Ba điều mà việc phân tích dự báo và Big data có thể giúp cho các nhà môi giới ngoại hối có cách đầu tư hiệu quả.

Tuy nhiên, công nghệ hiện đại đã nhanh chóng thấm vào ngành công nghiệp tài chính, lần này dưới hai hình dạng. Phần đầu tiên bao gồm các phương pháp và thực hành phân tích dự báo trên biểu đồ phân tích kỹ thuật. Phương tiện này sẽ giúp các nhà môi giới lựa chọn cách đầu tư hiệu quả.


Mục đích của Thị trường Ngoại hối (Forex), thị trường giàu nhất về thanh khoản, là giao dịch tiền tệ. Mỗi ngày giao dịch, vận may được thực hiện, bị mất hoặc gia tăng hoặc giảm dần, tùy thuộc vào sự liều lĩnh của nhà giao dịch và sự ủng hộ của các vị thần may mắn trên thị trường.
 
 cách đầu tư
Hình 1-  Big data – công cụ giúp các nhà giao dịch có cách đầu tư hợp lý
Giao dịch – Kinh doanh các thuật toán
Phân tích dự đoán sử dụng dữ liệu đã biết để xây dựng mô hình có thể được sử dụng để dự đoán giá trị cho dữ liệu khác hoặc dữ liệu mới. Như vậy, kết quả cuối cùng là xác suất của biến mục tiêu dựa trên các biến đầu vào. Cụ thể, giao dịch trở thành việc kinh doanh của các thuật toán, chỉ số tùy chỉnh, tâm trạng thị trường, niềm tin tích hợp và hơn thế nữa.

Hình dạng thứ hai là của Big Data. Đây là tập hợp các tập dữ liệu có thể được phân tích tính toán để lộ ra các mẫu. Khi thị trường giao dịch chuyển sang nền tảng điện tử vào những năm 1990, chúng là một trong những nhà tạo dữ liệu lớn đầu tiên về hành vi của con người.

Việc mua và bán không còn là một bản chất của tự nhiên nữa, một "bàn tay vô hình" phải chịu đựng những ý tưởng không thể biết được của riêng mình, nhưng cái gì đó có thể được nghiên cứu, hiểu và hầu hết mọi thứ đều được dự đoán.

Điều này cũng quan trọng với giao dịch OTC. Dữ liệu lớn giúp các nhà giao dịch hiểu được những rủi ro này, đặc biệt là nếu bạn đang tìm cách giới hạn các tùy chọn đặt hàng.

Cùng với nhau, phân tích dự báo và Big Data làm tăng hiệu quả cho nhau và cung cấp cho các nhà giao dịch, nhà môi giới ngoại hối và các nhà nghiên cứu cách thức để hiểu thị trường tốt hơn.

Cung cấp các câu trả lời nhanh chóng

Các nhà môi giới trên thị trường ngoại hối, và thông qua họ là các tổ chức tài chính, không phải là
nhà đầu tư. Mục đích của họ là hỗ trợ thương mại quốc tế bằng cách cung cấp các chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên, nhiều chuyển đổi này cũng có thể biến thành khoản lợi nhuận khá lớn. Một nhà môi giới có thể có nhận được và giữ một trạng thái trong một thời gian rất ngắn trước khi đóng góp nó cho một lợi nhuận nhỏ. Đây được gọi là giao dịch lướt sóng.

Để làm như vậy, thông tin và dự báo có giá trị trong thời gian thực là rất cần thiết. Trong khi nghiên cứu kỹ lưỡng về các mẫu và xu hướng có thể cung cấp tổng quan về một khoảng thời gian lớn hơn, phân tích dự báo cũng hoạt động để cung cấp câu trả lời nhanh cho các nhà môi giới và tổ chức tài chính về xu hướng ngắn hạn có thể có.
 

 cách đầu tư
Hình 2: Cách đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn
Loại bỏ một số mối nguy hiểm của giao dịch
Ngoài việc đăng ký một sự kiện tài chính, như việc mua một công ty bởi một công ty khác hoặc phá sản quỹ hưu trí tư nhân, Big Data cũng ghi lại mọi thứ diễn ra trên thị trường trước, trong và sau thời điểm đó. Điều này phục vụ như một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ có thể được nghiên cứu, phân tích và tích hợp vào các mô hình hành vi dự kiến trong tương lai trên thị trường hối đoái.

Kết quả là, giao dịch sử dụng kết quả dự đoán được cung cấp bằng cách phân tích các bộ dữ liệu đã trở thành một phần của một chuẩn mực cho các nhà môi giới ngoại hối. Một khi con ngựa hoang được định nghĩa bởi sự không chắc chắn, sự kiểm soát có tính tin cậy được thiết lập trên thị trường ngoại hối khiến nhiều người mơ ước trở nên giàu có nhanh chóng.

Mặc dù không phải không có lỗi xảy ra và chắc chắn không đảm bảo mức lợi nhuận lớn, phân tích dự báo loại bỏ một số rủi ro mà chúng vốn có khi giao dịch thị trường. Giao dịch trong một môi trường có tiếng là không ổn định, các nhà môi giới quy mô nhỏ và đồng penny của họ có được thuận lợi lớn bởi bất kỳ loại dự báo nào thậm chí từ xa sẽ chạm vào thực tế.

Cùng một thời điểm, việc thực hành không trung thành như bán phá giá hàng loạt do đó có thể dễ dàng được xác định và bị trừng phạt với sự trợ giúp của dữ liệu lớn.
Hợp tác cùng với nhau, những lợi ích này giúp giảm thiểu rủi ro hoạt động trên thị trường ngoại hối.
 

 cách đầu tư
Hình 3 – Nguy cơ khủng hoảng dẫn đến nhu cầu đầu tư theo cách hợp tác
Ngăn chặn khủng hoảng do hoảng sợ
Mặc dù có các công cụ thu thập dữ liệu tiên tiến và các phương pháp phức tạp để phân tích nó, những người đưa ra chỉ thị của thị trường ngoại hối vẫn là con người và do đó họ bị chịu sự bất hợp lý.

Các mô hình dự báo rơi vào hai loại – các mô hình phân loại và hồi quy. Xử lý các con số và dự đoán, mô hình thứ hai là mô hình được sử dụng trong phân tích dự báo. Hơn nữa, hồi quy ước lượng mối quan hệ giữa các biến, thiết lập các mẫu trong các tập dữ liệu lớn và cường độ mà một yếu tố sẽ quyết định kết quả.

Các mô hình khác dựa trên mô hình mạng thần kinh tinh vi hoặc mô hình phân tích Bayes, mỗi mô hình có phương pháp đăng ký các yếu tố, tính toán và dự đoán. Quyền năng của sự giải thích này được sử dụng bởi các mô hình phân tích tiên đoán tương phản hoàn toàn với tình cảm của con người.

Phấn đấu để trở nên hợp lý và nhờ vậy mà an toàn hơn và sinh lời thông qua việc sử dụng các mô hình toán học phân tích, thị trường cũng có thể bị nắm chặt bởi sự sợ hãi. Tin tức giả mạo, đấu tranh chính trị, các cuộc tấn công khủng bố hoặc xung đột vũ trang thậm chí có thể đẩy giá xuống và loại bỏ sự sẵn sàng mua bán, phát hành thành khủng hoảng. Trong khi các sự kiện như vậy làm cho thị trường lộn ngược, các mô hình dự đoán giữ cho chúng ở mức “kinh doanh như bình thường”, đảm bảo sự ổn định cần thiết cho doanh nghiệp để phát triển mạnh.

Phần kết luận

Dữ liệu là dòng huyết mạch không được chú ý của xã hội hiện đại. Nó chỉ đạo chức năng, phân bổ tài nguyên và tỷ lệ các vấn đề trong xã hội. Truy cập vào nó và kiến ​​thức để sử dụng nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công vang dội hoặc phá sản cho các công ty và các tổ chức bất kể quy mô nào.

Tuy nhiên, vì dữ liệu có những hạn chế của nó, các mô hình dự báo có thể thể hiện bất cứ điều gì nhưng không thể sai được. Một trong những hạn chế của nó là độ trễ giữa thu thập dữ liệu, đầu vào và tạo mô hình. Một mặt khác là dữ liệu đó, giống như bất kỳ tài nguyên hoặc sản phẩm nào khác, sẽ suy giảm. Một số yếu tố hoạt động trong một thời gian có thể không quan trọng ở tất cả trong một khoảng thời gian khác.

Trong khi giao dịch tự động hiện tại là thực tế, thì nó sẽ mất một thời gian trước khi nó thống trị thị trường tài chính. Cho đến lúc đó, sự không chắc chắn của con người, được giảm bớt bởi những kỹ thuật, gồm cả sự sợ hãi và sự yên tâm.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Smartdatacollective

x Bitcoin