Kelvin

Bitcoin Vault (BTCV) là gì? Có lừa đảo không? Giá BTCV năm 2021.

Bitcoin Vault một đồng coin được đào từ dự án MiningCity  sau khi được list trên sàn giao dịch Coineal với cặp giao dịch BTCV/BTC đã được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư với lưu lượng tìm kiếm tăng chóng mặt . Vậy dự án này là gì cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bitcoin Vault một đồng coin được đào từ dự án MiningCity sau khi được list trên sàn giao dịch Coineal với cặp giao dịch BTCV/BTC đã được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư với lưu lượng tìm kiếm tăng chóng mặt. Vậy dự án này là gì cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1.Bitcoin Vault (BTCV) là gì ?

1.1 Nguồn gốc Bitcoin Vault

Bitcoin Vault (BTCV) được tạo ra bởi Eyal Avramovich CEO của Minebest. Tuy sử dụng chung mã nguồn với Bitcoin (BTC) nhưng CEO này khẳng định đây là đồng tiền ảo cải tiến hơn so với Bitcoin (BTC) và giải quyết được những vấn đề mà cộng đồng Crypto đang mắc phải.

Thông tin cơ bản về Bitcoin Vault như sau:

 • Mã giao dịch: BTCV
 • Tổng cung tiền: 21,000,000 BTCV
 • Thuật toán khai thác: POW
 • Khai thác sử dụng: SHA-256
 • Cơ chế Halving: 6 tháng
 • Website: http://www.bitcoinvault.global/
 • Github: https://github.com/bitcoinvault/bitcoinvault
 • Explore: http://explorer.bitcoinvault.global/
 • Sàn giao dịch BTCV: Coineal, MXC, BKEX, Liquid, Coinbene, LBAN

1.2 Các tính năng nổi bật của Bitcoin Vault

 • Lưu trữ bảo mật: vì có chung mã nguồn với BTC nên BTCV cũng có khả năng lưu trữ phi tập trung
 • Tính năng chống trộm: đây là tính năng mà CEO của Minebest cho rằng  BTCV vượt trội hơn so với BTC. Hiểu đơn giản thì so với BTC khi thực hiện việc chuyển coin thì chỉ cần xác nhận một lần thì sẽ không thể khôi phục lại được. Còn BTCV kích hoạt mã khóa hai lần, lần đầu tiên sẽ kích hoạt bằng key 1 trong vòng 24h bạn có thể kích hoạt key 2 để lấy lại số BTCV đã chuyển.
 • Số lượng đào được nhiều hơn: Trong giao đoạn đầu tiên phần thưởng cho thợ đào sẽ nhiều hơn vì lộ trình phát triển của BTCV ngắn hơn BTC rất nhiều nên để giải phóng hết 21.000.000 BTCV thì thời gian đào sẽ được rút ngắn lại.
 • Chi phí khai thác thấp hơn: Các dòng CPU , GPU , VGA lỗi thời không thể đào được BTC cũng có thể được dùng để khai thác BTCV.

1.3 Làm sao để sở hữu BTCV

 • Mở tài khoản trực tiếp trên các sàn Coineal, MXC, BKEX, Liquid, Coinbene, LBANK và mua BTCV/BTC hoặc BTCV/USDT.
 • Đầu tư hoặc thuê máy đào ASIC với giao thức SHA-256 tương tự BTC.
 • Đầu tư vào gói đào coin Mining City để nhận được BTCV. Đây chính là điểm đáng chú ý mà chúng ta cần tìm hiểu.

2.Mining City là gì? Có liên quan gì đến BTCV

2.1 Nguồn gốc Mining City?

 • Mining City được phát triển bởi CEO Gregory Rogowki ông này trước đây là giám đốc điều hành của Minebest và tách ra làm riêng để phát triển lên Mining City. Mining City cung cấp cho nhà đầu tư một gói đào BTCV hay còn được gọi là CloudMining dựa theo công suất máy.

  Lợi nhuận siêu khủng của gói đào.

 • Ngoài ra MiningCity còn cho phép bạn xây dựng một hế thống cấp bậc gồm 7 tầng để lôi kéo thêm nhiều nhà đầu tư vào hệ thống của họ.

Hệ Thống Cấp Bậc Của MiningCity

 • Mining City đã lôi kéo được rất nhiều vốn của nhà đầu tư Việt Nam nhờ vào sự hoạt động rất “tích cực” của BGC team. Mining City hoạt động rất mạnh ở Việt Nam dựa vào các hội thảo-thu hút đầu tư mà team này tổ chức. Đến đây chắc hẳn mọi người cũng đã thấy sự quen quen của các mô hình đa cấp hiện nay rồi đúng chứ? Cùng xem tiếp những điều thú vị phía dưới nhé.

  Các buổi hội thảo triệu đô của BGC và MiningCity

2.2 Mối liên hệ giữa BTCV và Mining City

 • MiningCity cung cấp gói đào BTCV
 • CEO  của Minebest là Eyal Avramovich tuy ngoài mặt nói MiningCity chỉ là một trong những khách hàng của Minebest tuy nhiên chúng ta có thể thấy hai công ty này có sự liên hệ mật thiết với nhau Gregory Rogowki là CEO của MiningCity nhưng trước đó ông là giám đốc điều hành của Minebest. Và trong tất cả các sự kiện của MiningCity thì đều có mặt EyalAvramovich là CEO của Minebest Avramovich là CEO của Minebest.
 • Vậy thì sản phẩm của liên minh này là BTCV có thực sự tốt như những gì họ nói? Cùng mình tìm hiểu tiếp nhé.

  Hai CEO luôn có mặt cùng nhau.

3. Vén bức màn sự thật của BitcoinVault( BTCV)

3.1  Nguồn gốc thật sự của BTCV

Hai đồng coin có cùng mã nguồn giống nhau.

BTCV được phát triển dựa trên mã nguồn gốc của Bitcoin Royale của Ian Duotele Fleming nhưng CEO của Minebest lại tự nhận là do mình làm ra. Cứ cho là BTCV là do CEO Minebest tạo ra đi thì mọi người có thấy điều gì đặc biệt không? Người tạo ra coin (CEO Minebest) và cung cấp luôn cả gói đào độc quyền cho chính đồng coin mình tạo ra (Mining City được Minebest cung cấp các thiết bị để đào BTCV). Việc độc quyền này được nhà sáng lập của team phụ trách việc phát triển của BTCV và Mining City tại Việt Nam là BGC team xác nhận vào buổi livestream ngày 18/7/2020 của mình đến 2 lần.

3.2  BTCV có thật sự thay thế Bitcoin như họ đã nói

Việc Minebest và Mining City tự phát triển và tự độc quyền đào coin của chính mình dẫn đến việc mâu thuẫn với chính những gì họ nói trên trang chủ của mình là Blockchain đầu tiên đáp ứng được tiêu chuẩn DDMS của tổ chức khai thác tiền điện tử (WDMO) với mục đích chống độc quyền và chống tấn công 51% của các đồng POW( Proof of Work). Tiêu chuẩn này chỉ tồn tại trên website của họ và chưa có tổ chức nào chứng minh cho điều đó cả.

Những khẳng định của BTCV trên trang chủ

3.3 Minebest và Mining City không đủ máy đào và điện để có thể đáp ứng được công suất đào mà họ đã công bố

Mining City quảng cáo đến cộng đồng là sản lượng đào bằng 1/10 Bitcoin tương đương 11.837 EH/s vào thời điểm tháng 7/2020 để đánh vào lòng tham của nhà đầu tư vì sản lượng nhiều mà giá thì lại thấp. Nhưng tìm hiểu kỹ hơn thì ta sẽ thấy sự mâu thuẫn ở đây vì với tốc độ khai thác như vậy thì cần: 11.835 EH/s -> 11.835.000 TH/s. Với công suất của máy đào M21s là 56TH/s thì cần phải có ->> 11.835.000/56 = 210.821 máy đào. Như vậy lượng điện cần tiêu thụ để vận hành 210.821 máy đào là 210.821 x 3360W = 708.360.000W =708.36MW. Với số lượng máy đào và lượng tiêu thụ điện khổng lồ như vậy lấy ở đâu ra thì Mining City lại không chứng minh được.

Tốc độ khai thác của BTCV

Tiếp tục vào trang chủ của Minebest thì ta có thể thấy tổng công suất mà công ty này có thể cung cấp cho tất cả đối tác chỉ là 220 MW. Con số này so với số liệu mà họ đưa ra để cung cấp cho Mining City chênh lệch quá lớn.

Công suất của Minebest

3.4 : Sự kiểm soát của Mining City và MineBest đói với BTCV

Nhìn vào hình dưới đây chúng ta có thể thấy chỉ có 4 địa chỉ ví mà lại nắm giữ hơn 63% tổng cung của BTCV. Các ví này liên tục thực hiện các lệnh chuyển tiền giả vào các ví con khác để tạo thanh khoản trên thị trường. Và ở đây có 1 địa chỉ ví có độ dài hơn các địa chỉ ví thông thường khác bắt đầu bằng “Royale”, cùng một blockchain mà có 2 địa chỉ ví khác nhau thì mình chưa thấy bao giờ.

Sự kiểm soát của MiningCity với BTCV

4. BTCV và Mining City mô hình đa cấp kiểu mới ?

Có thể thấy mô tuýp thực hiện của MiningCity tuy lạ mà quen cũng là huy động vốn theo mô hình Ponzi nhưng lại xây dựng lên một hệ sinh thái dựa vào blockchain và công nghệ để đánh lừa những nhà đầu tư thiếu hiểu biết gồm 4 bước như sau:
B1: Họ tự tạo ra đồng coin ở đây là BTCV và gắn cho nó các chức năng tuyệt vời
B2: Bán gói đào coin và hệ sinh thái đi chung là MiningCity
B3: Huy động vốn dùng những hội thảo, thưởng nhà, thưởng xe, đội nhóm triệu đô để đánh vào tâm lí fomo của nhà đầu tư
B4: Khi đã gom đủ họ thao túng thị trường và đẩy giá xuống làm những nhà đầu tư mất sạch tiền.
Ngày tàn của những dự án này rồi sẽ đến chỉ là sớm hay muộn mà thôi nó còn phụ thuộc vào những leader của hệ thống còn kêu gọi được thêm bao nhiêu người mới để duy trì hệ thống nữa thôi. Càng nhiều người vào thì vòi bạch tuột càng vươn dài ra nhưng đến một lúc nào đó không có thêm dòng tiền mới vào để trả lãi cho hệ thống thì hệ thống sẽ sụp đổ.

Giá của BTCV lúc cao nhất lên đến 440 USDT nhưng tại thời điểm bài viết bài giá chỉ còn 28 USDT nghĩa là nó đã giảm tận 93% một sản phẩm có độ sụt giảm giá trị kinh khủng. Và nếu bạn đang giữ BTCV bạn có đem bán thì cũng không ai mua trường hợp này gọi là mất thanh khoản.

                                                                                                       Giá BTCV rớt mạnh từ 480$ về 28$

5.Lời kết 

Qua bài viết trên có lẽ mọi người đã hiểu về đa cấp tài chính là như thế nào Bitcoin Vault ( BTCV) hay Mining City chỉ là một trong hàng nghìn dự án đa cấp ngoài kia. Thị trường tài chính nói chung và Crypto nói riêng vẫn đang phát triển và đương nhiên tiền sẽ đến với những người chịu bỏ thời gian học  hỏi. Đầu tư cho mình kiến thức và hãy suy nghĩ thật kỹ trước những lời mời gọi hấp dẫn với lợi nhuẩn khủng. Hãy tỉnh tảo suy xét thật kỹ trước khi ra quyết định bạn nhé. Hãy đặt câu hỏi hoặc góp ý về bài viết cho mình nhé .

Được viết bởi: Kelvin
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot