9 bí quyết đầu tư để thành công dễ dàng hơn

Bí quyết đầu tư của các nhà kinh doanh giỏi nhất là trau dồi kỹ năng của họ thông qua thực hành và kỷ luật. Họ tự thực hiện phân tích để xem lại những giao dịch của họ và tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ nỗi sợ hãi và tham lam ra khỏi quyết định.


Với tất cả các con số, biểu đồ và tỷ lệ của nó, kinh doanh mang tính nghệ thuật hơn là kỹ thuật. Cũng như trong nỗ lực nghệ thuật, có tài năng tham gia, nhưng tài năng sẽ chỉ đưa bạn đến một mức nào đó. Bí quyết đầu tư của các nhà kinh doanh giỏi nhất là trau dồi kỹ năng của họ thông qua thực hành và kỷ luật. Họ tự thực hiện phân tích để xem lại những giao dịch của họ và tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ nỗi sợ hãi và tham lam ra khỏi quyết định. Trong bài này, chúng tôi sẽ tiết lộ 9 bí quyết đầu tư mà một nhà kinh doanh mới có thể sử dụng để hoàn thiện kỹ năng của mình trở nên lão luyện hơn, bạn có thể sẽ tìm thấy một vài số lời khuyên giúp bạn giao dịch một cách thông minh hơn, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.
 
bi quyet dau tu
Bí quyết đầu tư cho các nhà kinh doanh mới
1. Xác định mục tiêu và chọn một phong cách kinh doanh phù hợp là bí quyết đầu tư quan trọng nhất

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn cần phải biết địa điểm của mình và nơi bạn đến đó. Nếu không thì dù có bí quyết đầu tư bạn cũng không biết mục đích của mình là gì. Do đó, bắt buộc bạn phải có những mục tiêu rõ ràng trong đầu về những gì bạn muốn đạt được; sau đó bạn phải chắc chắn rằng phương pháp kinh doanh của bạn có khả năng đạt được những mục tiêu này. Mỗi phong cách giao dịch đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau và mỗi phong cách có một cấu hình rủi ro khác nhau, đòi hỏi một thái độ và cách tiếp cận khác nhau để giao dịch thành công.

Ví dụ, nếu bạn không thể ngủ ngon với một lệnh còn đang giữ trên thị trường thì bạn có thể cân nhắc giao dịch trong ngày. Mặt khác, nếu bạn có khoản vốn mà bạn cho là sẽ có lợi nhuận khi thị trường lên giá trong một khoảng thời gian vài tháng, thì position trader là điều bạn muốn xem xét. Chỉ cần chắc chắn rằng tính cách của bạn phù hợp với phong cách giao dịch bạn thực hiện. Nếu không phù hợp về cá tính sẽ dẫn đến căng thẳng và dễ dàng mất mát hơn.
 

bi quyet dau tu
Mục tiêu là bí quyết đầu tư quan trọng nhất
2. Chọn một nhà môi giới cung cấp phần mềm giao dịch thích hợp

Điều quan trọng của bí quyết đầu tư này là chọn một nhà môi giới cung cấp một phần mềm kinh doanh mà sẽ cho phép bạn làm các phân tích mà bạn yêu cầu. Chọn một nhà môi giới có uy tín là điều quan trọng hàng đầu và bỏ thời gian ra để nghiên cứu sự khác biệt giữa các nhà môi giới sẽ rất hữu ích. Bạn phải biết từng chính sách của nhà môi giới và cách họ hoạt động trên một thị trường. Chẳng hạn, giao dịch trên thị trường tự do hoặc thị trường giao ngay khác với việc kinh doanh các thị trường hối đoái.

Khi chọn một nhà môi giới, điều quan trọng là phải biết các chính sách của nhà môi giới của bạn. Cũng đảm bảo rằng phần mềm giao dịch của nhà môi giới của bạn phù hợp cho phân tích bạn muốn làm. Ví dụ: nếu bạn muốn gỡ bỏ số Fibonacci, hãy chắc chắn nền tảng của nhà môi giới có thể rút ra các đường Fibonacci. Một nhà môi giới tốt với một phần mềm nghèo nàn, hoặc một phần mềm  tốt với một nhà môi giới không uy tín, đều là một vấn đề. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được cái tốt nhất của cả hai.

3. Chọn phương pháp và thống nhất trong ứng dụng

Trước khi bạn tham gia vào bất kỳ thị trường nào với tư cách là một nhà kinh doanh, bạn cần phải có một số ý tưởng về cách bạn sẽ quyết định thực hiện giao dịch của bạn. Bí quyết đầu tư là bạn phải biết những thông tin nào bạn cần để đưa ra quyết định phù hợp về việc có nên vào hay ra khỏi thương vụ hay không. Một số người chọn xem các nguyên tắc cơ bản của công ty hoặc nền kinh tế, và sau đó sử dụng một biểu đồ để xác định thời gian tốt nhất để thực hiện giao dịch.

Những người khác sử dụng phân tích kỹ thuật; kết quả là họ sẽ chỉ sử dụng các biểu đồ để thời gian giao dịch. Hãy nhớ rằng các nguyên tắc cơ bản thúc đẩy xu hướng về dài hạn, trong khi các mẫu biểu có thể tạo cơ hội giao dịch trong ngắn hạn. Cho dù phương pháp nào bạn chọn, hãy nhớ phải nhất quán. Và hãy chắc chắn phương pháp luận của bạn phải là thích nghi. Hệ thống của bạn nên theo kịp với sự thay đổi năng động của một thị trường.

4. Chọn khung thời gian nhập và xuất một cách cẩn thận

Nhiều nhà giao dịch bị lẫn lộn vì thông tin mâu thuẫn xảy ra khi xem các biểu đồ trong các khung thời gian khác nhau. Những gì của một biểu đồ hàng tuần cho thấy như là một cơ hội mua vào, trên thực tế, lại xuất hiện như một tín hiệu bán trên một biểu đồ trong ngày. Do đó, nếu bạn đang dùng hướng giao dịch cơ bản của mình từ biểu đồ hàng tuần và sử dụng biểu đồ hàng ngày để nhập thời gian, hãy chắc chắn đồng bộ hóa cả hai. Nói cách khác, nếu biểu đồ hàng tuần cho bạn tín hiệu mua, hãy đợi cho đến khi biểu đồ ngày cũng xác nhận tín hiệu mua vào. Giữ thời gian đồng bộ.

5. Tính toán lợi nhuận của bạn

Sự chờ đợi là công thức mà bạn sử dụng để xác định độ tin cậy của hệ thống. Bạn hãy xem lại và đo lường tất cả các giao dịch mà bạn đã thắng lợi với đã thua lỗ. Sau đó, xác định lợi nhuận của bạn khi giao dịch thành công như thế nào so với lượng thua lỗ của bạn.
 

bi quyet dau tu
Tính toán lợi nhuận cho kế hoạch giao dịch là cách để phát triển bí quyết đầu tư thành công 
Hãy xem 10 giao dịch cuối cùng của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện giao dịch thực tế, hãy trở lại biểu đồ của bạn đến nơi mà hệ thống của bạn sẽ chỉ ra rằng bạn nên vào và ra khỏi thương mại. Xác định xem bạn có thể kiếm được lợi nhuận hay mất mát không. Viết những kết quả này xuống. Tổng cộng tất cả các giao dịch chiến thắng của bạn và phân chia câu trả lời bằng số lần giao dịch thắng mà bạn đã thực hiện. Đây là công thức:

E = [1+ (W / L)] x P – 1

Trong đó:
W = Lợi nhuận trung bình
L = Thua lỗ trung bình
P = Tỉ lệ lãi

Thí dụ:
Nếu bạn thực hiện 10 giao dịch và sáu trong số đó là thành công, và bốn là thua lỗ, tỷ lệ phần trăm thắng của bạn sẽ là 6/10 hoặc 60%. Nếu sáu giao dịch thì bạn đã có 2.400 đô la, thì lợi nhuận trung bình của bạn sẽ là 2.400 đô la / 6 = 400 đô la. Nếu tổn thất của bạn là 1.200 đô la, thì tổn thất trung bình của bạn sẽ là 1.200 / 4 = 300 đô la. Áp dụng các kết quả này vào công thức và bạn nhận được; E = [1+ (400/300)] x 0.6 – 1 = 0.40 hoặc 40%. 40% lợi nhuận dương có nghĩa là hệ thống giao dịch của bạn sẽ tạo ra 40 xu cho mỗi đô la trong một khoảng thời gian nhất định.

6. Tập trung vào giao dịch của bạn và học cách chấp nhận tổn thất nhỏ

Một khi bạn đã tài trợ cho tài khoản của bạn, điều quan trọng nhất cần nhớ là tiền của bạn có nguy cơ mất mát. Vì vậy, tiền của bạn phải là khoản tiền không cần thiết để sinh sống hoặc để trả tiền hóa đơn. Hãy xem xét kinh doanh tiền của bạn như thể đó là tiền cho kỳ nghỉ. Một khi kỳ nghỉ đã qua tiền của bạn đã là chi tiêu. Hãy có thái độ tương tự vậy đối với giao dịch. Bí quyết đầu tư này sẽ tạo tâm lý chuẩn bị cho bạn để chấp nhận vài thua lỗ nhỏ, đó là chìa khóa để quản lý rủi ro của bạn. Bằng cách tập trung vào giao dịch của bạn và chấp nhận những tổn thất nhỏ còn hơn là liên tục đếm tiền đầu tư của bạn, như vậy bạn sẽ thành công hơn nhiều.

Bí quyết đầu tư giảm tổn thất phổ biến là chỉ tận dụng các giao dịch của bạn với rủi ro tối đa là 2% tổng số tiền. Nói cách khác, nếu bạn có 10.000 đô la trong tài khoản giao dịch của mình, đừng bao giờ cho phép bất kỳ thương vụ nào bị mất hơn 2% giá trị tài khoản, là 200 đô la. Nếu điểm dừng của bạn xa hơn 2% tài khoản của bạn, hãy rút ngắn thời gian giao dịch hoặc giảm đòn bẩy.

7. Tạo vòng hoàn vốn tích cực

Một vòng hoàn vốn tích cực được tạo ra như là kết quả của một thương vụ được thực hiện tốt theo đúng kế hoạch của bạn. Khi bạn lên kế hoạch kinh doanh và sau đó thực hiện nó tốt, bạn sẽ tạo ra một mẫu phản hồi tích cực. Thành công dẫn đến thành công, từ đó tạo ra sự tự tin – đặc biệt nếu thương vụ có lợi nhuận. Thậm chí nếu bạn mất một khoản lỗ nhỏ nhưng vẫn theo một kế hoạch thương vụ, sau đó bạn sẽ được xây dựng một vòng lặp phản hồi tích cực.

8. Thực hiện phân tích cuối tuần

Vào cuối tuần, khi thị trường đóng cửa, hãy nghiên cứu biểu đồ hàng tuần để tìm kiếm khuôn mẫu hoặc tin tức có thể ảnh hưởng đến thương vụ của bạn. Có lẽ một mô hình đang tạo ra một đỉnh tăng gấp đôi hoặc các chuyên gia và tin tức cho thấy sự đảo chiều của thị trường. Đây là một loại tâm lý chung, nơi mà các khuôn mẫu có thể là dấu hiệu thúc đẩy các chuyên gia trong khi các chuyên gia lại đang tăng cường thêm khuôn mẫu. Hoặc các chuyên gia có thể nói với bạn rằng thị trường sắp bùng nổ.

Có lẽ đây là những chuyên gia mong muốn thu hút bạn vào thị trường để họ có thể bán vị trí của họ khi thanh khoản tăng lên. Đây là các loại hành động cần tìm kiếm để giúp bạn xây dựng tuần giao dịch sắp tới của mình. Trong ánh sáng khách quan tươi mát, bạn sẽ có kế hoạch tốt nhất của bạn. Hãy đợi các thiết lập của bạn đi đúng và học cách kiên nhẫn.

9. Giữ lịch sử giao dịch

Giữ bản in là một công cụ học tập tuyệt vời để phát triển thêm các bí quyết đầu tư khác. Hãy in ra một biểu đồ và liệt kê tất cả các lý do cho thương vụ đó, nêu ra các nguyên tắc cơ bản thúc đẩy quyết định của bạn. Đánh dấu biểu đồ với điểm vào và ra của bạn. Thực hiện bất kỳ nhận xét có liên quan nào trên biểu đồ. Lưu giữ lịch sử này để bạn có thể tham khảo nó hơn và hơn nữa. Lưu ý lý do cảm xúc để hành động. Bạn có hoảng hốt không? Bạn có quá tham lam không? Bạn có đầy lo lắng? Lưu ý tất cả những cảm xúc này trong hồ sơ của bạn. Phát triển tới khi nào mà bạn có thể kiểm soát tinh thần và kỷ luật để thực hiện giao dịch theo hệ thống của bạn thay vì thói quen của bạn.
 

bi quyet dau tu
Bí quyết đầu tư thành công và phát triển là in ra và tự nghiên cứu lại giao dịch của mình
Cuối cùng

Các bí quyết đầu tư trên sẽ dẫn bạn đến một cách kinh doanh có kế hoạch và sẽ giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh tinh tế hơn. Thương mại là một nghệ thuật và cách duy nhất để trở nên ngày càng thành thạo là thông qua thực hành nhất quán và có kỷ luật. Hãy nhớ cụm từ này: Thực hành càng nhiều may mắn càng cao.

Tổng hợp bởi VnRebates
 Theo Investopedia
 
x Bitcoin