Strategist   FX Trader

Cái khó trong nghề Trading là gì? – Kỳ 1: Phân tích

Kể khổ ra thì chắc vô cùng nhiều, kể tới hôm sau cũng không hết. Nhưng kể khó mà không bán than, chưa chắc mấy ai đủ nghiêm túc để nhìn nhận được. Cái khó thứ nhất, là giai đoạn chuẩn bị cho mỗi giao dịch. Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln từng nói ‘Nếu có […]

Kể khổ ra thì chắc vô cùng nhiều, kể tới hôm sau cũng không hết.

Nhưng kể khó mà không bán than, chưa chắc mấy ai đủ nghiêm túc để nhìn nhận được.
Cái khó thứ nhất, là giai đoạn chuẩn bị cho mỗi giao dịch.

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln từng nói ‘Nếu có 6 giờ để đốn cây thì tôi sẽ bỏ ra 4 giờ đầu để mài rìu’.
Với trading cũng vậy, để khai được 1 lệnh hiệu quả với tỉ lệ RR > 5 thì khâu chuẩn bị và nghiên cứu nó quan trọng vô cùng.

Nghiên cứu thông tin nào với mức ảnh hưởng đến đâu, phân tích thị trường vi mô vĩ mô, phân tích chart v.v kính thưa các thứ.

Xong rồi đến phân tích xem vào lệnh thế nào là hợp lý, S/R là bao nhiêu, mức nào thì nhồi lệnh thêm hay “như thế là đủ”. Rồi nào còn là phân bố nguồn vốn, tỷ lệ đòn bẩy, phân tích rủi ro, kế hoạch dự phòng rủi ro, etc.

Nếu 14h giờ vào bàn để chuẩn bị thị trường London mở cửa và trade đến giữa phiên New York. Thì gần như nguyên buổi sáng đó chỉ dành để nghiên cứu, phân tích và phân tích.

Sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng, chí ít cũng còn biết là mình làm gì chứ khoan hãy nói có lãi.
Còn không cứ vào lệnh đại đùa rồi ngồi lắc bầu cua, thì khác gì đánh bạc? Mà đã vậy thì sao cứ trách thị trường lại mặn?

#banker_sharing

Được viết bởi: Hoàng Việt Hùng
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot