Các cách đầu tư vào tiền bitcoin

Đa số chủ sở hữu bitcoin mua và giữ chúng. Bitcoin không phải là một đồng tiền mới mà một ngày nào đó sẽ thế chỗ đồng đô la. Nó là một khoản đầu tư và họ hy vọng một ngày nào đó sẽ được đền đáp. Vậy bạn có thể đầu tư vào bitcoin bằng những cách nào? Hãy tiếp tục bài viết dưới đây và tìm câu trả lời.


Mặc dù là một loại tiền điện tử, hầu hết mọi người không thực sự mua tiền bitcoin để chi tiêu chúng vào hàng hóa. 
 
 tiền bitcoin
Các cách đầu tư vào tiền bitcoin
Có hay không cổ phiếu bitcoin?

Trong trường hợp bạn quên bitcoin là gì, nó không phải là đồng tiền có hình thái vật lý cũng như không phải là một công ty hay doanh nghiệp có thể niêm yết trên sàn. Do đó, về bản chất không có một loại cổ phiếu dành cho nó. Tuy nhiên, bạn có thể coi bitcoin bạn có như một tài sản có thể được mua bán, và giá trị của nó là giá cổ phiếu bitcoin. Biến động về giá của nó có thể được theo dõi giống như cách bạn theo dõi cổ phiếu trong danh mục của mình.

Cũng có những cách khác bạn có thể sử dụng để thêm “cổ phiếu bitcoin” vào danh mục của mình. Quỹ đầu tư bitcoin (Bitcoin Investment Trust) là một lựa chọn đáng lưu ý. Nó hoạt động tương tự như một quỹ chỉ số, sở hữu bitcoin mà nó nắm giữ. Bằng cách mua các chứng chỉ quỹ,  về cơ bản là bạn đang đặt cược vào giá bitcoin mà không thật sự sở hữu 1 đồng tiền bitcoin nào.
Một cách khác để đầu tư vào giá trị đồng bitcoin mà không cần mua bitcoin là hợp đồng bitcoin tương lai. Các hợp đồng này cho phép bạn đặt cược vào giá trị đồng bitcoin trong tương lai. Nếu bạn nghĩ rằng đồng bitcoin sẽ tăng trong tương lai, bạn có thể mua một hợp đồng bitcoin. Nếu bạn đúng, nếu giá bitcoin tăng khi hợp đồng đến hạn, bạn thu được lãi. Một số địa điểm cung cấp hợp đồng bitcoin tương lai như Chicago Board Options Exchange, CBOE hoặc thị trường tài chính CME Group.

Các ngành công nghiệp nào bị ảnh hưởng bởi thị trường tiền điện tử?

Có những cách tiếp cận đầu tư tiền bitcoin khác, ở mức độ nào đó gián tiếp hơn. Quan sát các ngành công nghiệp bị tác động bởi bitcoin, cách thức hoạt động của ngành, cách bitcoin được tìm ra. Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp liên quan là một cách đầu tư vào bitcoin, từ xa.

Đầu tư vào công nghệ blockchain

 

 tiền bitcoin
Một cách đầu tư gián tiếp vào tiền bitcoin: đầu tư vào công nghệ blockchain
Vì có một suy nghĩ phổ biến rằng khía cạnh giá trị nhất của đồng bitcoin là công nghệ blockchain đằng sau nó, do đó đầu tư vào công nghệ blockchain là một cách khác để để đầu tư vào tiền bitcoin mà không phải lo phiền về sự biến động giá. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay cũng tự phát triển mạng lưới blockchain của riêng mình cho nhiều mục đích khác nhau cũng rất đáng để xem xét.

Mặc dù vậy, nó không có nghĩa là không có rủi ro. Công nghệ blockchain là một sự phát triển hấp dẫn có thể dẫn đến sự sụp đổ của một số ngành công nghiệp khổng lồ, nhưng hiện nay nó cũng chỉ là một từ thời thượng được sử dụng bừa bãi. Long Island Iced Tea, một công ty đồ uống đã đổi tên thành Long Blockchain vào cuối năm 2017, có vẻ như công ty này cho rằng cụm từ đó có thể dẫn đến một sự nhảy vọt trong doanh thu.

Một số doanh nghiệp lớn hơn đã bắt đầu kết hợp công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp của họ, bao gồm:

  • Overstock.com (OSTK), từng là một công ty bán lẻ, giờ là một trong những lựa chọn bitcoin lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Công ty đã phát triển tZERO, một đồng tiền điện tử và đăng ký dựa trên công nghệ blockchain phù hợp với những quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).
  • IBM đã phát triển công nghệ blockchain mà họ đang sử dụng với nhiều đối tác trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Một ví dụ là quan hệ đối tác của họ với các nhà bán lẻ thực phẩm, đáng chú ý nhất là Walmart để giúp nhanh chóng, hiệu quả, an toàn theo dõi chuỗi cung ứng, giúp đảm bảo an toàn thực phẩm. Họ cũng hợp tác với Maersk trên một nền tảng blockchain để kinh doanh trên toàn cầu.
  • Hitachi, tập đoàn Nhật Bản đã làm việc  trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng xã hội và hệ thống IT, đã bắt đầu nghiên cứu về blockchain. Nó đã phát hành các báo cáo về việc nó tin rằng công nghệ này có thể tác động tích cực tới khu vực tài chính như thế nào và bằng cách nào nó có tạo ra các dịch vụ mới cho doanh nghiệp.
Đầu tư vào công nghệ khai thác

 

 tiền bitcoin
Đầu tư vào công nghệ khai thác là gián tiếp đầu tư vào tiền bitcoin
Tốc độ tăng trưởng của khai thác bitcoin như 1 ngành công nghiệp đã tăng nhanh chóng kể từ khi đồng bitcoin đầu tiên được đào gần 10 năm trước. Nhiều máy tính và phần cứng mạnh mẽ hơn đã được yêu cầu để các thợ đào có nhiều cơ hội khai thác thành công hơn. Và nhiều công ty đã tham gia vào lĩnh vực này.

Nvidia (NVDA) và AMD (AMD) là các công ty đã sản xuất ra một số loại công nghệ. AMD chế tạo ra bộ vi xử lý cho máy tính để bàn và laptop, trong khi các sản phẩm của Nvidia rất đa dạng từ sử dụng tự động đến các máy chủ đám mây. Tuy nhiên, hai giao điểm thành công nhất lại là các đơn vị xử lý đồ họa của họ. Thậm chí trong thời đại ASIC như hiện nay, một GPU mạnh mẽ đã chứng minh là phương thức cạnh tranh để đào bitcoin.

Điều này có nghĩa là cầu GPU đã tăng lên hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong làn sóng tăng giá bitcoin năm 2017. Với sự bùng nổ của hoạt động khai thác bitcoin và nhu cầu GPU ổn định của các game thủ, Nvidia có thể là một khoản đầu tư đáng xem xét trong năm 2018. Trong khi đó, AMD có nhiều biến động hơn một chút.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Thestreet
x Bitcoin