Bitcoin và Litecoin đang “lấn sân” qua thể thao?

VNREBATES
11.12.2019, 08:18 3 phút đọc

Không dừng lại ở vị trí là một loại công cụ tài chính của giới đầu tư. Hiện nay các ứng dụng của crypto nói chung và Bitcoin nói riêng đang dần được tiếp nhận ở rất nhiều phương diện của cuộc sống. Minh chứng rõ ràng nhất là các thỏa thuận mới đây của các sàn crypto với các đơn vị và đội tuyển thể thao chuyên nghiệp trên khắp các châu lục.

soccercoin-7035480

Mới đây, đội tuyển Miami Dolphin đang có các dự tính sẽ chấp nhận các khoản thanh toán qua các loại tài sản crypto, cụ thể là Bitcoin và Litecoin.

Quyết định này được dựa trên xu hướng hiện diện ngày một tăng nhanh của crypto đối với ngành thể chất này. Hiện nay, rất nhiều các đội tuyển thể thao từ các môn thi đấu khác nhau đang đề xuất sử dụng crypto để và các sàn đi cùng để làm tăng các trải nghiệm của người hâm mộ một cách tuyệt đối. Với cách này, crypto một lần nữa lại có thêm cơ hội được tiếp cận với một lượng người dùng tiềm năng rất lớn.

Litecoin Foundation bắt tay cùng Miami Dolphin

Thỏa thuận giữa một trong 5 loại crypto khủng nhất – Litecoin – và Dolphin đang được chính thức tiến hành. Cụ thể, Litecoin sẽ được cung cấp các gói quảng  cáo và nhận diện thương hiệu tại sân vận động Hard Rock và các kênh trực tuyết của công ty này.

Người hâm mộ sẽ được đề xuất trả nửa giá trị tiền vé thông qua Litecoin. Giao dịch này có thể được thực hiện online hoặc trực tiếp tại các 14 phòng đại diện của Dolphin.

Trong đợt thí điểm tháng 10 vừa qua, các báo cáo cho thấy đã có tổng cộng 46 giao dịch Litecoin được thực hiện tại các giải trên sân nhà. Sau khi thỏa thuận thành công, đôi bên đều hi vọng có thể đẩy kết quả thí điểm này từ tổng giá trị $72,000 mỗi trận đấu lên $86,000.

CEO của Aliant – ông Eric Brown – cũng úp mở về các buổi thương thuyết về việc tiếp cận thêm các đội tuyển trong giải chuyên nghiệp tại Hội nghị Litecoin hồi tháng 10 vừa rồi. Ông Brown cho rằng hiện đang có rất nhiều đội tuyển, từ bóng chày, bóng bầu dục cho đến bóng rổ đều đang có xu hướng chấp nhận giao dịch bằng tiền crypto. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến đội tuyển bóng bầu dục quốc gia tên tuổi của Mỹ – Dallas Cowboy.

Chỉ riêng ở Mỹ, đội Sacramento Kings của NBA đã đi trước thời đại rất sớm và nhận Bitcoin từ hồi 2014. Đội Los Angeles cũng từng tổ chức một buổi give-away trong giải mùa thu vừa rồi. Dù đã xuất hiện từ sớm, nhưng mãi đến ngày nay thì xu hướng crypto mới dần dần trở nên phổ biến hơn trong giới thể thao ở Mỹ, và rõ rang là chậm hơn so với các châu lục khác.

Crypto và thể thao ở bên kia châu lục

Riêng các giải Ngoại hạng Anh, sàn đầu tư đa tài sản eToro đã ký hợp đồng quảng cáo với đội tuyển vào tháng 8 vừa qua trong mùa giải 2019/2020. Thỏa thuận này gọp lại có thể sánh ngang với một hợp đồng tương đương nếu được ký kết cùng Addidas.

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, logo của Bitcoin dự là sẽ xuất hiện trên tay áo đồng phục của đội Watford FC trong một chiến dịch định hướng người dùng của thương hiệu Sportbet đang làm nên tên tuổi.

9ad365e55d0917e2336948f6c3b5be53-4674662

Không chỉ riêng đời thực, tựa game thể thao nổi tiếng của Ubisoft – Sorare – cũng đã ký kết với rất nhiều câu lạc bộ của Châu Âu để xây dựng thêm các game card in hình các tuyển thủ top thế giới được ứng dụng từ công nghệ Blockchain. Phần lớn các câu lạc bộ ký kết đều thuộc các giải lớn ở Đức và Tây Ban Nha,. Tiêu biểu có thể kể đến những cái tên như là Atletico Madrid, Schalke 04 và Valenncia CF.

Phần lớn các thỏa thuận này đều không nhắm đến mục tiêu tiền bạc mà chủ yếu tập trung gia tăng sự nhận diện thương hiệu. Đây rõ ràng là một cách khá hiệu quả nếu xem xét số lượng người hâm mộ cực khủng của các môn thể thao này.

“Các hợp tác này sẽ thúc đẩy sự nhận diện của Litecoin và Bitcoin tới hàng triệu triệu người dùng tiềm năng trên toàn cầu. Quá trình nãy sẽ diễn ra đều đặn và giúp người ta dễ dàng tiếp nhận crypto hơn khi mà hệ sinh thái crypto đã sẵn sàng để hỗ trợ các tình huống thiết thực hơn của cuộc sống hàng ngày. Điều mà trước đây là không thể.” – Charlie Lee – giám đốc của Litecoin Foundation đưa ra bình luận của mình.

Nguồn: NewsBTC

Tổng hợp theo Vnrebates

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều