Phương pháp đầu tư đọc fx tin tức

Đối với những người chọn kinh doanh fx tin tức thì có rất nhiều cơ hội. Ở đây, chúng ta hãy cùng xem những thông tin kinh tế phát hành khi nào, tin nào có liên quan nhất đến các nhà giao dịch ngoại hối, và cách các nhà giao dịch có thể hành động dựa trên dữ liệu chuyển động của thị trường.


Một trong những lợi thế lớn của việc kinh doanh các loại tiền tệ là thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ một ngày (từ 5 giờ chiều EST vào Chủ nhật đến 4 giờ chiều Thứ Sáu). Những dữ liệu kinh tế từ fx tin tức sẽ trở thành một trong những chất xúc tác quan trọng nhất đối với các hoạt động ngắn hạn trên bất kỳ thị trường nào, nhưng điều này đặc biệt đúng trong thị trường tiền tệ, nó phản ứng không chỉ với tin tức kinh tế của Hoa Kỳ mà còn đối với tin tức từ khắp nơi trên thế giới.

Với ít nhất 8 loại tiền tệ để kinh doanh tại hầu hết các công ty môi giới tiền tệ và hơn 17 cặp của nó, luôn có một số dữ liệu kinh tế được ​​phát hành mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để theo dõi các cặp tiền tệ mà họ nắm giữ. Nói chung, không ít hơn 7 dữ liệu tin tức được phát hành hàng ngày từ 8 loại tiền tệ lớn hoặc các quốc gia được theo sát chặt chẽ nhất. 

Nên tập trung vào fx tin tức của các quốc gia

Dưới đây là tám loại tiền tệ chính:

1. Đô la Mỹ (USD)
2. Đồng Euro (EUR)
3. Bảng Anh (GBP)
4. Yên Nhật (JPY)
5. Franc Thụy Sĩ (CHF)
6. Đồng đô la Canada (CAD)
7. Đô la Úc (AUD)
8. Đô la New Zealand (NZD)

Còn đây là một vài cặp tiền tệ dựa trên các đơn vị tiền tệ ở trên:

1. EUR / USD
2. USD / JPY
3. AUD / USD
4. GBP / JPY
5. EUR / CHF
6. CHF / JPY

Như bạn thấy từ các danh sách này, đây là các loại tiền tệ mà chúng ta có thể dễ dàng giao dịch trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn các cặp tiền tệ và fx tin tức mà bạn đặc biệt chú ý. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, kể từ khi đô la Mỹ "thống lĩnh" 90% các loại tiền tệ, các fx tin tức của kinh tế Mỹ có xu hướng tác động rõ rệt nhất trên thị trường.

Giao dịch bằng fx tin tức khó nhất là ở âm thanh. Không chỉ quan trọng bởi con số thống kê được báo cáo, mà còn dựa vào tin đồn và những thông tin truyền miệng. Ngoài ra, có một số bản phát hành quan trọng hơn những bản khác, điều này được so bằng những thông tin quan trọng và các dữ liệu liên quan khác được phát hành cùng thời điểm.

Khi nào fx tin tức phát hành?

Hình dưới liệt kê khoảng thời gian dự tính (EST) xuất bản các ấn bản kinh tế quan trọng nhất cho mỗi nước. Đây cũng là thời điểm mà bạn nên chú ý nhiều hơn đến các thị trường nếu bạn có kế hoạch kinh doanh bằng các bản tin.

fx tin tức
Thời điểm phát hành fx tin tức quan trọng của các quốc gia.
Những fx tin tức chính là gì?

Khi kinh doanh fx tin tức, trước hết bạn phải biết bản phát hành nào thực sự đáng mong đợi vào tuần đó. Thứ hai, điều quan trọng là bạn phải biết dữ liệu nào là quan trọng. Nói chung, đây là những ấn phẩm quan trọng nhất cho bất kỳ quốc gia nào:

1. Quyết định lãi suất
2. Bán lẻ
3. Lạm phát (giá tiêu dùng hoặc giá sản xuất)
4. Thất nghiệp
5. Sản xuất công nghiệp
6. Điều tra tình cảm kinh doanh
7. Khảo sát niềm tin tiêu dùng
8. Cán cân thương mại
9. Khảo sát ngành sản xuất

Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của nền kinh tế, tầm quan trọng tương đối của các bản phát hành này có thể thay đổi. Ví dụ, thất nghiệp có thể quan trọng hơn trong tháng này so với các quyết định về tỷ giá hoặc lãi suất, nhưng tháng sau thì chỉ số khác có thể quan trọng hơn. Do đó, điều quan trọng là lưu ý những fx tin tức mà thị trường đang tập trung vào lúc này. 

Fx tin tức bao lâu mới có hiệu quả?

Theo một nghiên cứu của Martin D. D. Evans và Richard K. Lyons xuất bản trong Tạp chí Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (2004), thị trường có thể sẽ ghi nhận hoặc phản ứng lại sau những giờ phát hành tin tức, nếu không phải là hàng ngày, thì sau khi chúng được phát hành. Nghiên cứu cho thấy, fx tin tức thường tác động đến lợi nhuận vào ngày đầu tiên hoặc thứ hai, nhưng tác động dường như nán lại cho đến ngày thứ tư. Tuy nhiên, tác động của dòng chảy đặt lệnh vẫn còn rất rõ ràng vào ngày thứ ba và vẫn có thể quan sát được vào ngày thứ tư.

Nên giao dịch fx tin tức như thế nào?

Cách phổ biến nhất để giao dịch fx tin tức là tìm kiếm một thời điểm tích lũy trước một biến động lớn và chỉ giao dịch khi bứt phá biến động đó. Điều này có thể thực hiện cả trong giao dịch ngắn hạn lẫn trong ngày và hàng ngày. Biểu đồ trong hình dưới là một ví dụ. Sau một giao động yếu trong tháng 9, thị trường giữ cân bằng trước tháng 10, fx tin tức được công bố vào tháng 11. Trong 17 giờ trước khi phát hành, EUR / USD đã bị giới hạn trong một phạm vi giao dịch 30-pip chặt chẽ. Đối với các nhà kinh doanh fx tin tức, điều này sẽ tạo cơ hội tốt cho thương vụ breakout, đặc biệt là vì khả năng di chuyển mạnh vào thời điểm này là rất cao.
 

fx tin tức
Biểu đồ này cho thấy sự thiếu quyết đoán của thị trường dẫn đến thu hẹp khối lượng giao dịch trong tháng 10, fx tin tức được công bố vào đầu tháng 11. Hãy chú ý sự gia tăng biến động đã xảy ra khi tin tồi tệ hơn dự kiến ​​được phát hành. Nguồn: eSignal
Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng fx tin tức giao dịch khó hơn bạn nghĩ. Tại sao? Lý do chính là sự biến động. Bạn có thể thực hiện đúng động thái nhưng cuối cùng thị trường dừng lại, hoặc thị trường có thể đơn giản không có động lực để duy trì sự di chuyển.

Chúng ta hãy nhìn vào biểu đồ trong hình dưới đây là một ví dụ. Biểu đồ này cho thấy hoạt động sau khi phát hành tương tự như được thể hiện trong hình trước, nhưng trên một khung thời gian khác nhau để thể hiện việc giao dịch fx tin tức khó khăn như thế nào.

Vào ngày 4 tháng 11 năm 2005, thị trường đã dự đoán 120.000 việc làm sẽ được bổ sung vào nền kinh tế Mỹ, nhưng thay vào đó chỉ có 56.000 việc làm được thêm vào. Sự thất vọng gay gắt này dẫn đến việc bán tháo khoảng 60 pip trong đồng đô la so với đồng euro trong 25 phút đầu tiên sau khi phát hành.

Tuy nhiên, đà tăng của đồng đô la mạnh đến nỗi lợi tức nhanh chóng đảo chiều, và một giờ sau, đồng EUR/USD đã phá vỡ mức giá thấp trước đó và thực sự chạm mức thấp nhất trong vòng 1,5 năm so với đồng USD. Cơ hội đã dồi dào cho các nhà đầu tư mạo hiểm, nhưng đà tăng điểm của đồng USD đã quá mạnh mẽ đến mức số liệu lương bổng xấu đã không thể đưa ra đà tăng trưởng bền vững trong sự tăng điểm của đồng tiền này. Một điều bạn cần lưu ý là, một con số tốt trở lại, thì một sự di chuyển mạnh mẽ cũng nên có một phần mở rộng mạnh mẽ.
 

fx tin tức
Biểu đồ trong ngày này cho thấy, trong khi số liệu biên chế phi nông nghiệp tồi tệ hơn mong đợi đã đẩy tỷ lệ EUR/USD tăng trở lại trong một khoảng thời gian ngắn, đà tăng mạnh của đồng đô la Mỹ có thể kiểm soát và đẩy đô la cao hơn. Lưu ý rằng khi tỷ giá EUR / USD giảm, đồng đô la Mỹ sẽ tăng và ngược lại. Nguồn: eSignal
Liệu có thể tránh thiệt hại bởi sự biến động khi kinh doanh fx tin tức?
Câu trả lời cho việc nắm bắt breakout trong biến động mà không phải đối mặt với nguy cơ đảo chiều là giao dịch bằng tùy chọn FX SPOT. Một số công ty môi giới FX khác nhau cung cấp nhiều tùy chọn ngoại lai. Các tùy chọn ngoại lai thường có vài mức cản và sẽ có lợi hoặc không có lợi cho nhà giao dịch tùy loại mức cản. Cái này sẽ xác định trước các mức payout, phí bảo hiểm hoặc giá của tùy chọn cơ bản trên mức payout. Dưới đây là các loại tùy chọn ngoại lai phổ biến nhất được nhà giao dịch sử dụng để giao dịch fx tin tức:
  • Tùy chọn Double one-touch
  • Tùy chọn One-touch
  • Tùy chọn Double no-touch
Lựa chọn double one-touch có hai mức cản. Một trong các mức phải bị chạm đến trước khi hết hạn để có được lợi nhuận và để người mua nhận thanh toán. Nếu không chạm mức cản nào trước khi hết hạn, thì tuỳ chọn sẽ hết hạn vô giá trị. Lựa chọn Double one touch là một lựa chọn hoàn hảo để kinh doanh fx tin tức vì nó là một kiểu giao dịch breakout không theo hướng thuần. Chừng nào mức cản bị vi phạm – ngay cả khi sau đó giá đảo ngược – thanh toán vẫn được thực hiện.

Tùy chọn One-touch chỉ có một mức rào cản, nó ít tốn kém hơn so với tùy chọn Double one-touch. Cách thức thì cũng giống nhau – việc thanh toán chỉ được thực hiện nếu mức cản bị phá vỡ trước khi hết hạn. Đây là một tùy chọn tốt để mua bán nếu bạn nhìn thấy hướng giá sẽ tăng hay giảm.

Tùy chọn Double no-touch ngược lại hoàn toàn tùy chọn Double one-touch. Có hai mức cản, nhưng trong trường hợp này, không có mức cản nào có thể bị vi phạm trước khi hết hạn – nếu không thì thanh toán không được thực hiện. Tùy chọn này rất phù hợp cho các nhà kinh doanh fx tin tức, cho những người nghĩ rằng việc phát hành tin tức kinh tế sẽ không gây ra sự bứt phá rõ nét trong cặp tiền tệ và nó sẽ tiếp tục mở rộng.

Các tùy chọn FX SPOT là lựa chọn khả thi cho những người không quan tâm đến sự biến động quá mạnh trên thị trường cho đến khi họ thấy sự thay đổi giá theo hướng mong muốn của họ.

Kết luận

Như chúng ta đã thấy, thị trường tiền tệ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động ngắn hạn từ các thông tin kinh tế của cả Hoa Kỳ và thế giới phát hành. Nếu bạn muốn kinh doanh tin tức thành công trên thị trường ngoại hối, những cân nhắc quan trọng cần ghi nhớ là biết bản fx tin tức nào khi phát hành thì được nhiều mong đợi, những điều nào quan trọng nhất cho điều kiện kinh tế hiện tại. Và tất nhiên, cũng phải biết làm thế nào để kinh doanh dựa trên động thái của thị trường. Và một loạt các tùy chọn ngoại lai có sẵn cho các thương nhân muốn nắm bắt khoản khắc breakout mà không phải đối mặt với nguy cơ đảo ngược; hãy nghiên cứu kỹ và luôn theo dõi fx tin tức và bạn có thể gặt hái những phần thưởng xứng đáng.

 
Tổng hợp bởi VnRebates 
Theo Investopedia
x Bitcoin