Cổ phiếu công nghệ tăng vọt cũng không thể cứu S&P 500 và Down Jones khỏi trượt dốc

VNREBATES
01.08.2020, 10:57 3 phút đọc

Mối quan ngại về thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra đã thay thế cho sự hưng phấn ban đầu mà các báo cáo thu nhập hàng quý tuyệt vời của Apple, Amazon.com và Facebook mang lại.

Cổ phiếu công nghệ tăng vọt cũng không thể cứu S&P 500 và Down Jones khỏi trượt dốc

Cổ phiếu công nghệ tăng vọt cũng không thể cứu S&P 500 và Down Jones khỏi trượt dốc

Các cổ phiếu của doanh nghiệp công nghệ đầu ngành đang tăng mạnh

Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đã tăng tới 7.1% để nhanh chóng tiếp quản Saudi Aramco (SE: 2222) với tư cách là công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới, vì nó mang lại doanh thu hàng năm trên mọi danh mục và mọi khu vực địa lý.

Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) đã tăng 4.2% sau khi công bố lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử 26 năm của mình, trong khi Facebook Inc (NASDAQ: FB) tăng 7,6% sau khi báo cáo doanh thu tốt hơn mong đợi.

Mặt khác, Google-parent Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc, đã giảm 4,5% khi doanh số hàng quý giảm lần đầu tiên sau 16 năm kể từ khi doanh nghiệp này trở thành công ty đại chúng.

Các nhà đầu tư đang trông chờ các gói kích thích tài khóa mới

Các nhà đầu tư đặt cược vào các gói kích thích tài khóa của chính phủ Hoa Kỳ trước việc nước này thêm một khoản trợ cấp thất nghiệp liên bang mỗi tuần vào thứ Sáu mới đây. Tuy nhiên các nhà đầu tư đã phải thất vọng khi Thượng viện hoãn lại quyết định này vào cuối tuần và sẽ cân nhắc lại vào thứ Hai.

“Mọi người đang lo sợ rằng sự phục hồi kinh tế sẽ diễn ra lâu hơn và những thứ như dầu mỏ – vốn phụ thuộc nhiều vào hoạt động kinh tế toàn cầu đang gia tăng, sẽ bị bỏ lại phía sau”, Kim Forrest, giám đốc đầu tư của Bokeh Capital Partners tại Pittsburgh, cho biết .

Các nhà đầu tư đang trông chờ các gói kích thích tài khóa mới

Các nhà đầu tư đang trông chờ các gói kích thích tài khóa mới

S&P 500 và Dow Jones đang trên đà trượt giá

Các cổ phiếu năng lượng giảm mạnh nhất trong số 11 lĩnh vực S&P chính sau khi Tập đoàn Chevron (NYSE: CVX) báo cáo khoản lỗ 8,3 tỷ USD do giảm giá trị sổ sách của tài sản và ExxonMobil (NYSE: XOM) Corp đã ghi nhận khoản lỗ hàng quý thứ hai liên tiếp.

Giá cổ phiếu của các doanh nghiệp đầu ngành công nghệ tăng mạnh, chiếm gần 1/5 giá trị của S&P 500 và ước tính đạt 5 nghìn tỷ đô la mua lại tài sản của 5 ngân hàng trung ương lớn nhất trên toàn cầu. Điều này đã khiến sàn giao dịch nặng về công nghệ như Nasdaq đạt mức cao kỷ lục và đặt S&P 500 trên đà vươn tới mức tăng hàng tháng thứ tư liên tiếp.

Chỉ số benchmark hiện chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại vào hồi tháng 2 4%. Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế vĩ mô đang chững lại và các trường hợp nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Mỹ đang khiến các nhà đầu tư thận trọng trở lại.

Số liệu vào hôm thứ Năm trước đó đã xác nhận GDP của Hoa Kỳ đang thắt chặt nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Trong khi đó, các báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần gia tăng cho thấy sự phục hồi non trẻ trong thị trường lao động đang bị đình trệ.

Vào lúc 10 giờ sáng giờ ET, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 162,43 điểm, tương đương 0,62%, ở mức 26.151,22. S&P 500 giảm 10,14 điểm, tương đương 0,31%, ở mức 3.236,08. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 32,42 điểm, tương đương 0,31%, ở mức 10.620,23.

Theo dữ liệu của Refinitiv IBES, mùa báo cáo thu nhập quý 2 đã qua nửa chặng đường với khoảng 82,1% các công ty đã báo cáo, vượt qua các ước tính sụt giảm đáng kể.

Caterpillar Inc (NYSE: CAT) đã đảo ngược mức tăng của giao dịch trước giờ mở cửa và giảm 4,3% sau khi nhà sản xuất thiết bị nặng này cho thấy họ đang gặp nhiều khó khăn do triển vọng kinh tế không chắc chắn.

Chỉ số S&P ghi nhận 25 mức cao 52 tuần mới và không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 85 mức cao mới và 14 mức thấp mới.

Theo Investing

Tổng hợp bởi VnRebates

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật