary option hay BO, Quyền chọn nhị phân là từ khóa hot trong cộng đồng đầu tư trực tuyến. Về mặt kỹ thuật, Binary option rất đơn giản và phổ biến. Nhưng thực tế, công cụ này rất khó chơi chuẩn và mang tính rủi ro rất cao.

Quyền chọn nhị phân có thể được coi là dễ chơi đối với người chuyên nghiệp, tỷ lệ phân tích đúng và dự đoán chính xác thị trường. Nhưng đối với những người mới bắt đầu thì quyền chọn nhị phân không khác gì đánh bạc. Bạn không đủ “rắn”, thì tài khoản sẽ bị bốc hơi rất nhanh. 

Binary option là gì mà khó vậy?

3 câu hỏi chính bên dưới sẽ được trả lời:

 • Binary option là gì? Binary option có lừa đảo không?
 • Binary option hoạt động như thế nào?
 • Ưu và nhược điểm của Binary option

Binary option là gì?

Binary option trong tiếng Việt được gọi là quyền chọn nhị phân hay nhiều trader gọi là BO. Để hiểu rõ binary option là gì, chúng ta sẽ đi vào khái niệm quyền chọn trước.

Binary option là gì?

Option – quyền chọn là gì?

Quyền chọn là một hợp đồng cho phép (nhưng không yêu cầu) nhà đầu tư mua hoặc bán một tài sản cơ sở như trái phiếu, vàng, hàng hóa, ETF hoặc thậm chí chỉ số tài chính ở một mức giá định trước trong một khoảng thời gian nhất định.

Quyền chọn được coi là chứng khoán phái sinh – có nghĩa là giá của chúng được lấy từ một thứ khác (trong trường hợp này, từ giá trị của các tài sản cơ sở như thị trường, chứng khoán hoặc các công cụ cơ bản khác).

Vì lý do này, các quyền chọn thường được coi là ít rủi ro hơn so với cổ phiếu (nếu được sử dụng đúng cách). Nếu bạn không am hiểu về chứng khoán phái sinh, đầu tư quyền chọn sẽ mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Quyền chọn mua và bán được thực hiện trên thị trường quyền chọn với hợp đồng giao dịch dựa trên thị trường cơ sở. Có 2 loại quyền chọn chính:

 • “Call option” – hay quyền chọn mua: Quyền chọn cho phép bạn MUA tài sản cơ sở với mức giá xác định trước tại một thời điểm trong tương lai
 • “Put option” – hay quyền chọn bán: Quyền chọn cho phép bạn BÁN tài sản cơ sở với mức giá xác định trước tại một thời điểm trong tương lai.

Quyền chọn của Mỹ và châu Âu khác nhau bởi 1 điểm quan trọng về thời điểm đáo hạn:

 • Nhà đầu tư của Quyền chọn kiểu Mỹ có thể mua hoặc bán quyền chọn bất kỳ lúc nào trước ngày hết hạn để khóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu tổn thất.
 • Nhà đầu tư Quyền chọn châu Âu phải đợi đến khi hết hạn hợp đồng để thực hiện quyền chọn.

Binary option – Quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân là một hình thức phái sinh đơn giản, hơi khác so với các Quyền chọn vanilla (vanilla option) và chuyển lợi nhuận / lỗ và rủi ro cố định cho các nhà đầu tư.

Quyền chọn nhị phân dựa trên một câu hỏi đơn giản về việc giá của tài sản cơ sở sẽ cao hơn hoặc thấp hơn (Có hoặc Không – cơ chế của nhị phân  giá thực hiện tại một thời điểm trong tương lai.

Rủi ro và phần thưởng được biết trước, và phần thưởng có cấu trúc này là một trong những điểm thu hút nhất khi chơi quyền chọn nhị phân.

Có một số loại Binary Option khác nhau để lựa chọn. Loại quyền chọn nhị phân phổ biến nhất là tùy chọn đơn giản “tăng / giảm” (“Up / Down”). Dù khác nhau, nhưng điểm phổ biến của các loại BO này là sẽ có kết quả nhị phân (Có hoặc không). Các loại phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

 • “Tăng/ Giảm” – “Up/Down (High/Low)” – Quyền chọn nhị phân đơn giản và phổ biến nhất. Liệu giá sẽ cao hơn hoặc thấp hơn giá hiện tại khi hết thời hạn quyền chọn?
 • “ Trong / Ngoài” (Phạm vi hoặc Ranh giới) – “In/Out (Range or Boundary)” – Giá trị “cao” và “thấp” sẽ được thiết lập. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định về việc giá sẽ kết thúc trong hay ngoài các ranh giới này.
 • “Chạm / Không chạm” – “Touch/No Touch” – Các mức sẽ được đặt cao hơn hoặc thấp hơn giá hiện tại. Sau đó, bạn nhập một vị trí để xem giá sẽ ‘chạm vào các mức này giữa thời điểm giao dịch và hết hạn.
 • “Thang” – “Ladder”– Đây là tương tự như giao dịch tăng / giảm. Tuy nhiên, thay vì sử dụng giá hiện tại, thang sẽ có các mức được xác định trước được đặt so le lên hoặc xuống. Chúng thường đòi hỏi một động thái giá đáng kể, tuy nhiên, lợi nhuận sẽ thường xuyên vượt quá 100%. Đáng chú ý là cả hai hướng của một giao dịch không phải lúc nào cũng có sẵn.

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách quyền chọn nhị phân hoạt động phần sau.

Binary Option có lừa đảo không?

Hầu hết giao dịch quyền chọn nhị phân xảy ra bên ngoài Hoa Kỳ. Ở Mỹ, BO được quản lý nghiêm bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC – Commodities Futures Trading Commission) và chỉ có sẵn ở các định dạng cụ thể trên các sàn giao dịch được quy định trong nước Mỹ.

Quyền chọn nhị phân là các phương pháp đơn giản để phòng ngừa rủi ro hoặc đầu cơ vào giá của nhiều hình thức tài sản với rủi ro được xác định trước và cũng như lợi nhuận hoặc thua lỗ tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều quyền chọn nhị phân được coi là cờ bạc hoặc lừa đảo, đó là lý do tại sao chúng được quy định chặt chẽ ở Hoa Kỳ và các websites bất hợp pháp được FBI theo dõi trên toàn thế giới.

Một số website cung cấp binary option tiền điện tử có sẵn. Tuy nhiên, chúng không được khuyến nghị cho người mới bắt đầu vì có rủi ro cao và có liên quan đến một loại tài sản mới nổi vẫn đang trải qua thời gian kiểm soát chặt chẽ. Facebook, Google và Twitter đều cấm quảng cáo binary option cụ thể cùng với quảng cáo tiền điện tử vào năm 2018.

Rủi ro cao khi đầu tư binary option

Sự khác biệt giữa option truyền thống và binary option là gì?

Quyền chọn là công cụ rất tốt để tăng tiềm năng kiếm tiền mà không cần mua ký quỹ hoặc vay. Quyền chọn Vanilla truyền thống cho phép các nhà đầu tư thực sự sở hữu tài sản cơ bản trong hợp đồng phái sinh và lợi nhuận / thua lỗ khác nhau tùy thuộc vào mức độ biến động của giá tài sản.

Binary option khác với vanilla option ở chỗ các trader không có cơ hội nắm giữ trong tài sản cơ bản. Thay vào đó, lợi nhuận và rủi ro thường được cố định trên cơ sở quyền chọn – lợi nhuận chung không bị ảnh hưởng bởi mức độ biến động của giá của tài sản cơ bản, trừ khi nó cao hơn hoặc thấp hơn giá thực hiện.

Binary option hoạt động như thế nào?

Hầu hết binary option được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ và chúng có thể được sử dụng làm đầu cơ cho một bộ tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và tiền tệ. Binary option rất đơn giản nhưng chứa đựng nhiều sắc thái tùy thuộc vào nhà môi giới và trong phạm vi quyền hạn mà bạn đang giao dịch.

Binary option hoạt động như thế nào?

Ví dụ, giao dịch binary option thông qua các sàn được kiểm soát tại Mỹ sẽ hoạt động như sau đối với lĩnh vực ngoại hối:

 • Nếu sàn A cung cấp binary option ở Hoa Kỳ, tất cả các quyền chọn sẽ hết hạn với giá $100 hoặc $0 với các nhà đầu tư có khả năng thoát ra trước khi hết hạn hợp đồng. Binary option được trình bày cho một trader với cặp EUR / USD sẽ là:

       “EUR / USD sẽ giao dịch trên 1.2000 lúc 12 giờ sáng ngày 1.4.2019 hay không?”

 • Nhà đầu tư có thể chọn mua hoặc bán quyền chọn nhị phân. Nếu mua, thì họ dự đoán giá của EUR/USD sẽ cao hơn 1.2000 vào lúc 12 giờ sáng ngày 1.4.2019. Nếu bán, thì họ cho rằng giá của EUR/USD sẽ bằng hoặc dưới 1.2000 tại hợp đồng hết hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2019.
 • Nếu nhà đầu tư X dự đoán cặp EUR / USD sẽ cao hơn 1.2000 vào ngày hết hạn và giá yêu cầu hiện tại là $40 cho BO, X có thể mua hợp đồng BO với giá $40. Nếu cặp EUR / USD giao dịch ở mức cao hơn 1.2000 vào ngày hết hạn, thì hợp đồng X (đã đoán trúng hướng đi của tỷ giá), có giá trị $100. Trừ $40 phí mua và lợi nhuận của X là $60. Nếu cặp giao dịch dưới 1,2000 tại thời điểm hết hạn, X đoán sai và sẽ mất $ 40.
 • Trong quyền chọn của Mỹ, X có thể thoát khỏi lệnh của mình trước hạn chót ngày 1.4.2019 – trong các binary option châu Âu, X không thể.
 • Để tham khảo, không phải tất cả các sàn giao dịch binary option đều hoạt động với hợp đồng tiêu chuẩn 100 đô la, nhưng đó là tiêu chuẩn và các sàn giao dịch nhị phân của Hoa Kỳ như Nadex sử dụng.
 • X thậm chí có thể có được nhiều binary option cho lệnh của mình. Vì vậy, nếu X mua 3 Binary option giống nhau, chi phí của X là $120 đô la cho lợi nhuận tiềm năng là $180.
 • Đáng chú ý, tổn thất của X, sẽ không bao giờ vượt quá số tiền X đã chi cho Quyền chọn (ví dụ: $40), vì thế tỷ lệ rủi ro / phần thưởng được xác định rõ rệt trước khi thực hiện giao dịch. Lợi nhuận hay thua lỗ của trader không phụ thuộc vào mức độ tăng giảm của giá tài sản cơ sở, chỉ quan trọng là nó ở trên hoặc dưới một ngưỡng nhất định – các khoản thanh toán được cố định.

Ưu và nhược điểm của Binary Option

Ưu điểm của binary option là gì?

 • Đơn giản: Công cụ cho nhà đầu tư muốn tham gia vào các thị trường tài sản khác nhau với rủi ro và phần thưởng cố định trước khi giao dịch. Quyền chọn nhị phân thường được sử dụng để đầu cơ, nhưng cũng có thể được sử dụng để phòng ngừa rủi ro.
 • Quyền chọn kiểu Mỹ lý tưởng hơn vì cho phép nhà đầu tư thoát khỏi lệnh của mình trước khi hết hạn hợp đồng, nhưng hầu hết các sàn nhị phân trên thế giới không cho phép thoát ra trước khi hết hạn hợp đồng. Các sàn nhị phân của Mỹ được quy định bởi CFTC và trao đổi hàng đầu cho các Quyền chọn nhị phân là Nadex – có trụ sở tại Chicago.
 • Rủi ro cố định của các binary option là lợi thế quan trọng. Quản lý rủi ro có thể là một thử thách căng thẳng và phức tạp trong các công cụ và thị trường tài chính rộng lớn hơn. Xác định rủi ro và kiểm soát làm rõ các cơ hội đầu cơ cho các trader không muốn đối phó với các phương tiện tài chính phức tạp hơn.

Nhược điểm của binary option là gì?

 • Quy định của các sàn binary option bị phân tán và trách nhiệm của các nhà đầu tư là tự nghiên cứu và trao đổi quyền chọn nhị phân đúng cách bên ngoài Hoa Kỳ. Nhiều chính phủ phân loại các Quyền chọn nhị phân là rủi ro cao và không thể đoán trước – giống như đánh bạc hoàn toàn.
 • Giao dịch quyền chọn nhị phân bị cấm ở Israel và EU đã cấm quyền chọn nhị phân cho các nhà đầu tư bán lẻ vào năm 2018 và gần đây đã gia hạn lệnh cấm.
 • Nói chung, binary option mang rủi ro đáng kể, bất kể liên quan đến luật pháp hoặc giao dịch trao đổi. Các sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ ở Hoa Kỳ là động thái thận trọng nhất đối với giao dịch binary option và giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ rất nguy hiểm cho các nhà đầu tư bán lẻ.
 • Các Quyền chọn nhị phân liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số thậm chí còn rủi ro hơn vì chúng không được quy định, tiền điện tử rất dễ biến động và ngành công nghiệp này đã có xu hướng lừa đảo trong thời gian qua.

Kết lại

Binary Option đơn giản, chỉ dựa trên phỏng đoán, tăng hoặc giảm, có hay không có. Có vẻ đơn giản và lý tưởng với tỷ lệ lợi nhuận: rủi ro xác định trước khi tham gia. Tuy nhiên, thực tế thị trường này rất biến động và rủi ro cao.

Rất nhiều trader tham gia chơi BO tài khoản demo thì thắng, nhưng đến khi chơi tiền thật thì thua không kiểm soát. Có thể họ sẽ nghi ngờ về tính đạo đức trong mức độ báo giá của các sàn. Tuy nhiên, trên thị trường, chỉ cần 1 phần trăm giây cũng sẽ trả về kết quả thắng/ thua khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn

 • Không có kinh nghiệm, kiến thức
 • Không đủ bình tĩnh và tâm lý vững vàng
 • Dù bạn có trade thử trên tài khoản demo và thắng trên 90% tất cả các giao dịch nhưng bạn không có đủ 2 điều kiện trên

Thì khi trade Binary Option thật trên các platform chơi quyền chọn nhị phân như Binomo, khả năng thua rất cao. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn những thị trường tài chính khác phù hợp hơn, như chứng khoán, Forex, v.v, vẫn còn rất nhiều những lựa chọn khác phù hợp hơn với bạn.

Chúng tôi giới thiệu những kiến thức đầu tư hoàn toàn miễn phí, chúc bạn thành công:

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo blockonomi.com, investopedia.com, thestreet.com

Bạn đang tìm kiếm Hệ thống kiến thức để trở thành Pro Trader?
Học tại đây
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.
RẤT HAY VÀ HỮU ÍCH! / 21 người
4,5
Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều

TOP