Đầu cơ là gì? Các kiểu đầu cơ phổ biến

Một chiến lược đầu tư rủi ro cao nhằm tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng, đáng kể từ việc mua hay bán cổ phiếu, tiền tệ hoặc các tài sản khác. Đầu cơ thường dựa trên những kỳ vọng về một sự kiện trong tương lai hoặc dự đoán cách các nhà đầu tư khác sẽ phản ứng lại với những kỳ vọng đó.

Một số chuyên gia thị trường xem các nhà đầu cơ là những kẻ cờ bạc, nhưng một thị trường lành mạnh được tạo thành từ không chỉ các nhà thầu và các nhà giao dịch hưởng chênh lệch, mà còn cả các nhà đầu cơ.

Một nhà phòng ngừa rủi ro (hedger) là một nhà đầu tư ngại rủi ro, những người mua các vị trí trái ngược với những người khác đã sở hữu. Nếu một hedger sở hữu 500 cổ phiếu của Marathon Oil nhưng sợ rằng giá dầu có thể sớm giảm đáng kể về giá trị, họ có thể bán cổ phiếu, mua một lựa chọn hoặc sử dụng một trong nhiều chiến lược bảo hiểm rủi ro khác.

Một Nhà đầu cơ hưởng chênh lệch (arbitrageur) luôn cố gắng tận dụng sự thiếu hiệu quả trên thị trường. Ví dụ mới nhất về điều này là chênh lệch độ trễ. Một hình thức giao dịch tần suất cao (HFT-High frequency trading), nhà đầu cơ hưởng chênh lệch sẽ cố gắng tận dụng thời gian để báo giá từ các sàn giao dịch tới người mua, bằng cách đặt máy tính của họ trong cùng một trung tâm dữ liệu với máy chủ giao dịch chứng khoán. Các nhà đầu tư có thể  đạt được lợi nhuận bằng cách tận dụng sự chậm trễ trên từng micro giây.

Đầu cơ là gì?

Mỗi nhà đầu tư là một nhân tố cần thiết để một thị trường vận hành hiệu quả và lành mạnh, nhưng đầu cơ là gì và tại sao nó lại thu hút nhiều chỉ trích như vậy?
 

Đầu cơ là gì

Đầu cơ là gì? – Cùng tìm hiểu về đầu cơ Nhà kinh tế học John Maynard Keynes là một trong những người khổng lồ về tài chính. Ông nói rằng đầu cơ chính là hiểu tương lai của thị trường rõ hơn cả bản thân thị trường. Thay vì mua cổ phiếu của những công ty được đánh giá là có chất lượng cao với tiềm năng tăng trưởng dài hạn, nhà đầu cơ tìm kiếm các cơ hội có khả năng xảy ra biến động giá đáng kể. Giả sử nhà đầu tư A đã mua 300 cổ phiếu của Boeing vì họ tin rằng ngành hàng không và hàng không vũ trụ đang phát triển nhanh chóng. Nếu giá của Boeing giảm vào ngày mai mà không vì lý do cơ bản nào, họ có thể sẽ mua nhiều cổ phiếu hơn vì giá giảm mở ra một giá trị tốt hơn.

Nhà đầu tư B, là một nhà đầu cơ, có thể bán 300 cổ phiếu vì họ tin rằng Boeing đã sẵn sàng để tăng giá ngắn hoặc trung hạn. Nhà đầu tư B có thể đã đánh giá sức khỏe và các yếu tố cơ bản khác của Boeing nhưng chỉ số chính họ quan tâm là biến động giá ngắn hạn.

Những người phản đối thì lại tin rằng đầu tư tiền mà chỉ dựa vào một sự kiện có thể xảy ra trong tương lai gần chính là đánh bạc. Các nhà đầu cơ lập luận rằng họ sử dụng một lượng lớn nguồn dữ liệu để đánh giá thị trường, nơi hầu hết các con bạc đặt cược hoàn toàn vào cơ hội hoặc các chỉ số ít có ý nghĩa thống kê khác.

Đầu cơ có thực sự dễ dàng không?

John Maynard Keynes tiếp tục nói, “… vì lợi ích cộng đồng, các sòng bạc nên hạn chế người tham gia và càng đắt đỏ càng tốt. Và có lẽ điều tương tự cũng đúng với các sàn giao dịch chứng khoán.” Vào đầu thế kỷ 20, Keynes đã biết những con số thống kê cho thấy điều gì vào ngày nay. Cố gắng để đánh bại thị trường cũng khó khăn như cố gắng để đánh bại một sòng bạc.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Hiệp hội quản trị chứng khoán Bắc Mỹ cho thấy chỉ có 30% các nhà đầu cơ tham gia giao dịch trong ngày có lãi và chỉ 12% có tiềm năng sinh lời dài hạn.

Các nhà đầu cơ có lợi nhuận thường làm việc cho các công ty thương mại cung cấp đào tạo và các nguồn lực được thiết kế để tăng tỷ lệ thành công của họ. Đối với những người nhà đầu cơ độc lập, họ sẽ cần một lượng thời gian lớn để nghiên cứu thị trường, theo dõi các sự kiện tin tức, học hỏi xem đầu cơ là gì và hiểu rõ các chiến lược giao dịch phức tạp.

Cách đầu cơ

Nghệ thuật đầu cơ bao gồm một loạt các chiến thuật giao dịch, bao gồm giao dịch cặp, giao dịch swing, sử dụng chiến lược bảo hiểm rủi ro và nắm được các mẫu biểu đồ. Các nhà đầu cơ thường có kỹ năng phân tích cơ bản, bao gồm các công ty có giá trị lớn hoặc thấp, số tiền lãi ngắn mà một công ty nắm giữ, và phân tích thu nhập và các báo cáo SEC khác.
 

Đầu cơ là gì

Đầu cơ là gì? – Đầu cơ cũng cần phải học hỏi Cùng với việc đánh giá sản phẩm, một nhà đầu cơ có kỹ năng biết rằng những chuyển động ngắn hạn của thị trường đầu tư phần lớn gắn liền với các sự kiện trên thế giới. Một cuộc xung đột ở Trung Đông có thể ảnh hưởng đến giá dầu, một nhân tố chính của khu vực đồng euro có thể gây ra một biến đổi mạnh mẽ tới các chỉ số thị trường rộng lớn, và một sự thay đổi trọng yếu về tỷ lệ thất nghiệp có thể khiến thị trường tăng vọt hoặc giảm mạnh.

Các tỷ lệ cược có thể chống lại các nhà đầu cơ, nhưng những người có thể tạo ra các chiến lược đem lại lợi nhuận là người theo dõi thị trường có tay nghề cao, người đánh giá sản phẩm đầu tư và có kinh nghiệm để đọc được “tâm trạng” của thị trường.

Liệu đầu cơ thích hợp cho danh mục đầu tư của bạn hay không?

Những gần nghỉ hưu thuộc thế hệ Baby Boomer đang thử nghiệm một chiến lược đầu tư mới, theo tờ Los Angeles Times. Thay vì sử dụng tài khoản hưu trí của mình một cách thụ động, một số lượng ngày càng tăng người dân đã chuyển sang đầu cơ nhằm nỗ lực để bù đắp sự thiếu hụt trong tài khoản hưu trí của họ.

John C. Bogle, người sáng lập Nhóm Vanguard, khuyên mọi người nên tập trung vào đầu tư dài hạn. Ông chỉ ra trong cuốn sách của mình “Cuộc xung đột của nền văn hóa: Đầu tư Vs. Đầu cơ,” rằng đánh bại thị trường chứng khoán là một Trò chơi tổng không đổi (Zero-Sum Game). Trong khi phần lớn các trader đều thất bại, thì việc cố gắng để đánh bại thị trường với quỹ hưu trí là cách sử dụng tiền không khôn ngoan bởi sau này bạn sẽ cần phải dựa vào khoản tiền đó khi không còn khả năng lao động.

Đầu cơ là gì

Đầu cơ là gì? – Hãy sử dụng đồng tiền của bạn một cách khôn ngoan Hầu hết các nhà lập kế hoạch tài chính tin rằng đầu cơ chỉ thích hợp trong một tài khoản môi giới sử dụng các quỹ không cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của bản thân hoặc gia đình bạn. Trước khi tham gia đầu cơ, trả hết nợ, kiếm thêm tiền vào tài khoản hưu trí của bạn và bắt đầu một quỹ dành cho việc học đại học, nếu cần thiết.

Bất kể bạn đầu cơ như thế nào, khoản này chỉ nên là một phần nhỏ trong danh mục đầu tư tổng thể của bạn.

Học hỏi để trở thành nào nhà đầu cơ

Mỗi kỹ năng cần có thời gian để học hỏi và làm chủ. Trước khi giao dịch bằng tiền thật, hãy thiết lập một tài khoản ảo thông qua một trong nhiều công ty môi giới giảm giá hoặc các trang web miễn phí đề thành thạo các kỹ năng và thực sự hiểu đầu cơ là gì. Tìm hiểu cách thị trường hoạt động và xem cách các cổ phiếu yêu thích của bạn phản ứng với các sự kiện trên thị trường.

Các traders thường coi cuốn sách, “Làm thế nào để kiếm tiền trong cổ phiếu” của William O’Neil, như một tài liệu tham khảo có giá trị cho việc học nghệ thuật đầu cơ. Cuốn sách này, và nhiều cuốn sách khác, cung cấp cho các nhà giao dịch tham vọng những lời khuyên thiết thực về giao dịch và quản lý rủi ro.

Cuối cùng, xây dựng một cộng đồng các nhà giao dịch mà bạn tin tưởng và phân tích các giao dịch của họ, đây chính là một nguồn tài nguyên có giá trị. Cân nhắc xây dựng danh sách các nhà giao dịch thành công trên Twitter hoặc Facebook. Tìm hiểu những trader trong khu vực của bạn và tham gia một câu lạc bộ đầu tư hoặc trader. Học một mình sẽ hiếm khi tạo ra kết quả thành công. Tận dụng lợi thế từ những trải nghiệm của người khác và đề nghị chia sẻ kiến ​​thức của bạn.

Cách thức đầu tư này thường có rủi ro thua lỗ đáng kể. Nhà đầu cơ có nguy cơ mất phần lớn hoặc toàn bộ số tiền bỏ ra ban đầu, bù lại họ có cũng có hy vọng kiếm được một khoản lợi nhuận rất lớn. Động cơ của nhà đầu cơ là tận dụng tối đa các biến động của thị trường.

Hoạt động đầu cơ thường dựa trên kỳ vọng về một sự kiện trong tương lai hoặc dự đoán cách thức mà toàn bộ thị trường đầu tư sẽ phản ứng lại với những kỳ vọng đó.

Sự khác biệt chính giữa đầu tư và đầu cơ

Theo nhà kinh tế học người Mỹ – Benjamin Graham, đầu tư là hoạt động bỏ ra 1 số tiền vào một hoặc nhiều loại tài sản với khả năng lớn có thể đảm bảo an toàn số tiền cho nhà đầu tư. Ngược lại, hoạt động đầu cơ thường không đáp ứng được yêu cầu này

Đầu cơ là gì

Đầu cơ là gì? Đầu tư là gì? Nội dung: đầu tư và đầu cơ

 • Biểu đồ so sánh
 • Định nghĩa
 • Sự khác biệt chính
 • Kết luận

1. Biểu đồ so sánh

Căn cứ so sánhĐầu tưĐầu cơ
Ý nghĩaLà hoạt động mua 1 tài sản với hy vọng có thể kiếm được lợi nhuậnĐầu cơ là gì? Là hoạt động tiến hành giao dịch tài chính rủi ro với hy vọng lợi nhuận đáng kể
Cơ sở ra quyết địnhHiệu suất sinh lời của tài sản, công tyTin tức, biểu đồ giá, phân tích kỹ thuật và tâm lý thị trường
Thời gian giữ tài sảnDài hạnNgắn hạn
Mức độ rủi roTrung bình

 
Cao
Nguồn lợi nhuậnGiá trị tài sản thay đổiGiá cả thay đổi
Tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọngTỷ suất hoàn vốn khiêm tốnTỷ suất lợi nhuận cao
Dạng sở hữuNhà đầu tư sở hữu tài sảnNhà đầu cơ sử dụng nguồn vốn vay
Thu nhậpỔn địnhKhông chắc chắn, thiếu ổn định
Hành vi phổ biếnBảo thủ và thận trọngTáo bạo và bất cẩn

 

Định nghĩa hoạt động đầu tư

Đầu tư là gì? Đầu tư là hoạt động mua tài sản với kỳ vọng tạo ra thu nhập trong dài hạn. Theo nghĩa rộng hơn, đầu tư là dành ra số tiền bạn có hiện tại hoặc các nguồn lực khác cho những lợi ích sẽ phát sinh trong tương lai. Hai yếu tố chính trong đầu tư là thời gian và rủi ro.

Ngày nay, có khá nhiều lựa chọn để bạn đầu tư như gửi tiền vào ngân hàng, mua bất động sản, mua cổ phần của một công ty hoặc đầu tư vào trái phiếu chính phủ.

Các khoản đầu tư được chia thành 2 loại chính đó là: đầu tư thu nhập cố định và đầu tư thu nhập thay đổi. Trong khoản đầu tư thu nhập cố định tỷ lệ hoàn vốn thường được xác định trước như trái phiếu, cổ phần ưu đãi, quỹ tiết kiệm và tiền gửi cố định . Trong khi đó, khoản đầu tư thu nhập thay đổi thường là các tài sản hay cổ phiếu lại thường tạo ra thu nhập thiếu ổn định.
 

Đầu cơ là gì

Đầu cơ là gì? Hoạt động đầu cơ Định nghĩa hoạt động đầu cơ

Đầu cơ là gì? Đầu cơ là hoạt động tham gia vào giao dịch tài chính rủi ro với kỳ vọng mức lợi nhuận khổng lồ từ biến động giá thị trường của các tài sản tài chính. Trong thực tế, các nhà đầu tư có khả năng cao mất 1 khoản lớn hoặc mất tất cả khoản tiền đầu cơ, bù lại họ có thể đạt mức lợi nhuận đáng kể. Mặc dù, mức độ rủi ro còn phụ thuộc khả năng phân tích và giao dịch của nhà đầu cơ.

Hoạt động đầu cơ thường được diễn ra tại các thị trường tài chính như thị trường chứng khoán, trái phiếu, phái sinh, tiền tệ, hàng hóa…

Sự khác biệt chính giữa đầu tư và đầu cơ

Sự khác biệt cơ bản giữa đầu cơ và đầu tư được để cập trong các điểm dưới đây:

 • Đầu tư đề cập đến việc mua một tài sản với kỳ vọng nhận được lợi nhuận trung bình .Thuật ngữ đầu cơ biểu thị một hành động tiến hành một giao dịch tài chính rủi ro, với kỳ vọng lợi nhuận đáng kể.
 • Trong đầu tư, các quyết định thường được thực hiện dựa trên các yếu tố phân tích cơ bản của công ty, tài sản. Mặt khác trong đầu tư, các quyết định thường được ra dựa trên tin đồn, biểu đồ kỹ thuật và tâm lý thị trường
 • Các khoản đầu tư thường được giữ trong ít nhất 1 năm. Trong khi đó, các khoản đầu tư thường được giữa trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều có thể vài tháng, vài ngày hoặc thậm chí vài giây.
 • Mức độ rủi ro là vừa phải trong đầu tư và thường sẽ cao trong đầu cơ
 • Các nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận từ sự thay đổi về giá trị của tài sản. Trái ngược với các nhà đầu tư, nhà đầu cơ kỳ vọng lợi nhuận dựa trên sự thay đổi về giá do lực cung cầu của thị trường.
 • Một nhà đầu kỳ vọng lợi nhuận khiêm tốn trên khoản đầu tư. Một nhà đầu cơ thường kỳ vọng mức lợi nhuận cao để bù lại mức độ rủi ro họ phải chịu.
 • Nhà đầu tư thường sử dụng chính tiền của họ đề đầu tư. Đối nhà đầu cơ, họ thường sử dụng vốn vay để thực hiện giao dịch.
 • Trong đầu cơ, thu nhập thường thiếu ổn định và không chắc chắn và điều đó thì ngược lại trong đầu tư
 • Tâm lý chung của các nhà đầu tư thường rất cẩn thận và thận trọng. Còn với các nhà đầu cơ, họ thường táo bạo và bất cẩn
Đầu cơ là gì

Hình 3. Đầu cơ là gì? Sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ Kết luận

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu rõ được đầu tư là gì và đầu cơ là gì, hai khái niệm này thường không được dùng thay thế cho nhau vì thế bạn hãy cẩn thận khi sử dụng để tránh sự nhầm lẫn. 

Việc các nhà đầu tư tham gia hoạt động đầu cơ là khá phổ biến ở các thị trường có giá chứng khoán dao động mạnh

Họ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường với việc hấp thụ rủi ro và tạo ra thanh khoản cần thiết thông qua thực hiện các giao dịch mà các nhà đầu tư khác không dám làm.
Khi một người mua thứ gì đó với giá thấp và bán nó với giá cao hơn, họ đang đầu cơ.

Nếu họ làm điều này trong khoảng thời gian rất ngắn, tức là bán ngay lập tức sau khi mua, họ đang flipping (một hình thức đầu cơ).

Những người tham gia đầu cơ chỉ quan tâm đến lợi ích ngắn hạn mà họ có thể kiếm được trên một loại tài sản nào đó. Việc nó có tốt cho xã hội hay không, món hàng có chất lượng kém hay không, có hứa hẹn giá trị đầu tư trong dài hạn hay không,… không liên quan đến nhà đầu cơ.

Nhà đầu cơ và các chuyển động giá

Một nhà đầu cơ sẽ ít chú ý đến giá trị cơ bản của một tài sản, thay vào đó, họ tập trung hoàn toàn vào các chuyển động giá.

Hoạt động đầu cơ đặc biệt phổ biến trong các thị trường bất động sản, phái sinh, sưu tầm, mỹ thuật và tiền tệ. Nó cũng phổ biến trong các thị trường giao dịch hàng hóa tương lai, trái phiếu và cổ phiếu.

Theo ft.com/lexicon, bảng thuật ngữ Fianancial Times, đầu cơ có nghĩa là:

“Một chiến lược đầu tư rủi ro cao nhằm tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng, đáng kể từ việc mua hay bán cổ phiếu, tiền tệ hoặc các tài sản khác. Đầu cơ thường dựa trên những kỳ vọng về một sự kiện trong tương lai hoặc dự đoán cách các nhà đầu tư khác sẽ phản ứng lại với những kỳ vọng đó.”

“Trong thị trường chứng khoán, khuôn khổ của việc đầu cơ nằm ở hoạt động mua hoặc bán một lượng lớn cổ phiếu với hy vọng các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ thực hiện theo. Giao dịch trên cơ sở đầu cơ được gọi là giao dịch đầu cơ. Những người thực hiện đầu cơ được gọi là nhà đầu cơ”

Đầu cơ là gì và khác gì với đầu tư?

Đôi khi sự khác nhau giữa đầu cơ và đầu tư là rất khó phân biệt. Làm thế nào để chúng ta biết ai đó đang đầu cơ hay đầu tư?. Nó phụ thuộc vào thời gian mà họ dự kiến sẽ nắm giữ tài sản là bao lâu. Nó cũng phụ thuộc vào mức độ đòn bẩy được sử dụng

Đầu cơ là gì? Đầu tư là gì?

Một khoản đầu tư:

Giả sử nếu bạn mua một loại tài sản vì bạn muốn đem nó đi cho thuê lại, đó là một khoản đầu tư

Đầu cơ là gì?

Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mua 20 căn hộ chung cư với mức giá đang xuống thấp tối thiểu và bán lại chúng một cách nhanh chóng. Điều gì xảy ra nếu bạn làm như vậy và kiếm được lợi nhuận đáng kể? Đó sẽ là hoạt động đầu cơ.

Những người tiết kiệm muốn tiền của họ được siêu an toàn. Nếu bạn đem tiền của mình đi đầu tư, bạn muốn khoản tiền của mình tăng trưởng nhiều hơn một chút so với việc tiết kiệm, do đó rủi ro cũng sẽ lớn hơn một chút. Trong khi đó, đầu cơ mang lại rủi ro rất cao tuy nhiên cũng có cơ hội kiếm rất nhiều tiền một cách nhanh chóng.

Đầu cơ là gì?

Đầu cơ

Hãy giả sử bạn nghe được tin tức về một cuộc tấn công khủng bố lớn vừa xảy ra tại một thành phố lớn.

Bạn ngay lập tức dùng 1 triệu USD để mua vàng. Sau đó, bạn bán nó với giá 1.3 triệu USD vào 2 ngày sau đó. Mọi người sẽ gọi hoạt động của bạn là đầu cơ

Đầu cơ – lợi ích kinh tế

Nicholas Kaldor (1908 – 1986), một nhà kinh tế người Hung-ga-ri gốc Anh trong thời kỳ hậu chiến, đã nhận thấy vai trò bình ổn giá của các nhà đầu cơ

Kaldor nói rằng những thứ liên quan đến đầu cơ có xu hướng san bằng biến động giá cả do chúng thay đổi các điều kiện cung – cầu với việc các nhà đầu cơ sở hữu “tầm nhìn tốt hơn trung bình”.

Victor Niederhoffer, một nhà quản lý quỹ đầu cơ người Mỹ – một nhà đầu cơ – cũng là nhà thống kê, đã mô tả các lợi ích của đầu cơ trong cuốn “Người hùng đầu cơ” như sau:

“Hãy cùng xem xét một số lý do cơ bản giải thích nguyên nhân của sự thiếu hụt/thặng dư và vai trò của các nhà đầu cơ”

“Khi một mùa vụ thu hoạch có sản lượng quá nhỏ để đáp ứng với mức tiêu thụ bình thường của người tiêu dùng, các nhà đầu cơ bước vào, kỳ vọng kiếm được lợi nhuận từ sự khan hiếm ấy bằng cách mua hàng hóa vào. Việc mua vào làm tăng giá hàng, bằng cách ấy, sẽ kiểm tra mức tiêu thụ để nguồn cung nhỏ hơn sẽ kéo dài hơn”

“Những người sản xuất nhờ đó được khuyến khích tăng năng suất hoặc nhập khẩu để làm giảm sự thiếu hụt. Mặt khác, khi giá tăng cao hơn mức mà các nhà đầu cơ nghĩ, họ bán. Điều này làm giảm giá, khuyến khích tiêu dùng và xuất khẩu giúp giảm thặng dư”

Tạo thêm thanh khoản

Bằng cách mạo hiểm số vốn tự có với hy vọng tạo ra lợi nhuận, các nhà đầu cơ sẽ tạo thêm thanh khoản cho thị trường. Nhờ đó, họ tạo ra điều kiện giao dịch thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư khác, chẳng hạn như những người kinh doanh chênh lệch giá và những người phòng ngừa rủi ro, để bù đắp rủi ro.

Đầu cơ – Bong bóng kinh tế

Các phương tiện truyền thông và giáo dân có xu hướng gắn hoạt động đầu cơ với các bong bóng kinh tế. Bong bóng kinh tế xảy ra khi giá của các tài sản vượt giá trị nội tại của chúng với một mức chênh lệch đáng kể.

Các nhà kinh tế nói rằng mặc dù một số bong bóng kinh tế có thể vỡ một phần vì các hoạt động đầu cơ tuy nhiên điều này không thường xảy ra

Một đặc tính chính của bong bóng đầu cơ đó là sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường, được gây ra bởi việc truyền miệng. Sự tăng lên của giá tài sản ở thời gian đầu sẽ thu hút thêm người mua và làm lạm phát tăng lên thêm.

Đầu tiên là sự mở rộng của bong bóng và sau đó là một sự sụp đổ lớn. Một bong bóng đầu cơ thực chất là một bệnh dịch xã hội

Thành Long nhắc đến đầu cơ

John Keynes

John Maynard Keynes (1883-1946), một nhà kinh tế người anh đã có những ý tưởng và bài viết thay đổi các chính sách kinh tế của chính phủ, viết rằng:

“Các nhà đầu cơ không gây nguy hiểm như các bong bóng trong một dòng hoạt động vững chắc của các doanh nghiệp. Tuy nhiên tình hình sẽ nghiêm trọng khi doanh nghiệp trở thành bong bóng trên một vòng xoáy đầu cơ”

Keynes không chỉ đầu tư vào các thị trường mới nổi mà còn đầu cơ vào ngoại tệ và thị trường hàng hóa tương lai. Quỹ của ông tăng trung bình 13% mỗi năm kể cả trong cuộc Đại khủng hoảng.

Lời cuối

Đầu cơ đang ngày càng trở nên phổ biến vì sự dễ dàng tiếp cận với thị trường đầu tư thế giới thông qua cổng thông tin môi giới trực tuyến. Bởi vì rất khó để có thể làm chủ việc đầu cơ, hãy dành thời gian giao dịch trong một tài khoản ảo. Khi bạn có thể nhận được thành công trong suốt cả hai thị trường lên xuống, chỉ khi đó bạn mới nên xem xét đầu cơ với tiền thật.
Internet và phương tiện truyền thông về tài chính có thể khuyến khích đầu cơ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên chạy theo bầy đàn. Việc đầu cơ thành công đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, thời gian và kinh nghiệm để làm chủ, đây là những điều hầu hết những người làm việc bên ngoài ngành công nghiệp tài chính đều không có. Một cách tiếp cận thụ động hơn sẽ có khả năng mang lại kết quả tốt hơn khi xem xét cổ tức và tăng trưởng vốn dài hạn.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Market Business News


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Quy tắc 72 là gì mà tại sao bạn nên biết?

22-11-2019

Có thể trader đã nghe qua nhiêu về cái tên quy tắc 72, nhưng chưa thực sự có dịp tìm hiểu sâu hơn thì bài viết này chính là thời điểm đấy. Nội dung bao quát tất cả các kiến thức về quy tắc thú vị này cũng như những ứng dụng thực tế mà trader có thể ứng dụng trong con đường tài chính của mình.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm tuần này

22-11-2019

Sau khi tập phim thời sự ” “Blockchain is not an ATM machine” được phát trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV-1, Bitcoin và thị trường tiền điện tử bị gọi là hệ thống Ponzi đa cấp và lừa đảo tài chính, thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm giá vào ngày thứ 4 và thứ 5 tuần này.

Triển lãm thư pháp dùng công nghệ Blockchain

21-11-2019

Trên thế giới, công nghệ blockchain đang được sử dụng rộng rãi. Một trong số đó độc đáo nhất là cách kiểm tra thật giả của các tác phẩm thư pháp được trưng bày tại New York, và rất nhiều ứng dụng ẩn mình khác. Liệu blockchain sẽ tiếp tục ăn sâu hơn về công dụng tại các nhiều ngành khác nhau hay không?

Tín hiệu giao dịch trong tuần: 18/11 – 22/11

20-11-2019

Làm thế nào để biết được các điểm vào lệnh chuẩn xác? Phân tích các điểm hỗ trợ và kháng cự để phán đoán xu hướng của thị trường là điều không hề dễ dàng. Bài viết sẽ hỗ trợ trader phân tích những tín hiệu đặc trưng nhất, và qua đó đè xuất các ý tưởng và tiềm năng giao dịch nếu có từ ngày 18/11/2019 – 22/11/2019

Thị trường vàng cuối 2019: Cơ hội nửa năm mới có một lần là đây

20-11-2019

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 9, vàng đã bước vào đợt điều chỉnh sâu và kéo dài. Phân tích chu kỳ thị trường vàng của chúng tôi cho thấy có một đáy sắp được tạo ra. Các setup kỹ thuật ủng hộ cho kịch bản có một đợt giảm giá cuối cùng trước khi thị trường tạo đáy vào đầu tháng 12.

Giảm lên tới 50% chi phí chênh lệch giá với TradeDays !

19-11-2019

Hầu hết các công ty dành ngày hội giảm giá lớn nhất cho Black Friday. Điều đó không đúng tại Admiral Markets! Từ ngày 21 tháng 10 cho đến ngày 29 tháng 11 năm 2019, giảm giá lên tới 50% chi phí chênh lệch giá trên danh sách các danh mục tài chính hàng đầu của chúng tôi thông qua chiến dịch Admiral Markets TradeDays!