Các lệnh được sử dụng trong CFD là gì?

Lệnh mua CFD là gì? Lệnh mua, khá rõ ràng, được sử dụng để thực hiện các quyết định mua. Các nhà đầu tư mua CFD để kiếm lợi nhuận từ thị trường khi giá tăng, với phần lợi nhuận nằm ở giữa giá mua ban đầu và giá bán cuối cùng.


Bài viết hướng dẫn nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường CFD với các lệnh được sử dụng trong CFD là gì và các thức sử dụng chúng. Lệnh là cách thức mà các nhà đầu tư tương tác với CFD và làm cho ý định giao dịch của họ được biết đến Có một số loại lệnh khác nhau mà bạn sẽ gặp trong thời gian làm nhà đầu tư CFD và biết ý nghĩa của từng loại trong số chúng và là một bước quan trọng để có thể thực hiện chúng trong giao dịch của mình. Hãy nhớ rằng các lệnh đại diện cho các công cụ giao dịch duy nhất mà bạn có về mặt tương tác trực tiếp với thị trường, vì vậy hiểu được những lệnh này và khi nào bạn nên sử dụng chúng trở thành một sự cân nhắc quan trọng.

Các lệnh được sử dụng trong CFD là gì?

Lệnh Mua

Lệnh mua CFD là gì? Lệnh mua, khá rõ ràng, được sử dụng để thực hiện các quyết định mua. Các nhà đầu tư mua CFD để kiếm lợi nhuận từ thị trường khi giá tăng, với phần lợi nhuận nằm ở giữa giá mua ban đầu và giá bán cuối cùng. Các lệnh mua, thường được thực hiện nhanh chóng (đặc biệt là khi giao dịch trực tiếp với các nhà môi giới, trái ngược với giao dịch trao đổi), được triển khai tốt nhất trong các tình huống mà bạn cảm thấy tài sản hoặc thị trường có khả năng tăng giá trị trong ngắn hạn, cho dù là ngắn hạn, cho dù là kết quả của một số chỉ tiêu kinh tế hoặc yếu tố hiệu quả thị trường khác.

Lệnh Bán

Lệnh bán CFD là gì? Tương tự, lệnh bán rộng rãi giống như lệnh mua. Các lệnh bán có thể được thực hiện như một điểm khởi đầu và kết thúc cho một giao dịch, với mục đích chấm dứt sự khác biệt. Với CFD, sẽ không có sự khác biệt giữa thị trường đang tăng hay giảm – bạn vẫn có thể kiếm lợi nhuận từ thị trường đó bằng cách đảm bảo bạn áp dụng đúng lệnh. Vì vậy, đối với các thị trường mà các nhà đầu tư dự đoán có khả năng giảm giá trị trong thời gian ngắn hơn, bán với mục đích mua lại ở giai đoạn sau cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận theo cách tương tự như họ đã thấy trước sự tăng trưởng và mua thị trường khi họ đã tiếp xúc với họ. Điều này không có tác động đến đòn bẩy hoặc thu nhập nào, và tất cả chỉ là một phần của việc cung cấp linh hoạt từ CFDs.

Lệnh dừng lỗ Stop Loss

Lệnh dừng lỗ Stop Loss CFD là gì? Ngoài các vấn đề cơ bản về mua và bán, được thực hiện rõ ràng thông qua các lệnh mua và bán trực tiếp, lệnh dừng lỗ được cho là lệnh được thực hiện phổ biến tiếp theo, cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ chế quan trọng để họ có thể quản lý rủi ro. Dừng lỗ hoạt động bằng cách đặt giá sàn tại đó một vị trí sẽ được tự động đóng. Về bản chất, các vị trí CFD có nguy cơ thua lỗ không giới hạn và trong các thị trường đặc biệt biến động, điều này có thể khiến CFD trở thành một lựa chọn rủi ro cao. Tuy nhiên, các lệnh dừng lỗ có thể được triển khai để đảm bảo điểm thoát, nhằm giảm thiểu trách nhiệm pháp lý và hạn chế rủi ro mà vị trí này phải đối mặt. Dừng lỗ có thể được đặt tại các điểm thấp hơn giá thị trường và có thể thay đổi tùy theo cách thị trường di chuyển trong suốt thời gian giao dịch.

Lệnh Stop Loss trong CFD là gì?

Lệnh dừng giới hạn Stop Limit

Lệnh dừng giới hạn Stop Limit CFD là gì? Là lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit order) và lệnh dừng (stop order). Lệnh dừng giới hạn sẽ được thực hiện tại mức giá cụ thể sau khi thị trường đạt đến mức giá dừng (stop price). Cụ thể hơn, khi thị trường đạt đến mức giá dừng, lệnh của bạn sẽ trở thành lệnh sell limit hoặc buy limit. Lệnh dừng giới hạn cung cấp chức năng đảo ngược cho lệnh Stop Loss – giới hạn lỗ trên các vị trí bán hoặc thực sự đặt mức chốt lời tự động cho các giao dịch mua. Khi một nhà đầu tư có một vị trí bán, anh ta cần vị trí Stop Limit hoạt động kém để kiếm được lợi nhuận.

Như chúng ta đã biết, CFD có khả năng cung cấp cả lợi nhuận và thua lỗ không giới hạn với mỗi giao dịch. Stop Limit đặt giá rào cản tự động mà qua đó vị trí của bạn sẽ được đóng và được đặt trên giá trị thị trường. Điều này cho phép các nhà đầu tư cam kết với một rủi ro được xác định rõ hơn, đồng thời cho phép đóng tự động để bảo vệ lợi nhuận trong các giao dịch mua.

Tuy nhiên, với thị trường CFD biến động tăng và giảm mạnh như hiện tại, việc đặt mức Stop Limit vội vàng, có thể nhà đầu tư sẽ bị thiệt hại. Hoặc nếu như mức giá không đạt đến mức giới hạn mà bạn đặt ra, thì lệnh của bạn cũng không được khớp. Đây được xem là những lưu ý khi nhà đầu tư sử dụng những lệnh giới hạn

Lệnh Good Till Cancelled (GTC)

Lệnh Good Till Cancelled (GTC) CFD là gì? Bên cạnh các lệnh thực hiện như mua, bán và lệnh dừng, cũng có một số lệnh kỹ thuật hơn trong đó xác định cách thức giao dịch sẽ được thực hiện. Chúng tự động hóa một cách hiệu quả quá trình giao dịch ở một mức độ lớn, bằng cách đặt các thuật ngữ được xác định, chẳng hạn như khi nào một vị trí sẽ đóng và trong trường hợp nào nó có thể bị hủy. Một trong những loại lệnh chính rơi vào danh mục này là lệnh bị hủy bỏ cho đến khi hoàn thành tốt – Good Till Cancelled (GTC). GTC có nghĩa là một vị trí sẽ vẫn mở vô thời hạn cho đến khi điểm đó nhà đầu tư đồng ý đóng. Điều này có nghĩa là các vị trí sẽ được giữ tự động qua đêm (với chi phí tài chính tích lũy) cho đến khi bạn hủy giao dịch một cách rõ ràng, cho phép tự động hóa ý định giao dịch giúp tiết kiệm thời gian và sự chú ý.

Lệnh Good Till Cancelled trong CFD là gì?

Thông thường nếu giá không đạt được điều kiện để lệnh của bạn khớp, các nhà môi giới/ sàn sẽ hủy lệnh GTC trong vòng 30-90 ngày.


Tổng hợp bởi Vnrebates
Theo Independentinvestor

x Bitcoin