Currency Analyst   VnRebates Team

Đánh giá – Review sàn Tifia

Nhìn chung, điều kiện giao dịch của Tifia là tốt, nhưng danh mục sản phẩm của nó có phần hạn chế. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, vấn đề chính với nhà môi giới này là thiếu đi các giấy phép từ các tổ chức uy tín cấp. Ngoài ra, theo ý kiến cá nhân tôi, phần nạp và rút tiền TiFia chưa hỗ trợ nhiều cho các trader từ Việt Nam.

Ưu Nhược điểm
Biên độ cạnh tranh Không giấy phép
Tiền gửi ban đầu thấp Không có nhiều công cụ giao dịch
Môi trường ECN sẵn có sẵn Không có sự lựa chọn nhiều nền tảng giao dịch, không có nền tảng dựa trên web
Nền tảng MT4

 

Tài khoản và điều kiện giao dịch

Kiểu tài khoản Tiền gửi tối thiểu  Quy mô giao dịch tối thiểu Đòn bẩy tối đa Spread trung bình (& Hoa hồng) 
Start $10 0,01 1:1000 2,2 pips
ECN Classic 100 đô la 0,01 1:1000 1,1 pips
ECN Pro  $500 0,01 1:500 0,0 pips + $8

Khách hàng của Tifia được cung cấp lựa chọn 3 loại tài khoản, một loại dành cho người mới bắt đầu, được gọi là Start và hai loại tài khoản ECN, bao gồm EC. 

ECN là gì?

ECN là một mạng lưới thông tin điện tử. Mạng lưới này có cấu trúc mở, cho phép tất cả các thành phần như ngân hàng, quỹ đầu tư hay nhà đầu tư nhỏ lẻ đều có thể giao dịch trực tiếp với nhau. Một sàn ECN là broker hoạt động với đúng ý nghĩa và bản chất của một nhà môi giới, chỉ làm trung gian kết nối, tạo ra một nền tảng để tất cả các nhà đầu tư gửi lệnh vào đó và tự giao dịch đối ứng với nhau.

Tất cả đều cung cấp các mức spread khác nhau và hỗ trợ micro lot trên nền tảng giao dịch ngoại hối phổ biến nhất, MetaTrader 4 và MetaTrader 5.

Nhìn chung, các dịch vụ của Tifia có vẻ hấp dẫn:

  • Môi trường ECN với mức đòn bẩy cao và tiền gửi ban đầu tối thiểu tương đối thấp và spread cạnh tranh.
  • Trên thực tế, mức spread trên tài khoản miễn phí hoa hồng ECN Classic nằm ở mức khá cao so với các sàn giao dịch khác, lên tới 1,1 pips cho EUR/USD. Mức spread tốt nhất của Tifia dành cho tài khoản ECN Pro – trung bình 0,5 pips và kèm theo khoản hoa hồng 8 đô la cho mỗi lượt quay vòng tiêu chuẩn.

Để biết thêm thông tin và so sánh, bạn có thể kiểm tra so sánh các sàn giao dịch ngoại hối tốt tại đây.

 

Tổng quan công ty

Công ty Quốc gia Quy định
Đầu tư Tifia Limited UAE Không có

 

Được thành lập vào năm 2014, Tifia là một nhà môi giới, cung cấp giao dịch bằng 20 cặp tiền tệ, kim loại quý và một số CFD trên nền tảng MetaTrader 4 nổi tiếng. Thương hiệu được sở hữu và vận hành bởi Tifia Investments Limited, một công ty được thành lập và đăng ký tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). 

 

Điểm uy tín

Nhà môi giới đã từng được cấp phép ở New Zealand, tuy nhiên, nó đã được hủy đăng ký từ FSPR của New Zealand vào tháng 11 năm 2016 và hiện tại nó không được quy định bởi bất kỳ cơ quan nào.

Tifia tuyên bố rằng tất cả các đơn đặt hàng được thực hiện mà không có sự can thiệp của đại lý và nó tách biệt tất cả tiền của khách hàng khỏi tài sản của công ty. Tuy nhiên, không có cơ quan quản ly nào giám sát hoạt động của nhà môi giới này.

Đầu tư vào một nhà môi giới không được kiểm soát là một công việc rủi ro – bạn có thể mất tiền của mình và cơ hội lấy lại được gần bằng không. Đó là lý do tại sao chúng tôi thường khuyên các nhà giao dịch tránh xa các công ty như vậy và chọn một trong số các công ty được cấp phép bởi các nhà quản lý có uy tín như FCA hoặc ASIC chẳng hạn.

Xem thêm bảng so sánh các sàn forex tại Việt Nam

Đăng ký

Để đăng ký, nhà đầu tư cần điền thông tin vào form đăng ký sau và sau đó cần cung cấp những thông tin khác để xác minh thông tin khách hàng

Để xác minh, bạn cần cung cấp 1 bản photo màu có công chứng (trong vòng 6 tháng) hộ chiếu hoặc bằng lái xe,…được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền (giấy tờ phải có đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp và ngày hết hạn, có mã số rõ ràng).
Để xác nhận địa chỉ thường trú, bạn cần phải cung cấp 1 biên lai hóa đơn dịch vụ tiện ích (hóa đơn điện, ga, nước..) có thể hiện đầy đủ địa chỉ hiện tại, họ tên của bạn và hóa đơn không quá 3 tháng kể từ ngày gởi đi xác minh.
Ngoài ra, bạn có thể cung cấp bản sao trang hộ chiếu có đóng dấu tại nơi cư trú hoặc bản sao kê ngân hàng với đầy đủ họ tên và địa chỉ nơi bạn đang cư trú. Ngoài ra, bạn không thể dùng hóa đơn điện thoại để xác minh địa chỉ thường trú.

Nền tảng giao dịch

Như chúng tôi đã đề cập, Tifia hỗ trợ nền tảng giao dịch MetaTrader 4 và MetaTrader 5 nếu bạn đăng ký tài khoản ECN Pro. Nền tảng có sẵn để tải xuống cho PC, iPad, iPhone và Android. Tuy nhiên, nhà môi giới này không cung cấp MT4 dựa trên nền tảng web.

MetaTrader 4 (MT4)

MetaTrader 4 (MT4) là một nền tảng giao dịch rất phổ biến được thiết kế bởi tập đoàn phần mềm MetaQuotes; một công ty Nga có trụ sở tại Síp. Nền tảng đi kèm với các tính năng chuyên nghiệp cho giao dịch trực tuyến bao gồm khả năng phân tích biểu đồ tiên tiến. MT4 rất linh hoạt và chạy trên nhiều thiết bị. Tifia cung cấp quyền truy cập vào giao dịch thông qua ứng dụng máy tính để bàn MT4 và ứng dụng di động MT4.

Nền tảng này thân thiện với người dùng và đi kèm với nhiều cửa sổ biểu đồ cùng với bố cục hoàn toàn tùy biến. Đồng hồ thị trường hiển thị giá dao động của các công cụ giao dịch trong thời gian thực. Có 3 loại biểu đồ; Dòng, thanh và nến. Các biểu đồ có thể được hiển thị trong 9 khung thời gian từ 1 phút đến 1 tháng. Lên đến 30 chỉ số kỹ thuật được tải sẵn cùng với 24 đối tượng phân tích. Tất cả các tính năng của nền tảng MT4 có thể được mở rộng với các ứng dụng plugin được thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình MQL4 có nguồn gốc từ C ++. Nền tảng này cũng hỗ trợ giao dịch tự động bằng cách sử dụng các cố vấn chuyên gia (EA) thường được gọi là robot giao dịch.

MetaTrader 5 (MT5)

MetaTrader 5 (MT5) là một nền tảng giao dịch chuyên nghiệp và tinh vi được thiết kế để thay thế nền tảng MT4 hiện có. Nó cũng được thiết kế bởi cùng MetaQuotes Software Inc. và duy trì giao diện và tính năng tương tự như MT4. Tuy nhiên, nền tảng MT5 mạnh hơn vì nó có các tính năng và khả năng nâng cao. Ví dụ, nó có 38 chỉ số kỹ thuật sẵn có thay vì 30 chỉ số được tìm thấy trong MT4. Nó cũng có 6 loại đơn đặt hàng đang chờ xử lý và lên đến 21 khung thời gian để hiển thị các biểu đồ. Giống như MT4, Tifia cung cấp MT5 như sau:

     MT5 cho máy tính để bàn

     MT5 cho iOS

     MT5 cho Android

Nền tảng MT5 cũng hỗ trợ kịch bản và triển khai các EA phần mềm tự động hóa giao dịch ngoại hối và CFD trực tuyến. Tuy nhiên, các ứng dụng MT5 được viết bằng ngôn ngữ lập trình MQL5 so với ngôn ngữ MQL4 trong MT4. Điều đó có nghĩa là phần mềm không tương thích giữa các nền tảng. Do đó, các ứng dụng được thiết kế cho MT4 sẽ không hoạt động trong nền tảng giao dịch MT5.

 

 

Các phương thức thanh toán

Tifia cung cấp một số lượng lớn phương thức thanh toán để đáp ứng tất cả các khách hàng của chúng tôi:chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và ví điện tử Skrill, Neteller, Perfect Money, FasaPay và OKPay.

 

Các công cụ hỗ trợ giao dịch

Máy chủ riêng ảo (VPS)

Một máy chủ riêng ảo (VPS) thường là cần thiết cho các nhà giao dịch yêu cầu tốc độ và truy cập liên tục vào các máy chủ giao dịch. Họ có thể chạy các nền tảng giao dịch của bạn 24/7 mà không cần bật máy tính của riêng bạn. Một VPS đáng tin cậy có thể cung cấp tới 99% thời gian hoạt động và kết nối liền mạch. Chỉ những khách hàng của Tifia duy trì số dư 5.000 đô la mới đủ điều kiện để yêu cầu VPS miễn phí.

Social Trading

Tifia cung cấp dịch vụ social trading cho tất cả khách hàng của mình. Bạn có thể đăng ký như một trader hoặc một nhà đầu tư.

Social trading có thể cung cấp cho người mới bắt đầu cơ hội giao dịch ngoại hối và CFD mà không cần biết cách tự giao dịch. Nhà giao dịch được có thêm hoa hồng nếu và khi họ giao dịch thành công. Cần lưu ý rằng không có gì đảm bảo về cách các tín hiệu giao dịch sẽ được thực hiện và bạn nên nhận thức đầy đủ về những rủi ro đáng kể khi giao dịch trực tuyến.

 

Lịch kinh tế

 

Đây là một công cụ phân tích cơ bản quan trọng hiển thị ngày và thời gian của các sự kiện có thể tác động đến thị trường tài chính. Đất nước bị ảnh hưởng, lịch sử và các nhà phân tích dự báo sẽ được hiển thị như nhau. Nhấp vào bất kỳ sự kiện nào cung cấp chi tiết và phân tích liên quan đến sự kiện. Lịch kinh tế có thể tùy chỉnh để hiển thị tin tức bạn quan tâm.

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Nhân viên hỗ trợ trò chuyện Tifia có sẵn 24/5 trong khi bàn hỗ trợ khách hàng làm việc từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều; Thứ Hai đến thứ Sáu. Mỗi vị trí đại diện hỗ trợ có các kênh liên lạc riêng. Nói chung, email và một trang Facebook có sẵn cho mỗi đại diện chính thức ở Thái Lan, Indonesia, Tây Ban Nha và Nigeria. Các văn phòng Indonesia và Nigeria cũng có thêm tùy chọn hỗ trợ WhatsApp, Skype và điện thoại.

Yêu cầu gọi lại được sử dụng để lên lịch một cuộc gọi điện thoại với bàn hỗ trợ khách hàng. Nó có sẵn bằng 3 ngôn ngữ và có thể được lên lịch để thuận tiện cho khách hàng. Ngoài ra còn có một hình thức ‘phản hồi được sử dụng để khiếu nại hoặc bình luận. Các phản hồi được gửi đến bộ phận kiểm soát chất lượng. Trên phương tiện truyền thông xã hội, Tifia cũng có mặt trên Instagram, LinkedIn và Facebook

 

Phần kết luận

Nhìn chung, điều kiện giao dịch của Tifia là tốt, nhưng danh mục sản phẩm của nó có phần hạn chế. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, vấn đề chính với nhà môi giới này là thiếu đi các giấy phép từ các tổ chức uy tín cấp. Ngoài ra, theo ý kiến cá nhân tôi, phần nạp và rút tiền TiFia chưa hỗ trợ nhiều cho các trader từ Việt Nam.

Vnrebates tổng hợp

Tham khảo tifia

                                                                                                 

 

Được viết bởi: Minh Triết
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot