3 xu hướng lớn nhất sẽ ảnh hưởng biểu đồ giá vàng thế giới trong 30 năm tới theo báo cáo của hội đồng vàng thế giới

Hội đồng vàng thế giới gần đây đã phát hành một báo cáo thú vị có tiêu đề, “Vàng 2048: 30 năm tiếp theo của vàng”. Báo cáo này xem xét bao quát tất cả các xu hướng bao gồm nhân khẩu học, công nghệ, kinh tế, chính trị và xã hội trên toàn thế giới và ý nghĩa của chúng đối với thị trường vàng và biểu đồ vàng thế giới .


Báo cáo đã tập hợp các chuyên gia hàng đầu trong ngành vàng cũng như các tác giả và nhà kinh tế nổi tiếng thế giới, những người thảo luận về các lực lượng vĩ mô cơ bản sẽ thúc đẩy vàng trong 30 năm tới.

3 xu hướng lớn nhất sẽ ảnh hưởng biểu đồ giá vàng thế giới trong 30 năm tới theo báo cáo của hội đồng vàng thế giới 1
Xu hướng biểu đồ giá vàng thế giới

Đây là một bài đọc thú vị nhưng dài mà tác giả rất khuyến khích cho tất cả các nhà đầu tư, giúp bạn một cái nhìn tổng quát về những gì bên trong báo cáo, tổng quan ngắn này trình bày những điểm nổi bật và hữu ích từ góc độ đầu tư.

XU HƯỚNG # 1 ảnh hưởng biểu đồ giá vàng thế giới: Sự trỗi dậy của lớp trung lưu trong thị trường phát triển

Theo báo cáo, trong 30 năm tới, nhân khẩu học sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc định hình nền kinh tế toàn cầu. Câu chuyện lớn của thế kỷ tiếp theo sẽ là tầng lớp trung lưu đang trỗi dậy ở các thị trường mới nổi, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ. Các báo cáo gần đây ước tính rằng, trong 17 năm tới, 170 triệu người châu Á sẽ bước vào tầng lớp trung lưu mỗi năm.

3 xu hướng lớn nhất sẽ ảnh hưởng biểu đồ giá vàng thế giới trong 30 năm tới theo báo cáo của hội đồng vàng thế giới 2
Xu hướng nhân khẩu học tác động đến biểu đồ vàng thế giới như thế nào?

Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất, sẽ trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong những thập kỷ tới. Nếu Ấn độ tiếp tục những nỗ lực của mình để thực hiện các cải cách chính trị và kinh tế đầy tham vọng, tầng lớp trung lưu của nó có thể tăng vọt từ 19% đến 73% tổng dân số. Báo cáo cho biết, không chỉ tầng lớp trung lưu Ấn Độ trở thành động lực trong nền kinh tế Ấn Độ, mà tổng sức mua của nước này sẽ dẫn đến việc tạo ra một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới

Tầng lớp trung lưu Trung Quốc cũng vậy, đang nhanh chóng mở rộng. Nhưng không giống như Ấn Độ, người Trung Quốc đang phải đối mặt với biến đổi lớn về nhân khẩu học. Điểm mấu chốt trong số đó là dân số già, có thể kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế bất chấp lợi ích từ tầng lớp trung lưu đang mở rộng.

Điểm lưu ý cho các nhà đầu tư vàng: Ấn Độ và Trung Quốc có số lượng người tiêu thụ vàng lớn nhất trên toàn thế giới. Khi tầng lớp trung lưu và sức mua tổng hợp của họ tăng lên, nhu cầu vàng dự kiến sẽ tăng cao.

XU HƯỚNG # 2 ảnh hưỡng biểu đồ giá vàng thế giới: Luôn có sự chuyển đổi linh hoạt trong cầu và cung của thị trường vàng

Đồ trang sức và vàng thỏi đầu tư không phải là động lực duy nhất của nhu cầu vàng. Vàng cũng có nhiều ứng dụng công nghiệp. Thực tế, mọi thiết bị điện tử đều có một ít vàng được sử dụng làm vật liệu dẫn điện và chống ăn mòn cao. Nhiều người không biết, vàng thậm chí còn được sử dụng hiệu quả trong y học.

3 xu hướng lớn nhất sẽ ảnh hưởng biểu đồ giá vàng thế giới trong 30 năm tới theo báo cáo của hội đồng vàng thế giới 3
Thay đổi của công nghệ tác động đến thị trường vàng

Sau đây là bản tóm tắt các xu hướng công nghệ từ báo cáo sẽ thúc đẩy nhu cầu vàng công nghiệp:

Việc ứng dụng Internet of Things (IOT) sẽ dẫn đến sự bùng nổ của thiết bị điện tử (và vàng) được sử dụng trong tất cả các mặt hàng tiêu dùng lâu bền.

Sự thay đổi đối với xe hybrid và xe điện đòi hỏi nhiều linh kiện điện tử cao cấp sử dụng vàng hơn.

Các hợp chất vàng cho thấy sự hứa hẹn trong thử nghiệm lâm sàng và thậm chí cả một loại kháng sinh mới.

Ngành công nghiệp pin mặt trời đang bùng nổ sẽ đòi hỏi nhiều vàng hơn như là một thành phần xúc tác cốt lõi.

Có nhiều ứng dụng vàng hơn trong cuộc sống, nhưng các ứng dụng công nghiệp chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng nhu cầu vàng. Nhu cầu đầu tư có tác động sâu sắc hơn nhiều đến giá vàng.

Các chuyên gia đóng góp cho báo cáo dự đoán rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các quỹ ETF đầu tư tài sản cơ sở là vàng cũng như những tiến bộ trong fintech sẽ là một trong những động lực lớn nhất của nhu cầu vàng trong những năm tới. Sự tiện lợi và hiệu quả chi phí mà công nghệ mang lại sẽ khiến vàng trở nên hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư hơn, bao gồm Millennials.

Trong khi đó, nguồn cung vàng đang bị hạn chế lớn do chi phí hoạt động tăng, số lượng vàng được phát hiện mới khá thấp. Thep báo cáo này, nguồn cung mỏ mới sẽ giảm trong 30 năm tới, do chi phí tăng. Metal Focus ước tính rằng, ngay cả ngày nay, các mỏ vàng mới cần mức giá khoảng 1.500 đô la Mỹ / oz và với chi phí tăng với tỷ lệ gộp 10% hàng năm trong 15 năm qua, chi phí ESG bổ sung có thể còn cao hơn giá vàng sẽ được yêu cầu trong tương lai.

Điểm lưu ý cho các nhà đầu tư vàng: Do những hạn chế hoạt động, các công ty khai thác vàng sẽ đấu tranh để theo kịp nhu cầu vàng ngày càng tăng. Điều này cũng sẽ gây áp lực lên giá vàng trong dài hạn.

XU HƯỚNG # 3 ảnh hưỡng biểu đồ vàng thế giới: Một tương lai không thể đoán trước được

Bối cảnh đầu tư sẽ thay đổi hoàn toàn trong 30 năm tới. Một sự kết hợp của các xu hướng nhân khẩu học, công nghệ và kinh tế vĩ mô đang tạo ra những thay đổi cấu trúc trong nền kinh tế toàn cầu sẽ có ý nghĩa sâu sắc đối với các nhà đầu tư.

Dân số trong độ tuổi lao động đang thu hẹp dần khi thế giới phát triển. Sự khan hiếm lao động sẽ gây căng thẳng cho tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận đầu tư. Tăng lương do nguồn cung lao động bị hạn chế có khả năng đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên lạm phát thấp.
Sự gia tăng của tự động hóa và AI thay thế ngày càng nhiều công nhân hơn sẽ nâng cao căng thẳng chính trị và xã hội và mang lại nhiều biến động cho thị trường. Tác giả cũng có thể hy vọng chính trị phương Tây sẽ phân tán nhiều hơn, điều này sẽ tạo gánh nặng tài chính lớn hơn cho các nhà đầu tư thông qua việc tăng thuế.

Tác động của nhân khẩu học sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự năng động của các cường quốc toàn cầu. Thế giới phương Tây sẽ ngày càng gánh nặng bởi dân số già, lao động khan hiếm và tăng trưởng kinh tế trì trệ. Ngược lại, Ấn Độ và Trung Quốc được thiết lập để đạt được vị trí nhân khẩu học vàng trong những thập kỷ tới. Vì nhân khẩu học có ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế, chúng ta có thể chứng kiến sự dịch chuyển sức mạnh kinh tế chưa từng có từ Tây sang Đông. Do đó, căng thẳng địa chính trị sẽ tăng lên.

Việc áp dụng rộng rãi Big Data và trí tuệ nhân tạo trong đầu tư sẽ làm tăng giao dịch tự động trong thị trường thanh khoản. Tự động hóa và phổ biến dữ liệu nhanh sẽ làm cho các ưu tiên đầu tư tương quan hơn, do đó đa dạng hóa đầu tư thực sự sẽ khó đạt được.

Điểm lưu ý cho các nhà đầu tư vàng: 30 năm tới sẽ rất bất ổn, cả về chính trị và tài chính. Như lịch sử đã chỉ ra, vàng hoạt động tốt nhất trong thời kỳ không ổn định và là hàng rào được thử nghiệm theo thời gian tốt nhất trước mọi khủng hoảng.

Khoản đầu tư “không cần trí tuệ”

Ba xu hướng vĩ mô này cho thấy vàng là một khoản đầu tư dài hạn không đòi hỏi trí tuệ. Với một tương lai không chắc chắn phía trước , việc giảm thiểu biến động danh mục đầu tư của bạn cũng quan trọng như tối đa hóa lợi nhuận. Và đây là khi vàng thỏi có ích.
Vàng đã xuất hiện như một phương tiện trao đổi trong 5.000 năm và, không giống như hầu hết các loại tiền giấy khác, giá trị của Vàng chưa bao giờ giảm về không. Thậm chí tốt hơn, kim loại này không tương quan với thị trường chứng khoán Vàng tăng trong năm trên bảy lần suy thoái gần đây, bù đắp cho các nhà đầu tư thua lỗ trong chứng khoán.

Như vậy, phân bổ 5% – 10% tài sản có thể đầu tư của bạn vào vàng là một động thái thận trọng sẽ giúp bạn yên tâm giữa những căng thẳng chính trị và tài chính đang xuất hiện.

Lưu ý rằng vàng đã không còn được ưa chuộng trong thời gian gần đây, điều này đã đẩy giá của nó xuống mức thấp nhất trong năm nay. Vì vậy, hôm nay là thời điểm tốt để thực hiện chuyển sang vàng hoặc tăng phân bổ của bạn.

Tổng hợp bởi Vnrebates
Theo Goldprice

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây