Sàn Remitano: Hướng dẫn mở tài khoản mua bán (2020)

Thị trường giao dịch điện tử là một trong những thị trường biến động bậc nhất trong giới tài chính. Một trong các phương pháp giảm thiểu rủi ro của trader là tìm cho mình một sàn giao dịch thật ổn định và uy tín. Sàn Remitano là một trong những sàn được cộng đồng crypto đánh giá khá là cao trong ngành. Bài viết sẽ hướng dẫn đầy đủ nhất cách để trader mở tài khoản và giao dịch mua bán như thế nào với sàn Remitano.

Image result for remitano

Khi nói đến sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam thì Remitano là một cái tên uy tín và nổi bật đầu tiên được đông đảo trader nhắc đến.

1. Sàn Remitano là gì?

Sàn Remitano là sàn giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, ETH, USDT, BCH, LTC và XRP cho phép nhà đầu tư sử dụng VNĐ để trao đổi mua bán các loại tiền trên. Do sử dụng cơ chế ngang hàng P2P nên bản chất Remitano là 1 sàn giao dịch tiền điện tử, đồng thời đóng vai trò là trung gian kết nối người mua với người bán lại với nhau, để giao dịch được diễn ra an toàn và thuận lợi đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Ưu điểm lớn nhất của Remitano chính là không yêu cầu mức nạp tiền tối thiểu hay tối đa. Trader có thể giao dịch bao nhiêu tùy thích, phù hợp với toàn bộ phân khúc khách hàng từ những anh em mua với khối lượng lớn hay những anh em giao dịch nhỏ lẻ.

Hiện tại, ngoài VNĐ, trader cũng có thể sử dụng USDT để trao đổi các đồng coin khác. Đây là tính năng mới được Remitano tích hợp trong thời gian gần đây.

2. Phí giao dịch ở sàn Remitano

Công bằng mà nói Remitano thu khá nhiều các loại phí khác nhau cho mỗi giao dịch bao gồm: phí nạp tiền, phí chuyển khoản về ngân hàng, phí chênh lệch… Tuy nhiên, vì ưu điểm an toàn, nhanh chóng và thuận lợi nên dù có thu nhiều loại phí như vậy nhưng Remitano vẫn được nhiều trader tin tưởng lựa chọn.

Image result for remitano fee

Về cơ bản Remitano tính theo phí cố định sẽ được trừ thẳng vào số dư trên ví của trader. Và cho dù trader nạp bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì phí vẫn theo biểu mẫu sau:

Phí mua và bán: 1% tổng số tiền giao dịch.

Phí nạp và rút:

 • USDT: 10 USDT
 • Bitcoin: 0,0005BTC
 • Ethereum: 0,005 ETH
 • Bitcoin Cash:  0,0001 BCH

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano

Việc đăng ký một tài khoản tại Remitano tương đối đơn giản. Nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn anh em trader tất tần tật về cách mở tài khoản, cách xác minh cũng như mua bán giao dịch trên sàn Remitano như thế nào.

3.1 Cần chuẩn bị những gì?

Để có thể đăng ký và xác thực thành công tài khoản tại Remitano trader cần chuẩn bị:

 • Địa chỉ email cá nhân của trader (địa chỉ hay dùng nhất)
 • Hình chụp chứng minh nhân dân (tốt nhất là 2 mặt) – Đây gọi là tài liệu định danh chính
 • Hình chụp (bằng lái xe hoặc passport) – Đây gọi là tài liệu định danh thứ cấp
 • Tài khoản Vietcombank (có chức năng internet banking – không phải là thẻ visa nhé) để chuyển khoản khi mua Bitcoin hoặc nhận tiền khi bán Bitcoin

3.2 Bắt đầu đăng ký

Trước tiên, đi đến trang chủ của Remitano và trader chọn “Đăng nhập/Đăng ký”

sàn-remitano-2

Tiếp theo trader nhập địa chỉ email của mình vào và nhấn “Tiếp tục”. Trader cũng có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

sàn-remitano-2.1

Ngay sau đó Remitano sẽ thông báo đã gửi một email kèm link đăng ký cho trader như bên dưới!

sàn-remitano-3

Bây giờ mở mail ra ta sẽ thấy như bên dưới.

sàn-remitano-3.1

Click vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano”

sàn-remitano-4

Trader sẽ ngay tức khắc được chuyển đến trang yêu cầu nhập bí danh của trader, nhập tên hoặc nickmane của trader (Chữ liền nhau không dấu).

Nhấn “Tiếp tục”

sàn-remitano-5

Vậy là đã hoàn thành các bước cần thiết để tạo tài khoản trên sàn remitano.

3.3 Xác minh tài khoản

a. Cài đặt

Vào phần “Cài Đặt” nằm trên cùng bên tay phải, trong phần bí danh trader đặt

sàn-remitano-6

Khi nhấn vào chữ cài đặt, 1 giao diện được hiện ra như sau:

sàn-remitano-7

Phiên bản mới của Remitano đã có nhiều cải tiến, có thể thấy tất cả các thao tác trader cần làm đều thuộc trong danh mục này, không như trước đây, phần bảo mật Authy và phần hồ sơ nằm ở 2 phần khác nhau trong tab “bí danh”.

Như vậy, tại đây trader sẽ phải làm 2 công việc đó là Kích Hoạt Authy và xác minh hồ sơ, 2 việc đã được khoanh đỏ như hình trên. Trader làm việc nào trước cũng được, không quan trọng, miễn là hoàn thành cả hai.

b. Kích hoạt bảo mật Authy

Bảo mật Authy hay bảo mật 2 lớp là yêu cầu bắt buộc trader phải làm khi giao dịch tại Remitano. Để kích hoạt trader chỉ cần nhấn vào chữ kích hoạt phía trên, lúc này sẽ xuất hiện thông tin yêu cầu như bên dưới:

sàn-remitano-8

Để kích hoạt bảo mật trader có thể quét mã QR hoặc copy toàn bộ phần mã xác minh vào trong ứng dụng Authy, sử dụng 1 trong 2 cách sẽ xuất hiện 1 mã code trader lấy mã code đó để điền vào dòng “Mã bảo mật Authy” rồi nhấn vào dòng “Bật bảo mật Authy” lên là xong.

Nếu trader chưa biết cách sử dụng Authy có thể tham khảo “Hướng dẫn sử dụng Authy” được Remitano cung cấp đã khoanh đỏ như trên. Nếu điện thoại trader chưa cài Authy trader có thể download 1 trong 2 phiên trader được Remitano đặt sẵn phí bên trên dòng “Hướng dẫn sử dụng Authy”, để cài đặt.

Như vậy tới đây là trader đã kích hoạt xong Authy. Bước tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau xác minh danh tính.

c. Xác minh danh tính

Khi trader hoàn tất việc xác minh Authy, màn hình sẽ xuất hiện dòng “bảo mật authy đang được bật”. Trader kéo xuống dưới nhấn vào dòng hồ sơ để hoàn thành xác minh danh tính.

sàn-remitano-9

Trader sẽ phải hoàn thành 2 việc: thêm số điện thoại và gửi tài liệu lên cho Remitano xét duyệt.

sàn-remitano-10

Với xác minh số điện thoại trader chỉ cần nhấn vào dòng “thêm số điện thoại” sẽ hiện ra phần để trader điền số điện thoại của mình.

sàn-remitano-11

Trader điền code được gửi về số điện thoại, rồi nhấn vào chữ xác minh là hoàn thành việc xác minh điện thoại:

sàn-remitano-12

Sau khi bước xác minh điện thoại hoàn thành, trader lại quay về mục hồ sơ nhấn vào chữ “tải tài liệu lên” để thực hiện các bước còn lại.

sàn-remitano-13

Trader sẽ nhấn vào 1 trong 2 dòng trên là “tên đầy đủ” hoặc “mã số của CMT/Hộ Chiếu/GPLX, sẽ xuất hiện phần trader điền thông tin như bên dưới.

sàn-remitano-15

Trader điền cả 2 dòng trên rồi nhấn vào Cập Nhật. Các trader lưu ý tên được viết không dấu.

Hoàn thành xong, trader nhấn vào chữ “Tải lên” để tiếp tục upload 1 trong 3 loại giấy tờ trên cho Remitano xét duyệt.

sàn-remitano-16

Ngoài tải 1 trong 3 tài liệu kể trên, trader sẽ phải tải thêm tài liệu thứ cấp có thể là 1 trong 2 giấy tờ còn lại hoặc là bảo hiểm, hộ khẩu, hóa đơn…

Sau khi hoàn thành việc tải tài liệu. Bây giờ trader sẽ phải cầm giấy tờ để ngang trước mặt, selfie 1 tấm gửi cho Remitano.

sàn-remitano-17

Tiếp theo, trader sẽ đặt CMND/GPLX/Hộ chiếu (1 trong các giấy tờ vừa tải lên cho Remitano xem xét) vào 1 tờ giấy trắng, ghi rõ ngày tháng, địa chỉ email cùng dòng chữ “mua tiền ảo tên remitano.com”.

sàn-remitano-18

Chụp xong 2 kiểu ảnh trên, gửi cho remitano, trader chờ trong khoảng 5 phút sẽ có email hồi đáp. Nếu có bất cứ yêu cầu hay đã được duyệt Remitano đều sẽ hướng dẫn để các trader hoàn thành.

4. Hướng dẫn mua bán giao dịch trên sàn Remitano

4.1 Cách thực hiện giao dịch mua trên sàn remitano

Lấy Bitcoin làm ví dụ.

Để mua hoặc bán Bitcoin trader cần chỉ cần trở về menu mua/bán và chọn mục tương ứng. Hầu hết các giao dịch trên Remitano đều thông qua chuyển khoản online ngân hàng Vietcombank.

sàn-remitano-19

Sau khi click nút mua trader sẽ được chuyển đến trang mua bán.

Tại đây ở tab Mua ngay:

 • Nhập số lượng Bitcon vào ô, tỷ giá sẽ được quy đổi tự động sang USD ngay bên dưới
 • Dán địa chỉ ví Bitcoin của trader ở ô bên cạnh
 • Sau đó chọn người bán, trader nên chọn người đầu tiên (có biểu tượng bán nhanh và giá VNĐ luôn thấp nhất, nên chọn giao dịch qua ngân hàng Vietcombank)

sàn-remitano-20

Giao diện tiếp theo sẽ thông báo trader có 15 phút để thực hiện việc chuyển tiền cho người bán (sau 15 phút nếu không chuyển tiền tự động lệnh mua sẽ được huỷ)

sàn-remitano-21

Kéo xuống bên dưới trader sẽ thấy thông tin chuyển khoản như sau.

sàn-remitano-22

Lưu ý:

 • Khi chuyển khoản trader cần nhập đúng số tài khoản
 • Chuyển đúng số tiền (không thừa, không thiếu một đồng nhé)
 • Nội dung chuyển tiền cũng cần copy chính xác nội dung mà Remitano cung cấp cho trader

sàn-remitano-23

Lệnh chuyển khoản thành công của Vietconbank như bên dưới.

sàn-remitano-24

Sau khi trader chuyển tiền thành công thì khoảng chưa đầy 1 phút là giao dịch sẽ tự động đánh dấu hoàn tất như hình bên dưới và trader sẽ nhận được số Bitcoin đã mua về ví Bitcoin của trader, mọi thứ hoàn toàn tự động.

Nhiều trader lần đầu mua Bitcoin thường lo là gửi tiền xong thì người bán không gửi BTC cho trader. Về vấn đề này trader yên tâm vì Remitano là trung gian, mọi quy trình mua bán đã được Remitano xác nhận và quy trình diễn ta như sau:

 • Khi trader thực hiện lệnh mua, toàn bộ số Bitcoin của người bán sẽ được Remitano tạm giữ
 • Sau khi Remitano nhận được tiền trader chuyển qua Vietcombank, hệ thống Remitano sẽ lấy số Bitcoin tương ứng gửi cho trader,
 • Sau đó Remitano sẽ gửi số tiền VNĐ cho người bán, như vậy giao dịch hoàn tất.

Nếu gặp rắc rối như chuyển sai số tiền, sai nội dung chuyển, khó khăn trong giao dịch trader có thể chat trực tiếp với nhân viên của Remitano bằng tiếng Việt ở ngay góc bên phải màn hình để được hỗ trợ.

4.2 Cách giao dịch bán trên sàn Remitano và rút tiền VND về Vietcombank

Ở trên trader đã thực hiện mua bitcoin, bây giờ nếu ta muốn bán thì cũng có thể thực hiện ngay trên sàn remitano. Sau khi bán trader có thể rút số tiền VNĐ về tài khoản Vietcombank trong vòng 2 phút.

Quy trình bán Bitcoin trên Remitano sẽ diễn ra theo quá trình sau:

 1. Trader chọn người mua trên sàn Remitano
 2. Thực hiện lệnh bán (nhập số bitcoin muốn bán)
 3. Chuyển bitcoin vào ví của người mua (nếu bitcoin ở ví ngoài remitano)
 4. Lệnh bán được xác nhận khi người mua nhận được bitcoin
 5. Số tiền VNĐ được cạp nhật vào ví VNĐ trên sàn Remitano của trader
 6. Trader rút VNĐ về tài khoản ngân hàng Vietcombank

Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện quy trình bán Bitcoin làm ví dụ.

Trước tiên đăng nhập vào tài khoản Remitano của trader, ở trang chủ nhấn nút “Bán Ngay”

sàn-remitano-25

Sau đó ta sẽ được chuyển sang trang khởi tại giao dịch, tại đây nếu trader đã thêm thông tin tài khoản ngân hàng rồi thì nhấn “Tiếp tục”. (Nếu chưa thêm thì sẽ được yêu cầu thêm thông tin tài khoản.)

sàn-remitano-26

Trang tiếp theo trader nhập số lượng Bitcoin muốn bán vào (hệ thống sẽ tự quy đổi sang USD ngay bên dưới theo tỷ giá tại thời điểm bán).

Ngay sau đó ở dưới sẽ xuất hiện tất cả những người đang muốn mua Bitcoin, trader nên chọn người có biểu tượng “giao dịch tức thì” & qua Vietcombank.

Nhấn nút “Bán Ngay” ở dòng người mua tương ứng.

sàn-remitano-27

Sau đó trader được chuyển sang trang mới, tại đây sẽ có địa chỉ ví Bitcoin của người mua. Trader cần chuyển Bitcoin vào địa chỉ ví này cho họ.

Lưu ý: Đây là thao tác Ngọc thực hiện bán Bitcoin từ ví khác (không nằm trên sàn Remitano), còn nếu trader bán Bitcoin ngay từ ví trên Remitano thì sẽ không có bước này.

sàn-remitano-28

Đến đây ta sẽ chuyển số Bitcoin muốn bán vào địa chỉ ví bên trên cho người mua.

Sau khi chuyển xong trang giao dịch sẽ báo hoàn tất (hình dưới). Tức là lúc này người mua đã nhận được số Bitcoin rồi. Trader cũng thấy số tiền được cập nhật trong ví VNĐ (góc trái hình dưới)

sàn-remitano-29

Bước này ta sẽ chuyển số Bitcoin muốn bán vào địa chỉ ví bên trên cho người mua.

Sau khi chuyển xong trang giao dịch sẽ báo hoàn tất (hình dưới). Tức là lúc này người mua đã nhận được số Bitcoin rồi. Trader cũng thấy số tiền được cập nhật trong ví VNĐ (góc trái hình dưới)

sàn-remitano-30

Nhập số tiền muốn rút. Nhấn “Xác nhận”

sàn-remitano-31

Kiểm tra lại số tiền và thông tin tài khoản lần cuối, nếu ok hết rồi thì nhấn “Xác nhận” để thực hiện lệnh rút.

sàn-remitano-32

Sau đó, khoảng 2 phút thì trạng thái giao dịch chuyển sang “Đã giao hàng” là trader đã nhận được tiền về tài khoản Vietcombank rồi đó.

sàn-remitano-34

Lúc này trader kiểm tra tài khoản Vitcombank sẽ thấy số tiền mới nhận được, nếu trader có đăng ký dịch vụ nhận thông báo qua tin nhắn thì cũng sẽ thấy tin nhắn báo nhận tiền như bên dưới.

sàn-remitano-35

Quá trình đến đây kết thúc!

a, b Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Chỉ số QQE là gì và bạn đã biết gì về chỉ số này

01-04-2020

Rõ ràng từ tên đầy đủ của thuật toán này, chúng ta đã có thể biết rằng QQE indicator cung cấp đánh giá định lượng và định tính cho sự chuyển động của thị trường (QQE – Quantitative Qualitative Estimation – dịch sơ là Đánh giá Định tính và Định lượng), nhưng thành thật mà nói, trong quá trình thử nghiệm, mình đã không thể đưa ra ước tính định lượng – có vẻ như tác giả hàm ý là một loạt các biến thể trong chỉ báo trong ranh giới cực trên và dưới- nhưng mình không có vấn đề gì với đánh giá định tính.

Chiến lược chỉ báo Alligator và chỉ báo TEMA: “Khi cá sấu săn mồi”

01-04-2020

Nhiều bạn có thể đang tự hỏi đường Alligator là gì? Hiểu một cách đơn giản thì chỉ số Alligator (hay còn gọi là chỉ báo cá sấu) là một công cụ giao dịch trên biểu đồ được tạo bởi nhà giao dịch kiêm tác giả nổi tiếng Bill Williams, nên chỉ báo này còn […]

Đánh giá thị trường forex ở Việt Nam – Liệu nên chơi Forex hay không?

31-03-2020

Giao dịch forex có rất nhiều điểm lợi thế so với các hình thức giao dịch khác. Đặc biệt với những người có số vốn ít, khó có thể đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán thì forex là một nơi tuyệt vời để họ tận dụng mức đòn bẩy cao. Bên cạnh đó, forex còn có thể giải quyết vấn đề về thời gian cho trader bởi thị trường hoạt động 24h.

Nến Hammer là gì? Nến búa kể gì về câu chuyện của thị trường?

31-03-2020

Nến Hammer là gì? Đây là một mô hình nến kinh điển bậc nhất trong phân tích kỹ thuật và price action. Nến Hammer xuất hiện rất nhiều ở cuối các xu hướng giá và cho tín hiệu đảo chiều. Vậy làm sao bạn có thể nắm lấy những cơ hội ngon ăn như vậy đồng thời tránh được những chiếc bẫy do tín hiệu nhiễu tạo ra. Bài viết này sẽ giúp bạn!

Chơi forex là gì? Hướng dẫn đầy đủ cách chơi Forex cho người mới

31-03-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về cách chơi forex cho người mới bắt đầu, bao gồm: Forex là gì? Chơi Forex là gì? Những điều cần biết về thị trường forex? Làm cách nào để chọn một sàn môi giới tốt nhất phù hợp với bạn? Và làm cách nào để không bị thua lỗ khi chơi Forex?

Parabolic SAR là gì? Chén thánh cho các trader tìm điểm đảo chiều?

30-03-2020

Parabolic SAR nghĩa là gì? Đơn giản, đó là viết tắt của “Parabolic Stop And Reverse” nghĩa là “Dừng lại và đảo chiều theo hình Parabol”. Chỉ số không đơn giản chỉ là xác định xu hướng mà còn cho bạn biết khi nào thì đóng giao dịch và đảo ngược hướng