Tại sao nên giao dịch bằng cách chọn CFD trên cổ phiếu sau kịch tính bầu cử của Mỹ

VNREBATES
24.11.2020, 09:27 4 phút đọc

Khoảng thời gian này, các nhà giao dịch có xu hướng đổ về CFD trên cổ phiếu vì mức đòn bẩy cao, yêu cầu ký quỹ thấp hơn, và loạt tài sản giao dịch đa dạng của chúng.  Đây là cái nhìn cận cảnh về các lý do hàng đầu mà nhà giao dịch chọn để giao dịch CFD sau cuộc bầu cử của Mỹ.

Vì cuộc bầu cử đã kết thúc, các thị trường được mong đợi cải thiện khi biến động của các cuộc bầu cử lắng xuống. Phố Wall coi xu hướng này là ‘chu kỳ tổng thống’, được dựa trên dữ liệu lịch sử cho thấy sự đi xuống trên các thị trường trước và sau bầu cử, và xu hướng tăng sau hai năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống. Dữ liệu ngân hàng của Mỹ gợi ý rằng mức tăng trung bình trong năm có bầu cử gần mức 6%, so với mức tăng 7,5% trong các năm khác. 

Đó là tin tuyệt vời cho các nhà giao dịch có thể tận dụng tối đa thời điểm sau khi cuộc bầu cử đưa ra các vị thế dài hạn. 

Trong khoảng thời gian này, các nhà giao dịch có xu hướng đổ về CFD trên cổ phiếu vì mức đòn bẩy cao, yêu cầu ký quỹ thấp hơn, và loạt tài sản giao dịch đa dạng của chúng.  Đây là cái nhìn cận cảnh về các lý do hàng đầu mà nhà giao dịch chọn để giao dịch CFD sau cuộc bầu cử của Mỹ.

Lợi thế của việc giao dịch CFD trên cổ phiếu 

Hợp đồng Chênh lệch (hoặc CFD), cho phép nhà giao dịch hưởng lợi từ biến động giá mà không cần sở hữu tài sản cơ sở. Nó tính toán biến động giá nhưng không cân nhắc đến giá trị của tài sản cơ sở. Bằng cách giao dịch CFD sau các cuộc bầu cử, nhà giao dịch có một vài lợi thế: 

  • Giao dịch với đòn bẩy

Với giao dịch cổ phiếu truyền thống, nhà giao dịch phải đầu tư 100% vốn vào việc mua cổ phiếu đó. Tuy nhiên, với giao dịch CFD, bạn chỉ cần một phần vốn để mở vị thế. Phần vốn còn lại được yêu cầu được trang trải bởi đòn bẩy mà nhà môi giới cung cấp cho bạn. Đòn bẩy cho phép bạn thực hiện khoản đầu tư lớn hơn với số tiền nhỏ hơn. Điều đó có nghĩa là thay vì thanh toán toàn bộ giá trị của vị thế, bạn chỉ cần thanh toán một tỷ lệ phần trăm của vị thế, số tiền nạp ban đầu, còn được gọi là ‘ký quỹ ban đầu’. Nhìn chung, số tiền ký quỹ đó vào khoảng 5%, nhưng yêu cầu ký quỹ ban đầu sẽ khác nhau đối với mỗi thị trường, loại tài sản, công cụ giao dịch, và quy mô giao dịch dự định của vị thế. Giao dịch sử dụng ký quỹ là một trong những lợi thế chính của CFD. Điều đó có nghĩa là nhà môi giới mà bạn đang giao dịch với sẽ trang trải yêu cầu về vốn của CFD với mức đòn bẩy mà họ cung cấp cho bạn.

  •  Mua vào và bán ra

Một giao dịch CFD bao gồm hợp đồng trao đổi chênh lệch giữa giá mở cửa và đóng cửa của một công cụ, vì vậy nó linh hoạt hơn cổ phiếu thực ở chỗ nó cho phép bạn giao dịch trên các thị trường bất kể chúng đi lên hay đi xuống. Khi giao dịch CFD, bạn có thể đầu cơ vào thị trường tăng giá hay thị trường giảm giá. Với giao dịch cổ phiếu, nhà đầu tư luôn luôn hy vọng giá tiếp tục tăng. Tuy nhiên, CFD trên cổ phiếu, nhà giao dịch cũng có thể định vị bản thân để kiếm lời từ sự sụt giảm của giá thị trường. Nói cách khác, CFD cung cấp cho nhà giao dịch tùy chọn mở vị thế ngắn hạn khi sử dụng CFD. Khi bạn bán ra, bạn sẽ nhận được kết quả khả quan khi giá giảm. Việc này làm cho CFD trở thành tùy chọn tuyệt vời cho việc định vị bản thân để tận dụng cả thị trường giảm giá và tăng giá. 

  • Quản lý rủi ro dễ dàng hơn 

Một trong những điều tuyệt vời về CFD đó là bạn có thể hạn chế được rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận bằng lệnh cắt lỗ để thoát lệnh khi bạn không giao dịch tích cực. Bạn đặt lệnh cắt lỗ và vị thế của bạn sẽ tự động đóng tại giá trị mà bạn xác định. Tương tự, bạn có thể đặt Lệnh dừng Vào lệnh, và Lệnh giới hạn Dừng nhằm giúp bạn tham gia thị trường tại mức giá mà bạn chọn. Điều này giúp nhà giao dịch thoải mái và linh hoạt hơn trong việc quản lý rủi ro ngay cả khi bạn không giao dịch tích cực. 

Như thường lệ, chìa khóa để trở thành nhà giao dịch thành công là thiết kế phương pháp tiếp cận và tạo danh mục đầu tư thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi. Các cuộc bầu cử của Mỹ đã có tác động lớn tới nền kinh tế. Và giờ khi chúng ta không còn phải chứng kiến sự bất ổn và biến động của một trong những cuộc bầu cử Tổng thống nóng nhất trong thời hiện đại, nhà giao dịch có thể thư giãn đôi chút, và tận dụng đà tăng này trên thị trường mà dự báo dữ liệu lịch sử sắp diễn ra. 

Cùng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích với Axiory 

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều