Cách đầu tư bằng việc sử dụng một chiến lược kinh doanh chênh lệch giá trong giao dịch ngoại hối như thế nào

Chênh lệch giá là một cách đầu tư ít rủi ro, cho phép các nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ tạo ra lợi nhuận mà không có rủi ro tỷ giá.


Cách đầu tư
Hình 1: Cách đầu tư với chiến lược kinh doanh chênh lệch giá
Chiến lược này liên quan đến thực hiện trên cơ hội được thể hiện bởi sự thiếu hiệu quả về giá trong “short window” mà chúng tồn tại. Loại giao dịch chênh lệch này bao gồm việc mua và bán các cặp tiền tệ khác nhau để khai thác bất kỳ sự thiếu hiệu quả về giá nào. Chúng ta có thể hiểu rõ hơn cách chiến lược này hoạt động thông qua ví dụ sau.

Ví dụ: Kinh doanh tiền tệ chênh lệch giá
 

Cách đầu tư
Hình 2 – Ví dụ về cách đầu tư khi có sự xuất hiện chênh lệch giá
Tỷ giá hối đoái hiện tại của cặp EUR/USD, cặp EUR/GBP, GBP/USD lần lượt là 1.1837, 0.7231 và 1.6388. Trong trường hợp này, một nhà giao dịch ngoại hối có thể mua một lot mini EUR với giá $11,837 USD. Các thương nhân sau đó có thể bán €10.000 Euro cho £7.231 bảng Anh. Sau đó 7.231 GBP có thể được bán với giá 11.850 đô la Mỹ để cho lợi nhuận là 13 đô la cho mỗi giao dịch, với việc không có rủi ro do các trạng thái dài hủy các trạng thái ngắn trong từng loại tiền tệ. Giao dịch tương tự bằng cách sử dụng lô hàng thông thường (thay vì số lượng nhỏ) 100.000 sẽ mang lại lợi nhuận 130 đô la.

Vấn đề thiếu hiệu quả về giá sẽ được khắc phục, do đó thương nhân phải sẵn sàng hành động nhanh chóng trong trường hợp có chiến lược chênh lệch giá. Vì lý do này, những cơ hội này thường xảy ra trong một thời gian rất ngắn. Giao dịch tiền tệ theo yêu cầu đòi hỏi sự sẵn có của báo giá theo thời gian thực và khả năng hoạt động nhanh trên các cơ hội. Các máy tính toán chênh lệch ngoại hối sẽ có sẵn để hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm cơ hội này trong một thời gian ngắn.

Máy tính toán chênh lệch ngoại hối

Có rất nhiều công cụ có sẵn có thể giúp tìm kiếm sự thiếu hiệu quả về giá, nếu không có thể mất nhiều thời gian. Một trong những công cụ này là máy tính toán chênh lệch ngoại hối, cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ các cơ hội chênh lệch chênh lệch giá trong thời gian thực. Máy tính toán chênh lệch ngoại hối được bán thông qua các bên thứ ba và các công ty môi giới ngoại hối. Điều quan trọng là phải thử một tài khoản demo trước tiên, vì các chương trình phần mềm và nền tảng được sử dụng trong giao dịch ngoại hối bán lẻ không giống nhau. Trước khi quyết định mua một phần mềm nào, bạn sử dụng bản dùng thử trước để xem liệu nó có phù hợp với phương pháp của mình hay không.
 

Cách đầu tư
Hình 3 – Cách đầu tư forex với chiến lược chênh lệch giá
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investopedia
x Bitcoin