Thị trường trái phiếu Mỹ có thể quyết định “vận may” của đồng USD trong tuần này

VNREBATES
17.05.2022, 15:35 1 phút đọc

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng lên gần mốc 3.2% nhưng đã tuột mất mốc quan trọng đó vào tuần trước. Tuần này, nếu US10Y tăng sẽ kích hoạt sự tháo chạy khỏi các khoản đầu tư rủi ro, và đổ xô vào đồng USD.

#Phân_tích_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Diễn biến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trong tuần và đồng USD

Tuần trước, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm (US10Y) đã giảm, tuột khỏi mốc 3.2%. Đây là một trong những ngưỡng quan trọng nhất của thị trường nợ (debt market) trong suốt 10 năm qua, vì vậy nhà đầu tư và trader nên chú ý đến những diễn biến tiếp theo.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm đã đảo ngược chiều giảm và tăng lên gần mốc 3.2% 5 lần kể từ giữa năm 2011, khẳng định kỷ nguyên lãi suất cực thấp. Lần gần đây nhất là vào năm 2018.

Cả trong quá khứ và ở thời điểm hiện tại, những nỗ lực của thị trường nợ để củng cố ở mức lợi suất hiện tại đã gây ra sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán và đáng chú ý là đã củng cố sức mạnh của đồng USD so với các đồng tiền lớn khác.

Cuối tuần trước, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm từ mức cao đó. Tuần này, chúng ta tiếp chờ xem có chứng kiến một sự đảo ngược xu hướng hay chỉ là những biến động thị trường tạm thời gần các ngưỡng quan trọng trong quá khứ.

Một đợt tăng mới của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm (US10Y) có thể là nguyên nhân dẫn đến một “cuộc tháo chạy” thậm chí còn dữ dội hơn khỏi các tài sản rủi ro và đổ xô vốn vào đồng đô la Mỹ.

trai phieu

Biểu đồ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm – US10Y (nguồn tradingview)

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

 

 

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết đọc nhiều