Giá bitcoin hôm nay: Giá bitcoin sụt giảm nghiêm trọng, khó lòng đạt được mức $25,000 cuối năm nay.

Thời gian gần đây bitcoin đã tạo đáy mới trong ngắn hạn, mở rộng xu hướng đi xuống bắt đầu từ đỉnh hồi tháng 5 của đồng tiền kỹ thuật số 1 thế giới này. Việc này làm dấy lên những nghi ngờ về dự báo tăng giá của đồng tiền này. Giá bitcoin hôm nay giảm sâu, mất gần 60% giá trị trong nửa đầu năm 2018.


 Giá bitcoin hôm nay
Giá bitcoin hôm nay: Giá bitcoin đã giảm 60% trong 6 tháng đầu năm 2018
Giá bitcoin hôm nay ngày 29/06 ở mức $5.883.36 trên sàn giao dịch Kraken. Điều này có nghĩa là đồng tiền  này đã mất gần 60% giá trị trong nửa đầu năm 2018 và 70% giá trị so với đỉnh gần $20,000 cuối năm 2017. So sánh với các chỉ số chứng khoán trên thị trường Mỹ thì chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,2% còn chỉ số S&P500 tăng 2,3%.

Chỉ một vài tuần trước đó, Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, một trong những người ủng hộ bitcoin trung thành nhất và có nhiều tiếng nói nhất, đã lặp lại dự đoán rằng giá bitcoin sẽ đạt mức $25.000 cuối năm nay trong một phỏng vấn với Bloomberg. Trong khi đó, hồi tháng 2, trong một bài phỏng vấn với Business Insider Llew Claasen của Bitcoin Foundation đã nói rằng giá bitcoin sẽ chạm mức $40,000 vào cuối năm.

Tuy nhiên, tình hình giao dịch ảm đạm của đồng tiền ảo này thời gian gần đây đã đặt dấu chấm hết cho những dự báo lạc quan về mức giá kỷ lục mới vượt mức $20,000.

“Những phân tích của tôi không dựa vào điều gì khác ngoài những chỉ báo kỹ thuật và hiện nay các biểu đồ cho thấy thị trường đang có xu hướng đi xuống. Do đó, nếu mọi thứ không có gì thay đổi, tôi không có lí do gì để mong đợi bitcoin sẽ đạt đến mức giá ngất ngưởng đó một lần nữa”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Forex.com, cho biết.

Robert Sluymer, chiến lược gia phân tích kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, một cộng sự của Lee tán thành với quan điểm này của Razaqzada.

“Bạn có những gì đang xảy và những gì có thể xảy ra và tôi cho rằng nếu bạn đang sử dụng phân tích kỹ thuật – và bạn phải thành thật về những gì đang diễn ra – thị trường đang đi xuống”, ông này cho biết.
 

Giá bitcoin hôm nay
Giá bitcoin hôm nay: Bitcoin được dự báo sẽ đạt mức $25,000 cuối năm nay
Để có thể vượt lên mức $40.000 bitcoin sẽ cần tăng khoảng 590% trong 6 tháng tới, hay muốn chạm mức $25.000 đồng tiền này cần tăng hơn 330% trước thời điểm kết thúc năm.

Liệu điều này có thể xảy ra? Câu trả lời là có.

Bitcoin đã vượt lên khoảng 240% từ đáy tháng 11/2017 đạt đỉnh $19.783 chỉ trong vòng vài tuần ngắn ngủi đến giữa tháng 12, theo CoinDesk. Hơn nữa, trong vòng 5 tháng từ tháng 8 đến tháng 12 năm ngoái giá bitcoin đã cho thấy sự tăng trưởng ít nhất là 300%, theo WSJ Market Data Group.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng kết quả năm ngoái có được là do sự quan tâm của cả Main Street và Wall Street dành cho công nghệ blockchain, công nghệ đứng sau các đồng tiền ảo và tiền kỹ thuật số như bitcoin, giúp cho đồng tiền này tăng giá kỉ lục.

Các định chế tài chính, một vài trong số đó đã từng ném cái nhìn nghi ngờ đối với tiền kỹ thuật số, đã tuyên bố có ý định thành lập các nền tảng giao dịch hoặc đầu tư vào công nghệ blockchain. Goldman Sachs Group, một trong những ngân hàng đầu tư danh tiếng nhất trên thế giới, hồi tháng năm đã tuyên bố trên tờ New York Times rằng ngân hàng này sẽ thành lập một phòng giao dịch tiền kỹ thuật số. Cùng với đó, các quy định pháp lý trong lĩnh vực mới nổi này cũng giúp thúc đẩy tính hợp pháp của nó, như mới đây SEC đã xử lý các loại huy động vốn cộng đồng đặc biệt gắn liền với các đồng tiền kỹ thuật số, nhưng đồng thời cũng nuôi dưỡng một môi trường có thể tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bitcoin và các động tiền khác thay thế cho bitcoin, được biết đến với cái tên altcoin.

Liệu đó có phải là cơ sở tạo nên những bước tiến mới cho bitcoin. Đáng tiếc không phải. Đó là một phần trong rất nhiều động lực làm lung lay sự tự tin của những người theo dõi các công cụ ảo, các công cụ có mục đích cạnh tranh với các đồng tiền pháp định như đô la Mỹ hay Euro.
 

Giá bitcoin hôm nay
Giá bitcoin hôm nay: Giá bitcoin sụt giảm nghiêm trọng đặt ra câu hỏi liệu bitcoin có phải là một phương tiện cất giữ giá trị
“Sự giảm giá trầm trọng của bitcoin so với đồng đô la gần đây đã dấy lên câu hỏi về mục đích thông thường của tiền kỹ thuật số như là “phương tiện cất giữ giá trị” hoặc “vàng kỹ thuật số”, Eiland Glover, CEO của Kowada, một doanh nghiệp kỹ thuật số tập trung vào các đồng tiền ảo được thiết kế ít biến động hơn bitcoin, cho biết.

Tuy nhiên, một số tín đồ cuồng nhiệt tin rằng sự nhảy vọt của đồng bitcoin lên một mức kỷ lục mới trong năm nay là vẫn có khả năng.

Matthew Newton, nhà phân tích thị trường tạo eToro cho biết vẫn còn nhiều người mới sẽ còn tham gia thị trường “đặc biệt là các định chế tài chính, những người có tiềm lực tài chính to lớn. Chúng ta đã nhìn thấy những điều có thể xảy ra với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, vậy còn chúng ta có thể thấy được điều gì với dòng tiền vào của các tổ chức này. Có hàng nghìn tỉ đô la tại các tài khoản tiền gửi của các ngân hàng Mỹ. Chúng ta mới chỉ đang tiếp xúc trên bề mặt.”
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Marketwatch
x Bitcoin