Bẫy giá tăng là gì? 5 bước hình thành bẫy giá tăngViết bởi: Thu Trang | 18-09-2020

Bẫy giá tăng là một thuật ngữ chỉ một tín hiệu giao dịch sai, đánh lừa người giao dịch rằng xu hướng giảm đã kết thúc, xu hướng tăng đang quay lại, khiến trader nhảy vào thị trường và giao dịch theo hướng giá tăng. Có thể nói, bẫy giá luôn là mối nguy hiểm mà bất cứ trader nào, dù là người mới tham gia thị trường hay những người đã giàu kinh nghiệm đều cực kỳ e ngại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bẫy giá tăng qua bài viết dưới đây.

Sách trắng (Whitepaper) là gì? Tầm quan trọng của sách trắng đối với mỗi dự ánViết bởi: Minh Triết | 17-09-2020

Sách trắng (Whitepaper) là một tài liệu cung cấp thông tin thường được phát hành bởi một công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận để quảng bá hoặc làm nổi bật các tính năng của một giải pháp, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chargeback là gì? Quyền lợi cần biết khi thanh toán onlineViết bởi: Đặng Kiều | 14-09-2020

Chargeback được coi là một cơ chế bảo vệ người dùng, nhưng thường bị chính khách hàng lạm dụng quá mức để tiến hành các hoạt động “friendly fraud”. Vậy, chargeback là gì?.

Bear market là gì? Tìm hiểu bản chất của thị trường GấuViết bởi: Hanh Nguyen | 12-09-2020

Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tuy nhiên thị trường này cũng hứa hẹn mang lại những cơ hội làm giàu cho nhiều nhà đầu tư. Khi đầu tư vào thị trường này, hầu hết các nhà đầu tư đều e ngại bear market. Vậy Bear market là gì? Bạn cần lưu ý gì khi đầu tư trong thị trường bear market.

Anti money Laundering là gì? Tại sao phòng chống rửa tiền lại quan trọng như vậy?Viết bởi: Hòa Ninh | 12-09-2020

Anti money laundering (AML) hay hoạt động phòng chống rửa tiền là một nhiệm vụ hết sức quan trọng không chỉ của riêng hệ thống tài chính, ngân hàng hay riêng quốc gia nào mà đòi hỏi quyết tâm của mọi quốc gia và sự phối hợp toàn cầu

Góc nhìn 2020 – Sói già phố Wall- Bài học và những nguyên tắc đầu tưViết bởi: Thanh Thuy | 08-09-2020

Sói già phố Wall – huyền thoại đầu tư chứng khoán, người khuấy đảo thị trường chứng khoán những năm 90′

ETF là gì ? Cơ hội và rủi ro từ đầu tư ETF và top 10 quỹ ETF tốt nhất năm 2020Viết bởi: Hòa Ninh | 08-09-2020

ETF – Quỹ hoán đổi danh mục là hình thức đầu tư mô phỏng các chỉ số cụ thể đang là một xu hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ và dần thay thế cách đầu tư truyền thống của nhà đầu tư vào một cổ phiếu hoặc quỹ thông thường.

Risk Arbitrage – giải pháp cho trader nhỏ lẻ tham gia kinh doanh chênh lệch giáViết bởi: Đặng Kiều | 08-09-2020

Trong khi Arbitrage thuần túy thường phổ biến ở thị trường Forex và là miếng mồi ngon của các BigBoiz, thì Risk Arbitrage thường là cơ hội cho trader nhỏ lẻ. Cùng tìm hiểu về hình thức này.

Scam là gì? 6 lưu ý để không trở thành nạn nhân của một vụ scamViết bởi: Thu Trang | 07-09-2020

Kiếm tiền online hiện đang là một hình thức được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu đã từng tìm hiểu về phương thức kiếm tiền này, chắc hẳn bạn ít nhiều cũng đã từng nghe đến thuật ngữ scam. Vậy Scam là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phát hiện một vụ scam qua bài viết dưới đây.

Option là gì? Giao dịch Option (quyền chọn) hiệu quả như thế nào?Viết bởi: Hòa Ninh | 05-09-2020

Option hay Quyền chọn là một công cụ phái sinh ngoài mục tiêu ban đầu là giảm thiểu rủi ro cho các công cụ tài chính cơ sở, giao dịch Option cũng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tại sao chọn binary options và top 3 sàn binary options 2020Viết bởi: Thu Trang | 05-09-2020

Ngày nay, các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (binary options) xuất hiện ngày càng nhiều với vô số lời chào mời hấp dẫn cùng với những lời hứa hẹn mức lợi nhuận siêu khủng. Vậy bạn đã biết binary options là gì? Tại sao chọn binary options? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách trade BO cơ bản và chia sẻ cùng bạn 3 sàn binary options hot nhất năm 2020.

Wyckoff price cycle là gì? 4 giai đoạn trong Wyckoff price cycleViết bởi: Thu Trang | 04-09-2020

Bạn mới bước chân vào thị trường đầu tư tài chính và băn khoăn không biết làm sao để nắm bắt quy luật diễn biến của thị trường? Hãy thử tìm hiểu về Wyckoff price cycle – một trong những trường phái đầu tư đẳng cấp nhất thế giới hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn tổng quan về phương pháp wyckofff price cycle và 4 giai đoạn trong Wyckoff price cycle.

GNP là gì? Tầm quan trọng của GNP và phân biệt GNP với GDPViết bởi: Hòa Ninh | 04-09-2020

GNP – Tổng sản phẩm quốc dân là một chỉ tiêu kinh tế quan trọng nhằm đánh giá sự phát triển kinh tế của một quốc gia và có mối quan hệ mật thiết với GDP

Chiến tranh tiền tệ là gì? Diễn biến chiến tranh tiền tệ 2020Viết bởi: Thu Trang | 01-09-2020

Chiến tranh tiền tệ là một cuộc xung đột kinh tế mà trong đó các nền kinh tế tìm cách giảm giá tiền tệ của mình nhằm tăng khả năng cạnh tranh quốc tế. Tuy nhiên, các cuộc chiến tranh tiền đệ đều có một điểm chung đó là các quốc gia thường đều không đạt được mục đích ban đầu của họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Chiến tranh tiền tệ là gì và diễn biến chiến tranh tiền tệ 2020 qua bài viết dưới đây.

Sự khác nhau giữa nền kinh tế centralized và decentralized – Tập trung và phi tập trungViết bởi: Minh Triết | 01-09-2020

Centralized và decentralized- Tập trung và phi tập trung. Đây là một chủ đề từ lâu đã gây nhiều tranh cãi. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này, vì sao tập trung và phi tập trung lại luôn gây ra nhiều tranh cãi khi nói về xây dựng hệ thống kinh tế.