Market Analyst   Vnrebates.net

Đồng Euro tăng tưng bừng sau thất bại của thủ tướng Italia

Đồng euro đã tăng lên trên 1,07 $ lần đầu tiên kể từ giữa 11 vào thứ Hai, phục hồi khoảng 2 cent sau khi chạm mức thấp nhất 21 tháng sau khi thủ tướng Italia thừa nhận thất bại trong một cuộc trưng cầu về cải cách hiến pháp và thủ tướng Italia cho biết ông sẽ từ chức.

tin forex
Đồng Euro tăng tưng bừng sau thất bại của thủ tướng Italia
Đồng euro đã tăng lên trên 1,07 $ lần đầu tiên kể từ giữa 11 vào thứ Hai, phục hồi khoảng 2 cent sau khi chạm mức thấp nhất  21 tháng sau khi thủ tướng Italia thừa nhận thất bại trong một cuộc trưng cầu về cải cách hiến pháp và thủ tướng Italia cho biết ông sẽ từ chức.

Đồng EUR giảm nhiều 1,4 phần trăm trong phiên châu Á còn 1,0505$, thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2015, khi nhà đầu tư lo lắng chiến thắng của Matteo Renzi sẽ dẫn đến bất ổn chính trị nhiều hơn trong liên minh châu Âu.

Trước 12:25 GMT, đồng Euro đã tăng trở lại mức trước phiên Á và tăng khoảng 0.5% trong ngày và giao dịch tại mức 1,0701$.

"Tôi nghĩ rằng đồng euro sẽ tăng mạnh. Nó đã bị bán ra quá nhiều", Nick D'Onofrio, giám đốc điều hành tại quỹ đầu tư trụ sở tại London cho biết.

Thị trường đang kỳ vọng ECB nới rộng chương trình mua tài sản của mình trong sáu tháng, nhưng không rõ liệu nó có mua 80 tỷ euro mỗi tháng hay trở lại với việc mua trái phiếu.

Giám đốc chiến lược tiền tệ của Citi tại London , Richard Cochinos, cho biết các nhà đầu tư đã bắt đầu mua vào đồng euro trước cuộc họp của ECB. Ông cho biết đồng euro giảm mạnh trong phiên châu Á bởi vì thị trường tiền tệ là nơi đầu tiên mà trong đó nhà đầu tư có thể phản ứng với kết quả bỏ phiếu tại Ý, trong khi thị trường trái phiếu và cổ phiếu châu Âu đóng cửa vào thời điểm đó.

"Thị trường tiền tệ thực sự là thị trường duy nhất mở cửa tại thời điểm đó, do đồng euro chịu áp lự từ các tin tức." Ông nói.

Việc từ chức của ông Renzi của có thể mở ra một cuộc bầu cử vào đầu năm tới và xác suất của phe anti-eurosẽ tăng tại thời điểm mà Liên minh châu Âu vẫn đang đau đầu với phiếu bầu của Anh rời khỏi khối đầu năm nay.

Đôla tăng 0.8 % lên 114,47 ¥, đã dịu lại vào thứ Sáu khi nhà đầu tư chốt lời từ mức tăng gần đây của nó sau khi Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp, dữ liệu tháng Mười Một ổn định nhưng không tăng đáng kể.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy vị thế mua ròng của các nhà đầu cơ đồng đô-la Mỹ đã tăng tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng Giêng. 

Trong khi đó, đồng đô la New Zealand giảm gần 1%xuống mức 0,7070$  sau khi Thủ tướng John Key, người đã giành được lời khen ngợi cho quản lý kinh tế của ông sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, bất ngờ tuyên bố từ chức.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Reuters
Được viết bởi: Tú Uyên
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot