Tham gia group Telegram
VnRebates - Trading Ideas
Nhận tín hiệu price action + Volume

DRK Coin là gì? Có phải hình thức Ponzi như lời đồn?

03.10.2021, 11:14 9 phút đọc

DRK coin, cũng như DRK Goup – được đánh giá là một trong những “điểm sáng” nổi bật trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (Defi). Nhờ vào chính mạng lưới DRK Chain, các điểm yếu của BTC hay ETH được khắc phục và mang đến đồng coin DRK với chất lượng giao dịch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, DRK coin vẫn còn tồn đọng các vấn đề như: chưa rõ ràng về thông tin người thành lập, giá DRK biến đọng thất thường, chưa được chấp nhận rộng rãi trên các sàn lớn,…Do đó, việc đầu tư vào DRK nên hết sức cẩn trọng và nên đưa vào danh sách quan sát, để dễ dàng để đầu tư trong tương lại các bạn nhé!

DRK Coin (Draken) – một trong những dự án tiền điện tử nóng nhất với mức tăng gần 200% chỉ trong vòng một tuần vào tháng 7 vừa qua. Đồng coin đang thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư, nhiều người đổ xô tìm hiểu thêm về dự án này. Tuy DRK được được đánh giá cao từ giới Trader, nhưng bên cạnh có cũng không ít lời chỉ trích, ném đá và gán mác “DRK lừa đảo, đa cấp, một hình thức Ponzi biến tướng”. Vậy thực hư vấn đề như thế nào? Hãy cùng VNRebates tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Tổng quan về DRK Group

1.1. Tổng quan hệ sinh thái DRK Group

Theo thông tin Webiste chính thức, DRK Group là một Quỹ đầu tư chứng khoán với uy tín toàn cầu, chuyên cung cấp hàng loạt dịch vụ tài chính cho các tập đoàn, tổ chức chính phủ hàng đầu thế giới. Thành lập tại Thụy sĩ và với văn phòng đại diện thuộc trung tâm tài chính của hơn 18 quốc gia, DRK Group đã tổ chức thành công rất nhiều dự án phát triển khác nhau.

drk coin

Mục tiêu và tầm nhìn của DRK là xây dựng hệ thống blockchain chỉnh chu nhất nhằm phục vụ cho việc phát triển của kỷ nguyên Defi. Qua đó, giúp việc thanh toán dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn, đặc biệt với mức chi phí rẻ hơn. DRK giải quyết tất cả các vấn đề mà Bitcoin hay Ethereum mắc phải và cải thiện hơn, như:

 • Giao dịch nhanh chóng tối đa 2s
 • Smart Contract 2.0
 • Staking thông minh
 • Phí giao dịch rất thấp, gần bằng 0
 • Bảo mật an toàn, tuyệt đối
 • Tạo token dễ dàng và ứng dụng hiệu quả.

Ngoài ra, DRK Group còn phát triển mạng lưới DRK chain – một mạng blockchain mã nguồn mở được triển khai trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến 4.0 để giải quyết vấn đề phổ biến trong ngành. Tất cả người dùng tiền điện tử chúng ta đều phải đối mặt với các vấn đề về tốc độ giao dịch chậm trễ liên quan đến mạng Ethereum. DRK Chain đã phát triển một mạng blockchain tiên tiến hơn sẽ phục vụ tốt hơn mạng Ethereum phổ biến. Ngoài ra một thành tựu cần nhắc đến của DRK chain đó chính là DRK Chain đã Mainnet. Mainnet được hiểu là mạng chính thức, ở đây tức là, DRK thực hiện Mainnet thành công và chính thức khởi chạy DRK Chain ra cộng đồng với đồng Coin riêng có tên gọi “DRK”. drk coin

Xem thêm: Ưu nhược điểm của bitcoin

1.3. Sơ lược một số sản phẩm thuộc DRK Group:

– Sàn giao dịch phi tập trung (DRK DEX): DRK DEX là một sàn giao dịch tài chính phi tập trung có đầy đủ tính năng của một sàn Dex mà còn tích hợp thêm hệ thống Cross Chain mang ưu điểm của DRK Chain và Ethereum Blockchain. DRK DEX có thế mạnh một chuỗi khối hiệu quả rất cao, tốc độ này có thể lên đến 5.000TPS. 

– Trò chơi DAP/DRK: Như các nền tảng blockchain khác, DRK Chain hoạt động dưới dạng của chuỗi khối mở và khuyến khích mọi người góp ý tưởng nhằm xây dựng Dapp. DRK Games là một sản phẩm trong hệ sinh thái DRK Group với điểm nhấn Dapps nhằm kế thừa sự thành công của loạt Game Dapps Tronx.

– DRK DEFI PLATFORM: DRK Group tạo ra một nền tảng với bộ công cụ các sản phẩm DeFi được phát triển trên chính nền tảng DRK Chain của mình. Hệ sinh thái DeFi Platform hoàn chỉnh bao gồm các sản phẩm như: Cho vay, Tín dụng, Gửi tiết kiệm, Thanh toán Online, kế toán,…

2. DRK Coin là gì? Có nên đầu tư vào DRK Coin

2.1. DRK Coin là gì?

DRK là tên viết tắt của cụm từ Draken coin, là một đồng coin được phát triển và công bố trên nền tảng Blockchain thuộc các dự án của DRK Group. DRK Coin thuộc nền tảng DRK Chain – một nền tảng phi tập trung trong hệ thống tài chính kỹ thuật số thuộc Tập đoàn Draken Group.

Theo Whitepaper của DRK Coin, DRK chain đã hoàn toàn mainnet và chuyển DRK coin trở thành đồng coin riêng của họ, có nghĩa đây là một đồng coin và không còn được sử dụng như một token nữa.

Một số thông tin mà bạn cần biết về DRK Coin:

 • Web: http://draken.group/
 • Twitter: https://twitter.com/DRKDeFi
 • Ký hiệu: Draken (DRK)
 • Vốn hóa thị trường: $9,269,758
 • Giá hiện tại: $0.01038
 • Khối lượng: $4,370
 • Tổng cung tiền: 4,479,000,000 DRK
 • Thứ hạng thị trường: #4682
 • Công nghệ: dApps
 • Cơ chế đồng thuận POH
 • Sàn giao dịch: draken.exchange
 • Công nghệ: Anonymous-on-Demad, dApps, Smart staking, Gas Station, Smart Contract.

2.2 Giá, thanh khoản và vốn hóa của đồng DRK Coin 

Giá Draken trực tiếp hôm nay là $ 0,017315 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 115,71 USD. Tương đương, Draken coin giảm 7,03% trong 24 giờ qua, xếp hạng CoinMarketCap hiện tại tụt xuống #5202.

drk coin

Giá đồng DKR Coin biến động thất thường từ đầu năm, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư

 • Về giá: Nhìn vào biểu đồ ta dễ thấy, giá DRK Coin biến động liên tục từ đầu tháng 7/2021 tăng 200% lên giá 0.045 và tiếp tục sideway vùng đỉnh với khối lượng thấp. Cuối cùng đến thành 9/2021 mới đây, giá DRK Coin liên tục rơi rớt về giá ban đầu, mất -100% giá trị. 
 • Về thanh khoản: Sau đợt tăng đột biến tháng 07/2021, thanh khoản đồng DRK mất hút trong các tháng gần đây. Điều này cho thấy rủi ro thanh khoản rất lớn, việc mua đi bán lại chênh lệch cao và dễ ảnh hưởng đến lãi lỗ của bạn.
 • Về vốn hóa: tương tự như thanh khoản, đồng DRK vốn hóa thị trường ở thứ hạng #4682. Đây là một thứ hạng tương đối thấp và biểu thị mức độ an toàn của đồng coin không cao.

2.2. Có nên đầu tư vào DRK Coin không?

2.2.1. Các tiêu chí để đánh giá một đồng coin.

Để chúng ta có thể đánh giá một đồng coin có tiềm năng hay không, thì điều bạn cần quan tâm là các yếu tố như: giá trị hiện tại và quá khứ, hệ sinh thái của nó, giá trị vốn hóa thị trường và volume giao dịch, tin tức có support đồng coin này hay không. Cùng mình tìm hiểu các khía cạnh này của DRK Coin nhé. 

Xem thêm: Sàn forex – Bạn đã biết 4 quy tắc để tránh bị lừa đảo này chưa?

2.2.2. Đánh giá về đồng DRK Coin

Qua các thông tin nêu trên, bạn dễ dàng nhận thấy, các đặc điểm của đồng DRK Coin cũng như tập đoàn DRK Group nói chung đều được đánh giá tốt về mặt nội dung và mục tiêu của dự án. Tuy nhiên sau về khía cạnh đầu tư vào một đồng coin, thì các bạn cần phải đánh giá ở nhiều cấp độ thông tin khác nhau, để tránh tình trạng thua lỗ và dễ mắc bẫy “bánh vẽ” từ các đồng coin. Chính vì thế, VnRebates xin phép chia sẻ các đánh giá mà chúng tôi cho rằng chưa nên đầu tư Draken Coin và nên đưa vào danh sách theo dõi (khi có cơ hội), sau đây là các lý do:

–  Giá DRK Coin trong quá khứ biến động thất thường: Như chúng tôi đã đề cập, trong quá khứ, đồng DRK từng tăng lên mức đỉnh điểm 0.045$ và rớt hơn -100% giá trị đến thời điểm hiện tại. Đều này hoàn toàn rủi ro, nhất đối với nhà đầu tư mới, nếu bạn chưa hiểu rõ bản chất tiền điện tử, khi đầu tư vào thì rủi ro sẽ rất cao.

– DRK Coin hiện chỉ được chấp nhận giao dịch trên sàn DRK DEX. Hiện nay, DRK coin chỉ mới được niêm yết và cho phép giao dịch trên sàn nội bộ DRK DEX, điều này thể hiện DRK Coin còn nhiều mặt hạn chế khi chưa thể niêm yết trên sác sản lớn như Binane, Huobi, Gate.io,…

– Quảng bá là một đồng coin thuần, nhưng trả thưởng theo mô hình MLM

DRK coin được quảng bá là một đồng coin thuần, nhưng dự án này đang trả thưởng nhà đầu tư theo mình thức MLM tựa như hình thức tiếp thị đa cấp nhiều tầng để thu hút nhà đầu tư. Họ trực tiếp khuyến khích thành viên mới và trả thưởng hoa hồng rất hậu hĩnh như ảnh bên dưới:

drk coin

Xem thêm: Ponzi scheme là gì? Dấu hiệu để trader nhận biết

Kết luận

Qua bài biết, VnRebates đã cung cấp cho các bạn góc nhìn khách quan về DRK Coin. DRK luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về đặc điểm, mô hình kinh doanh, cách thức hoạt động,…Nhưng dựa theo đánh giá khách quan của VnRebates thì DRK Coin chưa thực sự đáng để đầu tư và nên đưa vào danh sách theo dõi nhằm nắm được thời điểm thích hợp để đầu tư đồng Draken này trong tương lại. Hy vọng bài viết các bạn có thêm nhiều thông tin về đồng tiền này và đạt được lợi nhuận tốt trong đầu tư.

VnRebates tổng hợp

Theo DRK Group

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.
RẤT HAY VÀ HỮU ÍCH! / 21 người
4,5
Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều