Ethereum vượt qua thử nghiệm Merge on Ropsten thành công – Liệu có phải tín hiệu tăng giá?

VNREBATES
10.06.2022, 11:26 2 phút đọc

Ethereum đã đạt được các bước tiến quan trọng khi thực hiện các thử nghiệm chuỗi khối thành công – cụ thể thể Merge on Ropsten. Nhiều nhà đầu tư cho đây là động thái sẽ khiến Ethereum tăng giá trong tương lai.

Ethereum, một trong những mạng lưới blockchain tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đã vượt qua một bài kiểm tra quan trọng khi nâng cấp kỹ thuật mà không gặp bất kỳ trục trặc lớn nào. 

Các nhà phát triển đã chạy phần mềm mới nhất cho bản nâng cấp được gọi là Merge on Ropsten, một trong những phần mềm được gọi là testnet lâu đời nhất của mạng. Các testnet được các nhà phát triển sử dụng để tìm ra các lỗi và trục trặc tiềm ẩn trước khi chuyển các ứng dụng của họ sang blockchain.

ethereum

Tim Beiko – một nhà khoa học máy tính điều phối các chương trình phát triển Ethereum cho biết, chuỗi khối giao dịch sau Hợp nhất đầu tiên đã được hoàn tất vào khoảng 12 giờ đêm theo giờ New York, có nghĩa là quá trình Hợp nhất trên testnet đã hoàn tất.

“Mạng ổn định, nhưng chúng tôi đang xem xét một số vấn đề nhỏ (đã được biết trước để chuẩn bị khắc phục).” Beiko nói trong một tin nhắn: “Tuy nhiên, nhìn chung, mọi thứ đang có vẻ tốt và đi đúng hướng”.  Trong khi đó việc hợp nhất đã phải đối mặt với nhiều lần trì hoãn trong các năm qua, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, gần đây cho biết rằng nó có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 8. CHính vì vậy đây được xem như là một bước tiến quan trọng với Ethereum.

Việc nâng cấp sẽ cho phép mạng chuyển từ cơ chế mà Ethereum đang hoạt động như hiện nay – nơi các “thợ đào” sử dụng máy tính để xác thực và đặt hàng các giao dịch để bảo mật Ethereum, sang bằng chứng cổ phần.

Những người nắm giữ mã gốc của mạng sẽ thực hiện các nhiệm vụ tương tự sau khi chuyển đổi. Các nhà đầu tư đã coi việc cải tiến này là một tín hiệu tăng giá cho Ethereum và và các token liên quan của nó vì việc chuyển đổi trên sẽ kì vọng làm giảm lượng khí thải carbon trong quá trình khai thác của Ethereum xuống 99% và giải quyết các mối quan tâm từ các nhóm bảo vệ môi trường.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ
Theo Bloomberg

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật