Câu chuyên về George Soros – Nhà đầu cơ đánh sập Ngân hàng Trung ương Anh

VNREBATES
11.09.2022, 12:00 4 phút đọc

Có người cho rằng, George Soros là cái tên mà bất kỳ Trader nào trên thế giới đều biết tới và ngưỡng mộ… Vậy George Soros là ai? Hãy cùng VnRebates tìm hiểu về ông trong bài viết này nhé!

#Câu_chuyện_NGHỀ_Trading

George Soros là ai?

George Soros là một nhà đầu cơ quản lý quỹ huyền thoại. Ông là người được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Soros quản lý Quantum Fund, một quỹ đã đạt được lợi nhuận trung bình hàng năm là 30% từ năm 1970 đến năm 2000. Hiên tại, ông đang là chủ tịch của Soros Fund Management LLC.

Soros sinh ra ở Hungary và cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng. Ông ấy đã quyên góp hàng tỷ đô la cho tài trợ cho các chương trình giáo dục và y tế, nỗ lực nhân quyền và thúc đẩy nền dân chủ ở Mỹ thông qua Open Society Foundations.

Cuộc đời và Học vấn của George Soros

Soros, một người gốc Do Thái, sinh ra ở Budapest vào tháng 8 năm 1930 và sống sót sau sự chiếm đóng của Đức Quốc xã ở Hungary, di cư sang Anh năm 1947. Ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Kinh tế London trước khi dấn thân vào sự nghiệp ngân hàng. Ông thành lập quỹ đầu cơ đầu tiên của mình là Double Eagle vào năm 1969.

Những thành tích đáng chú ý

“Người đánh sập Ngân hàng Trung ương Anh”

George Soros nổi tiếng nhất với khoản lãi 1 tỷ đô la trong một ngày vào ngày 16 tháng 9 năm 1992, khi ông kiếm được bằng cách bán khống đồng bảng Anh. Vào thời điểm đó, Anh là một phần của cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu (ERM). Các quốc gia khác đang gây áp lực buộc Anh phải phá giá tiền tệ của mình hoặc rời khỏi hệ thống. Sau khi chống lại sự mất giá một thời gian, nước Anh đã thả nổi tiền tệ của mình và giá trị của đồng bảng Anh giảm xuống.

Vào lúc đó, Soros đã sử dụng đòn bẩy và mua 10 tỷ USD vị thế bán khống trên bảng Anh, thu về hơn 1 tỷ USD trong một ngày. Giao dịch này được coi là một trong những giao dịch vĩ đại nhất mọi thời đại, và Soros được gọi là “người đánh sập Ngân hàng Trung ương Anh.”

Xem Thêm:Ngân Hàng Trung ương Anh tác động thế nào đến tỷ giá GBP?

Phong cách đầu tư của Soros

George Soros là số ít trader thành công khi thừa nhận rằng bản năng đóng một vai trò lớn trong các quyết định đầu tư của ông. Tuy nhiên, ông nổi tiếng là người nắm rõ thông tin về các xu hướng kinh tế ở cấp độ khu vực và toàn cầu và sử dụng kiến ​​thức này để khai thác sự kém hiệu quả của thị trường với các khoản đặt cược lớn, có đòn bẩy cao.

Soros có cả vốn và khả năng chấp nhận rủi ro để thực hiện những lệnh giao dịch lớn nhất có thể. Trên thực tế, Soros đã “thu phục” một số chính phủ quốc gia về các vấn đề tiền tệ bằng sự kiên trì và túi tiền sâu rộng của mình. Trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á , Soros đã có thêm biệt danh mới là “Người đàn ông dánh sập Ngân hàng Trung ương Thái Lan” khi đặt cược gần 1 tỷ USD vào đồng Baht của Thái Lan.

Soros đã quá hiểu hoạt động thị trường đến mức theo bản năng ông ấy biết khi nào là thời điểm để chốt lời lâu trước khi tiến hành phân tích. Hiện tại, ông là một trong số ít các nhà đầu tư trên thế giới có khối tài sản lớn mà ít ai có thể sánh kịp.

Giá trị tài sản ròng của George Soros hiện tại là bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của George Soros, tính đến tháng 5 năm 2022, là 8,6 tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của ông là 8,6 tỷ $

George Soros đã kiếm tiền bằng cách nào?

George Soros thành lập quỹ phòng hộ đầu tiên của mình, Double Eagle, vào năm 1969. Với lợi nhuận từ quỹ này, ông bắt đầu Soros Fund Management vào năm 1973. Cuối cùng, Double Eagle đã được đổi tên thành Quantum Fund và Soros trở thành cố vấn cho quỹ này. Kiến thức về xu hướng kinh tế toàn cầu và khu vực kết hợp với túi tiền dồi dào và khả năng chấp nhận rủi ro cao đã giúp ông tích lũy được khối tài sản trị giá hàng tỷ USD.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: Investopedia

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật