FXCM nhận án phạt từ CFTC do thiếu vốn và quảng cáo bảo vệ tài khoản âm của khách hàng

Vào ngày ra quyết định của ngân hàng trung ương Thụy Sỹ cách đây ít lâu, số vốn của công ty đã sụt giảm xuống âm và theo công ty này thừa nhận thì số vốn này còn cách số vốn yêu cầu ít nhất là 200 triệu đô-la Mỹ. Tiền nợ ròng của FXCM vượt quá 175 triệu đô-la Mỹ so với tài sản của công ty này.


Ủy ban giao dịch hàng hóa và hợp đồng tương lai của Mỹ (CFTC) vừa đưa ra một đơn kiện chống lại công ty môi giới Forex FXCM. Theo như cơ quan này thì FXCM đã không đáp ứng đủ vốn bắt buộc, không báo cáo kịp thời sự thiếu hụt vốn này và quảng cáo bảo vệ tài khoản âm của khách hàng.

Đại lí trao đổi ngoại hối lớn nhất nước Mỹ, sàn FXCM, đã bị buộc phải lấy một khoản vay từ Leucadia National sau hậu quả của quyết định ngừng duy trì tỉ giá hối đoái của cặp EUR/CHF của ngân hàng trung ương Thụy Sỹ.
Theo như khiếu nại của CFTC, công ty này đã bị yêu cầu phải điều chỉnh vốn bắt buộc là 25 triệu đô-la Mỹ vào ngày 15 tháng 1 năm 2016 và phải luôn giữ vững con số này.
 

FXCM nhận án phạt từ CFTC do thiếu vốn và quảng cáo bảo vệ tài khoản âm của khách hàng 1
Ảnh : Finance Magnates
 
Vào ngày ra quyết định của ngân hàng trung ương Thụy Sỹ cách đây ít lâu, số vốn của công ty đã sụt giảm xuống âm và công ty này thừa nhận thì số vốn này còn cách số vốn yêu cầu ít nhất là 200 triệu đô-la Mỹ. Tiền nợ ròng của FXCM vượt quá 175 triệu đô-la Mỹ so với tài sản của công ty này.

Theo như CFTC, việc cặp tiền EUR/CHF giảm xuống còn 1.1659 là nguyên nhân chính dẫn đến việc này, tuy nhiên, tại thời điểm đó, rất khó để mức giá đó có thể duy trì lâu dài và kết quả là FXCM đã bị lỗ lớn và số tiền lỗ của FXCM đã chảy vào túi của các khách hàng.

Không thông báo kịp thời cho CFTC
Theo như khiếu nại của CFTC thì công ty này đã không thông báo cho Ủy ban này về tình hình bất lợi này và chỉ thông báo khi Hiệp hội giao dịch hợp đồng tương lai (NFA) và CFTC liên hệ với FXCM để điều tra về tình hình tài chính của công ty này.

Quảng cáo bảo vệ tài khoản khách hàng khi số dư tài khoản âm
Theo như khiếu nại của CFTC, FXCM đã tích cực quảng cáo dịch vụ của công ty với một thông điệp những khách hàng có tài khoản âm sẽ được miễn hoàn lại tiền và số dư tài khoản sẽ trở về 0. Những khách hàng của công ty môi giới này do đó sẽ được đảm bảo bởi công ty môi giới rằng họ sẽ không thể mất nhiều hơn số tiền họ đầu tư ban đầu.

Theo như thông báo của CFTC: "Chính sách xóa nợ cho tất cả các khách hàng có số dư âm đã được ghi trong hợp đồng mở tài khoản của FXCM, trong đó có một điều khoản ghi rõ nếu như khách hàng phải gánh chịu một số dư âm trong tài khoản thông qua hoạt động giao dịch thì FXCM sẽ cho khách hàng vay số lượng tiền bị âm trong tài khoản." Các ủy ban có thẩm quyền chuẩn bị đưa ra hình phạt tiền cho FXCM và đợi một lệnh cấm của tòa án trong việc vi phạm chính sách trong tương lai.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Financemagnates
Bitcoin