Core CPI Nhật Bản tăng 0,3% trong tháng 8, đạt mức cao nhất trong 31 năm

VNREBATES
20.09.2022, 15:37 1 phút đọc

CPI của Nhật Bản đã tăng đạt mức cao nhất trong 31 năm trở lại đây, BOJ đang đối diện với nguy cơ lớn về lạm phát và các vấn đề khác,… nhiều khả năng BOJ sẽ phải tăng lãi suất nhằm hỗ trợ JPY và nền kinh tế trong nước.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Tiêu điểm CPI của Nhật

CPI của Nhật Bản đã tăng từ 2,6% lên 3,0% trong tháng 8, trên mức kỳ vọng 2,6%. Core CPI tăng từ 2,4% lên 2,8%, cao hơn kỳ vọng 2,7%. CPI ngành cốt lõi (thực phẩm tươi sống, năng lượng), cũng tăng từ 1,2% lên 1,6%, nhưng thấp hơn kỳ vọng 1,7%.

Chỉ số Core CPI ,đã đạt mức cao nhất trong 31 năm kể từ năm 1991, không bao gồm ảnh hưởng của việc tăng thuế bán hàng. Kể cả tác động của thuế bán hàng, vẫn cao nhất trong gần 8 năm.

BoJ được cho là sẽ tiếp tục đứng vững và duy trì mức lãi suất âm vào cuối tuần này. Nhưng có những kỳ vọng rằng lạm phát cơ bản có thể đạt 3% vào cuối năm nay và duy trì trên mục tiêu 2% trong thời gian tới. Điều đó có thể bắt đầu thay đổi quan điểm của BoJ về giá cả và chính sách ở giai đoạn sau.

CPI

CPI của Nhật

Triển vọng kỹ thuật USDJPY

CPI

USDJPY khung thời gian D1

Về mặt kỹ thuật USDJPY đang trong xu hướng tăng, tuy nhiên giá đã tạo một phân kỳ khá lớn với volume khi mà các đỉnh cao dần không đồng thuận bởi volume thấp dần. Nhiều khả năng thị trường sẽ có những điều chỉnh cho đến khi BOJ có những quyết định tiếp theo.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: AtionForex

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật