Pin Bar: Một trong những mô hình giá mạnh nhất được quan sát trên biểu đồ phân tích kỹ thuật

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một trong những chiến lược giao dịch xác suất cao nhất trong thị trường FX khi quan sát biểu đồ phân tích kỹ thuật- Pin Bar.


Bạn có mệt mỏi vì cố gắng trở thành một người đầu cơ và liên tục bị hấp dẫn bởi thị trường, phải quan sát biểu đồ phân tích kỹ thuật liên tục? Có lẽ hành động nhanh chóng từ việc theo dõi biểu đồ 1 phút và 5 phút diễn ra hơi quá nhiều. Trong thực tế, việc giao dịch các khung thời gian thấp hơn đó có thể rất khó khăn, ngay cả đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp dày dạn nhất.

Một trong những điều dễ nhất mà nhiều nhà giao dịch mới có thể làm để tăng tỷ lệ phần trăm và lợi nhuận của họ đơn giản là quay trở lại và bắt đầu giao dịch trên các khung thời gian cao hơn như theo dõi Biểu đồ hàng ngày, 4 giờ và 1 giờ. Bằng cách lùi lại và giao dịch với các khung thời gian cao hơn, các nhà giao dịch mới sẽ tìm thấy một kiểu kinh doanh ít căng thẳng hơn vì không cần phải ngồi trước máy tính và bằng cách đánh dấu từng lần khi giá di chuyển một vài pip dựa vào bạn, và sau đó vì bạn mà sẽ dựa vào bạn một lần nữa.

Việc chuyển đổi từ giao dịch khung thời gian thấp hơn sang khung thời gian cao hơn có thể hơi khó khăn lúc đầu cho các nhà giao dịch mới. Trước hết, khung thời gian cao hơn sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn. Việc thiết lập mô hình giá sẽ không xảy ra thường xuyên và khi thực hiện, lợi nhuận có thể không đến nhanh. Nói chung, việc giao dịch các khung thời gian cao hơn có thể không phải là “thú vị” khi giao dịch bằng cách đánh dấu vào ô thời gian thấp hơn. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật phổ biến cho chúng ta biết rằng các tín hiệu tắt khung thời gian cao hơn có xu hướng đáng tin cậy hơn tín hiệu ở khung thời gian thấp hơn vì tín hiệu khung thời gian cao hơn được tạo bởi một tập dữ liệu lớn hơn. 
 
Lịch sử và định nghĩa Pin Bar

Trong cuốn sách Pring on Price Patterns, Martin Pring đã thảo luận về một hình nến, ông gọi nó là “Pinnochio Bar.” Thanh Pinnochio, hoặc Pin Bar, có xu hướng cung cấp tín hiệu đảo chiều rất đáng tin cậy khi xác định và giao dịch đúng cách. Trước khi chúng ta tiếp tục, đây là một hình ảnh của một Pin Bar:
 

 biểu đồ phân tích kỹ thuật
Hình 1 – Hình ảnh Pin Bar trên biểu đồ phân tích kỹ thuật
Pring đã sử dụng thuật ngữ ban đầu “Pinnochio Bar” vì ngọn nến này giống như mũi Pinnochio. Giả sử hình ảnh ở trên là thanh nến trong 1 giờ. Khi giá tăng trong khoảng thời gian 1 giờ, có vẻ như các nhà đầu cơ đã kiểm soát hoàn toàn thị trường, nhưng sau đó tại một thời điểm trong khoảng thời gian 1 giờ này, người bán có thể đến với sự tác động lớn và không chỉ giữ người mua đẩy giá cao hơn, mà họ cnf thực sự đi vào thị trường và kiểm soát hoàn toàn thời gian giao dịch. Vào cuối phiên 1 giờ, người bán đã xóa hoàn toàn tất cả những lợi ích mà người mua đã thực hiện và thậm chí họ có thể đẩy giá xuống dưới thời gian mở để nến đóng cửa màu đỏ, chứng tỏ rằng người bán hiện đã hoàn toàn kiểm soát của thị trường.

Tâm lý đằng sau ngọn nến là cái giá “đã nói dối” chúng ta. Nó đã cố gắng thuyết phục chúng ta rằng nó đã đang di chuyển cao hơn, nhưng trên thực tế, giá đã giảm nhiều hơn vào cuối phiên; với cái tên "Pinnochio" hay Pin bar. Các Pin bar này là tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ khi chúng tạo thành đúng cách và đúng vị trí.

Không phải tất cả các Pin bar đều giống nhau

Các Pin bar tốt nhất sẽ đóng cửa bên dưới giá mở cửa trước đó nếu bấc (wick) có triển vọng đi lên, hoặc đóng cửa phía trên giá mở cửa trước đó nếu bấc đi xuống. Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng nến đóng cửa phiên giao dịch 1 giờ bên dưới phiên mở cửa; do đó, nó đóng cửa như một cây nến đỏ. Đó là những gì bạn muốn xem. Nếu đã có một động thái tốt đẹp tới sư lên giá và các mẫu Pin bar ở trên cùng của di chuyển với một bấc nến dài có triển vọng đi lên, bạn muốn nến đóng có màu đỏ, như trong hình trên. Tuy nhiên, nếu giá đã thực hiện một chuyển động đi xuống tốt đẹp và một hình thức Pin bar ở mức thấp của chuyển động, với một bấc lớn chiều hướng xuống, thì sau đó thân nến khi đóng sẽ có màu xanh lá cây.

Nếu một Pin bar không hoàn toàn làm như vây, điều này vẫn có thể xảy ra, nhưng hãy yên tâm rằng những cái tốt nhất sẽ đóng theo cách vừa mô tả. Và luôn luôn nhớ, chỉ giao dịch với các Pin bar tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn xác suất cao nhất của giao dịch thành công.

Thân của một pin bar phải không quá 20% số đo của thân đến đỉnh của bấc. Vì vậy, nếu thân là 8 pips và từ thân đến chỗ kết thúc bấc là 25 pips, nến sẽ không được phân loại như là một Pin bar hoàn hảo. Nếu thân là 100 pips, thì cơ thể không nên quá 20% của 100 pips, hay là 20 pip. Nếu nó là một vài pip nhiều hơn, nó có thể chấp nhận được, nhưng phải là rất gần với 20 pip hoặc ít hơn.

Mũi không nên dài lắm. Nếu mũi dài, nến sẽ tạo thành cái gọi là doji, là một cây nến có thân nhỏ và bấc dài bằng nhau ở mỗi bên. Một Pin bar hoàn hảo sẽ có một bấc rất dài trên một mặt và một bấc rất nhỏ, hoặc thậm chí không có bấc, ở phía còn lại.

Vị trí là cực kỳ quan trọng. Các Pin bar không nên được giao dịch ở giữa thị trường tích lũy hoặc thị trường đang đi ngang. Thông thường trong tích lũy, Pin bar sẽ hình thành, nhưng những tín hiệu này ít tin cậy hơn nhiều. Lý tưởng nhất, không nên có nến ở bên trái ngay lập tức của một Pin bar. Thay vào đó, chỉ nên có không gian mở. Hãy xem xét một vài hình ảnh.

Trường hợp này không được giao dịch nhé:
 

 biểu đồ phân tích kỹ thuật
Hình 2 – Xuất hiện các Pin Bar này trên biểu đồ phân tích kỹ thuật – bạn không nên giao dịch
Hình trên là một ví dụ về một Pin bar hoàn hảo hình thành ở giữa thị trường tích lũy. Ngay cả khi hình dạng của Pin bar là hoàn hảo, như hình trong hình trên, nó phải được tạo thành ở vị trí thích hợp !! Cái này thì không, vì vậy bạn không nên giao dịch nó. Bạn phải tìm các Pin bar hình thành ở đầu và cuối di chuyển.
 
 biểu đồ phân tích kỹ thuật
Hình 3 – Các Pin Bar hình thành trên biểu đồ phân tích kỹ thuật
Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng các mẫu Pin bar ở dưới cùng của một dịch chuyển mở rộng. Đây là nơi bạn muốn một Pin bar được tạo thành.

Khía cạnh quan trọng tiếp theo của Pin bar là đảm bảo nó tạo thành một vùng hỗ trợ / kháng cự chủ chốt. Bạn không muốn giao dịch chúng ở các vị trí giá ngẫu nhiên. Chúng nên được hình thành trên các lĩnh vực chính của hỗ trợ / kháng cự như được xác định thông qua phân tích kỹ thuật chung. Chúng thực sự nên xác nhận sự đảo chiều về giá.

Gia nhập và rút khỏi thị trường

Tham gia và thị trường luôn luôn là trên điểm gãy của mũi khoảng 2-3 pips và dừng lỗ luôn luôn đặt 2-3 pips ngoài đỉnh của bấc.

Pin Bars không phải là một công thức huyền diệu mà sẽ cung cấp vô tận pips mà không cần nỗ lực. Chúng chỉ đơn giản là một mô hình giá mà khi giao dịch đúng cách có thể kết hợp với các hình thức phân tích kỹ thuật khác để cung cấp các thiết lập có khả năng xảy ra rất cao trong thị trường ngoại hối.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Forextraders.com
x Bitcoin