Hướng dẫn cách dùng khoản thời gian rảnh của bạn để chơi ngoại hối kiếm lời

Nhiều người nghĩ rằng cách chơi ngoại hối rất phức tạp và cần nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường và xác định các cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, tôi tin rằng 24 giờ trong thị trường ngoại hối sẽ giúp các trader dễ dàng hơn trong việc tận dụng lợi thế của các xu hướng trong tiền tệ vì họ không bị giới hạn bởi việc khi nào thì họ được phép giao dịch. Vì vậy nên bất kể bạn có bận rộn đến thế nào, vẫn có những xu hướng trong thị trường bạn có thể tận dụng lợi thế với chỉ thời gian đầu tư 30 phút mỗi tuần.

Cách chơi ngoại hối
Cách chơi ngoại hối trong thời gian rảnh

Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận thị trường nếu bạn không có nhiều thời gian. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn một trong những chiến lược để chơi ngoại hối trong thời gian rảnh. Chiến lược của ngày hôm nay được gọi là Simple DNC Breakout. Tôi chọn chiến lược này bởi công cụ liên quan trong việc xác định các thương vụ là khá trực quan ngay cả khi bạn chưa bao giờ chơi ngoại hối trước đây.

Trước khi tôi đi vào chi tiết về chiến lược này, bạn có thể đang tự hỏi làm thế nào một trader có thể tìm thấy một cách hiệu quả những thương vụ kinh doanh nếu họ không theo dõi thị trường liên tục? Bạn thấy đấy, bản chất của phương pháp này là bạn sẽ đặt lệnh để tham gia vào thị trường tại những điểm giá chiến lược. Khi thị trường giao dịch qua những mức giá này, đây sẽ là tín hiệu cho chúng ta tham gia giao dịch và lệnh chờ khớp với sàn giao dịch của bạn sẽ tự động lo phần gia nhập và rút lui khỏi giao dịch.

Vì vậy, sức mạnh của chiến lược này phụ thuộc vào độ mạnh của xu hướng. Chúng ta muốn sử dụng xu hướng mạnh nhất trên thị trường hiện tại… Xu hướng càng mạnh càng tốt. Khi đạt đến những điểm giá chiến lược này, chúng ta muốn tham gia vào thương vụ theo hướng của xu hướng mạnh đó.

Loại chiến lược này có 2 lợi ích đáng kể:

1.      Không cần phải luôn theo dõi thương vụ. Đặt lệnh để tham gia vào thị trường tại một mức giá cụ thể và sau đó đơn giản là hãy để thị trường mang bạn vào những thương vụ này tại những mức giá chiến lược đó. Nhiều trader sẽ bắt đầu kinh doanh khi bạn rời màn hình máy tính, ngủ, hoặc bận bịu cho những công việc cần dành thời gian khác.

2.      Chiến lược này có thể giúp bạn tránh khỏi MỘT VÀI thương vụ thua lỗ. Đừng hiểu sai ý tôi. Bạn sẽ vẫn có những thương vụ thua lỗ. Tuy nhiên, điều đó thường xuyên xảy ra khi bạn có một ý tưởng kinh doanh sai lầm nhưng bạn không thể tham gia giao dịch do các lệnh chờ khớp chưa được thực hiện, và giao dịch đó có thể trở thành một giao dịch thua lỗ nếu lệnh được khớp. Bạn thấy đấy, nếu thị trường không bao giờ giao dịch tại mức giá chiến lược của bạn, khi đó bạn sẽ không thể tham gia vào thị trường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tránh được các thương vụ thua lỗ.

Chiến lược Simple DNC Breakout:

Các công cụ cần thiết:
–          Một biểu đồ giá cả thiết lập về cột theo ngày
–          Chỉ báo Donchian Channel (DNC)
–          Một xu hướng mạnh
–          Thời gian 30 phút để xác định điểm giá chiến lược

Để bắt đầu, hãy mở biểu đồ giá của một cặp tiền tệ đang ở trong xu hướng mạnh. Đồng Đô la Úc là một trong những đồng tiền mạnh nhất trong vòng 3 năm qua. Vì vậy tỉ giá AUD/USD là một điểm tốt để bắt đầu. Một biểu đồ giá hằng ngày có nghĩa là mỗi nến trên biểu đồ thể hiện giá trị của giá biến động trong ngày.

Thứ hai, thêm chỉ báo DNC vào biểu đồ (hầu hết các biểu đồ đều có chức năng này miễn phí). Chỉ báo DNC sẽ tính toán mức giá cao nhất và thấp nhất cho một số nến trước đó.

Thiết lập giá trị đầu vào của chỉ báo DNC lên 8. Điều này có nghĩa là chúng ta muốn thấy giá cao nhất và thấp nhất trong vòng 8 ngày giao dịch. Biểu đồ của bạn sẽ trông như thế này:

Cách chơi ngoại hối
Cách chơi ngoại hối: Chỉ báo DNC

Xác định điểm chiến lược giá

Đây là phần rất thú vị. Vì tỉ giá AUD/USD đã ở trong một xu hướng tăng mạnh trong vòng 3 năm qua, chúng ta muốn lọc các giao dịch để chỉ nhìn vào việc mua xu hướng tăng này. Ngược lại, nếu chúng ta đã kinh doanh trong một xu hướng giảm mạnh (như EUR/AUD), thì chúng ta sẽ chỉ lọc ra những thương vụ bán. Thiết lập các thương vụ là một quá trình đơn giản gồm 4 bước sau:

Cách chơi ngoại hối
Cách chơi ngoại hối: Xác định điểm chiến lược giá
Nguyên tắc mua vào:
1.      Chúng ta sẽ sử dụng dải DNC trên như là điểm giá chiến lược để mua (vòng tròn màu xanh lá)
2.      Chúng ta sẽ sử dụng dải DNC dưới như là lệnh dừng lỗ
3.      Vạch lệnh dừng lỗ tại dải DNC dưới
4.      Rút lui khỏi giao dịch khi giá chạm đến dải DNC dưới (vòng tròn màu hồng)Điều ngược lại vẫn đúng đối với việc bán trong xu hướng giảm mạnh:
1.      Sử dụng dải DNC dưới như là điểm giá chiến lược để bán
2.      Sử dụng dải DNC trên như là lệnh dừng lỗ
3.      Vạch lệnh dừng lỗ tại dải DNC trên
4.      Rút lui khỏi giao dịch khi giá chạm đến dải DNC trênỞ biểu đồ trên, có 3 cơ hội kinh doanh từ tháng 10/2011 đến nay. Khi giá chạm dải trên, chúng ta bán. Điểm rúi lui của chúng ta trong giao dịch này là dải DNC dưới.

Thời gian rảnh

Trong khi đăng nhập vào các biểu đồ, hầu hết thời gian của bạn sẽ dùng vào việc xem xét vị trí của các dải DNC trên và dưới. Nếu vị trí của những đường này thay đổi so với lần cuối cùng bạn xem chúng, thì bạn phải thay đổi các lệnh đầu vào trong tài khoản giao dịch của bạn theo các nguyên tắc chiến lược.

Vì chúng ta quan tâm đến giá cao nhất trong 8 ngày giao dịch vừa qua, những điểm giá này có thể sẽ không di chuyển nhiều trong ngày, điều này cho chúng ta cơ hội để kiểm tra chúng ít nhất 1 lần 1 tuần. Bạn có thể tưởng tượng ra rằng không mất nhiều thời gian để kiểm tra sự thay đổi của các điểm giá chiến lược và nó thường sẽ được hoàn thành trong 30 phút.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo DailyFX

Được viết bởi: Tú Uyên


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết