21 lời khuyên của nhà sáng lập Sunshineprofits về đầu tư vàng online và offline

Một số người nói rằng thị trường vàng là một trong những thị trường khó giao dịch nhất và sự thật là – vàng không di chuyển như các thị trường khác và nếu các nhà đầu tư muốn giao dịch thành công, bạn phải luôn luôn giữ vững một số quan điểm.

Qua nhiều năm theo dõi và phân tích thị trường vàng, bao gồm vàng online và giao dịch offline, nhóm tác giả nhận thấy nhiều quy tắc và mô hình có lợi nhuận, đã áp dụng thành công chúng và vẫn đang áp dụng chúng cho các giao dịch kim loại quý. Phải mất nhiều năm để phân tích, thử nghiệm và sử dụng vốn của của người viết để đảm bảo rằng những điểm này thực sự hữu ích. Những lời khuyên mà bạn tìm thấy dưới đây từ Przemyslaw Radomski, CFA, nhà sáng lập Sunshineprofits sẽ giúp giao dịch vàng online hay offline đều dễ dàng hơn và có lợi hơn nhiều.

Lời khuyên khi đầu tư vàng online

Giữ kích thước của các vị trí giao dịch vàng, bạc của bạn dưới hình thức lướt sóng nhỏ. Cơ hội chính xác càng cao, giá trị 1 vị thế giao dịch càng lớn (đó là lý do tại sao quy mô của các khoản đầu tư dài hạn lớn hơn quy mô của các giao dịch ngắn hạn).

Chú ý đến các chu kỳ và điểm quay đầu. Rất nhiều thị trường có tính chu kỳ tự nhiên (Ví dụ như chỉ số USD Index and silver) và chu kỳ có thể giúp ích rất nhiều trong trường hợp giao dịch ngắn hạn và dài hạn.

Kiểm tra hiệu quả của từng chỉ số mà bạn muốn sử dụng trên thị trường vàng (hoặc các thị trường khác) trước khi áp dụng nó và giao dịch vốn thực tế dựa trên chỉ số đó.

Cân nhắc sử dụng các chỉ số RSI và Stochastic cho các cổ phiếu vàng, bạc và các kim loại quý khác vì chúng đã được chứng minh là hữu ích trong nhiều năm. Các chỉ số khác cũng có thể hữu ích, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ lời khuyên số 3.

Nếu một chỉ số hoạt động rất gần như kỳ vọng của bạn, nhưng bạn thấy rằng nó có tiềm năng, thì đừng ngại điều chỉnh nó cho phù hợp. Ví dụ, trong trường hợp của RSI, bạn sẽ thấy các cơ hội bán tốt khi chỉ báo này chuyển đến mức 65 hoặc hơn thay vì mức 70 cổ điển), điều đó có thể hữu ích và có lợi khi thêm mức mua quá mức / bán quá mức, mức phá vỡ. Điều này sẽ tạo ra tín hiệu trong trường hợp này là tín hiệu bán) hoặc để thay đổi các tham số của chỉ báo, độ lệch khỏi các giá trị tiêu chuẩn.

Chỉ sử dụng trung bình di chuyển nếu chúng đã được kiểm tra cho một thị trường nhất định trong quá khứ – nếu một thị trường nhất định đã bỏ qua một trung bình di chuyển nhất định, bạn cần xem xét điều đó.

Theo dõi tính thời vụ của giá – theo ý kiến của tác giả, tốt nhất là sử dụng chỉ số thời vụ thật True Seasonals vì khi các công cụ phái sinh đáo hạn cũng có thể có tác động quan trọng đến giá vàng. nhưng nếu bạn không thể truy cập vào dữ liệu phái sinh, tốt hơn là sử dụng tính thời vụ thường xuyên hơn không có gì cả.

Sử dụng các đường xu hướng và kênh xu hướng – chúng thường được chứng minh là hữu ích như các đường / mức hỗ trợ và kháng cự trong trường hợp vàng, bạc và kim loại khai thác. Các mức thấp hoặc mức cao đáng kể được sử dụng để tạo ra một đường xu hướng hoặc kênh nhất định, và mức hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh.

Các mức cao và thấp trước đó cũng có thể và thường đóng vai trò là các mức hỗ trợ / kháng cự – trong trường hợp thị trường kim loại quý, sức mạnh của ngưỡng hỗ trợ / kháng cự là sức mạnh của ngưỡng hỗ trợ / kháng cự được tạo ra khi các đường xu hướng tăng hoặc giảm. Mức cao hay thấp càng có ý nghĩa, sức đề kháng hoặc hỗ trợ càng mạnh.

Lưu ý rằng thị trường không chỉ có tính chất chu kỳ, mà còn có cả tính phân dạng (fractal). Các cuộc tăng giá và sự suy giảm là tương tự nhau, điều đó có nghĩa là các mô hình giá mà chúng ta đã thấy ở quy mô lớn hơn rất có thể được nhìn thấy ở quy mô nhỏ hơn (theo tỷ lệ). Quan sát này có thể giúp ích rất nhiều khi xác định mức độ thấp hoặc cao của các kim loại quý. Có một công cụ tên là Fractalyzer có thể giúp xác định các phiên tương tự trong chế độ nâng cao, nhưng ngay cả khi bạn chọn không sử dụng công cụ này, hãy chắc chắn cảnh giác với các mẫu tự tương tự.

Hãy chú ý đến khối lượng giao dịch. Khối lượng là một phần rất quan trọng, nhưng thường là thông tin bị bỏ qua. Nếu giá tăng đi kèm với khối lượng giao dịch tăng, thì nó có khả năng bắt đầu những phiên tăng thậm chí còn lớn hơn. Nếu giá tăng đi kèm với khối lượng giảm thấp hoặc rõ rệt, thì nó có khả năng kết thúc. Nếu giá giảm đi kèm với khối lượng lớn (trừ khi có một ngày khi giá đảo ngược rõ rệt), thì sự suy giảm có thể sẽ tiếp tục. Nếu một sự suy giảm đi kèm với khối lượng thấp, thì không có ý nghĩa gì cả (tình huống này không đối xứng trong trường hợp này). Đây là những hướng dẫn chung và trước khi áp dụng chúng vào tình hình thị trường hiện tại, hãy chắc chắn kiểm tra tình hình trên thị trường có thực sự hoạt động theo cách trên không – nếu không thì sau đó, tốt hơn là mong đợi loại phản ứng tương tự đi kèm với một mẫu giá / khối lượng nhất định.

Lời khuyên cho nhà đầu tư vàng online và offline

Tìm kiếm mẫu hình hình thành giá (như mẫu hình giá đầu và vai), nhưng trước khi bạn áp dụng chúng cần kiểm tra xem loại hình này có hoạt động trên thị trường này trước đây không. Ví dụ, các cú breakout thị trường trong thị trường bạc dẫn đến giá giảm thay vì tăng, trong khi trên định nghĩa cổ điển, breakouts thường sẽ làm giá tăng.

Chờ sự xác nhận từ thị trường. Tốt nhất nên chờ xác nhận breakouts / breakdowns (mức giá tăng/ giảm giá đột ngột trong thời gian ngắn với khối lượng giao dịch tương đối lớn) trước khi hành động. Trong trường hợp thị trường kim loại quý, dựa trên kinh nghiệm của tác giả, đáng để chờ đợi ba mức giá đóng cửa liên tiếp dưới / trên mức giá quan trọng trước khi xem xét breakouts / breakdowns như đã xác nhận. Breakouts vô hiệu sẽ là một dấu hiệu giảm giá sau đó và breakdown không hiệu quả là một dấu hiệu tăng giá.

Phân tích nhiều hơn thị trường mà bạn muốn giao dịch. Ngày nay, nền kinh tế toàn cầu không có thị trường nào có thể di chuyển hoàn toàn độc lập. Vàng và phần còn lại của ngành kim loại quý cũng không ngoại lệ – động thái giá của chúng thường liên quan đến các động thái trên thị trường tiền tệ, di chuyển trên thị trường chứng khoán nói chung, lãi suất, nhận xét của FED, và hiệu suất của cổ phiếu vàng và cổ phiếu bạc .Hãy chắc chắn kiểm tra xem thị trường nào đang chuyển động cùng hướng hoặc theo hướng ngược lại với vàng trước đó và đảm bảo rằng tác động của chúng có thể sẽ hỗ trợ cho vị thế giao dịch mà bạn sắp mở. Ví dụ: nếu vàng di chuyển hoàn toàn ngược lại với chỉ số USD và bạn đang xem xét mở một vị thế mua – nếu bạn thấy rằng Chỉ số USD rất gần với mức kháng cự lớn và nó đã bị mua quá nhiều, thì tỷ lệ cược là rằng Chỉ số USD sẽ đóng góp hoặc thậm chí kích hoạt sự sụt giảm của vàng.

Phân tích tỷ lệ. Tất nhiên, không phải bất kỳ tỷ lệ nào – các tỷ lệ đã được chứng minh là cung cấp tín hiệu quan trọng cho vàng (như tỷ lệ giá cổ phiếu liên quan đến vàng và vàng, hoặc tỷ lệ vàng và bạc – cả hai đểu mang tính lịch sử về vàng hàng đầu, nhưng điều này đã không xảy ra trong suốt thời gian suy giảm sau năm 2011), do các yếu tố cơ bản quan trọng (tỷ lệ vàng so với trái phiếu – cả hai đều có thể được coi là tài sản trú ẩn an toàn và phần lới điểm đáy và đỉnh chính trong tỷ lệ này diễn ra cùng với đỉnh và đáy chính của vàng, vì vậy nó có thể được sử dụng như tỷ lệ xác nhận) hoặc bởi vì chúng thường được thảo luận trên các phương tiện thông tin (tỷ lệ vàng với dầu). Đôi khi, các tỷ lệ có thể được sử dụng để nhìn thấy thứ gì đó từ góc độ không phải là USD (tỷ lệ vàng với UDN là trung bình giá vàng được định giá bằng các loại tiền khác với đô la Mỹ, với trọng số như trong Chỉ số USD – tỷ lệ này có thể được sử dụng để xác nhận yếu tố chính gây ra biến động giá vàng online và offline hoặc chỉ những động thái này chỉ là tạm thời vì chúng chỉ được nhìn thấy từ góc độ USD).

Phân tích các khung thời gian khác bên cạnh khung thời gian mà bạn tập trung vào. Ngay cả khi bạn đang thực hiện giao dịch ngắn hạn, hãy chắc chắn kiểm tra xu hướng trung và dài hạn. Nói chung, khung thời gian càng dài, các mức hỗ trợ và kháng cự càng mạnh, do đó, ngay cả khi bạn phân tích bức tranh ngắn hạn, có thể xảy ra trường hợp một động thái nhất định sẽ bị dừng lại bởi một kháng cự trung hạn hoặc dài hạn. Nếu bạn tập trung vào các giao dịch trung hạn hoặc dài hạn, cái nhìn về thị trường ngắn hạn có thể giúp bạn điều chỉnh thời điểm tham gia hoặc thoát khỏi thị trường.

Hãy luôn cảnh giác với sự bất thường. Khi bạn thấy điều gì đó kỳ lạ, hãy xem xét và tìm lý do đằng sau nó và kiểm tra xem có điều gì tương tự xảy ra trước đây không – nếu có, hãy kiểm tra xem điều gì đã xảy ra tiếp theo. Nếu những điều tương tự luôn được theo sau bởi cùng một mô hình giá trong các cổ phiếu vàng, bạc và các cổ phiếu kim loại khai thác khác, thì đó có thể là một ý tưởng tốt để giao dịch vàng online và offline. Nếu không, có lẽ lý do đằng sau sự bất thường dẫn đến một thứ khác có ảnh hưởng cụ thể hơn đến giá kim loại quý.

Giám sát tâm lý nhà đầu tư. Nếu đại đa số các nhà đầu tư và giao dịch kim loại quý đều tin rằng thị trường sẽ tăng giá, thì vàng có khả năng gần với đỉnh (trong trường hợp này là hợp lý để tìm kiếm các tín hiệu bán và / hoặc xác nhận rằng đỉnh đang ở và – nếu chúng là hiện tại – thoát khỏi các vị trí mua và / hoặc nhập các vị trí bán). Ngược lại, nếu tất cả mọi người đều theo về hướng giảm giá trên thị trường, thì mức đáy rất có thể gần hoặc đã tồn tại. Các cách để ước tính tâm lý bao gồm kiểm tra mức độ thường xuyên mọi người tìm kiếm các thuật ngữ liên quan đến vàng (như cổ phiếu vàng ) trong Google Trend, theo dõi kết quả của các cuộc khảo sát với các câu hỏi như giá vàng sẽ ở đâu sau 3 tháng và các truy vấn tương tự, đồng thời kiểm tra lưu lượng truy cập của các trang web liên quan đến vàng trên Alexa. Một lưu ý nữa khi bạn thấy rằng một trang web lớn, liên quan đến vàng tải rất chậm hoặc bị sập sau khi thị trường di chuyển lên hoặc xuống, thì điều đó có nghĩa là lưu lượng truy cập / quan tâm đến vàng là rất lớn, đó là một cách khác để phát hiện ra rằng một mức giá cực lớn là rất cao (chúng tôi đã thấy rằng vào năm 2011 khi giá vàng lập đỉnh).

Thị trường vàng online

Ngay cả khi cách tiếp cận chính của bạn là giao dịch vàng, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn xem xét dành một phần vốn cho các khoản đầu tư dài hạn – sẽ làm giảm sự thay đổi tổng thể của lợi nhuận của bạn và làm cho lợi nhuận ổn định hơn. Báo cáo danh mục đầu tư vàng của nhóm tác giả bao gồm một danh mục đầu tư mẫu cho “Trader John”, có thể dùng làm ví dụ (tất nhiên, đó không phải là lời khuyên đầu tư) về cách các nhà đầu tư có thể cấu trúc danh mục đầu tư của họ và hưởng lợi từ các chiến lược đa dạng hóa danh mục.

Trước khi bạn quyết định theo dõi một nhà phân tích nhất định, hãy chắc chắn kiểm tra xem họ đã làm việc trong doanh nghiệp bao lâu và liệu họ có được biết đến với hiệu suất tốt hay không.

Nếu bạn quyết định theo dõi ai đó, thường là một ý tưởng tốt là tiếp tục theo dõi họ ngay cả khi họ tình cờ không chính xác về thị trường một hoặc thậm chí một vài lần liên tiếp vì thị trường đôi khi di chuyển gần như ngẫu nhiên (liên quan đến cảm xúc, không logic trong ngắn hạn) và cuối cùng khó ai có thể đoán chính xác.

Trên đây không phải là danh sách đầy đủ 100% về những gì tác giả đã phát hiện về chủ đề đầu tư vàng, nhưng bao gồm phần lớn những thứ mà tác giả thấy rất hữu ích nhiều lần, đặt biệt cho nhà đầu tư vàng online trong xu thế phát triển của công nghệ hiện nay.


Tổng hợp bởi Vnrebates
Theo Sunshineprofits

 

 

 


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm tuần này

22-11-2019

Sau khi tập phim thời sự ” “Blockchain is not an ATM machine” được phát trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV-1, Bitcoin và thị trường tiền điện tử bị gọi là hệ thống Ponzi đa cấp và lừa đảo tài chính, thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm giá vào ngày thứ 4 và thứ 5 tuần này.

Triển lãm thư pháp dùng công nghệ Blockchain

21-11-2019

Trên thế giới, công nghệ blockchain đang được sử dụng rộng rãi. Một trong số đó độc đáo nhất là cách kiểm tra thật giả của các tác phẩm thư pháp được trưng bày tại New York, và rất nhiều ứng dụng ẩn mình khác. Liệu blockchain sẽ tiếp tục ăn sâu hơn về công dụng tại các nhiều ngành khác nhau hay không?

Tín hiệu giao dịch trong tuần: 18/11 – 22/11

20-11-2019

Làm thế nào để biết được các điểm vào lệnh chuẩn xác? Phân tích các điểm hỗ trợ và kháng cự để phán đoán xu hướng của thị trường là điều không hề dễ dàng. Bài viết sẽ hỗ trợ trader phân tích những tín hiệu đặc trưng nhất, và qua đó đè xuất các ý tưởng và tiềm năng giao dịch nếu có từ ngày 18/11/2019 – 22/11/2019

Thị trường vàng cuối 2019: Cơ hội nửa năm mới có một lần là đây

20-11-2019

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 9, vàng đã bước vào đợt điều chỉnh sâu và kéo dài. Phân tích chu kỳ thị trường vàng của chúng tôi cho thấy có một đáy sắp được tạo ra. Các setup kỹ thuật ủng hộ cho kịch bản có một đợt giảm giá cuối cùng trước khi thị trường tạo đáy vào đầu tháng 12.

Giảm lên tới 50% chi phí chênh lệch giá với TradeDays !

19-11-2019

Hầu hết các công ty dành ngày hội giảm giá lớn nhất cho Black Friday. Điều đó không đúng tại Admiral Markets! Từ ngày 21 tháng 10 cho đến ngày 29 tháng 11 năm 2019, giảm giá lên tới 50% chi phí chênh lệch giá trên danh sách các danh mục tài chính hàng đầu của chúng tôi thông qua chiến dịch Admiral Markets TradeDays!

Tin forex: Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn sau 4 năm

19-11-2019

Sau khi dữ liệu tăng trưởng kinh tế và đầu tư được công bố tuần trước cho thấy khả năng suy thoái của nền kinh tế, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bất ngờ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 2.55% xuồng còn 2.5% và đồng thời bơm thêm 180 tỷ nhân dân tệ thông qua nghiệp vụ thị trường mở vào thứ 2, ngày 18.11.2019