Dự báo giá vàng 2017 và cập nhật biểu đồ giá vàng thế giới 2017

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin thêm về dự báo giá vàng 2017 và cập nhật biểu đồ giá vàng thế giới đến tháng 4/2017.

Sự hào hứng về giá vàng năm nay rất ấn tượng, theo nhận định của các phương tiện truyền thông. Chúng tôi luôn muốn theo sát những sự kiện thực tế mà chúng tôi ghi nhận được từ sự biến động của giá cũng như phân tích tâm lý thị trường và các động lực liên thị trường khác và phát hiện ra một xu hướng đang phát triển trên biểu đồ giá vàng. Vòng tròn xanh trên biểu đồ dưới đây đánh dấu những giai đoạn hiếm hoi mà giá vàng ổn định. Vàng là tài sản nhiều biến động, nên việc giá vàng ổn định là điều không xảy ra thường xuyên.

Vào tháng 12 năm 2015, giá vàng ổn định và là một chỉ báo cho thấy sự đảo ngược sắp diễn ra. Và hiện tại, chúng ta đang thấy điều tương tự. Cả hai đều xảy ra ngay tại mức hỗ trợ và kháng cự chính.

Làm thế nào để dự báo giá vàng cho năm 2017

Phân tích cho thấy giá vàng năm 2017 được dự báo là sẽ giảm.
Chúng ta thấy hướng đi của giá vàng năm 2017 ở đâu? Chúng tôi thấy rằng vàng sẽ tiếp tục là một tài sản đầy lo ngại trong năm 2017, nếu thị trường chứng khoán, một chỉ báo rủi ro quan trọng, đang có xu hướng tăng giá, và được nhắc đến trong danh sách “S&P 500 Suggests Much Higher Prices Coming in 2016 and 2017”, và vàng có thể giảm do nỗi sợ đã biến mất khỏi thị trường.

Trong những ngày đầu năm 2016, thị trường bị tác động bởi nỗi lo của nhà đầu tư, và đây cũng là lí do khiến giá vàng tăng mạnh, nhưng điều đó đã thay đổi trong thời gian gần đây.
Với ý nghĩ đó, chúng tôi thấy rằng vàng di chuyển đến vùng thấp hơn trong kênh xu hướng giảm của nó. Hiện tại, mức hỗ trợ vào khoảng 990 USD. Đến nửa năm 2017, mức này sẽ vào khoảng 890 USD, bằng chính xác mức cao nhất vào năm 1980.

Nói cách khác, chúng tôi không loại bỏ tình huống giá vàng chạm mức 890$ trong năm 2017 và sau đó quay ngược lại và phát triển thành một thị trường tăng trưởng mới mạnh mẽ.

  biểu đồ giá vàng thế giới
Biểu đồ giá vàng thế giới: Dự báo giá vàng giảm trong năm 2017

Cập nhật thông tin về biểu đồ giá vàng năm 2017

***Cập nhật đến tháng 12/2016***

Sau quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, chúng tôi cập nhật đến các bạn độc giả xu hướng của vàng. Về cơ bản, phản ứng của thị trường đối với quyết định của Cục dự trữ Liên bang Mỹ là đẩy nhanh việc bán vàng và điều này góp phần khẳng định những dự báo của chúng tôi. Biểu đồ giá vàng thực tế nhất dưới đây cho thấy vàng đã giảm giá như thế nào so với kênh xu hướng giảm trước đó vào tháng 10. Dường như đủ rõ ràng rằng vàng hiện đang di chuyển đến khu vực thấp hơn của kênh đó, dưới mức $1000. Nói cách khác, việc bán vàng trong thời điểm này sẽ khẳng định xu hướng giảm liên tục trên thị trường trong 5 năm tới.

 biểu đồ giá vàng thế giới
Biểu đồ giá vàng thế giới đến tháng 12 – 2016

Hơn nữa, như đã nói, chúng tôi tin rằng vàng là chỉ báo hàng đầu trong tổ hợp các kim loại quý. Vàng đang cách xa mức hỗ trợ tại thời điểm này. Chúng tôi thêm vào biểu đồ giá vàng dài hạn những ghi chú mà chúng tôi chưa từng chia sẻ trước đây. Đây là lần đầu tiên chúng tôi công bố biểu đồ giá vàng này, điều mà chúng tôi cho là quan trọng nhất trong danh sách biểu đồ dài hạn. Các kênh xu hướng giảm được thể hiện trên biểu đồ này và có thể nhìn thấy ở cả hai thị trường giá giảm sau đỉnh cao năm 1980. Vàng có xu hướng di chuyển theo những kênh rõ ràng trong thị trường giá giảm. Mặc dù trung tâm của một kênh có thể cung cấp mức hỗ trợ, nhiều khả năng vùng dưới của kênh sẽ là vùng hỗ trợ chính.

Biểu đồ dài hạn dưới đây cho thấy mục tiêu hỗ trợ đầu tiên nằm dưới $1000, và mục tiêu thứ hai vào khoảng $850.

 biểu đồ giá vàng thế giới
Biểu đồ giá vàng thế giới trong dài hạn

*** Cập nhật đến cuối tháng 4/2017***

Sau phần cập nhật ở tháng 12, vàng đột ngột tăng trở lại và tăng cao hơn vùng trên của kênh xu hướng giảm. Tuy nhiên, sự tăng giá này không quá cao, và dừng lại ở mức $1300 vào cuối tháng 4. Thực chất thì đây là một sự giảm giá, tương tự như mùa hè năm ngoái, khi vàng đến gần dường xu hướng kháng cự cao nhất trong thị trường giá giảm. Điều này hàm ý rằng dự báo giá vàng giảm trong năm 2017 của chúng tôi có khả năng sẽ xảy ra vào cuối năm nay.

Khi nhìn kĩ vào biểu đồ trong giai đoạn hơn 5 năm, quan điểm của chúng tôi là đúng. Hãy nhìn cách giá vàng giảm hơn $50 dưới đường xu hướng cao nhất. Những người kì vọng giá vàng tăng muốn thấy một cú đột phá lên trên đường xu hướng đó để vàng biến thị trường giá giảm thành thị trường giá tăng.

Nếu nó không giữ được ở mức $1200, rất cá thể vàng sẽ giảm xuống $1050 vào mùa hè, và, trong trường hợp xấu nhất, xuống $900 trước khi chạm mức thấp nhất.

 biểu đồ giá vàng thế giới
Cập nhật biểu đồ giá vàng thế giới đến tháng 4 – 2017
Tổng hợp bởi VnRebates
Theo InvestingHaven

Được viết bởi: Tú Uyên


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết