Đồng bảng phá đáy kỉ lục, lựa chọn nào cho chính phủ Anh?

VNREBATES
28.02.2019, 20:02 2 phút đọc

Đồng bảng Anh đã trượt giá xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua so với đồng Euro vào thứ Hai ngày 03/10/2016, sau khi một thời hạn đã được thiết lập để bắt đầu quá trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

tin forex
Đồng bảng phá đáy kỉ lục, lựa chọn nào cho chính phủ Anh?
 
Đồng bảng Anh đã trượt giá xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua so với đồng Euro vào thứ Hai ngày 03/10/2016, sau khi một thời hạn đã được thiết lập để bắt đầu quá trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu trong cuộc họp hàng năm của Đảng Bảo thủ hôm Chủ nhật rằng bà đang tiếp tục quá trình để giành được "thỏa thuận tốt nhất" , trong nỗ lực giảm bớt nỗi sợ hãi bên trong đảng cho rằng bà có thể trì hoãn việc "ly hôn" của Anh và EU.

Đồng bảng Anh đã trượt giá tồi tệ nhất kể từ năm 1984, giảm hơn 1 phần trăm so với đồng USD và chưa có dấu hiệu dừng lại. Thậm chí nó đã giảm thấp hơn cả mức thấp kỉ lục (31 năm) vào đầu tháng Bảy, ngay sau khi cuộc bỏ phiếu ngày 23 tháng 6 để rời khỏi EU.

Đồng bảng Anh cũng giảm 1 phần trăm so với đồng euro, đạt 87,48 pence, thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2013.

Sam Lynton-Brown,nhà quản trị chiến lược tiền tệ của BNP Paribas cho biết: "Có rất ít thông tin được đưa ra cho đến nay thể hiện hướng đi mà chính phủ sẽ chọn, vì vậy trong thời gian này đồng bảng sẽ rất nhạy cảm với bất kỳ thông tin nào mà chúng ta nhận được , bởi sự không chắc chắn mà đồng bảng phải đối mặt. "

Dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Anh đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn hai năm vào tháng trước, được thúc đẩy bởi một sự đột biến trong các đơn đặt hàng xuất khẩu đưa vào bởi sự sụt giảm trong đồng bảng Anh nhưng vẫn không thể đẩy giá trở lại trên mức 1,29$/$.

Đồng bảng cũng không dao động nhiều sau phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond, người đã phát biểu với BBC hôm thứ Hai rằng đất nước cần một chính sách tài khóa mới để ứng phó với các bất ổn kinh tế gây ra do Brexit.

Vào lúc 10:50 GMT, đồng bảng đã giảm 0,8 phần trăm trong ngày và đang giao dịch tại mức 1,2880$ và tại 87,25 pence đổi một euro.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật