Cái khó trong nghề Trading là gì? – Kỳ 2: Đối tác và Khách hàng

7/8/2020 1 phút đọc

#banker_sharing Hôm nay đi gặp đối tác, Anh có hỏi “Làm quỹ giao dịch với khách hàng vậy có khó có mệt không?” Mệt chứ. Vừa mệt vừa khó. Khó vì thị trường khó lường và càng ngày càng khó kiếm được lợi nhuận đột biến hơn. Quy mô quỹ càng to, tỉ lệ thuận […]

#banker_sharing

Hôm nay đi gặp đối tác, Anh có hỏi “Làm quỹ giao dịch với khách hàng vậy có khó có mệt không?”

Mệt chứ. Vừa mệt vừa khó.

Khó vì thị trường khó lường và càng ngày càng khó kiếm được lợi nhuận đột biến hơn. Quy mô quỹ càng to, tỉ lệ thuận với rủi ro nhiều thứ nhưng tỉ lệ nghịch với lợi nhuận kỳ vọng. Nên việc đảm bảo được một mức sinh lời hiệu quả đòi hỏi đội nhóm phải nghiêm túc và làm việc cật lực.

Thị trường thật không có chuyện phím tín hiệu cam kết 7-10%/ tháng đâu. Vì có người 20%/tháng hoặc 100% là có thật nhưng 2 tháng sau trắng tay, là chuyện thường tình. Quỹ nhỏ thì kiếm dễ, quản quỹ trăm triệu USD thử xem lên lệnh là phải cực kỳ nguyên tắc chứ không như đánh 3 5 lot đâu các bạn ạ. Quan trọng nữa là đều đặn và dài hạn. Mấy ai trụ nổi?

Cái khó hơn nữa, là quản lý các mối quan hệ cũng như quản lý tiền của bạn cũng như của họ. Quý tiền của họ như tiền của chính mình.

Khách hàng hay đối tác đến góp vốn đầu tư cùng bạn, không phải vì bạn kiếm được lợi nhuận nhiều hơn người kia hay nhìn bạn phông bạt ngầu lòi hơn người kia.

Họ đến với bạn, vì TIN TƯỞNG. Mà để có được chữ tín, đòi hỏi sự nỗ lực nghiêm túc đến chừng nào.

Đôi lúc, những chén rượu đầy là những chén rượu mừng chiến thắng lợi nhuận ngoạn mục. Nhưng phần nhiều là những giải trình và kế hoạch thực hiện tốt hơn khi thị trường có quá nhiều tin xấu.

Làm cái nghề này, nó khó lắm.

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết đọc nhiều