EUR/USD ở Mức cao nhất 2 Năm, Giờ thì sao?

Với việc cặp tỷ giá EUR/USD ở mức cao nhất 2 năm, điều gì sẽ diễn ra tiếp theo? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích sau nhé!

Khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đua tranh in tiền, FED đã trở thành người thắng cuộc. Sau việc này, đồng đô la Mỹ đã suy yếu nhiều nhất trong số các đồng tiền chính khác, với việc cặp tỷ giá EUR/USD đã bị đẩy tới các mức được chứng kiến lần cuối vào tháng 5/2018, ngay trên mức 1.1950.

Với việc cặp tỷ giá EUR/USD ở mức cao nhất 2 năm, điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn liệu các chính trị gia người Mỹ sẽ có thể đạt được bất kỳ thỏa thuận về chương trình kích thích mới hay không. Các đảng viên Đảng cộng hòa của Thượng viện được cho là đang lên kế hoạch đưa ra phiên bản mới của dự luật cho gói kích thích được cắt giảm nhiều hơn là dự luật 1 nghìn tỷ USD đã được thông qua. 

Hơn nữa, Bloomberg đã đưa tin rằng dự luật cắt giảm gói kích thích sẽ bao gồm tiền trợ cấp thất nghiệp tăng cường 300 USD một tuần, tiền trợ cấp doanh nghiệp nhỏ, và tài trợ bổ sung cho Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ. 

Nói về gói kích thích tài chính, các biện pháp bổ sung tại Đức cũng rất có thể sớm được đưa ra, khi bộ trưởng tài chính Scholz đề xuất việc mở rộng chương trình hỗ trợ việc làm của quốc gia này từ 12 đến 24 tháng, trong một động thái sẽ tiêu tốn khoảng 10 tỷ EUR.

Trong những tin khác, lãi suất thực của Mỹ đang giảm vì kỳ vọng lạm phát đang tăng lên, nhưng lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn được giữ nguyên ở mức 0,6%. Do đó, đồng bạc xanh sẽ tiếp tục phải chịu áp lực. 

Sự không chắc chắn về gói kích thích mới của Mỹ cũng khiến USD được lợi, trong khi có vẻ như EU sẵn sàng hơn về mặt chính trị để phê duyệt gói kích thích mới. 

Nếu Fed tiếp tục chính sách tiền tệ hiện tại, cặp tỷ giá EURUSD có thể tăng trên mức quan trọng 1.20, với mục tiêu tiếp theo quanh mức 1.30. Tuy nhiên, nếu tỷ giá ở trên mức 1.20, nó sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp EU vì khối các quốc gia sử dụng đồng euro cần một đồng euro yếu, chứ không phải đồng euro mạnh. Nếu đồng tiền chung thực sự tăng trên mức 1.20 – 1.25, chúng ta có thể chứng kiến quan điểm ôn hòa nhiều hơn từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). ECB sẽ cố gắng kiềm tỏa đồng euro, hoặc ít nhất là ngăn không cho nó tăng giá mạnh, lúc đó, lại sẽ đến lượt của Fed. 

Xem chi tiết tại: https://www.axiory.com/utm_source=vnrebates&utm_medium=pr_article&utm_campaign=market_analysis&utm_content=week3_august

Theo Peter Bukov – Market Analyst – Axiory

Được viết bởi: Nguyễn Thảo


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot