Đầu tư ngoại hối không sử dụng đòn bẩy

Hiện nay không chỉ các nhà giao dịch riêng lẻ mà nhiều công ty tài chính cũng thực hiện đầu tư ngoại hối mà không sử dụng đòn bẩy. Vậy lợi ích của việc giao dịch có đòn bẩy và không có đòn bẩy là gì? Bạn có thể tìm ra câu trả lời bằng một tài khoản demo, nhưng nếu bạn muốn thực hành ngay lập tức thì đây là bài viết dành cho bạn.


Đầu tư ngoại hối
Đầu tư ngoại hối sử dụng và không sử dụng đòn bẩy
 
Đòn bẩy tài chính thu hút rất nhiều nhà giao dịch đến với thị trường ngoại hối. Bạn có thể tìm thấy vô số kết quả trên Google như “Đòn bẩy tốt nhất trong thị trường ngoại hối”, điều này khiến nó có vẻ như đây là lựa chọn duy nhất khi giao dịch ngoại hối. Tuy nhiên, nó không phải là một công cụ dễ dàng, cũng không phải là một lựa chọn duy nhất cho giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp. Đòn bẩy có thể có lợi nhưng nó cũng có thể dẫn đến những kết quả tai hại. Điều này đặc biệt có khả năng trong trường hợp nhà giao dịch không có kinh nghiệm. 
Đòn bẩy là gì?
Đòn bẩy tài chính là một khoản tín dụng được cung cấp bởi nhà môi giới, cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh cao hơn đáng kể so với tiền gửi thực tế của họ. Có thể sử dụng đòn bẩy để giao dịch cổ phiếu và các công cụ tài chính khác, nhưng nó dễ tiếp cận hơn nhiều khi giao dịch tiền tệ. Đòn bẩy có khả năng giúp các nhà giao dịch đạt được lợi nhuận cao hơn trên thị trường. Tất nhiên điều tương tự cũng đúng với thua lỗ. Các nhà giao dịch có nguy cơ mất tiền nhanh hơn khi sử dụng đòn bẩy – vì thế hãy cẩn trọng.
 
Đầu tư ngoại hối
Đòn bẩy là gì trong đầu tư ngoại hối
 
Đầu tư ngoại hối có đòn bẩy   
 
Giờ bạn đã biết đòn bẩy là gì, vậy đòn bẩy có ý nghĩa gì trong đầu tư ngoại hối? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời bằng cách quan sát cách đòn bẩy được sử dụng trong giao dịch ngoại hối:
Lợi ích lớn nhất của đòn bẩy là nó cho phép các nhà giao dịch khuếch đại quy mô giao dịch của mình, ngay cả khi họ không có quá nhiều vốn. Các nhà giao dịch thường coi 1.000 đô la Mỹ là một khoản tiền vốn tốt để bắt đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng này- nhất là trong giai đoạn khởi đầu. Và đây là nơi đòn bẩy tài chính phát huy tác dụng. Ngay cả đòn bẩy tỉ lệ 1:10 cũng có thể cho phép các nhà giao dịch với khoản tiền gửi 100 đô la Mỹ có thể mở một vị thế 0.01 lot. Nhưng không có gì là một bữa trưa miễn phí, vì thể cũng không có gì ngạc nhiên khi bạn không thể được hưởng lợi 100% – bạn phải đối mặt với rủi ro. Vậy chính xác thì đòn bẩy trong thị trường ngoại hối được sử dụng như thế nào? Dưới đây là một ví dụ giao dịch không sử dụng đòn bẩy để làm rõ hơn vấn đề này.
 
Giả sử bạn bỏ ra 800 euro để mua 1000 đô la Mỹ, sau đó giá đô la Mỹ giảm 50%. Bạn chỉ mất một nửa số tiền (trong ví dụ cụ thể này là bạn mất 400 euro). Tuy nhiên nếu bạn sử dụng đòn bẩy 100:1, và sau đó giá đô la Mỹ chỉ giảm chưa đến 1%, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền của mình. Luôn luôn nhận thức được những rủi ro khi sử dụng đòn bẩy và chuẩn bị cho nó. Sự chuẩn bị có thể chỉ đơn giản là thực hành giao dịch với đòn bẩy và không sử dụng đòn bẩy với tài khoản demo. Nhưng nếu bạn không thể tạo ra thu nhập tốt với đòn bẩy thấp, khả năng cao là bạn sẽ bị thu lỗ đáng kể khi sử dụng đòn bẩy quá mức.
Đầu tư ngoại hối không có đòn bẩy
 
Đầu tư ngoại hối
Đầu tư ngoại hối không có đòn bẩy
 
Nhược điểm lớn nhất của giao dịch ngoại hối không sử dụng đòn bẩy đơn giản là nó không dễ thực hiện với hầu hết các nhà giao dịch. Đầu tư ngoại hối không có đòn bẩy đồng nghĩa với việc những thay đổi về giá sẽ trực tiếp tác động đến dòng lợi nhuận cuối cùng trên bảng cân đối tài chính của nhà giao dịch. Lợi nhuận trung bình hàng tháng một nhà giao dịch có thể thu được là 10%. Nhưng trong thực tế, thu nhập chỉ khoảng từ 3 – 5% mỗi tháng. Tuy nhiên, con số này đã bao gồm các giao dịch ký quỹ. Nếu không sử dụng đòn bẩy, có thể bạn chỉ thu được từ 0.3 – 0.5% mỗi tháng. Con số này có thể đã đủ với một số nhà giao dịch – nhưng có lẽ không đạt được kỳ vọng của số đông. Yêu cầu một nguồn vốn lớn là hạn chế lớn nhất của giao dịch ngoại hối không sử dụng đòn bẩy. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với ít rủi ro hơn.
 
Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là sẽ không có rủi ro trong các giao dịch ngoại hối không có đòn bẩy. Chúng ta sẽ tiếp tục với một ví dụ không sử dụng đòn bẩy. Giả sử bạn gửi vào 10.000 đô la Mỹ và tạo ra thu nhập hàng tháng là 5%. Bạn sẽ chỉ thu được 500 đô la Mỹ mỗi tháng, và đó còn là thu nhập trước thuế. Bạn cũng có thể tạo ra thu nhập tương tự với một công việc thông thường mà không mạo hiểm tiền vốn của chính mình.
 
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Admiralmarkets
 
x Bitcoin