5 biểu đồ giá vàng nói lên lý do vì sao bạn nên đầu tư vào vàng

Báo cáo về vàng hàng năm “In gold we trust” của công ty đầu tư Incrementum AG có trụ sở tại Liechtenstein đã phát hành báo cáo nhận định biểu đồ giá vàng trong năm 2018.


Theo Incrementum, đồng đô la Mỹ tăng giá gần đây đã làm giảm giá vàng và lãi suất tăng đang khiến việc đầu tư vàng mang lại lợi nhuận hấp dẫn và an toàn hơn. Nhưng như Incrementum cho thấy, có rất nhiều rủi ro ngay bây giờ ủng hộ việc sở hữu vàng trong danh mục đầu tư của bạn.

 Dưới đây tôi đã chọn ra năm trong số các biểu đồ giá vàng hấp dẫn nhất nói lên lý do vì sao bạn nên đầu tư vàng từ bây giờ

Biểu đồ giá vàng
Vàng – Biểu đồ giá vàng

1. Sự kết thúc của “ Easy money”

Để bù đắp cho cuộc khủng hoảng tài chính tài khoản 1 thập kỷ trước, các ngân hàng trung ương đã tăng thanh khoản bằng cách giảm lãi suất cho vay và mua hàng nghìn tỷ đô la trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, bây giờ các ngân đã bắt đầu thắt chặt lãi suất cho vay. Và cục dự trữ liên bang đã tăng lãi xuất vào năm 2015 và bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán trong khoảng 1 năm nay. Các ngân hàng khác cũng được thiết lập và làm theo.

Theo Incrementum, với việc tăng lãi suất của các ngân hàng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế. Trước đây, các kỳ suy thoái kinh tế thường bắt đầu từ sự thắt chặt lãi suất cho vay từ các ngân hàng trung ương và trong thời kỳ này, vàng sẽ lên ngôi như một tài sản trú ẩn an toàn. Do đó sẽ là một ý tưởng tốt khi bắt đầu đầu tư vàng từ năm 2018-2019.

Biểu đồ giá vàng
Biểu đồ giá vàng 

2. Các ngân hàng đang mua vàng

Trong khi chúng ta thảo luận về chủ đề này thì các ngân hàng trung ương đã bắt đầu mua vàng từ năm 2010 chủ yếu từ các quốc gia như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nga. Chỉ trong tuần này Ba Lan đã thêm chín tấn vàng vào kho dự trữ. Tại sao họ lại làm như vậy?

Theo Incrementum việc tăng dự trữ vàng thể hiện sự mất niềm tin vào sự thống trị của đồng đô la Mỹ và hệ thống tiền tệ toàn cầu liên quan đến nó. Vàng có tỷ lệ 10% trong các cổ phiếu vàng và vàng sẽ giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư từ các loại tiền tệ vật chất và chính sách tiền tệ.

Biểu đồ giá vàng
Biểu đồ giá vàng– Biểu đồ dự trữ vàng


3. Nợ quá nhiều

Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy thì nợ vẫn đang tăng lên mức cao lịch sử, cho dù đó là thị trường mới nổi, nợ vay sinh viên hay là nợ chính phủ Hoa Kỳ. Trong khi đó, các khoản nợ phình to hơn đang làm cho các khoản nợ này trở nên khó khăn hơn để trả. Như bạn có thể thấy, các khoản thanh toán lãi đã đạt kỷ lục 500 tỷ đô là trong năm nay. Nó dự báo rằng thâm hụt liên bang sẽ vượt quá ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la trong năm 2019. Quả bom nợ toàn cầu đang lớn dần lên và một ngày nào đó nó sẽ nổ, vì thế việc đầu tư vàng như một tài sản trú ẩn an toàn từ bây giờ là rất cần thiết.

 

Biểu đồ giá vàng

Biểu đồ giá vàng số nợ nước Mỹ

4. Tài sản trú ẩn an toàn

Theo mối tương quan giữa đồng đô la Mỹ và vàng, khi đô la Mỹ tăng thì giá vàng giảm. Nhưng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Argentina và các quốc gia khác có giá trị tiền tệ suy yếu đang kể trong những năm tháng gần đây là nhân tố khiến giá vàng tăng vọt. Điều này nói lên lý do vì sao 1 phần của cải của bạn nên dự trữ bằng vàng. Bạn cần thêm bằng chứng?

Theo một báo cáo gần đây của Bloomberrg, chi phí hộ chiếu tại chợ đen Venezuela là 2000$. Đó là hơn 125.000 boliva gấp 68 lần mức lương tại đây. Cư dân Venezuela đang trốn chạy khỏi đất nước do đồng tiền mất giá, họ đổ xô mua vàng để giữ lại tài sản của họ.

Biểu đồ giá vàng
Biểu đồ giá vàng: Giá trị tiền tệ

5. Thời điểm để mua vàng

Cuối cùng, thời điểm nào bạn nên mua vàng. Theo Incrementum, bạn nên mua vàng khi biểu đồ giá vàng có tỷ lệ giá vàng/bạc vượt mức 80, tức là khi phải mất 80 ounce bạc để mua 1 ounce vàng. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ giá vàng bên dưới, bạn sẽ thấy rằng trường hợp tốt để mua vàng xảy ra vào năm 2003, 2000 và 2015/ đầu 2016. Và chúng ta đang thấy cơ hội mua vào thời điểm này, vời tỷ lệ giá vàng/bạc cao hơn 83 lần vào ngày 8 tháng 10 năm 2018. Hơn nữa cổ phiếu vàng đang ở mức rẻ nhất trong 20 năm so với chỉ S&P 500.

Biểu đồ giá vàng
Biểu đồ giá vàng – Tỷ lệ giá chênh lệch giữa giá vàng và bạc

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Forbes

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây