Cách chơi bitcoin dành cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ý định đầu tư vào bitcoin? Bạn không biết cách chơi bitcoin như thế nào? Bài viết này sẽ vạch ra một số điều bạn cần biết trước khi bắt đầu.


Cách chơi bitcoin
Cách chơi bitcoin
 
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số nội dung chính như sau:
 
·        Những điều cơ bản khi đầu tư vào bitcoin
·        Tại sao bạn cần thực hiện nó một cách nghiêm túc
·        Cách mua bitcoin (bằng thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng)
·        Cách giữ bitcoin của bạn an toàn nếu bạn quyết định đầu tư
Tại sao bitcoin ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư
Thế giới ngày càng trở nên phụ thuộc vào internet. Do đó, không ngạc nhiên khi bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số bảo mật, có tính toàn cầu có được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.
 
Bitcoin mở cửa cho tất cả mọi người đồng thời cung cấp những cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu sâu một loại tài sản hoàn toàn mới này.
 
Học được cách chơi bitcoin không hề đơn giản, bạn cần biết rằng nó đòi hỏi thời gian và nỗ lực
để hiểu được hệ thống này vận hành như thế nào.
Tại sao đầu tư vào bitcoin?
 
Nhiều người coi đó là chuyện nực cười khi một đồng bitcoin có giá đến hàng chục nghìn đô la.
Điều gì khiến bitcoin trở nên có giá trị? Vì bitcoin khan hiếm và hữu ích.
 
Hãy lấy vàng là một ví dụ. Có một lượng vàng giới hạn trên trái đất này. Do đó khi một lượng vàng mới được khai thác thì số vàng còn lại sẽ ít hơn và điều này khiến việc tìm kiếm và khai thác vàng trở nên khó khăn và đắt đỏ hơn.
 
Điều tương tự cũng xảy ra với bitcoin. Chỉ có 21 triệu bitcoin và khi thời gian trôi qua, việc đào bitcoin sẽ trở nên ngày càng khó khăn. Bên cạnh việc khan hiếm, bitcoin còn rất hữu ích.
Hệ thống bitcoin cung cấp chính sách tiền tệ hợp lý và có thể dự đoán được và có thể được xác nhận bởi bất kỳ ai. Chính sách tiền tệ của hệ thống bitcoin là một trong những tính năng quan trọng nhất. Nó có thể cho phép chúng ta biết được khi nào những bitcoin mới được tạo và và có bao nhiêu đồng bitcoin hiện đang có trong lưu thông.
 
Bitcoin có thể được chuyển từ bất cứ nơi nào đến bất cứ một nơi nào khác trên thế giới. Không ngân hàng nào có thể chặn việc thanh toán hoặc đóng tài khoản của bạn. Bitcoin là đồng tiến chống kiểm duyệt.
 
Bitcoin giúp thực hiện các khoản thanh toán qua biên giới và cung cấp một phương pháp dễ dàng giúp mọi người thoát khỏi chính sách tiền tệ của các chính phủ thất bại.
 
Mạng internet giúp thông tin có tính toàn cầu và dễ dàng truy cập. Một đồng tiền toàn cầu như bitcoin cũng có sẽ có tác động tương tự đối với nền tài chính và kinh tế toàn cầu.
 
Nếu bạn hiểu được những tác động tiềm tàng của bitcoin, không khó để biết rằng tại sao đầu tư vào bitcoin có thể là một ý tưởng hay.
 
Giá bitcoin
 
Không có giá bitcoin chính thức. Giá bitcoin được thiết lập bởi bất kỳ ai sẵn sàng trả cho nó. Chỉ số giá Coindesk là một nguồn thông tin tốt.
 
Giá bitcoin thường được thể hiện bằng giá của một đồng bitcoin. Tuy nhiên, các sàn giao dịch sẽ để cho bạn có thể mua với khối lượng bất kỳ và bạn có thể mua ít hơn một đồng bitcoin. Dưới đây biểu đồ thể hiện toàn bộ lịch sử giá của đồng bitcoin.
 
Cách chơi bitcoin
Học cách chơi bitcoin bằng cách nghiên cứu biểu đồ giá lịch sử của bitcoin
 
Khi nào là thời gian thích hợp để mua? 
      
Cũng như các thị trường khác, không có gì là chắc chắn ở đây. Suốt chiều dài lịch sử của mình, bitcoin thường tăng giá trị với một tốc độ rất nhanh, tiếp theo đó là sự suy giảm chậm và đều đặn cho đến khi ổn định.
 
Bạn có thể sử dụng các công cụ như Bitcoin Wisdom hay Cryptowatch để phân tích biểu đồ và nghiên cứu lịch sử giá bitcoin.
 
Bitcoin có tính toàn cầu và không chịu ảnh hưởng bởi tình hình tài chính của bất kỳ một quốc gia đơn lẻ nào.
 
Ví dụ, trong quá khứ, đầu cơ vào đồng nhân dân tệ phá giá đã khiến cầu tăng lên từ Trung Quốc đồng thời cũng kéo theo sự thay đổi tỷ giá ở các sàn giao dịch tại Mỹ và châu  Âu.
 
Những hỗn loạn trên thế giới cũng thường được coi là có lợi cho giá của đồng bitcoin vì bitcoin không liên quan đến chính trị và nằm ngoài kiểm soát hay ảnh hưởng của bất kỳ chính phủ nào.
Khi bạn suy nghĩ về việc các sự kiện kinh tế và chính trị ảnh hưởng như thế nào đến giá bitcoin, hãy nghĩ đến quy mô toàn cầu chứ không phải những điều đang diễn ra tại một quốc gia đơn lẻ nào.
 
Cách chơi bitcoin và nơi bạn có thể mua
 
Mức độ khó khăn của việc mua bitcoin phụ thuộc vào đất nước của bạn. Các quốc gia phát triển có nhiều lựa chọn hơn và có tính thanh khoản cao hơn.
 
Coinbase là nhà môi giới bitcoin lớn nhất thế giới và có các cơ sở ở Mỹ, UK, Canada, Singapore và hầu khắp châu  Âu.
 
Bạn có thể sử dụng exchange finder (tạm dịch là công cụ tìm sàn giao dịch)  để tìm nơi bạn có thể mua bitcoin ở nước bạn.
 
Cách bảo vệ bitcoin
 
Cách chơi bitcoin
Học cách bảo vệ bitcoin bên cạnh việc học cách chơi bitcoin
 
Cũng như bất kỳ thứ gì có giá trị khác, hacker, trộm, và lừa đảo sẽ bám theo bitcoin của bạn, do đó đảm bảo tính an toàn là vô cùng cần thiết.
 
Nếu bạn nghiêm túc muốn học cách chơi bitcoin và dự kiến sẽ mua một lượng đáng kể bitcoin, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng các ví bitcoin được xây dựng chú trọng đến tính bảo mật dưới đây.
 
·        Ledger Nano S – Ledger là một công ty bảo vệ bitcoin, cung cấp đa dạng các dịch vụ lưu trữ bitcoin. Chúng tôi cho rằng hiện nay Ledger Nano S là ví an toàn nhất của Ledger.
·        TREZOR – TREZOR là ví phần cứng được xây dựng để bảo vệ bitcoin. Nó tạo ra cho bitcoin của bạn các chìa khóa riêng offline.
Bitcoin chỉ nên được giữ ở các ví mà bạn kiểm soát. Bởi vì bitcoin là trên internet, do đó chúng dễ dàng bị đánh cắp và khó để theo dấu vết và tìm lại hơn. Bitcoin tự bản thân nó là an toàn, nhưng bitcoin chỉ an toàn tương đương với ví lưu trữ nó.
Đầu tư vào bitcoin không phải trò đùa, và đảm bảo tính an toàn cho khoản đầu tư của bạn là ưu tiên hàng đầu.
Kết luận
 
Để học được cách chơi bitcoin bạn phải hiểu được cách hệ thống này vận hành như thế nào. Bitcoin vẫn còn mới và bạn có thể phải tốn thời gian nhiều tháng để hiểu những tác động thật sự của bitcoin đối với thế giới.
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Buybitcoinworldwide
 
x Bitcoin