Binary option là gì? Binary option hoạt động như thế nào?

Binary option hay được gọi là quyền chọn nhị phân, một hình thức phái sinh đơn giản nhưng rủi ro cao. Binary option dựa trên dự đoán giá tài sản cơ bản, tăng hay giảm so với một mức giá quy định trước trong khoảng thời gian nhất định. Đoán đúng, bạn được tiền. Sai, bạn mất tiền. Và số tiền này là xác định trước.


Binary option là gì?

Binary option trong tiếng Việt được gọi là quyền chọn nhị phân. Để hiểu rõ binary option là gì, chúng ta sẽ đi vào khái niệm quyền chọn trước.

Binary option là gì? Binary option hoạt động như thế nào? 1

Binary option là gì?

Option – quyền chọn là gì?

Quyền chọn là một hợp đồng cho phép (nhưng không yêu cầu) nhà đầu tư mua hoặc bán một tài sản cơ sở như trái phiếu, vàng, hàng hóa, ETF hoặc thậm chí chỉ số tài chính ở một mức giá định trước trong một khoảng thời gian nhất định. Quyền chọn mua và bán được thực hiện trên thị trường quyền chọn với giao dịch hợp đồng dựa trên thị trường cơ sở. Có 2 loại quyền chọn chính:

 • “Call option” – hay quyền chọn mua :Quyền chọn cho phép bạn MUA tài sản cơ sở với mức giá xác định trước tại một thời điểm trong tương lai
 • “Put option” – hay quyền chọn bán: Quyền chọn cho phép bạn BÁN tài sản cơ sở với mức giá xác định trước tại một thời điểm trong tương lai.

Quyền chọn của Mỹ và châu Âu khác nhau bởi 1 điểm quan trọng về thời điểm đáo hạn:

 • Nhà đầu tư của Quyền chọn Mỹ có thể mua hoặc bán quyền chọn bất kỳ lúc nào trước ngày hết hạn để khóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu tổn thất.
 • Nhà đầu tư quyền chọn châu Âu phải đợi đến khi hết hạn hợp đồng để thực hiện quyền chọn.

Quyền chọn được coi là chứng khoán phái sinh – có nghĩa là giá của chúng được lấy từ một thứ khác (trong trường hợp này, từ giá trị của các tài sản cơ sở như thị trường, chứng khoán hoặc các công cụ cơ bản khác). Vì lý do này, các quyềnchọn thường được coi là ít rủi ro hơn so với cổ phiếu (nếu được sử dụng đúng cách). Nếu bạn không am hiểu về chứng khoán phái sinh, đầu tư quyền chọn sẽ mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Binary option – Quyền chọn nhị phân

Quyền chọn nhị phân là một hình thức phái sinh đơn giản, hơi khác so với các Quyền chọn vanilla (vanilla option) và chuyển lợi nhuận / lỗ và rủi ro cố định cho các nhà đầu tư. Quyền chọn nhị phân dựa trên một câu hỏi đơn giản về việc giá của tài sản cơ sở sẽ cao hơn hoặc thấp hơn (Có hoặc Không – cơ chế của nhị phân  giá thực hiện tại một thời điểm trong tương lai. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách quyền chọn nhị phân hoạt động sau.

Hầu hết giao dịch quyền chọn nhị phân xảy ra bên ngoài Hoa Kỳ vì chúng được quản lý chặt chẽ bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC – Commodities Futures Trading Commission) và chỉ có sẵn ở các định dạng cụ thể trên các sàn giao dịch được quy định trong nước Mỹ.

Quyền chọn nhị phân là các phương pháp đơn giản để phòng ngừa rủi ro hoặc đầu cơ vào giá của nhiều hình thức tài sản với rủi ro được xác định trước và cũng như lợi nhuận hoặc thua lỗ tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều quyền chọn nhị phân được coi là cờ bạc hoặc lừa đảo, đó là lý do tại sao chúng được quy định chặt chẽ ở Hoa Kỳ và các websites bất hợp pháp được FBI theo dõi trên toàn thế giới.

Một số website cung cấp binary option tiền điện tử có sẵn. Tuy nhiên, chúng không được khuyến nghị cho người mới bắt đầu vì có rủi ro cao và có liên quan đến một loại tài sản mới nổi vẫn đang trải qua thời gian kiểm soát chặt chẽ. Facebook, Google và Twitter đều cấm quảng cáo binary optiion cụ thể cùng với quảng cáo tiền điện tử vào năm ngoái.

Binary option là gì? Binary option hoạt động như thế nào? 2

Rủi ro cao khi đầu tư binary option

Sự khác biệt giữa Vanilla option và binary option là gì?

Quyền chọn là công cụ rất tốt để tăng tiềm năng kiếm tiền mà không cần mua ký quỹ hoặc vay. Quyền chọn Vanilla cho phép các nhà đầu tư thực sự sở hữu tài sản cơ bản trong hợp đồng phái sinh và lợi nhuận / thua lỗ khác nhau tùy thuộc vào mức độ biến động của giá tài sản.

Binary option khác với vanilla option ở chỗ các nhà giao dịch không có cơ hội nắm giữ vị trí trong tài sản cơ bản. Thay vào đó, lợi nhuận và rủi ro thường được cố định trên cơ sở quyền chọn – lợi nhuận chung không bị ảnh hưởng bởi mức độ biến động của giá của tài sản cơ bản, trừ khi nó cao hơn hoặc thấp hơn giá thực hiện.

Binary option hoạt động như thế nào?

Hầu hết binary option được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ và chúng có thể được sử dụng làm đầu cơ cho một bộ tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và tiền tệ. Binary option rất đơn giản nhưng chứa đựng nhiểu sắc thái tùy thuộc vào nhà môi giới và trong phạm vi quyền hạn mà bạn đang giao dịch.

Binary option là gì? Binary option hoạt động như thế nào? 3

Binary option hoạt động như thế nào?

Ví dụ, giao dịch binary option thông qua các sàn được kiểm soát tại Mỹ sẽ hoạt động như sau đối với Quyền chọn ngoại hối:

 • Nếu sàn A cung cấp binary option ở Hoa Kỳ, tất cả các quyền chọn sẽ hết hạn ở mức $100 hoặc $0 với các nhà đầu tư có khả năng thoát ra trước khi hết hạn hợp đồng. Binary option được trình bày cho một nhà giao dịch cho cặp giao dịch EUR / USD sẽ là: “EUR / USD sẽ giao dịch trên 1.2000 lúc 12 giờ sáng ngày 1.4.2019 hay không?”
 • Nhà đầu tư có thể chọn mua hoặc bán quyền chọn. Nếu mua, thì họ dự đoán giá của EUR/USD sẽ cao hơn 1.2000 vào lúc 12 giờ sáng ngày 1.4.2019. Nếu bán, thì họ cho rằng giá của EUR/USD sẽ bằng hoặc dưới 1.2000 tại hợp đồng hết hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2019.
 • Nếu nhà đầu tư X dự đoán cặp EUR / USD sẽ cao hơn 1.2000 vào ngày hết hạn và giá yêu cầu hiện tại là 40 đô la cho Quyền chọn, cô ấy có thể mua hợp đồng quyền chọn với giá 40 đô la. Nếu cặp EUR / USD giao dịch ở mức cao hơn 1.2000 vào ngày hết hạn, thì hợp đồng X, hiện có giá trị 100 đô la. Trừ 40 đô la phí của X từ 100 đô la và lợi nhuận của X là 60 đô la. Nếu cặp giao dịch dưới 1,2000 tại thời điểm hết hạn, X sẽ mất $ 40.
 • Trong quyền chọn của Mỹ., X có thể thoát khỏi vị trí của mình trước hạn chót ngày 1.4.2019 – trong các binary option châu Âu, X không thể.
 • Để tham khảo, không phải tất cả các sàn giao dịch binary option đều hoạt động với hợp đồng tiêu chuẩn 100 đô la, nhưng đó là tiêu chuẩn và các sàn giao dịch nhị phân của Hoa Kỳ như Nadex sử dụng.
 • X thậm chí có thể có được nhiều binary option cho vị trí của mình. Vì vậy, nếu X mua 3 option cặp giao dịch giống nhau, chi phí của X sẽ là 120 đô la cho lợi nhuận tiềm năng là 180 đô la.
 • Đáng chú ý, tổn thất của X, sẽ không bao giờ vượt quá số tiền X đã chi cho Quyền chọn (ví dụ: $40), vì thế tỷ lệ rủi ro / phần thưởng được xác định rõ rệt trước khi thực hiện giao dịch. Lợi nhuận hay thua lỗ của cô ấy không phụ thuộc vào mức độ tăng giản của giá tài sản cơ sở, chỉ quan trọng là nó ở trên hoặc dưới một ngưỡng nhất định – các khoản thanh toán được cố định.

Ưu điểm của binary option là gì?

 • Đơn giản: Công cụ cho nhà đầu tư muốn tham gia vào các thị trường tài sản khác nhau với rủi ro và phần thưởng cố định trước khi giao dịch. Quyền chọn nhị phân thường được sử dụng để đầu cơ, nhưng cũng có thể được sử dụng để phòng ngừa rủi ro.
 • Quyền chọn kiểu Mỹ lý tưởng hơn vì cho phép nhà đầu tư thoát khỏi vị trí của mình trước khi hết hạn hợp đồng, nhưng hầu hết các sàn nhị phân trên thế giới không cho phép thoát ra trước khi hết hạn hợp đồng. Các sàn nhị phân của Mỹ được quy định bởi CFTC và trao đổi hàng đầu cho các Quyền chọn nhị phân là Nadex – có trụ sở tại Chicago.
 • Rủi ro cố định của các binary option là lợi thế quan trọng. Quản lý rủi ro có thể là một thử thách căng thẳng và phức tạp trong các công cụ và thị trường tài chính rộng lớn hơn. Xác định rủi ro và kiểm soát làm rõ các cơ hội đầu cơ cho các nhà giao dịch không muốn đối phó với các phương tiện tài chính phức tạp hơn.

Nhược điểm của binary option là gì?

 • Quy định của các sàn binary option bị phân tán và trách nhiệm của các nhà đầu tư là tự nghiên cứu và trao đổi quyền chọn nhị phân đúng cách bên ngoài Hoa Kỳ. Nhiều chính phủ phân loại các Quyền chọn nhị phân là rủi ro cao và không thể đoán trước – giống như đánh bạc hoàn toàn.
 • Giao dịch quyền chọn nhị phân bị cấm ở Israel và EU đã cấm quyền chọn nhị phân cho các nhà đầu tư bán lẻ vào năm ngoái và gần đây đã gia hạn lệnh cấm.
 • Nói chung, binary option mang rủi ro đáng kể, bất kể liên quan đến luật pháp hoặc giao dịch trao đổi. Các sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ ở Hoa Kỳ là động thái thận trọng nhất đối với giao dịch binary option và giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ rất nguy hiểm cho các nhà đầu tư bán lẻ.
 • Các Quyền chọn nhị phân liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số thậm chí còn rủi ro hơn vì chúng không được quy định, tiền điện tử rất dễ biến động và ngành công nghiệp này đã có xu hướng lừa đảo trong thời gian qua.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo blockonomi.com, investopedia.com, thestreet.com

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây