Chỉ số Nasdaq là gì? Đầu tư vào chỉ số này như thế nào?

Viết bởi: Minh Triết | 23-09-2020

Thông qua bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã mang đến các bạn cái nhìn khái quát nhất về chỉ số Nasdaq, và từ đó bạn có thể đưa ra các quyết định đầu tư dựa trên chỉ số này.

Phân tích và nhận định cổ phiếu Facebook – Lợi nhuận đi kèm với rủi ro

Viết bởi: Minh Triết | 22-09-2020

Facebook là mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới với 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trao đổi tin nhắn và chia sẻ, hình ảnh và video.

Phân tích và nhận định cổ phiếu Jp Morgan – Nên mua cổ phiếu ngân hàng trong giai đoạn khủng hoảng?

Viết bởi: Minh Triết | 21-09-2020

JPMorgan Chase là một trong những tổ chức phức hợp tài chính lớn nhất nhất tại Mỹ với tài sản hơn 2,5 nghìn tỷ đô la. Nó được tổ chức thành bốn phân khúc chính.

Phân tích và nhận định cổ phiếu Microsoft – Có nên mua trong giai đoạn này?

Viết bởi: Minh Triết | 21-09-2020

Với quy mô ngày càng tăng, Microsoft đã tăng thu nhập hoạt động năm 2020 lên 53 tỷ đô la, tăng từ 43 tỷ đô la một năm trước.

Warren Buffett và Phương pháp đầu tư giá trị của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20

Viết bởi: Hòa Ninh | 13-09-2020

Warren Buffett đã trở thành huyền thoại trong lịch sử ngành tài chính và một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của tỷ phú này chính là phương pháp đầu tư giá trị mà ông theo đuổi

Kịch bản nào tiếp theo cho cổ phiếu Apple?

Viết bởi: XTB Vietnam | 12-09-2020

Kịch bản nào tiếp theo cho cổ phiếu Apple?

CANSLIM là gì? Hướng dẫn lọc cổ phiếu theo phương pháp CANSLIM

Viết bởi: Hòa Ninh | 12-09-2020

Là phương pháp đầu tư tăng trưởng, CANSLIM mang đến cho nhà đầu tư phương pháp lọc cổ phiếu hiệu quả, ít rủi ro và đem lại lợi nhuận ổn định nếu có kỷ luật và tuân theo nguyên tắc

Repo chứng khoán là gì?

Viết bởi: Minh Triết | 11-09-2020

Repo chứng khoán là giao dịch mua hoặc bán lại chứng khoán có kỳ hạn được sử dụng trên thị trường tài chính. Đây là loại hình giao dịch mà nhà đầu tư có thể mua và bán chứng khoán (trái phiếu, cổ phiếu…) của chính mình trong một khoảng thời gian thỏa thuận nhất định với công ty chứng khoán. Hiểu một cách đơn giản, giao dịch repo là việc nhà đầu tư đi vay tiền và dùng chứng khoán để thế chấp.

Cổ phiếu Apple (AAPL) – Có nên đầu tư vào cổ phiếu Apple trong năm 2020 này không ?

Viết bởi: Hòa Ninh | 10-09-2020

Là thỏi nam châm cực hút giới đầu tư trong nhiều năm qua, cổ phiếu Apple vẫn đang chứng tỏ cho các nhà đầu tư thấy được nó là một khoản đầu tư hấp dẫn nhất và tăng trưởng tuyệt vời trong thị trường chứng khoán Mỹ.

Bán khống chứng khoán là gì? Lợi ích và rủi ro của việc bán khống chứng khoán

Viết bởi: Hòa Ninh | 09-09-2020

Bán khống chứng khoán là cách kiếm lời ngược với thông thường nhờ vào việc giảm của chứng khoán được các nhà đầu tư sử dụng để đầu cơ kiếm lời và các quỹ sử dụng nhằm mục đích phòng hộ rủi ro cho chứng khoán. Tuy vậy hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phải là cuộc chơi cho mọi nhà đầu tư

Cổ phiếu Tesla – tăng nóng 400% sau 1 năm nhưng vẫn có rất nhiều investor thèm khát

Viết bởi: Đặng Kiều | 09-09-2020

Cổ phiếu Tesla hiện nay đang nhận được quan tâm nóng từ giới đầu tư khi đã bốc khói tăng 400% so với cùng kỳ năm ngoái. Liệu đây có còn là cơ hội hấp dẫn hay là bẫy bull trap?

Cổ phiếu Alibaba vs. Cổ phiếu Amazon – Ai là kẻ chiến thắng?

Viết bởi: Đặng Kiều | 09-09-2020

Nên đầu tư vào cổ phiếu Alibaba hay Amazon luôn làm khó nhà đầu tư khi chọn đầu tư vào công ty thương mại điện tử và công nghệ điện toán đám mây. Vậy, nên đầu tư vào cổ phiếu nào?

IPO là gì? 5 bước tổ chức đấu giá thực hiện IPO

Viết bởi: Thu Trang | 08-09-2020

IPO được biết là một trong những hoạt động giúp các công ty tăng uy tín và vốn rất nhanh. Tuy nhiên, không phải ai khi bước chân vào thị trường chứng khoán cũng biết rõ về IPO. Vậy IPO là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật những kiến thức quan trọng cần biết về IPO qua bài viết dưới đây. 

Cổ phiếu Coca Cola – ông vua thu nhập cổ tức

Viết bởi: Đặng Kiều | 08-09-2020

Các sự kiện gần đây đã nhắc nhở các nhà đầu tư rằng ngay cả một cái tên mang tính biểu tượng như cổ phiếu Coca Cola (NYSE: KO) cũng không thể tránh khỏi các tác động bất lợi liên quan đến coronavirus. Tuy nhiên, với tỷ lệ chi trả cổ tức hào phóng và cố định, Coca Cola đã đánh bại nhiều đối thủ, trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư bảo thủ và ít mạo hiểm nhất.

Cổ phiếu Microsoft – Dự báo xu hướng giá trong thời gian tới, có nên đầu tư vào cổ phiếu này trong năm 2020 không?

Viết bởi: Hòa Ninh | 08-09-2020

Là một cổ phiếu không thể thiếu trên phố Wall, cổ phiếu Microsoft được dự đoán vẫn giữ nguyên sức hút với các nhà đâu từ trong thời gian tới.