Giới thiệu về quản lý rủi ro ngoại hối, quản lý rủi ro mang tính căn bản fx

Quản lý rủi ro ngoại hối có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự tồn tại của bạn hoặc cái chết bất ngờ với giao dịch ngoại hối. Bài viết này sẽ giới thiệu về quản lý rủi ro, một trong những căn bản fx.


 Bạn có thể có hệ thống giao dịch tốt nhất trên thế giới và vẫn thất bại nếu không có quản lý rủi ro thích hợp. Quản lý rủi ro là sự kết hợp của nhiều ý tưởng để kiểm soát rủi ro giao dịch của bạn. Nó có thể được hạn chế kích thước lô hàng giao dịch của bạn, bảo hiểm rủi ro, giao dịch chỉ trong một số giờ hoặc ngày, hoặc biết khi nào bị lỗ. 
 
căn bản fx
Hình 1: Giới thiệu về quản lý rủi ro (căn bản fx)
Tại sao quản lý rủi ro ngoại hối lại quan trọng?

Quản lý rủi ro là một trong những khái niệm quan trọng nhất để tồn tại như một nhà giao dịch ngoại hối. Đây là một khái niệm dễ nắm bắt cho các nhà giao dịch, nhưng khó áp dụng hơn. Các nhà môi giới trong ngành muốn nói về lợi ích của việc sử dụng đòn bẩy và giữ sự tập trung khỏi những hạn chế. Nó khiến cho các nhà đầu tư đến với sàn giao dịch với suy nghĩ rằng họ nên mạo hiểm lớn và nhắm đến những đồng tiền lớn. Dường như tất cả đều quá dễ dàng đối với những người đã thực hiện nó với một tài khoản demo, nhưng một khi tiền thật và cảm xúc xuất hiện, mọi thứ thay đổi. Đó là nơi quản lý rủi ro thực sự là quan trọng.

Kiểm soát tổn thất

Một hình thức quản lý rủi ro là kiểm soát tổn thất của bạn. Biết khi nào để cắt lỗ của bạn trên một giao dịch. Bạn có thể sử dụng một điểm dừng lỗ cố định hoặc một điểm dừng lỗ giới hạn. Điểm dừng lỗ là khi bạn đặt lệnh dừng lỗ ở một mức nhất định khi bạn bắt đầu giao dịch. Một điểm dừng lỗ giới hạn là khi bạn thiết lập một giới hạn cho bao nhiêu áp lực hoặc số tiền bạn sẽ mất cho giao dịch.

Tìm ra nơi để đặt lệnh dừng lỗ của bạn là một khoa học, nhưng điều chính là, nó phải được thực hiện một cách hợp lý để hạn chế rủi ro của bạn trên một giao dịch và làm cho bạn có tinh thần tốt.

Một khi kế hoạch dừng lỗ của bạn được thiết lập trong đầu của bạn, hoặc trên nền tảng giao dịch của bạn, gắn bó với nó. Nó rất dễ rơi vào cái bẫy di chuyển điểm dừng lỗ của bạn xa hơn và xa hơn.

Nếu bạn làm điều này, bạn không cắt lỗ của bạn một cách hiệu quả, và nó sẽ hủy hoại bạn sau cùng.
 

căn bản fx
Hình 2 – Về căn bản fx, quản lý rủi ro là quản lý được mức lợi nhuận hoặc mức lỗ của bạn
Sử dụng đúng kích cỡ lô giao dịch

Quảng cáo của nhà môi giới sẽ khiến bạn nghĩ rằng có thể mở một tài khoản với 300 đô la và sử dụng đòn bẩy 200: 1 để mở các giao dịch lô nhỏ với số tiền là 10.000 đô la và tăng gấp đôi số tiền của bạn trong một giao dịch. Không gì có thể hơn được sự thật. Không có công thức ma thuật nào chính xác khi nói đến việc tìm ra kích thước lô của bạn, nhưng ngay từ đầu, nếu nó nhỏ hơn thì sẽ tốt hơn. Mỗi nhà giao dịch sẽ có mức độ chấp nhận rủi ro riêng. Nguyên tắc ngón tay cái tốt nhất là bảo thủ nhất có thể. Không phải ai cũng có 5.000 đô la để mở tài khoản, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rủi ro khi sử dụng số lượng lớn hơn với số dư tài khoản nhỏ. Giữ một kích thước lô nhỏ hơn sẽ cho phép bạn linh hoạt và quản lý các giao dịch của bạn với logic hơn là cảm xúc.

Theo dõi rủi ro tổng thể

Trong khi sử dụng kích thước lô giảm là một điều tốt, nó sẽ không giúp bạn rất nhiều nếu bạn mở quá nhiều lô. Điều này cũng quan trọng để hiểu mối tương quan giữa các cặp tiền tệ. Ví dụ, nếu bạn bán EUR/USD và mua USD/ CHF, bạn được tiếp xúc hai lần với USD và trong cùng một hướng. Nó tương đương với mua 2 lot USD.

Nếu đồng USD giảm, bạn có một sự đau đớn gấp đôi. Giữ giới hạn rủi ro tổng thể của bạn sẽ làm giảm nguy cơ của bạn và giữ cho bạn trong trò chơi dài hơi hơn.
 

căn bản fx
Hình 3 – Điều căn bản fx quan trọng – càng bảo vệ và quản lý tài khoản tốt bạn càng chơi được dài hơn
Điểm mấu chốt

Quản lý rủi ro là tất cả vấn đề về việc giữ cho rủi ro của bạn được kiểm soát. Nguy cơ của bạn được kiểm soát nhiều hơn, bạn càng linh hoạt hơn khi cần. Giao dịch ngoại hối là về cơ hội. Nhà giao dịch cần có khả năng hành động khi những cơ hội đó phát sinh. Bằng cách hạn chế rủi ro của bạn, bạn đảm bảo rằng bạn sẽ có thể tiếp tục giao dịch khi mọi thứ không đi theo kế hoạch và bạn sẽ luôn sẵn sàng. Sử dụng quản lý rủi ro thích hợp có thể là sự khác biệt giữa việc trở thành một chuyên gia ngoại hối, hoặc là một đốm sáng nhanh chóng trên biểu đồ.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Thebalance
x Bitcoin