10 bí quyết để đầu tư kiếm tiền

Hàng ngàn nhà đầu tư thành công đã được phỏng vấn trong nhiều năm nhằm tìm kiếm những lời khuyên tài chính và khám phá bí quyết thành công từ họ. Trong bài viết này, VnRebates đã tổng hợp một số khuyến nghị của họ về bí quyết đầu tư kiếm tiền hiệu quả.


Dưới đây là một số khuyến nghị của các nhà đầu tư thành công về bí quyết đầu tư kiếm tiền hiệu quả
Dưới đây là một số khuyến nghị của các nhà đầu tư thành công về bí quyết đầu tư kiếm tiền hiệu quả

Kiếm tiền bằng việc chấp nhận rủi ro

Một phần quan trọng của lời khuyên đầu tư tài chính là nếu bạn không lo lắng chút nào trong công việc kinh doanh cũng như trong việc đầu tư thì có nghĩa là bạn chưa mạo hiểm đủ. Bạn nên bỏ vốn đầu tư đủ để việc đầu tư kiếm tiền thực sự trở thành mối quan tâm của bạn. Bạn có thể xem xét việc đầu tư một cách cẩn thận hơn và cuối cùng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Chế ngự lòng tham

Một trong những bí quyết đầu tư kiếm tiền là
Một trong những bí quyết đầu tư kiếm tiền là “chế ngự lòng tham” như Bernard Baruch đã nói
Để kiếm được nhiều tiền thì bạn không bao giờ được chốt lời quá sớm. Có một câu nói trong thị trường chứng khoán đó là: “Bulls make money and bears make money, but pigs never do.” (Những kẻ tham lam không bao giờ có thể kiếm được tiền dù thị trường lên hay xuống).

Hiểu rõ tính bất định của thị trường

Đừng tin những kẻ tuyên bố sẽ dự đoán tương lai và cung cấp cho bạn bất kì lời khuyên nào trong thị trường tài chính do tất cả những kết quả trong thị trường tài chính đều bất định. Nếu bạn muốn học hỏi để đầu tư kiếm tiền thì bạn phải hiểu rằng điều đó có nghĩa là mỗi sự đầu tư đều có một chút đánh cược trong đó. Không ai có thể nói cho bạn biết chính xác trong tương lai sẽ xảy ra điều gì với bất kì giá một cổ phiếu hoặc công cụ đầu tư nào.

Để đầu tư kiếm tiền bạn cần chấp nhận thua lỗ

Khi tàu bắt đầu chìm thì đừng cầu nguyện, hãy nhảy ra khỏi tàu. Hay nói cách khác, chấp nhận thua lỗ nhỏ một cách vui vẻ như một phần của việc đầu tư và tiếp tục đầu tư kiếm tiền trong tương lai. Ít nhất là khoảng 50% thương vụ đầu tư thua lỗ. Bạn có thể đã kì vọng rất nhiều vào thị trường nhưng thị trường không biết và không quan tâm điều đó. Bạn vẫn có thể đầu tư kiếm tiền thành công bằng cách giảm thiểu thua lỗ và lợi nhuận thu được sẽ bù đắp lại phần thua lỗ đó.

Sự may mắn

Sự may mắn là một yếu tố có sức mạnh lớn trong quá trình học đầu tư kiếm tiền
Sự may mắn là một yếu tố có sức mạnh lớn trong quá trình học đầu tư kiếm tiền
Không có một mô hình nào có thể dự đoán trong thị trường chứng khoán, để thành công bạn cần may mắn. Một câu hỏi cho bạn là: “Bạn sẵn sàng giao phó bao nhiêu tiền cho sự may mắn của bạn?”.

Loại bỏ cảm xúc trong khi đầu tư

Đừng bao giờ “yêu” khi đầu tư. Đừng bao giờ để tình cảm dính líu tới bất cứ thứ gì bạn mua để đầu tư kiếm tiền. Quy tắc này cũng bao gồm cả bất động sản.

Linh cảm và hi vọng

Không bao giờ nhầm lẫn giữa linh cảm và hi vọng. Nhiều người hi vọng một cổ phiếu đặc biệt hoặc một công cụ đầu tư tốt nào đó có thể giúp họ. Sau đó, họ có một linh cảm rằng nó sắp tăng lên. Lời khuyên tốt nhất bạn có thể học được trong thị trường tài chính, là tách riêng linh cảm và hi vọng một cách có ý thức và không nhầm lẫn giữa hai thứ.

Tự tin

Bạn chỉ nên đầu tư kiếm tiền vào những lĩnh vực mà bạn tự tin vào kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình
Bạn chỉ nên đầu tư kiếm tiền vào những lĩnh vực mà bạn tự tin về kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình
Lạc quan có nghĩa là hi vọng những điều tốt nhất, nhưng sự tự tin đến từ cách bạn giải quyết trong những trường hợp xấu nhất.

Độc lập suy nghĩ

Không quan tâm đến ý kiến của số đông. Bạn hãy tự mình suy nghĩ và đưa ra quyết định. Không được để quyết định đầu tư của bạn và khả năng đầu tư kiếm tiền bị ảnh hưởng bởi những người khác. Hãy dành thời gian để tự mình suy nghĩ và sau đó chịu trách nhiệm hoàn toàn với những quyết định của bạn.

Tiến về phía trước

Hãy đặt cái tôi của bạn ra ngoài khi bạn học cách đầu tư kiếm tiền
Hãy đặt cái tôi của bạn ra ngoài khi bạn học cách đầu tư kiếm tiền
Nếu như bạn không thành công lần thứ nhất hãy quên nó đi. Nếu như dựa vào những thông tin bạn có, bạn quyết định đầu tư vào một cổ phiếu và nó không thành công, bán cổ phiếu đó rồi tiếp tục với những cổ phiếu khác. Một người giàu có đã từng nói: “Cơ hội đầu tư cũng như những chiếc xe buýt, luôn có cái tiếp theo.”

Làm thế nào để đầu tư kiếm tiền thành công

Những bí quyết trên đã được thực hành bởi nhiều nhà đầu tư thành công trong thị trường chứng khoán. Hãy nhớ, thị trường chứng khoán có tính chất đầu cơ cao. Nó bị kiểm soát bởi những người kiếm sống bằng việc mua và bán chứng khoán cho những người khác. Và những người này cũng đã gặp rất nhiều thất bại. Không có con đường dễ dàng nào để đầu tư kiếm tiền thành công trong thị trường chứng khoán. Nếu bạn chuẩn bị học đầu tư chứng khoán thì hãy thận trọng. Hãy trau dồi kiến thức của bạn.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Briantracy
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây