Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ Bitcoin không tốn phí từ A-Z

VNREBATES
04.02.2020, 10:08 5 phút đọc

Kiếm tiền thì có nhiều cách. Nhưng thời nay độc đáo và phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Bitcoin.. Có người kiếm tiền ‘bằng’ Bitcoin thì sẽ có người kiếm được tiền ‘nhờ’ Bitcoin. Sau đây là 5 cách đặc trưng nhất

Related image

Sau đợt sốt giá hồi năm 2017 khi mà 1 Bitcoin tương đương $20,000, nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin của con người ta đã xuất hiện với tốc độ tăng tưởng chóng mặt. Đây cũng chính là cơ hội khó bỏ qua.

Crypto nói chung và Bitcoin nói riêng có thể gọi là những mỏ vàng béo bở mà không ít người giàu lên nhờ vào đó. Thời điểm đỉnh cao nhất, giá 1 Bitcoin đã từng tương đương hơn $20,000. Sự kiện này vẫn còn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong làng tài chính quốc tế. Khi nhắc đến Bitcoin thì điều đầu tiên người ta nghĩ ngay đến là tiền. Vậy thì còn những cách nào khác mà ta có thể khai thác từ bitcoin để tìm thêm lợi nhuận hay không? Mời đọc giả tham khảo các phương pháp dưới đây

1. Trading

Không nhắc thì chắc ai cũng đoán được. Đây có lẽ là phương pháp hiển nhiên và rõ ràng nhất khi người ta nghĩ đến từ việc kiếm tiền từ Bitcoin. Tuy nhiên, phương pháp này không phải ai cũng thực hiện được do bản chất đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu và tính kỷ luật. Nói chung, cách kiếm từ Bitcoin bằng việc trading không phải là phương pháp dành cho đại đa số. Dẫu vậy, nếu đọc giả thực sự có quyết tâm thì cũng nên cân nhắc. Quan trọng là phải nghiêm túc và xác định đi lâu dài. Bởi vì, không phải ai trading cũng là giàu. Trường hợp ngược lại cháy tài khoản nghèo luôn cũng có.

2. Cờ bạc

Image result for bitcoin gambling

Nghe thì hơi tiêu cực nhưng sự thật là sự thật. Ở Việt Nam thì đây là một chủ đề nhạy cảm và phần nào cũng chưa nhận được sự cởi mở từ pháp luật. Nhưng các nước khác thì lại là một câu chuyện khác. Một khi cờ bạc được hợp thức hóa dưới pháp luật thì các “sàn” này hoàn toàn có thể thưởng người chơi bằng Bitcoin. Thậm chí, trên các trang web chuyên về lĩnh vực này thường xuyên chạy các chương trình gameshow nhỏ giúp người chơi nhận được một khoản nhỏ Bitcoin. Dẫu vậy, đây là một cách rất nhiều rủi ro mà bạn đọc phải cân nhắc kỹ, vì các trang web này thường ẩn chứa rất nhiều mã độc và hàng vạn lớp quảng cáo.

3. Vòi Bitcoin (Bitcoin Faucet)

 

Vòi Bitcoin hay đúng tên gọi là Bitcoin Faucet cũng là một hình thức kiếm tiền từ Bitcoin dễ dàng mà bạn đọc có thể thử. Cụ thể, các trang web sẽ thưởng cho bạn đọc 1 lượng nhỏ Bitcoin bằng đơn vị satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin) theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần. Với điều kiện, bạn đọc phải thực hiện một số nhiệm vụ lặt vặt mà trang web này yêu cầu.  Điển hình có thể kể đến là gõ captcha, xem video hoặc click quảng cáo,v…v…, Số tiền thưởng Bitcoin nhận được sẽ được chuyển vào ví của bạn được trực thuộc chính trang web đó. Người dùng chỉ có thể rút tiền về ví riêng của mình khi ví trên web đạt được một số lượng nhất định. Các trang web uy tín đang chạy hình thức này bao gồm Cointiply, BonusBitcoin, Bitcoinker, FreeBitcoin và Bitfun.

4. Viết bài freelance về Bitcoin

Image result for bitcoin keyboard

Có cung thì có cầu. Một khi nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin tăng cao đòi hỏi các trang web phải thường xuyên cập nhật kiến thức và tin tức liên quan một cách liên tục. Đây chính là cơ hội cho bạn! Hãy thử làm freelance cho các đơn vị đang cung cấp những loại thông tin này bằng cách cung cấp những bài viết tự do thật chất lượng. Dĩ nhiên, công việc này đòi hỏi bạn đọc cũng phải có những kiến thức rất nền tảng về bitcoin hoặc tiền điện tử nói chung. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì cách thức kiếm tiền từ Bitcoin này rất có lợi. Bởi vì trong quá trình viết cũng là quá trình bạn đọc đang học về nó. Khi đã đủ tự tin về kiến thức và rất nhạy về tin tức thì ta hoàn toàn có thể chuyển qua hình thức kiếm tiền từ Bitcoin bằng cách trading.

5. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Image result for bitcoin affiliate marketing

Ngược lại với hình thức kiếm tiền bằng viết bài freelance, bạn đọc sẽ chủ động được nhiều hơn bằng cách làm tiếp thị liên kết này. Lúc này, người chủ động cung cấp kiến thức hoặc tin tức liên quan về Bitcoin cho người khác sẽ chính là bạn đọc. Cụ thể, một số sàn sẽ cung cấp cho ta một liên kết (link) để đi tiếp thị đến người khác. Nếu bạn đọc tiếp thị thành công và người ta đồng ý mở tài khoản tại sàn này thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng do chính sàn thưởng cho bạn.

Làm tiếp thị liên kết cũng có khá nhiều phương pháp khác nhau. Bạn đọc có thể xây dựng những “liên kết” này dựa vào những hệ thống xã hội do chính bạn tùy chọn, như là facebook, youtube, telegram, v…v…. Nếu có đầu từ, bạn đọc còn có thể xây dựng một trang web cho riêng mình về bitcoin để có thể tiếp cận nhiều người nhất có thể.

Điểm đặc biệt lưu ý đối với hình thức này là phải chọn dịch vụ liên kết từ các sàn thật sự uy tín. Nếu bạn đọc không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ rơi vào các bẫy đa cấp lừa đảo do cách hoạt động na ná như tiếp thị liên kết.

Lời kết

Thật sự các phương pháp trên chỉ là các phương pháp phổ biến nhất. Chứ cách kiếm tiền từ Bitcoin thì nhiều vô số kể và luôn phát triển thêm hình thức mới không ngừng. Quan trọng là bạn đọc phải có tinh thần nghiêm túc để thường xuyên theo dõi, cập nhật tất cả các khía cạnh liên quan đến Bitcoin, mà từ đó tìm cơ hội khai thác lợi nhuận.  Chúc bạn may mắn!

Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều