Phần mềm phân tích kỹ thuật tốt nhất

Ngày nay, hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp các phần mềm giao dịch miễn phí hoặc cao cấp cho khách hàng cá nhân khi họ mở tài khoản giao dịch. Vậy phần mềm phân tích kỹ thuật nào là tốt nhất?


Các ứng dụng phần mềm trọn gói, cung cấp nhiều chức năng giao dịch, nghiên cứu và phân tích được sử dụng như một điểm nhấn trong việc thu hút khách hàng của các sàn giao dịch. Họ cũng tự hào về các tính năng như chỉ báo kỹ thuật, số liệu phân tích cơ bản, ứng dụng tích hợp để tự động hóa giao dịch, tin tức và các tính năng cảnh báo. Chúng tôi sẽ xem xét một số phần mềm phân tích kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất, dựa trên các tính năng (không phải giá) của chúng:

MetaStock Trader: Một trong những phần mềm giao dịch phổ biến nhất – MetaStock Trader cung cấp hơn 300 chỉ báo kỹ thuật, các công cụ vẽ như Fibonacci thoái lui để bổ sung các chỉ báo kỹ thuật, tin tức tích hợp, dữ liệu cơ bản với các tiêu chí sàng lọc, trên phạm vi thị trường toàn cầu đối với nhiều loại tài sản.

Worden TC2000: Nếu bạn chỉ quan tâm đến các cổ phiếu và quỹ của Mỹ và Canada thì TC2000 là một giải pháp tốt. Các tính năng bao gồm biểu đồ, danh sách theo dõi, cảnh báo, tin nhắn tức thời, tin tức, công cụ quét và sắp xếp. TC2000 cung cấp những dữ liệu cơ bản, hơn 70 chỉ báo kỹ thuật với 10 công cụ vẽ và giao diện giao dịch dễ sử dụng cũng như chức năng kiểm tra ngược lại dữ liệu trong quá khứ. Tuy nhiên, nó không cung cấp các công cụ giao dịch tự động, và các loại tài sản được giới hạn trong cổ phiếu, quỹ và ETFs.

ESignal: Công cụ giao dịch eSignal là một hệ thống giao dịch chứng khoán phổ biến khác cung cấp cho trader khả năng nghiên cứu và nhiều tính năng khác nhau tùy thuộc vào gói công cụ được lựa chọn. Nó bao gồm nhiều loại tài sản như cổ phiếu, quỹ, trái phiếu, dẫn xuất, và ngoại hối. ESignal đạt điểm cao về giao diện quản lý giao dịch với tin tức và các số liệu cơ bản. Các chỉ báo kỹ thuật khả dụng bị giới hạn về số lượng và đi kèm với các tính năng kiểm tra và cảnh báo.

NinjaTrader: Là một công cụ tích hợp cung cấp giải pháp cuối cùng ngay từ khi đặt lệnh vào để thực hiện với các tùy chọn phát triển tùy chỉnh và thư viện tích hợp của bên thứ ba tương thích với hơn 300 sản phẩm, phần mềm NinjaTrader là một trong những phần mềm giao dịch và nghiên cứu thường được sử dụng. Ngoài các chỉ báo kỹ thuật thông thường (100+), các nguyên tắc cơ bản, biểu đồ và công cụ nghiên cứu, nó còn cung cấp một mô phỏng giao dịch khá hữu ích, cho phép giao dịch phi rủi ro cho trader mới bắt đầu.

Wave59 Pro: Wave59 cung cấp các sản phẩm cao cấp cho các trader có kinh nghiệm và các tính năng cao cấp, bao gồm công mô đun trí tuệ nhân tạo, thử nghiệm hệ thống, thực hiện lệnh hợp nhất, xây dựng mô hình và kết hợp, Fibonacci vortex, một bộ công cụ đầy đủ dựa trên bộ công cụ của Gann, chế độ luyện tập.

Phần mềm phân tích kỹ thuật
Phần mềm phân tích kỹ thuật Wave59 Pro tính phí dữ liệu
EquityFeed Workstation: Một tính năng nổi bật nổi bật của EquityFeed Workstation là một công cụ săn cổ phiếu được gọi là “FilterBuilder” – được xây dựng trên một số lượng lớn các tiêu chí lọc cho phép trader quét và lựa chọn các cổ phiếu theo điều kiện mong muốn của họ. Dữ liệu thị trường thứ cấp cũng có sẵn, và bao gồm thị trường OTC và PinkSheet. Tuy nhiên, nó cung cấp các chỉ báo kỹ thuật khá hạn chế và không có chế độ kiểm tra hoặc giao dịch tự động. Các công cụ screener như ETFView, SectorView, v.v … có thể hữu dụng cho người dùng khi tìm kiếm những thông tin cụ thể.

Phần mềm ProfitSource: Nhắm vào các trader đang giao dịch thường xuyên, phần mềm ProfitSource có lợi thế cạnh tranh với các chỉ báo kỹ thuật phức tạp, đặc biệt là phân tích sóng Elliot và chức năng kiếm tra với hơn 40+ chỉ báo kỹ thuật tự động được tích hợp sẵn. Nó bao gồm các tài sản trải dài khắp các cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, và các quỹ ở mức độ toàn cầu.

VectorVest: VectorVest cung cấp phần mềm giao dịch và phân tích thông qua các gói cung cấp khá thông minh cho các quốc gia (Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore, Châu  u, Hồng Kông, Ấn Độ và Nam Phi), đồng thời cung cấp các chỉ báo kỹ thuật phổ biến đối với phần lớn các loại chứng khoán và quỹ. VectorVest cũng cung cấp khả năng kiểm tra, tùy chỉnh, lọc theo thời gian thực, danh sách theo dõi và các công cụ biểu đồ khá mạnh.

INO MarketClub: Đối với người dùng tìm kiếm các công cụ biểu đồ cụ thể, INO MarketClub cung cấp các chỉ báo kỹ thuật, các đường xu hướng, các công cụ phân tích định lượng và chức năng lọc tích hợp với hệ thống biểu đồ và giao dịch.

Phần mềm phân tích kỹ thuật
Phần mềm phân tích kỹ thuật INO MarketClub nổi bật với các công cụ biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật và các công cụ phân tích khác

Lời cuối

Có rất nhiều phần mềm có sẵn từ các sàn giao dịch và nhà cung cấp độc lập cam kết cung cấp các chức năng khác nhau để hỗ trợ trader. Yếu tố quyết định để có thể lựa chọn đúng đắn chính là dựa trên các chức năng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu giao dịch. Những trader mới vào nghề có thể lựa chọn những phần mềm nổi tiếng với các chức năng cơ bản bắt buộc với chi phí không đáng kể, trong khi các trader giàu kinh nghiệm có thể khám phá từng phần mềm một cách có chọn lọc để đáp ứng các tiêu chí cụ thể hơn.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investopedia
x Bitcoin