Đừng bỏ lỡ 4 phần mềm phân tích kỹ thuật phổ biến!

Các nhà đầu tư ngoại hối thường đưa ra các kế hoạch giao dịch của mình thường dựa vào sự hỗ trợ từ các phần mềm phân tích kỹ thuật đặc biệt này. Một số phần mềm phân tích kỹ thuật ngoại hối phức tạp hơn thì cung cấp những chức năng khác nhau, ưu việt hơn cho người dùng của họ.


Sau đây sẽ là phần mô tả các loại phần mềm phổ biến và hữu ích khác nhau được các nhà đầu tư ngoại hối thường xuyên sử dụng và chỉ ra những ưu điểm mà các phần mềm phân tích kỹ thuật hỗ trợ, tương tác với người dùng.
 
phần mềm phân tích kỹ thuật
Phần mềm phân tích kỹ thuật giúp bạn tăng may giảm rủi!
Phần mềm phân tích kỹ thuật dạng biểu đồ

Bất kể bạn là nhà đầu tư nào, lớn hay nhỏ, đều phải đưa ra các quyết định giao dịch kịp thời dựa vào phân tích kỹ thuật, và cần thiết phải sở hữu một số phần mềm phân tích kỹ thuật dạng biểu đồ. Phần mềm này thường cho phép người dùng có thể phân tích trực quan về các hành động giá trong quá khứ và tính toán các chỉ số kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra các dấu hiệu giao dịch một cách khách quan.

 Hơn nữa, hầu hết các phần mềm phân tích kỹ thuật biểu đồ hiệu nay đều cho phép người dùng cập nhật thường xuyên thông tin tỷ giá hối đoái khi được kết nối với Internet.

 Về cơ bản, bất kỳ mềm biểu đồ tương tự nào cũng sẽ cung cấp các tính năng cho phép một nhóm người dùng dựa trên phân tích kỹ thuật nâng cấp phần mềm thêm các tính năng kỹ thuật phức tạp khác nhau như:

 · Vẽ biểu đồ các loại biểu đồ khác nhau, đặc biệt là biểu đồ cột và biểu đồ nến.
· Cung cấp dữ liệu tỷ giá hối đoái của các khoảng thời gian khác nhau bao gồm thực hiện theo mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng (lưu ý đây là mức tối thiểu).
· Cho phép nhà đầu tư tìm hiểu thêm thông tin về một mức giá cụ thể bằng cách đặt con trỏ chuột lên trên biểu đồ.
· Bao gồm một loạt các chỉ số kỹ thuật phổ biến như đường trung bình động, Chỉ số sức mạnh tương quan và Dải Bollinger.
· Khả năng chú thích biểu đồ, để lại nhận xét và lưu chúng dưới dạng ảnh.

Một số ứng dụng nâng cao trong phần mềm biểu đồ là kết hợp các chức năng giao dịch nền tảng và cho phép các nhà đầu tư tự động hóa hệ thống giao dịch của họ bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình hoặc thậm chí xử lý các giao dịch ngoại hối trực tiếp từ biểu đồ này.
 
#1 Phần mềm phân tích kỹ thuật nhận dạng mẫu biểu đồ

Một trong những điểm mới gần đây trong phần mềm phân tích kỹ thuật là các chương trình phần mềm máy tính có khả năng quét, nhận dạng và sau đó phân tích các mẫu biểu đồ đơn giản trên biểu đồ ngoại hối. Phần mềm phân tích kỹ thuật này thường sử dụng các thuật toán nhận dạng mẫu khá tiên tiến để xác định mẫu biểu đồ đầu tiên, sau đó gắn với các mức độ phức tạp và mục tiêu giá khác nhau. Sau đó thông báo cho người dùng về sự hiện diện của nó.

 Hơn nữa, một số phần mềm phân tích kỹ thuật nhận dạng mẫu như vậy có thể được thiết kế để làm việc với các kỹ thuật phân tích mẫu biểu đồ cụ thể. Một ví dụ như là kết hợp với Kỹ thuật phân tích biểu đồ theo Lý thuyết mô hình sóng Elliott, có thể giúp người dùng xác định số lượng đợt sóng, cũng như tính toán các mục tiêu thoái lui và cũng như tham chiếu.
 

phần mềm phân tích kỹ thuật
Phần mềm phân tích kỹ thuật biểu đồ sử dụng không khó!
 
#2 Phần mềm phân tích kỹ thuật tạo tín hiệu ngoại hối

Những nhà đầu tư ngoại hối mà chưa có một kế hoạch giao dịch đủ hấp dẫn thì nay để chuyển sang sử dụng các gói phần mềm tạo tín hiệu ngoại hối. Đây là một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật hiện đang được quảng bá rộng rãi đến các nhà đầu tư mới vào nghề.

 Vì các nhà sáng tạo chương trình này thường không giải thích rõ phương pháp, cách thức của họ, trong đó có thuật toán kết hợp gọi là “hộp đen” nên bạn không thể thực sự biết rõ tại sao hệ thống lại có thể tạo ra các dấu hiệu giúp người dùng tiến hành giao dịch như vậy.

Tuy nhiên,với một phần mềm sẵn có như vậy, nó sẽ giúp người mới tham gia ngoại hối có thể hiểu và giao dịch hiệu quả tuân theo các nguyên tắc và mục tiêu nhất định nhằm đạt được lợi nhuận cao.

 Phần mềm phân tích kỹ thuật như vậy thường cung cấp cho các nhà đầu tư các dấu hiệu nên tiến hành giao dịch theo cặp tiền tệ nào và theo chiều nào thì có lợi nhuận, cũng như lúc nào nên chốt lời và cắt lỗ. Một số phần mềm tương tự cũng giúp người dùng xác định giá trị thích hợp khi tiến hành các vị trí mua/bán.
 

phần mềm phân tích kỹ thuật
Phần mềm phân tích kỹ thuật "bắc cầu" cho bạn đến thành công
 
#3 Phần mềm phân tích kỹ thuật: Robot giao dịch

Một số nhà đầu tư khôn khéo hơn có thể thực sự được hưởng lợi từ việc có thể tự động hóa các kế hoạch giao dịch ngoại hối có lợi nhuận bằng cách lập trình chúng trên một nền tảng giao dịch phù hợp có hỗ trợ chức năng tương tự như một robot giao dịch ngoại hối. 

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư ngoại hối với ít kinh nghiệm cũng đã bị cuốn hút với hình thức trên để cố gắng kiếm nhiều lợi nhuận hơn thông qua lập trình một robot tự động sử dụng một hoặc nhiều lệnhgiao dịch ngoại hối trên thị trường.

 Nói chung, các rô bốt tự động giao dịch này có thể tải xuống dễ dàng từ Internet và chúng thường có giá dưới $150 để mua. Họ cũng thường chạy như Expert Advisors hoặc EAs trong nền tảng giao dịch ngoại hối phổ biến MetaTrader 4 để thuận lợi hơn trong việc thực hiện các giao dịch ngoại hối tự động.

 Tuy nhiên, mặc dù chi phí ban đầu thấp, nhiều khách hàng vẫn không hài lòng với hiệu suất làm việc của robot giao dịch ngoại hối. Vì phần mềm phân tích kỹ thuật được lập trình trước này thường có thể khó có thể điều chỉnh theo các yếu tố và điều kiện thị trường khác nhau.
 

phần mềm phân tích kỹ thuật
Phần mềm phân tích kỹ thuật dù cao siêu mấy vẫn cần yếu tố con người! 
Rất may cho các nhà đầu tư ngoại hối chuyên nghiệp, các nhà đầu tư bằng con người thật, trí thông minh và phân tích khéo léo dường như vẫn thích nghi hơn trong mọi điều kiện hoàn cảnh và do đó thành công hơn nhiều só với các robot này khi giao dịch. Tất nhiên là nhà đầu tư đã xây dựng cho mình các nguyên tắc để quản lý rủi ro của họ một cách rất khôn ngoan.
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Forextraders
x Bitcoin