Strategist   VnRebates Team

Mẹo sử dụng ZuluTrade để có tín hiệu tốt nhất?

Mẹo hướng dẫn cách chọn nhà cung cấp tín hiệu tại Zulutrade chi tiết nhất!

Trước khi bạn bắt đầu chọn traders (còn gọi là nhà cung cấp tín hiệu – signal providers) trên ZuluTrade, bạn phải chắc chắn rằng bạn hiểu chiến lược đầu tư và phong cách giao dịch của chính mình:

–       Bạn đang tìm kiếm tăng trưởng dài hạn hoặc lợi nhuận ngắn hạn?

–       Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để theo dõi các giao dịch của mình?

–       Bạn có thể đối phó với biến động tiêu cực trong nhiều ngày / tuần hay bạn muốn sự hài lòng ngay lập tức?

–      Mức rủi ro bạn sẵn sàng chấp nhận?

Hiểu những điều này có thể giúp bạn hiểu loại traders bạn muốn tìm kiếm trên ZuluTrade.

Các phong cách traders trên ZuluTrade:

Chúng ta sẽ xem xét 2 loại traders chính trên mạng giao dịch xã hội ZuluTrade, điều này cũng bao gồm các loại hình giao dịch phổ biến được thể hiện trên ZuluTrade:

Daytraders (ngắn hạn):

Daytraders – traders trong ngày như tên gọi, sẽ mở và đóng vị trí của họ trong cùng một ngày. Thời gian vị trí mở trung bình của họ sẽ dưới 12 giờ (thường thấp hơn nhiều). Bởi vì họ thường đóng bất kỳ vị trí nào vào cuối ngày, nên không thể tránh khỏi việc họ sẽ phải chịu một khoản lỗ khá lớn (không ai sẽ có được điều họ kì vọng đúng lúc).

Tỷ lệ Drawndown (Drawdown là mức sụt giảm một tài khoản đầu tư từ mức vốn đỉnh đến mức vốn đáy trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, dưới đây để dễ hiểu, từ drawndown sẽ được giữ nguyên gốc) của loại trader này trên ZuluTrade không thể ở mức rất cao (vì phạm vi di chuyển trong 1 ngày ở bất kỳ cặp nào đều bị giới hạn phạm vi). Ví dụ. drawndown ở một vị trí mở duy nhất sẽ hiếm khi cao hơn 100 pips với một daytrader. Tuy nhiên, bạn có thể trải qua một số ngày mất (chuỗi thua lỗ) liên tiếp vì thua lỗ đã được tất toán và ghi nhận trên số dư của bạn.

Khi bạn theo dõi traders giao dịch theo phong cách này trong tài khoản ZuluTrade của họ, bạn sẽ thực sự biết vào cuối ngày số dư thực tế bởi vì không có bất kỳ giao dịch nào còn mở vào cuối ngày. Họ cũng ít có khả năng chịu tổn thất lớn do các sự kiện tin tức bởi vì những daytraders chuyên nghiệp thường không để các vị trí mở trước lịch trình các sự kiện quan trọng. Mức dừng lỗ thường được quản lý cẩn thận và đặt ở mức dưới 100 pips.

Traders chiến lược dài hạn:

Các traders dài hạn tuân theo một chiến lược hoặc hệ thống có tầm nhìn dài hạn hơn về thị trường và để các vị thế mở qua đêm. Điều này thường có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ mang lại những khoản lỗ chưa thực hiện, dẫn đến khả năng rút tiền lớn hơn. Các traders này đang xem xét các biến động dài hạn hơn trên thị trường và hành động trên giả định rằng thị trường ngoại hối biến động và sẽ KHÔNG tiếp tục theo cùng một hướng mọi lúc.

Tỷ lệ giao dịch chiến thắng của các traders này thường sẽ cao hơn so với daytraders vì họ để các vị thế thua lỗ mở cho đến khi thị trường cuối cùng quay đầu. Tuy nhiên, tỷ lệ drawndown cũng sẽ cao hơn đáng kể. Chiến lược dài hạn cũng sẽ để lại các vị trí mở trong thời gian phát hành tin tức theo lịch trình. Mức dừng thường được đặt ở mức 500 pips trở lên.

Khi giao dịch chuyên nghiệp cả hai loại traders (trong ngày hoặc dài hạn) sẽ có thể tạo ra lợi nhuận phù hợp theo thời gian. Lựa chọn phương pháp nào thường liên quan nhiều hơn đến tính cách cá nhân. Bạn có muốn biết vào cuối mỗi ngày vị trí của tài khoản của bạn và không lo lắng về các vị trí mở (và tổn thất chưa thực hiện)? Hoặc, bạn có ổn không khi có một cái nhìn dài hạn hơn và tin tưởng các traders và hệ thống để tiếp tục duy trì mức lỗ với hy vọng thị trường sẽ quay đầu?

Nếu bạn thực sự không muốn dành nhiều thời gian cho việc lựa chọn nhà cung cấp tín hiệu thì cách tiếp cận đơn giản nhất là xem bảng hiệu suất và chọn những nhà cung cấp có nhiều tiền thật nhất theo dõi họ (trong Chế độ nâng cao của bảng hiệu suất, bạn có thể xếp thứ tự tất cả các traders với số tiền cao nhất trước tiên bằng cách nhấp vào “AMOUNT FOLLOWING” bên cạnh traders đầu tiên trong danh sách). Điều này giả định rằng bạn đã khai thác triệt để sức mạnh của một phần mạng xã hội của nền tảng giao dịch Zulutrade, bạn tin tưởng vào các quyết định giao dịch của các nhà đầu tư khác và bạn đi theo mọi người. Ngay cả khi bạn sử dụng chiến lược này, bạn sẽ cần phải xem lại bảng hiệu suất theo định kỳ vì các nhà đầu tư sẽ từ bỏ các nhà cung cấp tín hiệu khi kết quả đầu tư kém và bạn sẽ cần phải làm như vậy.

Mặc dù lựa chọn theo “AMOUNT FOLLOWING” thường được xem là một khởi đầu tốt khi xem xét và lựa chọn các nhà cung cấp tín hiệu, nhưng kết quả tốt hơn sẽ đạt được trên ZuluTrade khi bạn giành 1 lượng thời gian và nỗ lực phù hợp để chọn nhà cung cấp tín hiệu và hiểu chiến lược giao dịch của họ.

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp và traders tốt nhất

Khi tìm kiếm các nhà cung cấp tín hiệu tốt nhất trên mạng và các trader tại Zulutrade, một danh sách các yếu tố và mẹo cần lưu ý:

–     Nhìn vào tỷ lệ chiến thắng. Tỷ lệ chiến thắng 100% (hoặc 90% +) có thể trông tuyệt vời, nhưng điều này chỉ có nghĩa là traders này tiếp tục giữ vị thế thua lỗ cho đến khi cuối cùng nó chuyển biến tích cực. Điều này có thể dẫn đến việc rút tiền lớn và có khả năng sẽ làm nổ tung tài khoản ZuluTrade của bạn. Ngoài ra, đừng quên rằng vào cuối ngày, bất kỳ vị trí mở nào cũng sẽ bị tính phí hoa hồng, ngay cả khi vị trí sẽ trở lại mức hòa vốn, bạn vẫn sẽ mất tiền phí.

–      Nhìn vào hiệu suất trong quá khứ tính bằng pips mỗi tháng. Với một traders nhất quán, biểu đồ này sẽ hiển thị phần lớn lợi nhuận hàng tháng và các thanh có độ dài tương tự. Đối với các nhà cung cấp tín hiệu rủi ro không nhất quán, các thanh sẽ có độ dài khác nhau, trộn lẫn mức lợi nhuận cao với mức lỗ cao trong các tháng khác nhau. Chúng ta rõ ràng thích các nhà cung cấp có ít nhất 12 tháng có lãi liên tục, mặc dù không bận tâm đến 1 hoặc 2 tháng thua lỗ nhỏ (thỉnh thoảng thua lỗ là không thể tránh khỏi, ngay cả đối với các traders tốt nhất và tốt hơn là họ nên chịu chấp nhận cắt lỗ nếu họ cảm thấy thị trường đã không như ý, thay vì ngoan cố treo vào vị trí mất và tạo ra một khoản rút lớn sau đó là tổn thất lớn).

–      Nhìn vào hiệu suất trong quá khứ tính bằng pips mỗi tháng, cũng bao gồm số liệu lời lỗ Pnl – Profit and Loss chưa thực hiện. Nếu điều này cho thấy các khoản lỗ chưa thực hiện vào cuối một số tháng có lợi nhuận thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy traders đang bảo vệ tiền hoa hồng hàng tháng của họ bằng cách hoãn lỗ đến một tháng khác (miễn là các khoản lỗ ít hơn lợi nhuận đã đặt trước của họ, nếu không họ sẽ không nhận được Hoa hồng ZuluTrade nào). Do đó, họ không thực sự giao dịch một chiến lược đã được chứng minh tại thời điểm đó.

–     Hãy nhìn vào mức drawdown lịch sử của nhà cung cấp tín hiệu, Đây là số pips tối đa mà traders đã thua lỗ trên ZuluTrade bất cứ lúc nào trong quá khứ. Điều này không chỉ có thể xảy ra một lần nữa (trừ khi họ đã thay đổi chiến lược), nhưng cũng cung cấp cơ hội cho thấy vào lần tới khi thị trường chống lại traders này, mức giảm sẽ còn cao hơn đáng kể. Một số chiến lược giao dịch và traders thường đòi hỏi mức drawndown cao hơn các chiến lược hoặc traders khác. Một nhà cung cấp tín hiệu chuyên nghiệp thường sẽ giải thích trong mô tả hồ sơ của họ hoặc trong trường nhận xét của họ về mức lỗ tối đa được chấp nhận. Mặc dù đây là một yếu tố ảnh hưởng đến việc phân bổ tiền của bạn, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra xem mức lỗ dự kiến được mô tả đó ​​có khớp với mức giảm lịch sử hay không. Cũng xin lưu ý rằng không có gì đảm bảo rằng việc drawndown được đề xuất bởi Nhà cung cấp tín hiệu trong giao diện ZuluTrade sẽ không bao giờ bị vi phạm.

 

–     Liên quan đến việc drawndown, bạn cũng cần xem xét việc drawndown ở cấp tài khoản. Đối với các traders ngắn hạn và ngắn hạn, thông thường sẽ cao hơn so với báo cáo của ZuluTrade trong thống kê của Nhà cung cấp tín hiệu. Điều này là do con số được báo cáo là dành cho các vị thế mở, mặc dù các traders hàng ngày có thể đăng một số giao dịch thua lỗ liên tiếp, bạn cần xem xét sự khác biệt giữa mức đỉnh và mức đáy trên sơ đồ lợi nhuận lịch sử của họ.

–     Nhìn vào các tài khoản khác của traders trên màn hình hồ sơ của họ (bên tay trái). Nếu có nhiều tài khoản khác của traders này có biểu tượng “trái bom” bên cạnh, điều đó có thể cho thấy traders này đã thử (và xóa) nhiều hệ thống và chiến lược khác nhau trong quá khứ. Cuối cùng họ đã gặp may mắn với một chiến lược, nhưng điều đó rất khó có thể may mắn sẽ tiếp tục. Ví dụ. hãy nhìn vào f8, một trong những traders phổ biến nhất của ZuluTrade, trong một thời gian dài 2013/14, họ đã có / có 96 (!!!) tài khoản khác, hầu hết đều thất bại (hiện vẫn còn khoảng 10 được hiển thị). Không thực sự là một bất ngờ khi cuối cùng họ cũng bị thua lỗ.

–     Cố gắng tìm hiểu trader cung cấp tín hiệu đang giao dịch thủ công hay sử dụng hệ thống tự động hay không. Nếu họ sử dụng một hệ thống tự động, hãy xem trong hồ sơ của họ xem họ có thể chặn hệ thống theo cách thủ công nếu cần thiết. Khá rủi ro khi chỉ mù quáng theo một hệ thống tự động vì các hệ thống này chỉ dựa trên các điều kiện thị trường trước đó và do đó không thể luôn dự đoán cách chúng đối phó với các điều kiện chưa biết mới trong tương lai. Nếu nhà cung cấp tín hiệu không chặn thủ công, xin lưu ý rằng bạn có thể phải tự mình theo dõi vị trí của traders này chặt chẽ hơn. Các sự kiện tin tức (theo lịch trình hoặc đột xuất) có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của một hệ thống và dẫn đến tổn thất lớn khi không được giám sát. (Xin lưu ý rằng biểu tượng EA bên cạnh tên của traders trong ZuluRanking hơi khó hiểu. Trong khi EA là viết tắt của Expert Advisor, tên của một hệ thống tự động trên nền tảng giao dịch MetaTrader, thực tế không có nghĩa là traders đang sử dụng một EA. Điều đó chỉ có nghĩa là họ đang sử dụng MetaTrader để gửi tín hiệu của họ, nhưng một số traders cũng sử dụng nền tảng này để gửi giao dịch thủ công tới ZuluTrade.)

–     Các traders chuyên nghiệp thường sẽ đặt các mức dừng lỗ của họ ở các mức giá có ý nghĩa như các mức hỗ trợ hoặc kháng cự trước đó (hoặc chỉ vượt qua các mức đó để giải thích cho sự chênh lệch giá và trượt giá). Họ cũng sẽ điều chỉnh các mức dừng nếu cần trong khi họ theo dõi thị trường và đóng giao dịch thủ công nếu cần. Do đó, hãy xem qua lịch sử giao dịch của nhà cung cấp tín hiệu để xem mức độ giao dịch thua lỗ được đóng lại. Nếu tất cả chúng đều bị đóng ở cùng cấp, ví dụ: -50, -100 hoặc -500, đây là dấu hiệu của hệ thống (mù) hoặc giao dịch robot. Không có traders thành công lâu dài sử dụng mức dừng như vậy!

–     Tránh các nhà cung cấp tín hiệu sử dụng chiến lược trên ZuluTrade để thêm các vị trí mới vào các vị trí bị lỗ (chiến lược giao dịch loại Martingale). Chiến lược này tương tự như đi đến một sòng bạc và tăng gấp đôi tiền cược vào 1 điểm trên bàn roulette cho đến khi điểm đó cuối cùng cũng xuất hiện. Như chúng ta đã biết, luôn luôn có khả năng rằng tiền của bạn có thể cạn kiệt trước khi “điểm đó” cuối cùng cũng xuất hiện. Chiến lược forex này cũng tương tự. Tất cả đều hoạt động tốt ở các thị trường biến động khi cặp tiền tệ di chuyển lên xuống trong một số phạm vi cố định, nhưng thường sai lầm khủng khiếp (nghĩa là dẫn đến giảm giá và / hoặc thua lỗ lớn) khi cặp tiền tệ tăng 500 pips trở lên theo một hướng mà không rút lại . Bạn có thể thử và phát hiện hành vi này bằng cách xem xét số lượng giao dịch mở tối đa trong quá khứ (vì đây sẽ là đợt bùng nổ cao) và tìm kiếm trong lịch sử giao dịch. Họ thường bắt đầu với 1 giao dịch và dần dần thêm nhiều giao dịch vào các khoảng thời gian cụ thể khi giao dịch bắt đầu di chuyển so với chúng.

–     Cố gắng hiểu cách trader ZuluTrade xử lý các sự kiện tin tức theo lịch trình. Những sự kiện này, chẳng hạn như dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương hoặc báo cáo GDP / FOMC có thể khiến các cặp tiền tệ USD tăng đột biến 50 đến 100 pips trong vòng vài giây sau khi phát hành (các cặp kỳ lạ thậm chí nhiều hơn) 200 điểm sau khi kết thúc. Không có quá nhiều vấn đề đối với các traders dài hạn (dừng> 500 pips), những người có xu hướng bỏ qua các phong trào này. Nhưng đối với các traders trung hạn hoặc trong ngày, điều quan trọng là phải hiểu cách họ giao dịch các sự kiện tin tức theo lịch trình.

Ví dụ: giả sử một traders có một giao dịch có lợi nhuận là 30 pips trước khi phát hành tin tức lớn và giao dịch này có mục tiêu lợi nhuận là +50 pips và dừng lỗ -50 pips. Nếu tăng vọt 100 pip, tại thời điểm đó, họ sẽ tăng thêm 20 pip, nhưng nếu giảm mạnh 100 pip, họ sẽ mất 80 pip từ thời điểm đó (30 + 50). Vì vậy, với kết quả tin tức là cơ hội 50/50 (vì thị trường luôn bị định giá sai lệch nào trước khi tin tức được phát hành), traders này đã đánh cược 50% để kiếm được 20 pips hoặc mất 80 pips. Các traders chuyên nghiệp sẽ hiểu việc này và biết xác suất của họ và trong trường hợp này sẽ đóng giao dịch trong 30 pips lợi nhuận trước khi phát hành tin tức. Bạn dễ dàng phát hiện điều này hơn khi theo chế độ live mode của traders, vì bạn có thể nhanh chóng xem thời gian thực nếu họ có giao dịch mở trước khi phát hành tin tức lớn. Tuy nhiên, từ dữ liệu giao dịch lịch sử của nhà cung cấp tín hiệu trong ZuluTrade, bạn có thể tìm kiếm hoạt động giao dịch vào khoảng Thứ Sáu đầu tiên của mỗi tháng (bảng lương phi nông nghiệp) hoặc các sự kiện quan trọng khác. Chúng ta không nói trong các mẹo ở đây rằng các nhà cung cấp tín hiệu phải luôn đóng tất cả các giao dịch trước khi tất cả các bản tin phát hành, mặc dù các traders chuyên nghiệp hiểu tỷ lệ cược của họ và tầm quan trọng của việc tin tức phát hanh tại thời điểm đó (và thành thật nhất là sẽ đóng giao dịch nếu họ cảm thấy một cú swing lớn là có thể vì họ không có xu hướng đánh bạc trên tỷ lệ cược 50/50).

–     Hãy xem xét cặp tiền Forex mà các traders giao dịch. Với hầu hết các cặp chính, chênh lệch môi giới sẽ tương tự giữa các nhà môi giới khác nhau. Tuy nhiên, với một số cặp kỳ lạ (ví dụ: GBP / NZD hoặc EUR / AUD), chênh lệch có thể khác biệt đáng kể giữa nhà môi giới của bạn và nhà môi giới của họ, và do đó có thể xảy ra trượt dốc đáng kể (ví dụ: kết quả của bạn có thể tệ hơn so với trượt của họ).

–     Nhìn vào các bình luận của chính nhà cung cấp tín hiệu. Càng tích cực bình luận và truyền đạt chiến lược và quan điểm thị trường của mình, khả năng họ theo dõi thị trường càng cao và sẽ có thể phản ứng với các sự kiện tin tức bất ngờ ảnh hưởng đến hệ thống của họ.

–     Hãy nhìn vào đánh giá và bình luận về nhà cung cấp tín hiệu. Cộng đồng giao dịch xã hội ZuluTrade rất có tiếng nói và sẽ trừng phạt một traders khi họ thay đổi chiến lược. Tuy nhiên, hãy thử và đưa các ý kiến ​​vào bối cảnh. Nếu một traders khuyên những người theo dõi rằng họ đang chạy một hệ thống có thể dẫn đến việc rút 1000 pips, hãy bỏ qua những bình luận bắt đầu phàn nàn khi đạt tới mức giảm 500, vì điều này rõ ràng là đã được biết trước.

–     Hãy nhìn vào bảng thống kê “Profit made from following this trader”– “Lợi nhuận đạt được từ việc làm theo trader nàyở phía bên trái theo số liệu thống kê. Điều này cho thấy số tiền mà những người theo dõi thực tế khác đã kiếm được với nhà cung cấp tín hiệu này, cho đến nay. Số tiền trên 5.000 đô la có nghĩa là mọi người đã đặt niềm tin khá lớn vào traders này và đã hỗ trợ với số tiền đáng kể. Bất kỳ số tiền nào thấp hơn 500 đô la có nghĩa là traders này vẫn đang nỗ lực để đạt được sự tin tưởng và đầu tư vốn từ những người theo dõi họ. Bạn cũng có thể xếp thứ tự các traders theo số liệu này trong bảng hiệu suất ZuluTrade. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chọn Chế độ xem nâng cao ở góc trên bên phải và sau đó nhấp vào dòng chữ “LIVE FOLLOWERS PROFIT” bên cạnh bất kỳ traders nào.

 

–     Ngoài ra, thay vì liệt kê các Traders theo ZuluRank hoặc số tiền (hai hình thức tìm kiếm phổ biến nhất), bạn cũng có thể liệt kê họ theo xếp hạng. Để thực hiện việc này, bạn phải chọn mode chế độ đơn giản – “simple mode” và nhấp vào chữ “RATINGngay bên cạnh Traders. Điều này rất hữu ích vì các traders nhất quán sẽ nhận được xếp hạng tốt theo thời gian. Bạn sẽ cần bỏ qua những người có số lượng người theo dõi hạn chế và lịch sử hạn chế trên ZuluTrade vì xếp hạng của họ không có bất kỳ ý nghĩa nào.

–     Tránh các traders đã thực hiện hedging– bảo hiểm rủi ro trong tài khoản của họ trước đó trên cùng một loại tiền tệ. Ví dụ. một vị trí Mua với thua lỗ 300 pip với một vị trí Bán mới – kết quả ròng sẽ giống như đóng vị trí Mua bị lỗ. Lý do duy nhất mà một nhà cung cấp tín hiệu sẽ làm điều này là để kiếm thêm hoa hồng từ bạn bằng cách thực hiện một giao dịch bổ sung.

–     Đừng bị thu hút bởi sự hấp dẫn của nhà cung cấp tín hiệu mới bổ sung thêm vào trong các email của ZuluTrade. Thông thường các traders này có ít hơn 4 tháng kinh nghiệm trên nền tảng giao dịch xã hội ZuluTrade và đã thực hiện dưới 50 giao dịch. Có thể tốt hơn để thử chúng trong tài khoản thử nghiệm của bạn trước tiên và đánh giá theo thời gian chúng hoạt động như thế nào khi chúng bắt đầu nhận được những người theo dõi trên tiền thật.

–     Hiểu được cấu trúc thanh toán của nhà cung cấp tín hiệu trên mạng ZuluTrade cũng đã trở nên quan trọng. Họ chỉ trả tiền khi họ kết thúc tháng có lãi (điều này được ZuluTrade giới thiệu từ tháng 11 năm 2011). Điều này đã dẫn đến một số lạm dụng và thao túng từ các nhà cung cấp, những người cố gắng bảo vệ hoa hồng của mình và thay đổi chiến lược giao dịch thông thường của họ. Ví dụ, họ có thể ngừng giao dịch vào gần cuối tháng để đảm bảo tài khoản của họ giữ được màu xanh. Những người khác có thể đóng các vị trí lỗ vào cuối tháng để đảm bảo bắt đầu mới vào tháng tiếp theo (cho dù họ vẫn còn lãi hoặc khi họ đã lỗ trong tháng). Những người tệ nhất là những người thực hiện một vài giao dịch cực kỳ ngắn hạn (với một vài pips tăng hoặc giảm) vào gần cuối tháng để kiếm thêm hoa hồng khi họ đã thoải mái trong màu xanh lá cây (và do đó, một vài tổn thất pip tại kết thúc sẽ khó làm tổn hại đến lợi nhuận chung của họ). Do đó, nó rất hữu ích khi xem qua các giao dịch đã đóng vào cuối hoặc đầu mỗi tháng của nhà cung cấp tín hiệu để xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ khoản lỗ lớn hơn thông thường nào không.

–     Các nhà cung cấp tín hiệu cũng được trả tiền cho mỗi giao dịch. Do đó, lợi ích của họ là kiếm được nhiều lợi nhuận nhỏ thay vì một khoản lớn. Ví dụ, nhà cung cấp A thực hiện 100 pips thông qua 10 giao dịch có lợi nhuận, mỗi lần giao dịch sẽ nhận được hoa hồng gấp 10 lần so với nhà cung cấp B thực hiện 100 pips chỉ trong 1 giao dịch (giả sử người theo dõi đầu tư cùng số tiền với cả hai). Một số traders có thể muốn một khoản hoa hồng nhanh chóng vào gần cuối tháng bằng cách thực hiện nhanh một số giao dịch rủi ro thấp (chắc chắn nếu họ đã có lãi trong tháng). Hãy cảnh giác với các nhà cung cấp tín hiệu thay đổi chiến lược của họ và tăng số lượng giao dịch vào gần cuối tháng. Một lần nữa, đây là một thực tế chúng ta đã thấy nhiều hơn một vài năm trước đây và không quá nhiều trong những ngày gần đây này. Những người theo dõi đã thông minh hơn và thông thường sẽ đầu tư số tiền lớn hơn với các traders mở một số lượng giao dịch nhỏ hơn so với những người mở nhiều (vì rủi ro dự đoán là ít hơn).

–     Sẽ không có thúc đẩy một traders ZuluTrade thay đổi chiến lược của họ hơn là thu hút nhiều tiền hoa hồng hơn. Chúng ta đã thấy một số nhà cung cấp tham gia với một hệ thống mạnh mẽ và chiến lược vững chắc mà họ đã chạy trong nhiều tháng với kết quả tuyệt vời, họ chỉ thay đổi điều này một khi số lượng người theo dõi trực tiếp (và do đó hoa hồng) tăng lên đáng kể. Thường thì điều này xảy ra khi họ nằm đầu bảng hiệu suất. Khi hệ thống giao dịch bình thường của họ có thể ra lệnh thực hiện 10 giao dịch trong tháng, để thu hút các khoản hoa hồng them, họ chỉ cần thử và thực hiện thêm một số giao dịch (vì họ được trả tiền cho mỗi giao dịch), trái với các nguyên tắc của phương pháp thử và thử nghiệm của họ và vì thế, thường có kết quả rất tiêu cực. Hãy cảnh giác với điều này bằng cách nhìn vào số lượng giao dịch mỗi tháng và biểu đồ xếp hạng. Các giao dịch mỗi tháng có tăng khi thứ hạng tăng? Ngoài ra, họ có duy trì thứ hạng hàng đầu của mình sau khi họ lọt vào Top 10 của ZuluTrade không?

–     Có lẽ cách tốt nhất để đánh giá chất lượng của một traders là xem cách họ hành xử trong và sau khi giao dịch kém trên ZuluTrade (điều này cũng tương tự đối với các traders chuyên nghiệp khi họ được các ngân hàng đầu tư hàng đầu đánh giá). Một hoạt động thua lỗ ở một số giai đoạn là không thể tránh khỏi vì hoàn toàn không ai sẽ đoán thị trường chính xác mọi lúc. Giao dịch trong một chuỗi chiến thắng luôn dễ dàng vì lợi nhuận giải thích tất cả cho niềm tin của trader đối với các kỹ năng và hệ thống của họ. Tuy nhiên, khi một traders thua lỗ mà chất lượng thực sự của họ khi một traders xuất hiện. Ví dụ. Họ có tuân thủ các nguyên tắc và hệ thống của họ hoặc hoảng loạn và thực hiện thay đổi chiến lược? Họ có tăng hoạt động giao dịch của mình để cố gắng phục hồi nhanh nhất có thể hay họ nghỉ ngơi? Để xác định điều này trên ZuluTrade, hãy tìm khoảng thời gian trên biểu đồ hiệu suất khi vốn chủ sở hữu giảm đáng kể. Sau đó, hãy xem liệu traders có bắt đầu tăng số lượng vị thế mở trong giai đoạn này hay không (thông thường đây là dấu hiệu rất xấu vì điều đó có nghĩa là họ đã cố gắng đuổi theo thua lỗ của họ). Nếu trader thường xuyên hoạt động trên diễn đạt, hãy thử và xem những gì họ đã viết trong khoảng thời gian đó. Họ có hoảng loạn và nói về việc thay đổi hệ thống của họ (ví dụ: thay đổi mức dừng hoặc vị trí mở tối đa) hoặc họ đã giữ bình tĩnh, giải thích một số giao dịch thua lỗ thường xuyên được dự kiến. Vì lý do này, luôn luôn cẩn trọng đối với những trader ZuluTrade mới, những người có một vài tháng đầu xuất sắc, vì không có dữ liệu nào để xem họ sẽ phản ứng thế nào khi họ chạy kém.

–     Tránh sao chép các traders đã thay đổi chiến lược của họ trong quá khứ mà không có bất kỳ thông báo trước nào (một cách tốt để phát hiện ra là kiểm tra họ có tăng mạnh số lượng giao dịch mở tối đa). Ví dụ: nếu chiến lược ZuluTrade của họ đề cập đến 2 vị trí mở (và đây là những gì họ đã giao dịch) và họ bắt đầu mở 4 hoặc nhiều hơn. Điều này thường xảy ra khi họ ở vị trí drawndown và mở thêm các vị trí để thử và thoát khỏi nó nhanh hơn. Trước hết, điều này có thể kết thúc rất tệ, nhưng thậm chí còn hơn thế, nếu họ thành công, không chắc tất cả những người theo dõi sẽ có kết quả tương tự, vì hầu hết sẽ bị hạn chế số lượng giao dịch mở tối đa cho những gì được đề xuất trong chiến lược. Đó là lý do tại sao rất quan trọng để theo dõi các traders và nếu bạn thấy ai đó thay đổi chiến lược của họ mà không cần thông báo (và đặc biệt là vì lý do này) thì có lẽ tốt nhất là nên dừng theo dõi họ, ngay cả khi trò đánh bạc của họ thành công trong lần này.

–     Khi bạn đánh giá những traders nào sẽ sao chép, hãy thêm họ vào User Lists của mình. Bạn có thể tạo bao nhiêu danh sách tùy ý. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể tạo một danh sách với các điều khoản ngắn ngày cho daytraders và một danh sách với các traders dài hạn. Hoặc tạo một danh sách traders thành lập và hỗ trợ thành công (ví dụ: các traders thú vị có lịch sử> 1 năm) và một với các khách hàng tiềm năng mới, với các traders được thêm gần đây mà bạn muốn đánh giá trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

–     Để có thêm một số ý tưởng và mẹo nên theo dõi traders nào, cũng rất hữu ích khi xem bảng thống kê “the ZuluTrade Followers table”. Chúng ta thường bắt đầu bằng cách xếp thứ tự bảng này theo số pips đạt được. Sau đó, chúng ta tìm kiếm những người theo dõi có lịch sử hơn 52 tuần, hơn 1.000 giao dịch và pips trung bình từ 9 trở lên. Những nhà đầu tư này sẽ có nhiều kinh nghiệm và nếu biểu đồ lợi nhuận của họ khá từ từ, thì thật sự đáng để kiểm tra xem họ hiện đang theo dõi ai (và ngay cả những người họ từng theo dõi nhưng hiện đã bị loại bỏ).

>> Xem chi tiết về Zulutrade và Tỷ lệ Rebates: Tại đây

>> Mở tài khoản Demo và Real tại Zulutrade: Tại đây

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo socialtradingguru.com

 

 

Được viết bởi: Đặng Kiều
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot