Học phân tích kỹ thuật: Các thành phần của một mẫu hình giao dịch forex

Khi bắt đầu học phân tích kỹ thuật, phân tách lại các mẫu hình sẽ giúp bạn nắm được những gì đang được thể hiện cụ thể trong mẫu hình đó với các điều kiện về mức giá cao, mức giá thấp hay các bản tin tương ứng.


Học phân tích kỹ thuật
Bắt đầu học phân tích kỹ thuật thông qua các chỉ báo
Bạn thường nghe nói rằng cáac chỉ báo là nơi tốt nhất để cho các nhà giao dịch mới bắt đầu. Tuy nhiên, có một công cụ quan trọng thường bị bỏ qua sẽ được thảo luận hôm nay. Công cụ này sử dụng các chuyển động của giá để hiểu các trạng thái của thị trường.

Khi bạn có thể nhận biết các chuyển động giá chủ yếu trên biểu đồ thì các phân tích của bạn thường trở nên hiệu quả hơn.

Xem xét chuyển động giá là việc chỉ nghiên cứu về một mình giá cả mà không sử dụng các chỉ báo kỹ thuật. Nói cách khác, nghiên cứu chuyển động giá cho phép bạn sử dụng dữ liệu thị trường để phân tích mà không cần bất kì sự hỗ trợ nào từ đường trung bình động MA, chỉ số dao động hay xu hướng. Điều ngạc nhiên là khi nhìn lại, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ bản thân dữ liệu, không cần các chỉ báo khác, cũng truyền tải được rất nhiều điều.

Trí nhớ của giá

Ý tưởng cốt lõi của phân tích kỹ thuật mà mỗi người học phân tích kỹ thuật cần biết đó là giá cả hay thị trường có một trí nhớ. Tương tự như cách một đứa trẻ dường như không bao giờ chạm vào một siêu nước nóng hai lần, một thị trường được xác định bằng các mức giá cả sẽ học được rằng mức độ nào sẽ xảy ra một sự chuyển hướng nhanh chóng và hướng đi nào là con đường ít sự kháng cự nhất.
 

Học phân tích kỹ thuật
Học phân tích kỹ thuật: các chuyển động của giá
Đương nhiên, chúng ra sẽ tìm kiếm các giao dịch có ít sự kháng cự nhất hoặc gần với mức đảo chiều trước đó.

 Lý do nhận ra và giao dịch gần với các mức giá này là nó sẽ có thêm một lượng sức mạnh đáng kể để phá vỡ vùng trí nhớ trước.

Tuy nhiên, dù bạn đang xem xét dữ liệu giá thuần tuý hoặc giá kết hợp với các chỉ báo thì tương lai luôn là điều không chắc chắn.

Phân tích chuyển động giá cho phép bạn biết được ở mức độ nào trên biểu đồ tràn đầy niềm tin hoặc sự do dự. Bạn có thể đã nghe đến mô hình hai đỉnh (double tops) hoặc mô hình hai đáy (double bottoms) hoặc một tên gọi khác nhưng tựu chung lại là hành động giá xung quanh những khu vực này chỉ cho bạn thấy một nơi mà các nhà đầu tư thực hiện giao dịch với hy vọng giá sẽ di chuyển để nhận ra sai lầm của thị trường.

Bất kể bạn giao dịch với mẫu hình nào, chuyển động giá đứng sau mô hình sẽ rất quan trọng trong việc xác định tỉ lệ phần thưởng rủi ro cụ thể.

Một loạt các sóng chỉ hướng

 

Học phân tích kỹ thuật
Học phân tích kỹ thuật dựa vào các đáy và các đỉnh liên tiếp
Các đáy sau cao hơn đáy trước cho thấy xu hướng tăng trong khi các đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước cho thấy một xu hướng giảm, điều này khuyến khích tìm kiếm các cơ hội bán ra trong các sóng cao. Khi bạn đã xác định được khuynh hướng di chuyển của giá dựa trên các nhiều sóng khác nhau thì cho dù đó là biểu đồ 15 phút, 4 giờ, hay biểu đồ ngày, bạn cũng có thể sử dụng các chỉ dẫn đó.

Thu hẹp trọng tâm

Sau khi nghiên cứu về sự chuyển động của giá cả, bạn có thể xem xét các mức hỗ trợ trước đó trong một xu hướng tăng và các mức kháng cự trước đó trong một xu hướng giảm để xác định điểm ra, vào thị trường tiềm năng.

Khi học phân tích kỹ thuật cũng như khi giao dịch mối quan tâm chủ yếu của chúng ta là mối quan hệ giữa phần thưởng và rủi ro. Đồng thời, chúng ta tin rằng một xu hướng nhiều khả năng sẽ được duy trì hơn là bị đảo ngược. Do đó, khi giá tiến đến gần điểm xu hướng đảo chiều nhưng thất bại là lúc chúng ta tiến hành giao dịch, với điểm dừng là ở dưới điểm đảo chiều trong xu hướng tăng và ở trên điểm đảo chiều trong xu hướng giảm.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Thebalance
 
 
x Bitcoin