Cách giao dịch chỉ số vàng online và một số kim loại quý khác

Lần đầu sử dụng vàng đầu tiên được ghi nhận vào khoảng 600 năm trước Công Nguyên, và trong những năm gần đây các kim loại quý đóng vai trò lớn trong các khoản đầu tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách giao dịch bạc, vàng online dưới hình thức giao dịch chỉ số(CFD)


Từ người Inca đến vua Midas, từ những kẻ độc tài  cho đến những tên cướp biển khét tiếng – bạc, vàng được con người xem là tài sản có giá trị từ hàng ngàn năm nay. Lần đầu sử dụng vàng đầu tiên được ghi nhận vào khoảng 600 năm trước Công Nguyên, và trong những năm gần đây các kim loại quý đóng vai trò lớn trong các khoản đầu tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách giao dịch bạc, vàng online dưới hình thức giao dịch chỉ số(CFD) và thảo luận một số yếu tố ảnh hưởng tới giá cả thị trường. 

Cách giao dịch bạc, vàng online dưới dạng chỉ số CFD

Trước đây nếu bạn muốn đầu tư vào các kim loại quý bạn phải thực sự mua và lưu trữ chúng. Nếu bạn đầu tư lớn, có thể bạn phải cần 1 két sắt lớn để cất giữ tài sản của bạn 1 cách an toàn. Ngày nay, thay vì phải sở hữu vàng vật chất thì người ta có thể giao dịch vàng online dưới dạng chỉ số CFD, bất cứ nơi nào mà chỉ cần 1 chiếc điện thoại có kết nối internet. 

Vậy hoạt động mua bán dưới dạng CFD hoạt động ra sao? CFD hay còn gọi là hợp đồng chênh lệch, và hình thức này cho phép bạn đầu tư vào 1 kim loại quý mà không cần phải thực sự sở hữu nó. Ví dụ khi bạn mua 1 hợp đồng vàng CFD tương đương 1 ounce mà không phải thực sự nắm giữ 1 ounce vàng vật chất. 

Lưu ý: khi bạn giao dịch vàng online hoặc bạc dưới dạng CFD bạn có thể hưởng lợi nhuận từ bất kỳ thay đổi nào về giá. Nếu bạn nghĩ giá kim loại quý này sẽ tăng, hãy mua với vị thế long. Nếu bạn nghĩ giá sẽ giảm, hãy bán với vị thế Short. 
 

Vàng onlineGiao dịch vàng online

Đòn bẩy tài chính

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đòn bẩy, 1 công cụ tốt để bạn tối đa hóa lợi nhuận của bạn bằng cách tăng khối lượng bạn có thể giao dịch. Để bạn hiểu hơn về đòn bẩy, hãy cùng đến với ví dụ: giả sử bạn có 200 đô la trong tài khoản và bạn sử dụng đòn bẩy 400:1, sức mạnh đòn bẩy có thể giao dịch với khối lượng lên tới 800.000 đô la. 
 

Vàng online
Giao dịch vàng online – Đòn bẩy tài chính

Lưu ý: Mặc dù đòn bẩy có thể tăng lợi nhuận bạn có được nhưng cũng có thể làm tăng rủi ro tài chính, vì vậy khi sử dụng đòn bẩy hãy hết sức cẩn thận. Dành thời gian làm quen với công cụ tài chính mạnh mẽ này  và nó có thể trở thành lợi thế của bạn. 

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá vàng online và các kim loại quý khác

Có khá nhiều yếu ảnh hưởng đến giá vàng và bạc. Cũng như với bất kỳ thị trường tài chính nào khác, cung và cầu vẫn là trung của giá cả ảnh hướng tới giá vàng bạc. Ngoài ra còn một số yếu tố khác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chúng ở phía dưới:

  • Mức dự trữ vàng bạc của ngân hàng trung ương
  • Mức độ lạc quan về thị trường tài chính trên toàn cầu
  • Yếu tố chính trị
  • Giá của đồng đô la Mỹ
  • Thay đổi về nhu cầu trang sức
  • Mức sử dụng vàng trong công nghiệp và công nghệ.
  • Phát hiện ra 1 mỏ kim loại quý mới

Điều quan trọng bạn cần nhớ ở đây là vàng thường được các ngân hàng trung ương sử dụng để đa dạng hóa nguồn dự trữ. Do đó, khi một ngân hàng trung ương lớn như Trung Quốc quyết định mở rộng lượng dự trữ vàng, điều này có thể tác động đến thị trường
 

Vàng onlineYếu tố ảnh hưởng đến giá vàng online

Hệ thống Bretton Woods

Giá của các kim loại quý có thể biến động liên tục, giá di chuyển bởi các yếu mà chúng tôi đã để cập ở trên. Và trong nhiều năm vàng luôn là một phần thiết yếu của hệ thống tiền tệ toàn cầu khi giá đồng đô la Mỹ được neo giữ vào giá vàng bởi hệ thống Bretton Woods vào năm 1944. Mục đích của hệ thống Bretton Woods nhằm vào việc điều chỉnh mối quan hệ tiền tệ giữa các quốc gia riêng biệt như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản và Tây Âu. Vào năm 1971, Hoa Kỳ đã hủy bỏ việc chế độ bản vị vàng, chấm dứt hệ thống Bretton Woods, biến đô la Mỹ thành loại tiền tệ thả nổi tự do. 

Giao dịch hợp đồng chỉ số CFD 

Thực tế bạn có thể giao dịch rất nhiều dạng hợp đồng chỉ số như cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa, kim loại quý. Vậy sự khác biệt giữa giao dịch chỉ số kim loại quý dưới dạng CFD và các tài sản CFD khác là gì ? Dưới đây là bảng so sánh sự khác biệt khi giao dịch CFD giữa vàng, bạc và cổ phiếu

 

Giao dịch cổ phiếu dưới dạng CFD Giao dịch vàng bạc dưới dạng CFD
Tài sản rủi ro, tăng giá khi nền kinh tế ổn định Tài sản trú ẩn an toàn, tăng giá khi nền kinh tế bất ổn
Giả cả phụ thuộc vào sự tăng trưởng của công ty Giá cả phụ thuộc nhiều vào cung cầu
Không bị ảnh hưởng bởi dự trữ của ngân hàng trung ương Bị ảnh hưởng bởi dự trữ của ngân hàng trung ương 
Có thể giao dịch bởi đòn bẩy Có thể giao dịch bởi đòn bẩy

Sự khác biệt giữa vàng và chỉ số XAU

Hiện nay vàng được giao dịch trên thế giới với mức giá giao ngay. Mã giao dịch cho vàng là XAU, vàng được giao dịch dưới dạng hợp đồng CFD và bạn có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ đâu có internet trên toàn thế giới
 

 Tổng hợp bởi VnRebates

Theo iForex

x Bitcoin