Kinh nghiệm đầu tư vàng: 3 điều cần biết trước khi đầu tư vàng

Đầu tư vàng đang trở nên ngày càng phổ biến khi giá vàng đang trong xu hướng tăng trong vài năm trở lại đây. Bạn có thể tìm thấy trên mạng rất nhiều bí quyết, kinh nghiệm đầu tư vàng nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn kiếm tiền từ đầu tư vàng, dưới đây là 3 điều bạn cần biết trước khi đem số tiền bạn vất vả kiếm được để mua vàng.


kinh nghiệm đầu tư vàng
Kinh nghiệm đầu tư vàng

1.Mua vàng vật chất

Kinh nghiệm đầu tư vàng cho thấy một trong những cách hiệu quả nhất để đầu tư vào vàng là nắm giữ đồng tiền vàng và vàng thỏi. Nhiều người ngày nay không chỉ mua vàng khi họ tạo ra của cải mà đồng thời là mục đích tạo cảm giác tốt đẹp. Nó luôn luôn tuyệt vời khi bạn có một thỏi vàng hay thậm chí là một đồng tiền vàng trong tay vì bạn biết rằng nó có giá trị tiền bạc xác thực mà bạn có thể trao đổi thành tiền.

Bởi vì vàng rất có giá trị, bạn sẽ phải cất giữ nó ở một nơi an toàn. Một cách tiếp cận dễ dàng là bạn có thể lưu trữ nó trong một hộp ký gửi an toàn hoặc ở một nơi không ai có thể nhìn thấy. Một phương pháp tốt hơn là sử dụng dịch vụ lưu trữ được cung cấp bởi các công ty. Tuy nhiên để sử dụng không gian lưu trữ đó, bạn phải trả cho công ty một khoản chi phí nhất định.

Mặc dù giao dịch vàng thỏi và tiền vàng có thể ít rủi ro hơn cổ phiếu vàng và có lẽ cung cấp nguồn lợi nhuận ổn định hơn, nhưng theo kinh nghiệm đầu tư vàng bạn cần nhiều năm để nhìn thấy những lợi nhuận đó. Bạn có thể mất một vài năm để thu được một lượng lợi nhuận đáng kể, do đó việc giữ vàng lâu hơn có thể thu được lợi nhuận tiềm năng cao hơn.

2.Kinh doanh vàng trực tuyến, vàng giao ngay

Đó là một trong những cách đơn giản nhất và rẻ nhất để giao dịch vàng trực tuyến. Thứ nhất, bạn không cần không gian lưu trữ bởi vì bạn không mua vàng vật chất. Thứ hai, nếu bạn không có nhiều vốn để đầu tư, bạn có thể tận dụng đòn bẩy cao mà những nhà môi giới cung cấp cho bạn.

Khi thị trường đang trong xu hướng tăng, bạn sẽ muốn mua các hợp đồng vàng khi giá vàng giảm xuống một chút. Nếu trong trường hợp khi có một sự kiện lớn xảy ra và giá giảm đáng kể, bạn có thể bán khống hợp đồng để thu được lợi nhuận. Ký hiệu của đầu tư vàng được thể hiện bởi XAU/USD và chi phí duy nhất có thể giao động từ 5 đến 7 pip đối với hầu hết các nhà môi giới. Hơn nữa, bạn có thể thu được lợi nhuận nhanh hơn vàng vật chất bởi vì nó có thể thu được những lợi nhuận nhỏ hơn.

Một kinh nghiệm đầu tư vàng bạn cần chú ý là nhiều người thất bại trong kinh doanh vàng trực tuyến đơn giản vì họ sử dụng đòn bẩy quá mức và không có kỹ năng quản lý tiền bạc hợp lý. Đây là một sai lầm chết người mà bạn cần ngăn chặn nếu bạn muốn tạo ra sự giàu có trong lĩnh vực này trong thời gian dài.

3.Đa dạng danh mục

Suy nghĩ của nhiều người cho rằng họ chỉ cần đầu tư vào một công cụ đầu tư và họ có thể thu được lợi nhuận. Hầu như không có một công cụ chắc chắn chiến thắng nào nhưng chỉ có những phương tiện với khả năng chiến thắng cao hơn. Kinh nghiệm đầu tư vàng cho thấy đa dạng danh mục vô cùng quan trọng, nếu một  khoản đầu tư không được thực hiện tốt bạn vẫn có những sự đầu tư khác đem lại lợi nhuận cho bạn. Nói theo cách khác, bạn sẽ an toàn hơn trong một thị trường nhiều biến động. Ví dụ, bạn có thể đầu tư 20% danh mục vào cổ phiếu vàng, 25% vào vàng thỏi và đồng tiền vàng, 30% vào vàng trực tuyến và phần còn lại cho tiền mặt.

Thêm vốn vào danh mục của bạn một cách từ từ khi các đầu tư của bạn thu được lợi nhuận để nó lãi kép hoạt động, đó là cách tiền đẻ ra tiền.

Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm để đầu tư vàng trong dài hạn hay ngắn hạn, 3 bí quyết trên đây sẽ là một hướng dẫn giá trị cho bạn. Bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận từ danh mục trong vòng vài năm nếu bạn gắn sự đầu tư vàng của mình với những bí quyết trên đây.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Stock-trkr

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây