Currency Analyst   VnRebates Team

Giới thiệu sàn giao dịch Huobi – So sánh 2 sàn Huobi và Binance

Sàn Huobi được thành lập bởi Leon Li vào ngày 15/05/2013 và bắt đầu giao dịch ngày 1/9 dưới tên miền huobi.com. Huobi sau đó nhanh chóng trở thành sàn giao dịch số 1 tại Trung Quốc. Sau khi Trung Quốc thắt chặt quy định với các sàn giao dịch tiền điện tử thì Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu và đã lọt top 3 sàn giao dịch lớn nhất Thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn giao dịch này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sàn giao dịch Houbi

Tổng quan về sàn giao dịch Huobi

1. Tổng quan về sàn giao dịch Huobi

1.1 Huobi là gì?

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập tại Trung Quốc và hiện có văn phòng ở nhiều quốc gia. Hiện nay, Huobi là sàn giao dịch hàng đầu thế giới và đặt trụ sở tại Singapore. Sàn này cũng cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, giao dịch an toàn cho người dùng ở hơn 130 quốc gia như Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam,..

Mặc dù sàn giao dịch Huobi đã cắt giảm nhiều tính năng do áp lực từ lệnh cấm nhưng sàn này vẫn sở hữu lượng giao dịch rất lớn, chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch toàn cầu.

Tại Việt Nam, Huobi Global là sàn giao dịch phổ biến thứ hai đối với trader Việt, chỉ đứng sau Binance.

1.2 Tính năng của sàn Huobi

So với các sàn giao dịch hiện nay, Huobi được đánh giá là sàn giao dịch tiện ích với nhiều tính năng, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các nhà đầu tư. Cụ thể:

 • Sàn Huobi hỗ trợ hơn 469 coin khác nhau bao gồm cả Altcoin và Token
 • Phí giao dịch khoảng 0.2%, phù hợp với phần lớn nhà đầu tư trên toàn thế giới
 • Hỗ trợ đầy đủ các nền tảng và thiết bị với các hệ điều hành như IOS, Android, Window và Mac
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, có cung cấp biểu đồ tỷ giá coin
 • Cho phép các nhà đầu tư giao dịch Margin Trading.
 • Sàn Huobi có tính bảo mật khá cao, áp dụng cả chế độ xác nhận qua Email và hỗ trợ tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) và cả SMS
 • Sàn hỗ trợ đa ngôn ngữ Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp,…, trong đó có tiếng Việt, do đó, Huobi rất được lòng các trader Việt Nam
 • Cung cấp cho trader các thông tin cơ bản của các đồng coin giao dịch như: Khái niệm, Whitepaper, tổng số coin phát hành, website chính thức, Block Explorer,…
 • Hỗ trợ khách hàng dưới nhiều hình thức: trực tuyến trên website và qua Email cũng như các mạng xã hội. Đặc biệt hơn, sàn Huobi còn có cộng đồng hỗ trợ riêng dành cho nhà đầu tư Việt Nam

1.3 Huobi Pro là gì?

Như đã nói ở trên, do lệnh cấm vận của Trung Quốc nên Huobi đã hoạt động dưới tên miền Huobi.pro sau khi mở rộng sang các nước Châu Á và Châu Âu. Điều này khiến khá nhiều bạn hiểu nhầm sàn Huobi Pro và Huobi.com là 2 sàn khác nhau. Tuy nhiên, thực chất hai sàn này là một.

Một điểm thú vị là tất cả website Huobi.com, Huobi.pro, Huobipro.com, Hadax.com, Hbg.com đều thuộc sở hữu và quản lý của Huobi Global. Vậy nên, bạn chỉ cần mở một tài khoản là có thể sử dụng cho tất cả các trang này.

1.4 Sàn giao dịch Huobi được sử dụng trên những thiết bị nào?

Huobi là 1 trong 3 sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Sàn này phát triển đầy đủ công nghệ ứng dụng cho cả các thiết bị di động Android, IOS cũng như trên PC. Chính vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn phương thức giao dịch phù hợp với mình.

Nếu sử dụng máy tính, bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản từ tùy chọn trên website sàn. Nếu muốn giao dịch trên điện thoại Android hay IOS thì bạn cần tải và cài đặt ứng dụng của sàn theo đường link dưới đây:

Website Huobi: https://www.huobi.com/vi-vi/

Link IOS: Huobi – Mua và bán Bitcoin 

Link Android: Huobi Global

2. Sàn giao dịch Huobi có gì khác biệt?

Sàn giao dịch Huobi có gì khác biệt?

Sàn giao dịch Huobi có gì khác biệt?

2.1 Ưu điểm của sàn giao dịch Huobi Global

 • Khối lượng giao dịch lớn: Huobi thuộc Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản rất lớn.
 • Có coin sàn riêng: Huobi Token là coin riêng của Huobi. Huobi Token (HT) rất đáng để đầu tư bởi nó là một trong những coin sàn có thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định. Các hoạt động giao dịch bằng HT đều được giảm 50% phí giao dịch. Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn hold Huobi token. Đặc biệt, nếu nắm giữ HT bạn sẽ có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh:  tốc độ mua bán gần như tức thì.
 • Hỗ trợ nhiều Altcoin: Huobi hỗ trợ rất nhiều coin khác nhau đặc biệt là các đồng coin chính có tính thanh khoản cao.
 • Bảo mật tốt: Sử dụng các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến. Ngoài ra, Sàn Huobi có quỹ bảo hiểm, trong trường hợp sàn bị hack, khách hàng sẽ không phải lo lắng về rủi ro mất tiền.
 • Nền tảng trade đa dạng: Cung cấp nền tảng giao dịch trên các hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, MAC, Window.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Bạn có thể giao dịch Margin trading với đòn bẩy lên đến 3 lần.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt: có một đội ngũ hỗ trợ riêng cho mỗi quốc gia và support rất nhanh chóng.

2.2 Nhược điểm của sàn giao dịch Huobi

 • Huobi có phí giao dịch khá cao, lên tới 0,2% . Tuy nhiên, nếu  bạn là tài khoản VIP thì phí giao dịch sẽ được giảm. Nếu bạn sử dụng Huobi Token thì có thể được giảm tới 50% phí giao dịch. Tuy nhiên, Sàn Huobi không thu phí nạp coin. Phí rút tiền sẽ biến động tùy thuộc vào từng loại coin. Bạn cũng có thể giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm (Point Card) để nhận chiết khấu thêm 10% phí giao dịch.
 • Huobi có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm khác nhau nên người dùng dễ bị nhầm lẫn và có khả năng bị lừa gạt bởi các web mạo danh.

3.  Có nên giao dịch trên sàn giao dịch Huobi hay không?

Có nên giao dịch trên sàn giao dịch Huobi hay không?

Một câu hỏi được nhiều trader đặt ra là sàn Huobi có thực sự uy tín hay không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này bằng cách trả lời từng câu hỏi dưới đây.

3.1 Sàn Huobi có lừa đảo (scam) không?

Tính tới thời điểm hiện nay, Huobi vẫn chưa từng bị khiếu nại về bất cứ vụ lừa đảo (scam) nào. Các nhà đầu tư cũng chưa từng phàn nàn về các vấn đề tương tự.

3.2 Sàn Huobi có bị cấm tại Việt Nam?

Ở Việt Nam, tiền điện tử không bị cấm cũng như không được công nhận là hợp pháp. Các nhà đầu tư vẫn có thể sử dùng sàn Huobi để thực hiện các giao dịch mà không gặp bất cứ sự bất tiện nào.

3.3 Sàn Huobi có an toàn để sử dụng?

So với nhiều sàn giao dịch khác, Huobi là sàn có độ bảo mật cao. Sàn này sử dụng các biện pháp kiểm soát rủi ro của sàn được phát triển bởi Goldman Sachs. Bên cạnh đó, 98% nguồn quỹ của sàn được lưu trữ trong ví lạnh. Huobi cũng tiến tới xây dựng một quỹ bảo vệ người dùng với khoản trích là 20% doanh thu.

Với cấu trúc giao dịch phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS, Sàn còn thể hiện sự quan tâm đến an ninh mạng bằng cách xây dựng nguồn Dự trữ an ninh Huobi với tổng dự trữ 20.000 BTC.Quỹ này được sử dụng để đối phó với các vụ tai nạn an ninh và bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ tất cả các sự cố liên quan đến vấn đề bảo mật.

3.4 Sàn giao dịch Huobi bị hack, lỗi hay có lừa đảo không?

Huobi vẫn thường bị phàn nàn về các lỗi không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được. Tuy nhiên, đây chỉ là những lỗi rất bình thường và thông thường, sàn sẽ giải quyết ngay các khiếu nại liên quan trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng sàn Huobi từng bị hacker tấn công và đánh cắp đi 12.000 BTC. Tuy nhiên chưa có bất cứ bên liên quan nào đứng ra xác nhận vụ việc này cho đến nay.

4. So sánh sàn Huobi và Binance

Tại Việt Nam, Binance và Huobi là 2 sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất hiện nay. Vậy giữa 2 sàn này có điều gì khác biệt?

 • Thứ  nhất, xét về phí giao dịch, phí trade và nạp/rút tiền trên Binance đang rẻ hơn so với Huobi một chút.
 • Xét về mặt tiện ích, Huobi lại có ưu điểm là họ đã cho ra mắt Huobi OTC – cho phép mua bán với tiền pháp định, tại Việt Nam Huobi OTC cũng đã hoạt động. Trong khi đó, sàn Binance chưa làm được điều này.
 • Coin sàn của Huobi Token tiềm năng hơn Binance Coin bởi giá trị của HT Token vẫn còn thấp hơn so với BNB Token.
 • Huobi hỗ trợ Margin còn Binance thì chưa có.

Nhìn chung, 2 sàn giao dịch Huobi và Binance hoạt động tương tự nhau. Bạn cũng có thể phân bổ nguồn vốn đầu tư của mình trên cả hai sàn để phân tán rủi ro và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

5. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Huobi

5.1 Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các bước đăng ký tài khoản với giao diện sàn Huobi đã chuyển sang tiếng Việt.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Huobi

Bước 1: Bạn có thể đăng ký tài khoản của Huobi bằng các truy cập vào sàn TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn vào nút “Đăng ký” tại góc phải màn hình và nhập những thông tin cần thiết bao gồm:

 • Quốc tịch: chọn “Vietnam”.
 • Email: điền email cá nhân. Nếu chọn đăng ký bằng số điện thoại thì ở mục này bạn điền số điện thoại muốn sử dụng.
 • Cài đặt mật mã: Mật khẩu dài yêu cầu độ dài từ 8 – 20 ký tự.
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu ở trên.
 • Mã mời: Bạn có thể bỏ trống hoặc nhập mã mời nếu có.

Bước 3: Chọn “Tôi không phải người máy…” để xác minh.

Bước 4: Nhận mã code xác minh tại email mà bạn đã đăng ký. Nhập lại mã đó và bấm “Xác nhận”.

5.2 Hướng dẫn KYC sàn Huobi

Để xác minh tài khoản, bạn cần truy cập vào tài khoản của mình, chọn “Xác minh thân phận” và điền các thông tin cần thiết như:

 • Quốc tịch: VietNam.
 • Hộ chiếu, giấy phép lái xe và các giấy tờ hợp pháp khác
 • Tên
 • Họ
 • Hình ảnh giấy tờ tùy thân

Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm chọn “Xác nhận” và chờ sàn duyệt hồ sơ. Sau khi hồ sơ được duyệt, tài khoản của bạn sẽ được phép rút tối đa 200 BTC/ngày.

5.3 Hướng dẫn cài đặt 2FA sàn Huobi Global

Để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình, các nhà đầu tư nên cài đặt 2FA. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần tích chọn mục “Liên kết” của “Bộ xác minh Google” để tiến hành kích hoạt 2FA.

Tiếp đến, sàn Huobi hiển thị trên màn hình một mã QR, bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Authenticator, scan mã QR code này.

Sau đó, nhập lại mã code do app cung cấp và chọn “Liên kết”.  Sau khi bạn thao tác xong, Sàn sẽ yêu cầu bạn xác minh email. Bấm vào “Click để nhận” để nhận code từ mail.

Ở bước cuối cùng, bạn cần nhập lại mã code này và bấm chọn “Xác nhận” để kích hoạt 2FA cho tài khoản.

Chỉ với các bước đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành việc lập và xác minh tài khoản tại sàn Huobi.

Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn sàn Huobi là gì và có nên giao dịch trên sàn giao dịch Huobi hay không. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn được một nhà môi giới uy tín và phù hợp. Chúc bạn có những giao dịch thành công!

Tổng hợp bởi VnRebates

Được viết bởi: Thu Trang
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot